Tiết kiệm tích lũy là gì? Nên tiết kiệm tích lũy ở đâu?

tiet-kiem-tich-luy-la-gi

Để hiện thực hóa các dự định, kế hoạch hay ước mơ của bản thân, gửi tiết kiệm là phương thức hiệu quả được đại đa số người áp dụng hiện nay. Hãy cùng 3Gang tìm hiểu về tiết kiệm tích lũy, cũng như phương pháp ngay sau đây.

1. Gửi tiết kiệm tích lũy là gì?

Tiết kiệm tích lũy là hình thức gửi tiền định kỳ (theo ngày/ tháng/ quý) vào tài khoản tiết kiệm. Khách hàng sẽ gửi tiền vào tài khoản tiết kiệm theo quy định. Số tiền gửi tiết kiệm đã được thống nhất từ khi mở tài khoản thành công. Đây là giải pháp tài chính tích tiểu thành đại, sẽ tích lũy những khoản tiền nhỏ ban đầu để tích góp thành số tiền lớn hơn, giúp thực hiện các dự định, mục tiêu của bản thân.

2. Đặc điểm của hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

Thời gian trả lãi: Lãi suất gửi tiền tích lũy sẽ được ngân hàng chi trả định kỳ theo tháng/quý/năm tùy theo khách hàng lựa chọn.

Đa dạng hình thức trả lãi: Hình thức trả lãi được các khách hàng và ngân hàng, các tổ chức tài chính thỏa thuận khi mở tài khoản tiết kiệm. Các hình thức trả lãi bao gồm trả lãi trước, sau kỳ và định kỳ. Tùy theo nhu cầu của từng cá nhân mà khách hàng có thể chọn hình thức nhận lãi phù hợp. 

Cơ chế góp vốn linh hoạt: Tùy theo quy định của mỗi ngân hàng và các tổ chức tài chính, khách hàng có thể góp vốn linh hoạt theo ngày/tháng/quý, với số tiền và số lần gửi thêm không giới hạn. Các kỳ hạn đa dạng từ vài tháng đến vài năm, các khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp với mong muốn của bản thân. 

Đặc biệt, gửi tiết kiệm tích lũy cho phép khách hàng gửi mỗi lần từ những số tiền nhỏ mà không phải cần chờ có một khoản tiền lớn hơn mới gửi tiết kiệm. Giúp các khách hàng có thể chủ động nguồn tài chính của mình. Ví dụ, tại App tài chính 3Gang cho phép bạn gửi tiết kiệm tích lũy chỉ từ 30.000 đ.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/cac-hinh-thuc-tiet-kiem-tich-luy/

Ngoài ra, có thể sử dụng tài khoản tiết kiệm để vay vốn, thế chấp: Hiện nay nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính áp dụng hình thức vay vốn thế chấp sổ tiết kiệm. Bao gồm cả tiết kiệm tích lũy. Điều này có thể giúp bạn tới gần những khoản vay khi sở hữu khoản gửi tiết kiệm tích lũy, giúp bạn có thể thực hiện các dự định dễ dàng hơn.

Tài khoản tiết kiệm tích lũy có thể rút trước hạn: trong trường hợp nếu chưa hết kỳ hạn gửi tiết kiệm, nhưng bạn thật sự cần nguồn tiền này. Bạn vẫn có thể rút tiền trước hạn như các gói tiết kiệm khác. Tuy nhiên, lãi suất nhận được sẽ không cao, giao động từ 0 – 1%/năm, tùy ngân hàng.

3. Có nên gửi tiền tích lũy không?

Có nên gửi tiết kiệm tích lũy không?

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy hiện nay là một giải pháp tài chính rất đáng được quan tâm. Đây là một kênh đầu tư linh hoạt, an toàn và mang lại lợi nhuận từ những số tiền rất nhỏ. Hơn thế nữa, hình thức tiết kiệm tích lũy  dễ dàng, nhanh chóng tiện lợi, mọi lúc mọi nơi trên nền tảng online không cần trực tiếp ra quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy-tai-san-la-gi/

Hình thức này rất phù hợp với các nhóm khách hàng như:

  • Các bạn trẻ mới ra trường đi làm, đã có nguồn thu nhập, tuy nhiên chưa tích góp được nhiều vốn: Phương pháp gửi tiết kiệm tích lũy cho phép khách hàng có thể tiết kiệm từ những số tiền rất nhỏ. Các khách hàng có thể xây dựng tài khoản tiết kiệm tích lũy nhờ kế hoạch tiết kiệm khoa học, chi tiêu hợp lý ngay từ bây giờ. 
  • Cha mẹ muốn gửi tiết kiệm để chuẩn bị cho tương lai của con cái: Bậc cha mẹ nào cũng muốn con của họ có điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất. Việc lựa chọn tiết kiệm tích lũy ngay từ bây giờ là một lựa chọn đúng đắn và phù hợp. Bởi chỉ cần bắt đầu tích lũy từ những khoản tiền nhỏ, cha mẹ có thể giúp thực hiện và chuẩn bị cho ước mơ lớn của các con trong tương lai. 

4. Ưu điểm của gửi tiết kiệm tích lũy

tiet-kiem-tich-luy-2
Ưu điểm của hình thức tiết kiệm tích lũy

Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Dưới đây là một số ưu điểm gửi tiền tích lũy:

Mức lãi suất hấp dẫn

Mức lãi suất gửi tiền tích lũy tại một số ngân hàng, tổ chức tài chính hiện tại đang ở mức cao. Đây là mức lãi suất hấp dẫn và mang lại khoản sinh lời ổn định như một nguồn thu nhập thụ động cho khách hàng. Việc bổ sung tiền gốc tiết kiệm định kỳ sẽ đem lại cho bạn khoản lợi nhuận lớn hơn từ những khoản nhàn rỗi.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/top-8-app-dau-tu-tich-luy/

Không cần mở nhiều tài khoản tiết kiệm

Nhờ tính năng bổ sung tiền tiết kiệm gốc định kỳ theo ngày/tháng/năm mà các khách hàng không cần phải mở nhiều khoản tiết kiệm khác nhau. Điều này giúp bạn có thể quản lý những khoản chi tiêu hợp lý, không còn tình trạng do gửi tiết kiệm khó nên bị cám dỗ chi tiêu là hao hụt nguồn tài chính.

Có thể bắt đầu tiết kiệm tích lũy với số tiền rất nhỏ.

Nếu bạn chưa có một khoản tiền lớn để gửi tiết kiệm có kỳ hạn như thông thường, thì đối với hình thức tiết kiệm tích lũy bạn có thể bắt đầu ngay với một khoản tiền rất nhỏ. Chỉ với 30.000đ bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm tích lũy tại 3Gang. Từ đó, bạn đã có hình thành khả năng  xây dựng kế hoạch tài chính vững chắc cho tương lai một cách hiệu quả.

Không giới hạn số tiền gửi và số lần gửi thêm

Khi có nguồn tài chính rảnh rỗi, thay vì chi tiêu không hợp lý bạn có thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm tích lũy mà không bị giới hạn số tiền gửi và số lần gửi. Điều này giúp bạn chủ động và linh hoạt hơn với khả năng tài chính của bản thân và tài khoản tích lũy 

Có nhiều cách để mở tài khoản tiết kiệm tích lũy:

Để mở tài khoản tiết kiệm tích lũy bạn có thể lựa chọn một trong các hình thức như: Gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng, nộp tiền tại máy ATM, trích tiền từ khoản, chuyển tiền qua các dịch vụ ngân hàng điện tử như Mobile Banking/ Internet Banking,…

Hình thức gửi tiết kiệm ổn định, an toàn

Gửi tiết kiệm tích lũy cũng là một hình thức gửi tiết kiệm. Vì vậy, nó cũng sẽ mang những ưu điểm đặc trưng của gửi tiết kiệm như: rất ổn định và an toàn.  mang ưu thế đặc trưng của gửi tiết kiệm là rất an toàn và ổn định. Bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm khi lựa chọn ngân hàng/ tổ chức tài chính gửi tiết kiệm uy tín, tin cậy. Và bạn được hưởng lãi suất theo quy định ban đầu.

Với những ưu điểm nổi bật như trên, hình thức gửi tiết kiệm tích lũy giúp bạn tạo nên thói quen tiết kiệm kỷ luật và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả, dễ dàng hơn.

5. Sự khác nhau của gửi tiết kiệm tích lũy và gửi tiết kiệm thông thường

Gửi tiết kiệm thông thường bao gồm: gửi tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn. Hình thức gửi tiết kiệm tích lũy sẽ có những khác biệt so với gửi tiết kiệm thông thường.

Tiêu chí Gửi tiết kiệm tích lũy Gửi tiết kiệm thông thường
Mục tiêu tiết kiệm Khách hàng đang có mục tiêu cụ thể sẽ thực hiện trong tương lai như: học tập, du lịch, biếu bố mẹ, mua nhà,.. Khách hàng có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi đủ lớn, gửi tiết kiệm với mục đích đầu tư sinh lời, với kỳ hạn nhất định: 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,…
Số tiền gửi Khách hàng không có những khoản tiền lớn thực hiện gửi tiết kiệm đều đặn. Các Khách hàng bắt đầu tích lũy từ những khoản tiền nhỏ, khi có lương,…  Khách hàng thường có sẵn một khoản tiền lớn, gửi vào các tài khoản tiết kiệm để nhận lãi suất.
Mức độ linh hoạt Tính linh động cao, khách hàng có thể bổ sung định kỳ và tăng nguồn gửi tiết kiệm nhằm gia tăng tài khoản tích lũy và tiền lãi. Khoản tiết kiệm thông thường tính linh hoạt không cao. không thể gửi tiền vào nguồn tiền gốc ở tài khoản tiết kiệm trong kỳ hạn.
Cách quản lý Áp dụng mô hình “tích tiểu thành đại”, “góp gió thành bão” và quản lý tài chính cá nhân hiệu quả hơn. Đây là giải pháp tài chính tránh được các cám dỗ  chi tiêu. Cách tiết kiệm thông thường không thể giúp bạn quản lý những khoản tiền nhàn rỗi hàng ngày/ tháng/ quý, dễ bị cám dỗ chi tiêu chi phối. 

6. Lưu ý quan trọng trước khi gửi tiền tích lũy

Không phải ai cũng có thể chọn cho bản thân những gói tiết kiệm tích lũy hiệu quả. Các khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau để chọn cho mình gói tiết kiệm tích lũy phù hợp:  

Chọn gói tiết kiệm tích lũy nào phù hợp với tài chính cá nhân?

Bạn cần căn cứ vào nguồn thu nhập ổn định để lựa chọn số tiền gửi phù hợp. Tránh đăng kí số tiền quá lớn, hay quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của gói tích lũy và tình hình tài chính xoay vòng hàng tháng của bạn. Trước khi mở tài khoản tiết kiệm tích lũy bạn cần phải đặt mục tiêu về số tiền gửi và số tiền lãi định kỳ. Vậy nên trước khi thực hiện mở tài khoản hay sổ tiết kiệm tích lũy, bạn cần đặt mục tiêu về số tiền gửi theo định kỳ. Số tiền gửi tiết kiệm tích lũy hợp lý nhất là khoản tiền bạn dư ra sau khi trừ đi những chi tiêu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-tich-luy/

Các khách hàng nên chọn kỳ hạn phù hợp

Trước khi tham gia gửi tiết kiệm tích lũy bạn nên lựa chọn kỹ kỳ hạn phù hợp với bản thân mình. Bởi kỳ hạn gửi tiết kiệm dài hay ngắn sẽ phụ thuộc rất lớn vào tình hình tài chính của bạn. Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi lớn và chưa có dự định sử dụng, bạn có thể chọn các kỳ hạn dài là 6 tháng, 12 tháng. Còn trường hợp bạn phải dùng khoản tiền đột xuất trong tương lai gần, bạn có thể gửi các kỳ hạn ngắn hơn để tối ưu hóa lợi ích, mà vẫn đáp ứng được nhu cầu chi tiêu. 

Chỉ sử dụng duy nhất một chữ ký 

Các giao dịch với ngân hàng/ tổ chức tài chính chỉ nên dùng duy nhất một chữ ký. Vì việc sử dụng duy nhất một chữ ký cho các loại giấy tờ sẽ  giúp bạn rút tiền, thực hiện các giao dịch thuận lợi hơn. Đối với hình thức gửi tiết kiệm online, bạn lưu ý cần bảo mật tuyệt đối các thông tin tài khoản và mật khẩu ứng dụng ngân hàng điện tử.

Chọn ngân hàng/ tổ chức tài chính uy tín

Các ngân hàng uy tín thường là ngân hàng lớn, được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn và đã có thời gian hình thành và phát triển lâu dài. 

7. Gửi tiết kiệm tích lũy 3Gang tạo nền tảng vững chắc cho tương lai

tiet-kiem-tich-luy-3
Tiết kiệm tích lũy 3Gang tạo nền tảng vững chắc cho tương lai

Các gói sản phẩm của 3Gang gói tiết kiệm tích lũy được nhiều khách hàng đánh giá cao. Gói tích lũy này giúp khách hàng có thể chủ động xây dựng kế hoạch tài chính ổn định nhằm tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Bởi những lý do sau bạn nên bắt đầu tiết kiệm tích lũy với 3Gang:

Lãi suất cao hơn ngân hàng và sinh lời mỗi ngày

Khi gửi tiết kiệm tại 3Gang,tài sản của bạn được giám sát và quản lý bởi các Định chế tài chính hàng đầu Việt Nam (Ngân hàng Quân đội MB Bank, Amber Capital, Bảo Việt,..).

Mọi hoạt động kinh doanh của 3Gang đều được kiểm toán hàng năm bởi công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam AASC.

Đa dạng các gói tiết kiệm

3Gang hiện triển khai nhiều sản phẩm tiết kiệm tích lũy phù hợp với nhiều nhu cầu và mong muốn của các khách hàng: Gói tích lũy không kỳ hạn, gói tiết kiệm nhận lãi hàng tháng, gói tiết kiệm nhận lãi cuối kỳ.

Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Hiện 3Gang đang triển khai 3 gói sản phẩm tiết kiệm tích lũy dành cho các cá nhân khách hàng khác nhau. 3Gang mong muốn các sản phẩm tiết kiệm tích lũy của mình có thể hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc xây dựng nguồn tài chính vững vàng cho tương lai tươi sáng sau này.

Kỳ hạn gửi tiết kiệm linh hoạt

Kỳ hạn cho các sản phẩm tiết kiệm tích lũy của 3Gang là 1 tháng và sẽ tiếp tục gia hạn nếu khách hàng có nhu cầu. Đồng thời, với kỳ hạn này, khách hàng cũng có thể dễ dàng chủ động rút vốn (nếu cần).

Gửi tiết kiệm dễ dàng, nhanh chóng 30.000đ

Các khách hàng có thể lựa chọn số tiền tích lũy hàng ngày/tháng/ quý /năm, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Với các sản phẩm tiền gửi tích lũy của 3Gang thì số tiền gửi tối thiểu chỉ từ 30.000 đồng.

Có thể rút tiết kiệm tích lũy trước hạn

Trong trường hợp cần tiền gấp, các khách hàng có thể hoàn toàn rút tiền gửi tích lũy trước thời hạn chỉ với các thao tác đơn giản trên điện thoại di động. Ở các gói tiết kiệm của ngân hàng nếu bạn rút tiền trước thời hạn, bạn sẽ không nhận được tiền lãi. Khác với các gói gửi tiết kiệm ở các ngân hàng, ở 3Gang tùy vào gói tiết kiệm tích lũy mà bạn gửi, bạn vẫn có thể nhận đầy đủ lãi suất như đã thỏa thuận hoặc bạn vẫn nhận được mức lãi suất của gói gửi không kỳ hạn.

Hướng dẫn đăng ký gửi tiết kiệm tích lũy ngay tại đây. Tại đây

Gửi tiết kiệm tích lũy là một giải pháp tài chính an toàn, giúp bạn chủ động tài chính hiệu quả và mang lại nguồn thu nhập thụ động ổn định. Trước khi bắt đầu tiết kiệm, hãy nghiên cứu thật kỹ để lựa chọn các gói tích lũy phù hợp và sinh lời cao.