Tích lũy tài sản là gì? Những cách tích lũy tài sản nào hiệu quả nhất?

Chúng ta đã nghe nhiều đến việc phải tích lũy tài sản. Nhưng có lẽ không phải ai cũng hiểu hết khái niệm tích lũy tài sản là gì? Và những cách tích lũy tài sản nào hiệu quả nhất trong giai đoạn hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết các thắc mắc!

Tích lũy tài sản chính là tấm khiên chắn giúp bảo vệ cuộc sống của bạn trước những biến động bất ngờ. 

Tích lũy tài sản sẽ giúp cho tài sản của chúng ta ngày một tăng thêm.

Tích lũy tài sản là gì?

Tich lũy tài sản được hiểu đơn giản là hành động tiết kiệm và gom góp tiền, vàng, đô la, nhà đất, xe cộ…trong một thời gian dài. Việc này nhằm xây dựng được một số lượng tài sản để đảm bảo đời sống trong tương lai. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/app-dau-tu-va-tich-luy-tai-san-uy-tin-nhat-hien-nay-ban-da-biet/

Tích lũy tàu sản sẽ luôn đặt lợi ích dài hạn lên hàng đầu. Từ đó hạn chế các chi tiêu không cần thiết và tận dụng các cơ hội đầu tư để gia tăng số lượng tài sản có được. Như vậy, chúng ta có thể hiểu một cách nôm na thì tích lũy tài sản chính là việc gom góp tài sản vào tạo thành một quỹ riêng và chỉ được chi tiêu khi thật sự cần thiết. 

Tích lũy tài sản là bài học vỡ lòng cho những người muốn nhanh chóng được tự do tài chính.

Vì sao chúng ta cần học cách tích lũy tài sản?

Trên thực tế, chúng ta cần học cách tích lũy tài sản ngay từ khi còn trẻ. Vì đây là một kỹ năng quan trọng mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bạn sau này. Bao gồm:

Đảm bảo sự ổn định tài chính trong tương lai: Tích lũy tài sản là cách hiệu quả nhất giúp chúng ta có thể đối phó với những cuộc khủng hoảng tài chính diễn ra đột ngột trong tương lai. Ví dụ như mất việc làm, đau ốm hay thất bại khi kinh doanh… Khi đó với một quỹ tiết kiệm dự phòng sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng đối phó và vượt qua những tình huống khẩn cấp này và duy trì được cuộc sống ổn định.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy-la-gi/

Chuẩn bị hành trang cho tương lai: Tích lũy tài sản cũng là bước quan trọng trong kế hoạch tài chính cá nhân. Nó thường được sử dụng để giúp các bạn sớm đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái học hành hoặc tham gia khởi nghiệp…

Tận dụng tối đa lợi ích của lãi suất kép: Như các bạn đã biết khi chúng ta tích lũy tài sản và đêm đi tái đầu tư để sinh lời. Nghĩa là bạn biết cách tận dụng sức mạnh của lãi suất kép. Nó sẽ giúp cho tài sản của bạn được tăng trưởng nhanh hơn so với việc chỉ tiết kiệm tiền mà không đem đi đầu tư.

Hướng tới tự do tài chính: Mục đích cuối cùng của việc tích lũy tài sản đó chính là giúp bạn đạt được tự do tài chính trong tương lai. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có đủ tiền để thoải mái tận hưởng và sống theo cách mà bạn muốn, không còn phải lo lắng về tiền bạc nữa. 

Các hình thức đầu tư tích lũy tài sản hiệu quả nhất hiện nay

Ở trên, các bạn đã biết tầm quan trọng của việc đầu tư và tích lũy tài sản. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tham khảo các hình thức đầu tư tích lũy tài sản hiệu quả nhất hiện nay nhé! Cụ thể: 

Đầu tư vào bất động sản (BĐS)

Bất động sản (BĐS) cũng là một hình thức tài sản vật chất, có giá trị bền vững mà các bạn nên tham khảo. Loại tài sản này không chỉ có giá trị thiết thực mà luôn có xu hướng tăng lên theo thời gian. Tuy nhiên, các bạn muốn đầu tư tích lũy bằng BĐS cần có nguồn vốn lớn và thời gian đầu tư khá dài. Bạn sẽ phải chờ đợi khá lâu thì mới mong tài sản có thể sinh lãi. Hoặc nếu thị trường bị đóng băng thì các nhà đầu có nguy cơ gặp khó khăn trong việc thanh khoản để thu lại số vốn ban đầu. 

Tích lũy tài sản vào chứng khoán cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn.

Đầu tư vào chứng khoán 

Chứng khoán là kênh đầu tư và tích lũy tài sản được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. Ưu điểm của hình thức đầu tư này là có thể nhanh chóng đem về cho nhà đầu tư mức lợi nhuận rất, rất cao trong một thời gian ngắn. Gía trị của cổ phiếu có thể thay đổi liên tục trong 1 ngày. Nên các bạn cần có kỹ năng quan sát, nhận định để có thể đầu tư  và chốt lời trong hoạt động giao dịch, đầu tư chứng khoán hiệu uqra. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/top-8-app-dau-tu-tich-luy/

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm ở ngân hàng chính là hình thức tích lũy tài sản truyền thống được nhiều người lựa chọn. Khi gửi tiết kiệm vào ngân hàng, bạn không cần phải suy nghĩ nên đầu tư thế nào để tiền có thể sản sinh ra lợi nhuận. Lúc này, gửi tiết kiệm chính là cách tích lũy tài sản an toàn và thiết thực nhất cho các bạn tham khảo. 

Mua vàng 

Người Việt Nam nói chung vẫn có thói quen tích lũy tài sản bằng vàng. Nguyên nhân vì nhiều người cho rằng vàng là kim loại quý có giá trị cao. Nên giá vàng biến đổi tăng giảm theo biến động của thị trường thế giới. Tích lũy tài sản bằng vàng cũng là cách gia tăng lợi nhuận cực tốt. 

App đầu tư và tích lũy online giúp các bạn có thể tích lũy mọi nơi, mọi lúc.   

Giới thiệu app đầu tư và tích lũy thế hệ mới dành cho giới trẻ 

App đầu tư và tích lũy thông minh 3Gang được phát triển nhằm tạo điều kiện giúp cho người trẻ học được cách tích lũy tài sản và hướng đến sự tự do tài chính trong tương lai. Trên app có gợi ý cho các bạn 2 hình thức đầu tư và tích lũy tài sản hiệu quả nhất hiện nay là: 

Thứ nhất: Tiết kiệm gửi góp với số vốn chỉ từ 30.000 VNĐ 

Không giống như các app đầu tư thông thường, 3Gang cho phép người sử dụng có thể dễ dàng đăng ký và lập tài khoản tích lũy trên app với số vốn chỉ từ 30.000 VNĐ. Đặc biệt, công ty vừa cho ra mắt gói dịch vụ gửi góp tiết kiệm. 

Gói tiết kiệm của 3Gang có nhiều hình thức khác nhau như: tiết kiệm không kỳ hạn, tiết kiệm có kì hạn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng…Mức lãi suất tiết kiệm của 3Gang khá cạnh tranh từ 6,5 – 11,5%/1 năm. 

Đặc biệt, các bạn có thể nạp/rút tiền từ tài khoản tích lũy trên 3Gang mọi nơi, mọi lúc, 24/7 mà không mất phí dịch vụ. 

3Gang co goi tich luy Khong ky han nap rut linh hoat ma lai len toi 6%/nam

Thứ hai: Hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ 

3Gang hiện đang cung cấp hơn 30 loại chứng chỉ quỹ với các khẩu vị rủi ro khác nhau. Nên tùy theo mục tiêu tài chính mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một loại chứng chỉ quỹ phù hợp. 

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ là hoạt động đầu tư được nhà nước bảo hộ. Do đó, các bạn có thể yên tâm lựa chọn đầu tư qua hình thức chứng chỉ quỹ vừa an toàn, bảo mật cao. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tiet-kiem-tich-luy/

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn tìm hiểu tích lũy tài sản là gì? Và cách làm thế nào để tích lũy và đầu tư sinh tạo mà đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Nếu các bạn chưa biết tích lũy tài sản bằng cách nào hiệu quả. Hãy tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang. 

Chúng tôi cam kết với khách hàng: 

  • Mức lãi suất ưu đãi lên đến 11%/1 năm. 
  • Mọi giao dịch trên app đều được thực hiện công khai, minh bạch.
  • Tiết kiệm nhận lãi hàng ngày, cộng ngay vào tài khoản.