Top 5 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả không nên bỏ qua

Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi và chưa biết làm thế nào để gia tăng thu nhập. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giới thiệu với các bạn top 5 cách kiếm tiền thụ động  nhanh và hiệu quả nhất nhé!

Kiếm tiền thụ động chính là thuật ngữ được rất nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Với cách kiếm tiền này bạn sẽ nhanh chóng tự chủ được tài chính và nâng cao mức sống của gia đình và bản thân. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về cách kiếm tiền này nhé!

Kiếm tiền thụ động là gì?

Kiếm tiền thụ động có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ không cần phải làm gì nhưng vẫn có được thu nhập. Và để có được điều này thì cần phải bỏ ra số vốn nhỏ cùng tư duy xem đầu tư vào đâu để có thể giúp tiền sinh lời. Đối với hình thức này, các bạn sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để tạo ra thu nhập như hình thức chủ động. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-thong-minh/

Nhưng trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng biến động như hiện nay thì có rất nhiều cách kiếm tiền thụ động mà các bạn có thể tham khảo hư: đầu tư chứng khoán, bất động sản, gửi tiết kiệm, đầu tư chứng chỉ quỹ…Tùy vào tình hình tài chính và kỹ năng của bản thân mà các bạn có thể tìm cho mình một cách phù hợp nhất. 

Lý do bạn nên học cách kiếm tiền thụ động từ ngay bây giờ?

Trên thực tế, mỗi người đều cần 1 công việc để có thể tạo ra thu nhập để phục vụ các nhu cầu cuộc sống cơ bản, hay phục vụ sở thích cá nhân và những dự định tương lai… Tuy nhiên, nếu như nguồn thu nhập chính của bạn không đủ đáp ứng nhu cầu chi tiêu cá nhân hàng ngày. Thì lúc này, các bạn cần tìm cách gia tăng thu nhập cải thiện cuộc sống. 

Chính vì thế, cách kiếm tiền thụ từ những khoản tiền nhàn rỗi chính là cách được nhiều người quan tâm. Nếu có nguồn thu nhập thụ động này, các bạn sẽ phải làm việc ít hơn nhưng có thể gia tăng tổng thu nhập một cách hiệu quả. 

Kiếm tiền thụ động giúp cho thu nhập của bạn tăng cao mà không mất nhiều công sức. 

Tuy nhiên, kiếm tiền thụ động không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần làm việc mà vẫn có tiền. Để kiếm tiền thụ động được cũng là cả một quá trình học tập, tích lũy kinh nghiệm để đầu tư và tích lũy gia tăng thu nhập. Sau một thời gian tích lũy đủ, lúc này bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức hơn mà vẫn gia tăng được thu nhập thụ động.

Khi bạn học cách kiếm tiền thụ động giúp gia tăng khoản thu nhập đồng nghĩa với việc, bạn không chỉ có một nguồn thu nhập chính mà có thêm 1 hoặc 2 nguồn thu thụ động khác. Số tiền từ nguồn thu nhập thụ động sẽ giúp bạn có thể chủ động hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ ít bị ảnh hưởng do các vấn đề như: khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh hay biến động về giá cả…

>> Xem thêm: https://3gang.vn/kiem-tien-online-tai-nha/

Số tiền thu được từ thu nhập thụ động cũng giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu tự do tài chính và thực hiện được các dự định trong tương lai sớm hơn. Nếu bạn đang có kế hoạch muốn mua nhà hay nghỉ hưu sớm… Thì kiếm tiền thụ động sẽ chính là giải pháp để giúp các bạn tăng tốc, rút ngắn thời gian để hoàn thành mục tiêu.

Chính vì thế, mỗi ngày hãy dành 1 chút thời gian để nâng cao kỹ năng, học cách kiếm tiền thụ động. Bạn hãy tìm cách bắt đồng tiền nhàn rỗi của mình làm việc và biến thời gian thành tiền bạc. Học cách kiếm tiền thụ động ngay hôm nay sẽ giúp cho mức sống của bạn cao hơn trong tương lai.

Top 5 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả nên thử

Với xu hướng mở cửa của thị trường hiện nay đã tạo ra nhiều cách kiếm tiền thụ động hấp dẫn và hiệu quả. Các bạn có thể căn cứ trên năng lực, kinh nghiệm và sự hiểu biết để chọn cho mình một hình thức đầu tư phù hợp. Nếu bạn muốn gia tăng thu nhập nhanh và hiệu quả hãy thử các cách kiếm tiền thụ động hiệu quả dưới đây:

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Hiện nay, thị trường chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn, mang lại thu nhập lớn và lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong một thời gian ngắn. Thị trường chứng khoán cũng được đánh giá cao về tính thanh khoản tốt. Đồng thời cơ hội đầu tư sinh lời cũng vô cùng rộng mở, trên sàn có hàng trăm mã cổ phiếu đang chờ nhà đầu tư. Và đầu tư chứng khoán cũng là số ít hoạt động đầu tư được nhà nước bảo vệ quyền lợi… 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/lieu-kiem-tien-qua-dien-thoai-co-that-khong/

Để thu lời được từ hoạt động đầu tư chứng khoán, các bạn phải bắt đồng tiền nhàn rỗi của mình sinh lời bằng cách đi mua chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu hay chứng chỉ quỹ… được phát hành bởi các cá nhân, tổ chức ở mức giá thấp. Sau đó, nhà đầu tư nên theo dõi thị trường và chờ cơ hội giá tăng để chốt lời. 

Số tiền khách hàng mua đầu tư chứng khoán sẽ được các doanh nghiệp, đơn vị uy tín sử dụng đem đi kinh doanh sinh lời và chia lại lợi nhuận cho khách hàng. Lúc này, người chơi sẽ nhận được lợi nhuận do cổ tức đem lại hoặc là do sự chênh lệch giá chứng khoán.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý đầu tư chứng khoán cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro từ thị trường. Nếu như hoạt động kinh doanh và sản xuất của doanh nghiệp phát hành chứng khoán không hiệu quả. Sẽ dẫn đến việc cổ phiếu sụt dốc không phanh. Từ đó không những không sinh lời mà còn bị âm mất tiền gốc. 

Chính vì vậy khi đầu tư vào thị trường chứng khoán, các bạn cần học cách phân tích các chỉ số, lựa chọn thời điểm mua và loại cổ phiếu/ trái phiếu nào để chốt lời. Nếu bạn tự tin về kiến thức về chứng khoán tốt có thể tham gia thị trường với nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn.

Đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cũng là cách kiếm tiền thụ động ổn định và an toàn cho các bạn tham khảo. Với hình thức đầu tư này, các bạn cần có kinh nghiệm để đầu tư bất động sản. Để đầu tư, mua/bán bất động sản, các bạn cần có số tiền nhàn rỗi lớn. 

Nếu bạn không đủ thời gian để có thể đầu tư bất động sản chuyên sâu thì vẫn còn cách khác giúp bạn kiếm được thu nhập thụ động từ lĩnh vực đầu tư này. Đó chính là đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản (REIT). 

Hình thức đầu tư vào quỹ tín thác bất động sản chính là cách đơn giản nhất giúp bạn kiếm tiền từ bất động sản. Để tham gia vào hình thức này, các nhà đầu tư sẽ mua cổ phần, đóng góp tiền và đổi lại họ sẽ nhận được lợi nhuận từ hình thức cổ tức đó.

Kiếm tiền thụ động từ tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiền tiết kiệm chính là hình thức sinh lời thu nhập thụ truyền thống đầu tiên được nhiều người lựa chọn. Hình thức này có 2 ưu điểm là:

  • Số tiền nhàn rỗi của bạn sẽ không gặp rủi ro mà bị mất đi, thậm chí nó còn tăng theo năm tháng nhờ lãi suất ổn định. 
  • Đây cũng là hình thức đầu tư ổn định và an toàn nhất. Vì gửi tiền tiết kiệm đa số là gửi ngân hàng – tổ chức tín dụng lớn nên sẽ có bảo hiểm cho khoản tiền của bạn.
  • Dễ dàng rút ra khi cần sử dụng đến, nhà đầu tư chỉ cần tới quầy giao dịch yếu cầu rút tiền là có thể được đáp ứng. Nhưng lưu ý nếu bạn rút trước kỳ hạn thì phần lãi suất sẽ áp dụng theo hạn mức không kỳ hạn không được hưởng lợi nhiều.
  • Các hình thức tiết kiệm đa dạng cho khách hàng lựa chọn như: gửi góp, tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm không kỳ hạn…

Đầu tư kiếm tiền thụ động bằng cách mua vàng, ngoại tệ

Mua tiền vàng – đô la chính là một kênh đầu tư thụ động được người Việt Nam nói chung và người châu Á rất ưa chuộng. Với hình thức đầu tư này, các bạn có thể chủ động thời gian mua vào – bán ra để chốt lời. Dựa vào việc đánh giá và quan sát thị trường, các bạn sẽ tính toán lãi lỗ dễ dàng. 

Mặc dù đây kênh đầu tư an toàn và bền vững, nhưng các bạn lưu ý đầu tư vào vàng và ngoại tệ vẫn tiềm ẩn không ít rủi ro. Ví dụ như khi chọn đầu tư vào vàng, các bạn sẽ phải lo lắng đến việc tìm nơi cất giấu và tích trữ an toàn. Nếu không sẽ có thể gặp rủi ro như mất cắp hoặc thiệt hại do thiên tai, bão lũ… 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/lieu-kiem-tien-qua-dien-thoai-co-that-khong/

Hơn nữa, giá vàng tại Việt Nam hiện nay còn chịu ảnh hưởng khá nhiều từ chính sách điều hành giá của nhà nước. Chính vì thế, giá vàng sẽ có sự chênh lệch và biến động cao hơn so với giá vàng thế giới.

Đầu tư mua chứng chỉ quỹ 

Khác với hình thức đầu tư chứng khoán đầy rủi ro, hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ được đánh giá là an toàn và hiệu quả hơn. Với cách này, bạn sẽ đưa tiền của mình cho người khác đầu tư giúp. Việc bạn cần làm đó là chờ đợi để nhận lại lợi nhuận tương ứng với số tiền bỏ ra mà không cần làm gì cả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quỹ đầu tư uy tín hoạt động. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một đơn vị có hình thức đầu tư phù hợp. Họ sẽ có các chuyên gia có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm giao dịch phong phú sẽ giúp bạn tham gia đầu tư hiệu quả hơn. Họ sẽ thay bạn thực hiện giao dịch, đầu tư, chốt lời sau đó chia lại lợi nhuận cho nhà đầu tư theo tỷ lệ đã được cam kết trước đó.

Gia tăng thu nhập thụ động với app đầu tư – tích lũy thế hệ mới 3Gang 

Với mong muốn mang tới cho khách hàng một hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm đầu tư – tích lũy thông minh, 3Gang chính thức giới thiệu sản phẩm Chứng chỉ quỹ có nhiều lợi ích hấp dẫn như:

  • Nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ từ số tiền nhỏ. 
  • Cung cấp hơn 30 quỹ đầu tư với khẩu vị rủi ro khác nhau cho khách hàng lựa chọn. 
  • Khách hàng sẽ chính là người trực tiếp sở hữu Chứng chỉ quỹ đó, nên hoàn toàn có thể yên tâm. 
  • Hỗ trợ thanh toán trực tiếp bằng nguồn tiền từ tài khoản cá nhân. 
  • Các thao tác đầu tư trên app đơn giản và rất nhanh chóng. Ai cũng có thể bắt đầu với hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ trên 3Gang. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ với 3Gang, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì: 

3Gang được phát triển bởi Công ty Lendbiz Capital đã được pháp luật bảo vệ, chính vì thế nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm là công ty uy tín. Khi nhà đầu tư tiến hành nạp tiền vào ứng dụng 3Gang, công ty sẽ phân bổ số tiền này vào các danh mục đầu tư khác nhau. 

3Gang đã ký kết hợp đồng hợp tác với các Quỹ đầu tư, các Công ty chứng khoán hoặc tổ chức tín dụng hợp pháp nhằm đưa ra nhiều sản phẩm đầu tư tài chính. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như: chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi, hay trái phiếu do ngân hàng hoặc tổ chức tài chính uy tín phát hành…. 

Tổng số lợi nhuận thu được từ hoạt động đầu tư sẽ được phân chia thỏa đáng cho nhà đầu tư dựa theo số tiền nhà đầu tư đóng góp. Và các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nếu 3Gang vấn đề gì thì tiền của bạn được bảo vệ an toàn dưới dạng cổ phiếu, trái phiếu… Các tài sản này sẽ thường do các công ty quản lý quỹ, tổ chức tài chính quản lý phát hành theo pháp luật Việt Nam.

Do đó, các bạn lựa chọn đầu tư và tích luỹ trên ứng dụng 3Gang để có thể gia tăng thu nhập trong tương lai. Đây được xem là phương án tối ưu nhất đối với những ai có khoản tiền nhàn rỗi cần mang đi đầu tư để thu được lợi nhuận nhanh trong thời gian ngắn nhất! 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu top 5 cách kiếm tiền thụ động hiệu quả cho các bạn tham khảo. Hy vọng sẽ giúp cô có thể lựa chọn được cho mình cách kiếm tiền phù hợp phục vụ cho lợi ích cá nhân.