Đầu tư tài chính là gì? Các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả nhất 2023

Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết làm gì.Hãy tham khảo cách đầu tư tài chính để gia tăng tài sản. Vậy đầu tư tài chính là gì? Các kênh đầu tư tài chính cá nhân hiệu quả nhất năm 2023? Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Đầu tư tài chính là gì? 

Đầu tư tài chính được hiểu là quá trình bạn dùng nguồn tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư vào các sản phẩm tài chính, nhằm tạo ra một nguồn thu nhập và lợi nhuận. Hiểu một cách đơn giản nhất thì đầu tư tài chính đó là quá trình bạn “bỏ con săn sắt, bắt con cá rô”. Một số kênh đầu tư tài chính phổ biến trên thị trường hiện nay: chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, forex, vàng, gửi tiết kiệm…

>> Xem thêm: https://3gang.vn/app-dau-tu-tai-chinh/

Khác với những việc làm ăn hay kinh doanh và bất cứ hình thức lao động nào đó bạn phải trực tiếp tham gia vào một công đoạn nào đó. Còn đầu tư tài chính là việc bạn sẽ không cần tham gia trực tiếp vào công đoạn lao động. Mà họ tạo ra tài sản từ hoạt động đầu tư dựa trên đầu óc phán đoán và tầm nhìn của bản thân. Lợi nhuận thu được trong hoạt động đầu tư này mang tính lâu dài và có khả năng sản sinh trong cả tương lai.

Lợi ích của việc đầu tư tài chính 

Đầu tư tài chính được xem là xu hướng của nền kinh tế hiện đại ngày nay. Khi tiến hành đầu tư tài chính, các bạn sẽ nhận được một số lợi ích sau đây: 

  • Ngăn chặn tình trạng tiền bị mất giá do ảnh hưởng của lạm phát: Trong một nền kinh tế, tình trạng lạm phát rất thường xảy ra. Một trong những vấn đề điển hình cụ thể đó chính là năm 2018 bạn có thể mua được 1 ổ bánh mì thịt với mức giá 10k nhưng đến năm 2023 bạn sẽ phải mất từ 15.000 – 20.000 VNĐ/1 ổ. Đây là tình trạng đồng tiền mất giá khiến cho tài sản của bạn bị hao hụt. 
  • Gia tăng khả năng sinh lời cao hơn: Các hoạt động đầu tư tài chính có ưu điểm đó chính là khả năng sinh lời cao. Bạn có thể tận dụng lãi kép để đầu tư tài chính và sinh lời nhanh chóng. 
  • Tạo ra nguồn thu nhập thụ động và tích trữ tiền: Tham gia đầu tư tài chính, các bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng. Và các bạn có thể tự trích ra cho mình một khoản tiền để dự phòng tiết kiệm sau này. 
  • Giúp bạn đạt được các mục tiêu tài chính trong tương lai: Tư duy của các nhà đầu tư tài chính không chỉ dừng lại ở việc tạo ra nguồn lợi nhuận mỗi tháng. Mà nó còn liên quan đến việc sử dụng nguồn lợi nhuận đó sao cho hợp lý nhất. Chẳng hạn như bạn tiết kiệm mua nhà, mua xe, du lịch..Hiệu quả của việc đầu tư tài chính sẽ giúp các bạn có được một khoản tiền để phục vụ cho những mục tiêu trên đây. 

Những điều cần lưu ý khi đầu tư tài chính 

Đầu tư tài chính mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực. Nhưng khi đầu tư tài chính, các bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Nhận định và đánh giá về khả năng tài chính của bản thân 

Trước khi tham gia vào việc đầu tư tài chính, các bạn cần xác định được tình hình tài chính của bản thân như thế nào để từ đó đưa ra phương án đầu tư tài chính hiệu quả. Bạn cũng nên lưu ý chỉ nên dùng số tiền nhàn rỗi của mình để đầu tư sinh lời. Không nên chỉ đi vay để đầu tư vì áp lực tâm lý sẽ có thể ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của bạn. 

>>Xem thêm: https://3gang.vn/cac-kenh-dau-tu-tai-chinh/

Đặt mục tiêu rõ ràng cho khoản đầu tư của bạn 

Một trong những điểm bạn cần lưu ý khi đầu tư tài chính đó là việc bạn cần phải đặt mục tiêu cho khoản đầu tư của mình. Bạn đang muốn đầu tư tài chính phục vụ mục đích gì? Như đầu tư tài chính sinh lời để gia tăng tích luỹ trong tương lai, đầu tư tài chính để dành cho con cái học hành, đầu tư để nghỉ hưu…Việc đặt mục tiêu rõ ràng có thể giúp bạn nhanh chóng xác định được mức độ rủi ro và thời gian đầu tư kéo dài bao lâu? 

Lựa chọn các hình thức đầu tư tài chính phù hợp 

Hiện nay có rất nhiều hình thức đầu tư tài chính khác nhau. Nhưng không phải hình thức nào cũng phù hợp với bạn. Do đó, trước khi tiến hành đầu tư tài chính, các bạn cần tìm hiểu và phân tích ưu nhược điểm của các hình thức đầu tư. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư phù hợp và an toàn nhất. 

Các hình thức đầu tư tài chính cá nhân an toàn và hiệu quả hiện nay

Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số hình thức đầu tư tài chính cá nhân an toàn và hiệu quả nhất hiện nay: 

Đầu tư tài chính bằng hình thức tiền gửi tiết kiệm

Gửi tiết kiệm là hình thức đầu tư truyền thống rất được ưa chuộng. Thông qua, khoản chênh lệch lãi suất mà các bạn sẽ nhận được nguồn lợi. Hiện nay, bạn có thể gửi tiết kiệm tại ngân hàng, quỹ tín dụng hay các tổ chức tài chính…Các bạn sẽ có rất nhiều gói tiết kiệm khác nhau để lựa chọn như: gửi tiền tiết kiệm không kỳ hạn, có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp hay hình thức gửi tiết kiệm với lãi suất thả nổi…

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-tai-chinh-la-gi/

Đầu tư tài chính vào các tài sản có quyền sở hữu

Các hình thức đầu tư vào bất động sản, trái phiếu hay cổ phiếu đều là đầu tư vào quyền sở hữu. Dạng đầu tư này có thể sẽ mang lại nguồn lợi nhuận cao nhưng chứa nhiều rủi ro.

Đầu tư tài chính vào mua – bán trao đổi vàng

Mua –  bán trao đổi vàng là hình thức đầu tư tài chính truyền thống chưa bao giờ lỗi thời. Với hình thức này, các bạn hãy dùng khoản tiền đầu tư nhàn rỗi của mình để giao dịch vàng. Việc đầu tư tài chính với vàng sẽ rất an toàn, không bao giờ sợ lỗ và giao dịch mua bán sẽ được diễn ra vô cùng nhanh chóng.

Đầu tư  vào thị trường chứng khoán

Đầu tư vào thị trường chứng khoán chính là hình thức cũng khá phổ biến. Với hình thức này, bạn sẽ dùng tiền để mua cổ phiếu/chứng khoán đã được niêm yết trên sàn và từ doanh nghiệp uy tín phát hành. Giao dịch mua bán cổ phiếu sẽ khá dễ dàng, linh hoạt. Hình thức đầu tư này không đòi hỏi nhà đầu tư nguồn vốn lớn mà có thể nhận được lợi nhuận lâu dài. 

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ 

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ cũng là hình thức mà các bạn nên quan tâm. Với hình thức này, bạn không cần phải tự mình phân tích thị trường để lựa chọn hướng đầu tư nào phù hợp. Mà tiền của bạn sẽ được gửi vào các Quỹ đầu tư. Sau đó, các chuyên gia tài chính sẽ sử dụng nguồn vốn của bạn để đem đi đầu tư, kinh doanh. 

Ưu điểm của hình thức đầu tư tài chính này đó chính là ít chịu sự biến động của thị trường. Rủi ro của hình thức đầu tư này sẽ không lớn như cổ phiếu. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thu được lợi nhuận cao phụ thuộc vào độ uy tín của quỹ đầu tư mà bạn tham gia. 

Đầu tư tài chính với Tài khoản tiết kiệm Gửi góp trên 3Gang 

Nếu bạn chưa biết nên đầu tư khoản tiền nhàn rỗi của mình như thế nào thì có thể tạo ngay Tài khoản tích lũy trên ứng dụng 3Gang. Đây là ứng dụng đầu tư tài chính thế hệ mới được nhiều người yêu thích. Khi các bạn tiết kiệm gửi góp trên 3Gang có thể nhận được ưu đãi như: 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/app-dau-tu-tai-chinh-uy-tin/

  • Tiền lời sẽ nhận được mỗi ngày: Số tiền sinh khi đầu tư vào 3Gang sẽ được cộng dồn vào tài khoản tích lũy mỗi ngày. Bạn sẽ nhận thấy giá trị khoản dư của bạn.
  • Tích lũy sinh lời có lãi suất cao lên đến 11,5% năm. 
  • Gói tích luỹ đa dạng, bạn có thể tiết kiệm từ 30.000 đồng khi mở tài khoản ban đầu. 
  • Giao dịch tiện lợi, hoàn toàn miễn phí: Các bạn có thể dễ dàng thanh toán các dịch vụ, khoản vay, nạp rút tiền từ tài khoản sinh lời mọi lúc mọi nơi miễn phí 100%. 
  • Tích lũy an toàn, uy tín: Hiện nay, 3Gang đã và đang liên kết với Công ty quản lý Quỹ Amber và rất nhiều Công ty quản lý Quỹ uy tín khác. Nhà đầu tư có thể dễ dàng đặt mua chứng chỉ quỹ đã được LBC niêm yết trên ứng dụng. Hoặc các bạn cũng có thể đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp trên sàn gọi vốn của công ty chủ quản.

Bài viết trên đây, 3Gang đã giúp các bạn tìm hiểu về đầu tư tài chính là gì và các hình thức đầu tư tài chính cá nhân thông minh được nhiều người lựa chọn. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn cho mình phương án đầu tư phù hợp nhất. Đừng quên tham gia đầu tư tích lũy cùng 3Gang với nhiều ưu đãi hấp dẫn giúp các bạn tăng thêm nguồn thu nhập cho bản thân.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-quy-tai-chinh/