Tham khảo 5 app đầu tư tài chính uy tín để kiếm tiền trực tuyến

Xu hướng kiếm tiền trực tuyến đã thúc đẩy nhiều app đầu tư tài chính phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, cùng với đó vấn đề về app đầu tư lừa đảo cũng xuất hiện, khiến nhà đầu tư hoang mang, lo sợ. Hãy cùng 3Gang điểm qua một số app đầu tư tài chính uy tín để bạn có thể tham khảo lựa chọn trong bài viết dưới đây nhé.

App đầu tư tài chính là gì?

1. Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là việc bạn sử dụng số tiền (gọi là tiền “nhàn rỗi) để đầu tư vào các loại chứng khoán như trái phiếu, cổ phiếu hoặc forex,… nhằm tạo ra thu nhập. Có thể hiểu đơn giản thì đây là hoạt động sinh lời không yêu cầu người đầu tư phải tham gia trực tiếp vào các hoạt động kinh doanh hay bất kỳ hình thức lao động nào khác mà dựa vào sự biến động của thị trường tài chính để mang về lợi nhuận.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/app-dau-tu-tai-chinh/

2. Khái niệm app đầu tư tài chính

App đầu tư tài chính hay ứng dụng đầu tư tài chính là ứng dụng được phát hành với vai trò như một nền tảng giao dịch online, giúp người dùng có thể đầu tư tiền vào thị trường tài chính, theo dõi các biến động thị trường, thực hiện giao dịch để thu về lợi nhuận. Đây được xem là công cụ tài chính hỗ trợ người dùng quản lý tài sản một cách thông minh, góp phần tạo ra các nguồn thu nhập thụ động.

App hoạt động dựa vào hình thức sử dụng vốn nhàn rỗi để gia tăng giá trị của dòng tiền, từ đó mang về lợi nhuận cho người dùng.

App đầu tư tài chính là gì?
App đầu tư tài chính là gì?

3. Có nên sử dụng app đầu tư tài chính hay không?

Ngoài nguồn thu từ lương, bạn muốn có thêm thu nhập thụ động thì kênh đầu tư tài chính sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Đặc biệt trong thời đại 4.0, công nghệ số phát triển, người dùng có thể dễ dàng thực hiện các hoạt động kiếm tiền online ngay trên điện thoại. Các app đầu tư kiếm tiền được phát triển, trở thành công cụ đắc lực trong tạo ra nguồn thu thụ động cho quỹ tài chính của bạn.

3.1. Ưu điểm

 • Nhà đầu tư có thể giao dịch ở mọi lúc mọi nơi với thiết bị di động thông minh của mình. App đầu tư sinh lời được tích hợp ngay trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Chỉ với thao tác tài về từ cửa hàng ứng dụng, nhà đầu tư có thể thiết lập cài đặt và bắt đầu các hoạt động đầu tư ở bất cứ đâu có kết nối internet.
 • Nhiều app đầu tư tài chính online hiện nay được thiết kế để nhà đầu tư có thể bắt đầu với số vốn nhỏ (từ 50,000 VNĐ, thậm chí là 10,000 VNĐ).
 • App phát triển với nhiều kênh như đầu tư chứng khoán, quỹ mở, tiền ảo, trái phiếu, giá vàng,… Nhà đầu tư có thể lựa chọn dễ dàng giải pháp phù hợp với sở thích, kỹ năng của mình. Một app có nhiều kênh đầu tư, giúp các trader đa dạng lựa chọn kiếm tiền.
 • Các app đầu tư được phát triển thông minh để dễ dàng tạo lập tài khoản, nạp hay rút tiền sau mỗi giao dịch mà không cần mất thời gian đi ngân hàng. Ngày càng nhiều tính năng được tích hợp, cung cấp thông tin tài chính, biến động thị trường, giúp cho người chơi dễ dàng cập nhật và tìm hiểu thông tin.

3.2. Nhược điểm

 • Nguy cơ về các app lừa đảo: đánh vào tâm lý mong muốn dễ dàng kiếm tiền, lãi suất cao của các nhà đầu tư mới, còn non trẻ, một số app lừa đảo, kém uy tín đã xuất hiện. Nhiều người mới cài đặt app đầu tư kiếm tiền thông qua quảng cáo, chiến lược marketing thu hút mà chưa tìm hiểu kỹ thực tế. Tuy nhiên, điều này tiềm ẩn nguy cơ về các ứng dụng đầu tư không được kiểm chứng, giả dạng các kênh đầu tư uy tín khiến nhà đầu tư mất tiền, thua lỗ. Các app này thường có lãi suất cao, hoa hồng khủng để thu hút người chơi. Thời gian đầu, bạn có thể nhận lãi khủng nhưng sau một thời gian, khi số vốn nhà đầu tư đã đổ vào đủ lớn, sàn giao dịch sẽ bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu bất thường, lỗi ứng dụng và người chơi không thể rút tiền.
Khi đầu tư qua app cần lưu ý về nguy cơ lừa đảo
Khi đầu tư qua app cần lưu ý về nguy cơ lừa đảo
 • Trong quá trình thực hiện giao dịch có thể xảy ra một số lỗi kỹ thuật khiến nhà đầu tư mất cơ hội tốt, nguyên nhân có thể do lượng truy cập vào app bị quá tải trong thời gian đó hay vấn đề đường truyền mạng hoặc tốc độ xử lý của điện thoại,…
 • Một số trường hợp nhà đầu tư bị đánh cắp tài khoản.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/top-8-app-dau-tu-tich-luy/

Lưu ý trong sử dụng app đầu tư tài chính

1. Cách nhận biết app đầu tư uy tín

 • Có trên kho ứng dụng: app đầu tư uy tín được phát triển chính thống, được bộ tài chính kiểm duyệt sẽ được công khai có mặt trên cửa hàng ứng dụng của android hay ISO. Trong khi đó, app lừa đảo không tuân thủ các chính sách nên không có mặt trên kho và sẽ được tải về với dạng file.apk hay qua link web chia sẻ.
App đầu tư tài chính uy tín sẽ xuất hiện trên các kho ứng dụng
App đầu tư tài chính uy tín sẽ xuất hiện trên các kho ứng dụng
 • Không hoạt động theo mô hình đa cấp: rất nhiều ứng dụng yêu cầu người đầu tư phải bỏ một số vốn vào app trước, sau đó sẽ kêu gọi và giới thiệu bạn bè, người thân cùng tham gia qua mã giới thiệu. Nếu có thêm người tham gia, người giới thiệu sẽ được nhận hoa hồng, được thưởng “khủng”.
 • Không hứa hẹn về lãi cũng như thu nhập khủng cho người chơi: thông thường đầu tư tài chính cho ra lãi suất không cao hoặc biến động, đòi hỏi người tham gia cần thông minh, am hiểu, biết nắm bắt cơ hội mới mang về lợi nhuận ổn định. Còn bên app lừa đảo thường đưa mức lãi suất khủng, không cần làm gì vẫn có nhiều tiền để thu hút người chơi. Đây là một dấu hiệu nhận biết khá rõ ràng bởi không có miếng bánh nào là miễn phí, bạn cần đầu tư tiền bạc, trí tuệ và thời gian.
 • Thông tin giao dịch minh bạch: các app đầu tư uy tín thực hiện những giao dịch thực tế, dựa theo nguyên tắc và biến động thị trường. Người chơi hoàn toàn không biết tiền mình sẽ đi đâu, về đâu, chỉ biết khi mình muốn rút ra thì không được nữa.
 • Được phát triển bởi đơn vị công nghệ tài chính uy tín, có giấy phép kinh doanh do sở kế hoạch và đầu tư cấp.
 • Đối tác của app là các đơn vị uy tín và đáng tin cậy trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

2. Lưu ý khi sử dụng

2.1. Chọn ứng dụng tốt

Ứng dụng cần cung cấp đầy đủ thông tin, giao diện đơn giản với các tính năng vừa đủ, không khiến người dùng bị “bội thực” trong mớ thông tin hỗn độn hay bị quấy rầy, ép giao dịch trong trường hợp không cần thiết.

Phải tương thích với dòng điện thoại bạn đang sử dụng, đồng thời nền tảng truy cập phải đủ mạnh để không xảy ra hiện tượng sập khi có nhiều người truy cập, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ giao dịch. Ứng dụng phải có tính bảo mật cao, được cung cấp bởi nhà phát hành uy tín. Trong trường hợp gặp vấn đề trục trặc, có thể liên hệ được với người hỗ trợ ngay lập tức, có phương hướng giải quyết nhanh chóng.

2.2. Cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện các giao dịch

Dù bạn là người mới tham gia vào thị trường đầu tư tài chính hay đã có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực thì vẫn có khả năng vướng vào hiệu ứng tâm lý đám đông. Do đó, khi đưa ra bất cứ quyết định đầu tư nào, bạn cũng hết sức cẩn trọng.

Một số app đầu tư tài chính uy tín có thể tham khảo

Tham khảo một số app đầu tư tài chính uy tín
Tham khảo một số app đầu tư tài chính uy tín

1. Ứng dụng Finhay

Finhay là một ứng dụng tích hợp đa dạng các tính năng như ngân hàng điện tử, bảo hiểm, ví điện tử,… cho phép bắt đầu thực hiện đầu tư và tích lũy với số vốn nhỏ, được phát triển bởi công ty Cổ phần Quản lý quỹ Thiên Việt.

Có nhiều lựa chọn loại hình quỹ đầu tư cho bạn chọn lựa. Với số vốn nhỏ, số tiền của người chơi sẽ được chuyển đến quỹ mở mà Finhay hợp tác như SCA, SSI, quỹ Bảo Việt,.. App không cam kết về mức lãi suất hay lợi nhuận hoa hồng hấp dẫn mà số tiền sẽ được tăng trưởng phụ thuộc vào quyết định của người dùng trong lựa chọn loại hình quỹ, tính hình thị trường hay khả năng hoạt động của quỹ. Tuy nhiên, để rút tiền từ ứng dụng này, người dùng cần phải bán các chứng chỉ quỹ và quá trình này có thể mất khoảng 2-3 ngày. Bên cạnh đó, khi muốn nạp hay rút tiền, người dùng cần trả thêm phí.

2. Mitrade

Đây là một sàn đầu tư chứng khoán quốc tế uy tín tại thị trường Việt Nam. Ứng dụng tạo ra nguồn thu nhập thụ động tích hợp trên điện thoại của sàn Mitrade và trang web chứng khoán. Mitrade được quản lý và giám sát bởi các cơ quan quản lý cao cấp ASIC và CIMA.

App giúp cho người chơi tiếp cận được gần 250 thị trường quốc tế và khả năng đầu tư vào sản phẩm hot. Tuy nhiên, để tham gia vào đây, nhà đầu tư cần có kiến thức về thị trường chứng khoán và kiếm tiền online trên smartphone. Ứng dụng này mang đến một số ưu điểm nổi bật như:

 • Không thu phí hoa hồng hoặc phí nạp hay rút tiền, phí spread cạnh tranh thả nổi.
 • Miễn phí tài khoản demo, cung cấp đến 50.000 USD vốn ảo.
 • Có nhiều công cụ hỗ trợ giao dịch miễn phí như chỉ báo tín hiệu, biểu đồ, tin tức, công cụ quản lý rủi ro,…
 • Lợi nhuận trong những khung thời hạn ngắn hạn như 5 phút, 15 phút, 30 phút,…
 • Đòn bẩy linh hoạt, phù hợp cho các nhà đầu tư vốn ít.

3. App VNDirect

VNDirect trực thuộc công ty chứng khoán VNDirect của tập đoàn đầu tư đa ngành IPA với đầy đủ giấy phép hoạt động được ban hành theo quy định. App có các ưu điểm như:

 • Giao diện thân thiện, dễ thực hiện các thao tác.
 • Hỗ trợ người chơi quản lý tài sản, giám sát các hoạt động đầu tư cá nhân 24/7, nhận biết lãi lỗ.
 • Nhanh chóng cập nhật thông tin và chỉ số thị trường, giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp
 • Nâng cao tính bảo mật thông tin người dùng với mã xác nhận OTP.
 • Đặt lệnh tức thì với thao tác chạm tay, khớp lệnh real-time.

4. App TCInvest

Là app đầu tư online uy tín thuộc hệ sinh thái ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). TCInvest mang đến nhiều giải pháp cho nhà đầu tư trẻ với đa dạng các sản phẩm kiếm tiền trực tuyến để lựa chọn như chứng chỉ quỹ, cổ phiếu, trái phiếu,..

Ứng dụng phân tích và hỗ trợ người chơi lộ trình để có thể đạt được mục tiêu tài chính. Bên cạnh đó, người mới có thể học hỏi kiến thức, kinh nghiệm qua cộng đồng trên ứng dụng.

Người chơi tải ứng dụng miễn phí và không ký quỹ để mở tài khoản, các thao tác đơn giản, nhanh chóng, mức phí giao dịch thấp.

5. App Fireant

Đây được xem là app đầu tư chứng khoán, hỗ trợ việc theo dõi thị trường tốt nhất hiện nay. App mang đến cho người dùng những công cụ hỗ trợ mạnh mẽ, cập nhật nhanh chóng các thông tin thị trường chứng khoán. Dữ liệu được cập nhật real –time, tổng hợp chủ yếu qua sàn ủy ban chứng khoán Nhà nước để bảo đảm độ chính xác của thông tin.

Người dùng có thể dễ dàng tải, cài đặt app miễn phí, mức phí giao dịch dao động linh hoạt từ 0.15 – 0.3% tùy vào chính sách của mỗi công ty. App còn cung cấp công cụ lọc cổ phiếu, TOP cổ phiếu,.. giúp cho nhà đầu tư có thể tìm kiếm dễ dàng cơ hội đầu tư.

Việc chọn được app đầu tư tài chính uy tín sẽ góp phần bảo đảm an toàn cho số tiền đầu tư của bạn. Do đó, khi đưa ra quyết định lựa chọn, bạn cần tìm hiểu, đánh giá kỹ càng các thông tin. Hy vọng với chia sẻ trên đây, 3Gang uy tín đã mang đến những thông tin hữu ích để bạn có đầu tư qua app trực tuyến an toàn, hiệu quả.