Những tiêu chí quan trọng cần biết khi chọn app đầu tư chứng chỉ quỹ

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán được đầu tư phổ biến hiện nay bởi nhiều lợi ích mà nó mang lại. Ở Việt Nam, nhà đầu tư nên mua chứng chỉ quỹ từ các công ty chứng khoán, quỹ quản lý của ngân hàng hay app đầu tư tài chính uy tín. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số app đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về app đầu tư chứng chỉ quỹ là gì?

1. Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ (CCQ) là một loại chứng khoán sử dụng để xác nhận quyền sở hữu vốn góp trong một quỹ đầu tư chứng khoán được gọi là quỹ đầu tư đại chúng.

Quỹ đại chúng hay quỹ mở là quỹ đầu tư được hình thành thông qua góp vốn của nhiều nhà đầu tư. Hoạt động này được thực hiện nhằm mục đích kiếm lợi nhuận qua việc đầu tư vào chứng khoán cùng một số dạng đầu tư khác.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/canh-bao-lua-dao-su-dung-thuong-hieu-3gang-keu-goi-dau-tu/

2. Khái niệm App đầu tư chứng chỉ quỹ

Là các ứng dụng, phần mềm được phát triển với vai trò là trung gian nền tảng hỗ trợ các hoạt động giao dịch trực tuyến. Thông qua các app này, nhà đầu tư có thể sử dụng tiền đầu tư chứng chỉ quỹ, theo dõi biến động của thị trường và thực hiện những giao dịch để thu về lợi nhuận.

App đầu tư chứng chỉ quỹ là gì?
App đầu tư chứng chỉ quỹ là gì?

3. Ưu điểm của đầu tư chứng chỉ quỹ

 • Bạn không cần phải có quá nhiều kiến thức về tài chính và đầu tư chứng khoán khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ. Việc đầu tư sẽ được xử lý bởi những chuyên gia tài chính, bạn chỉ cần rót vốn và chờ thu lợi nhuận.
 • Không gặp quá nhiều rủi ro: thông thường trên thị trường chứng khoán, rất thường xuyên xảy ra biến động thị trường mang tính ngắn hạn. Tuy nhiên, khi đầu tư chứng chỉ quỹ mang tính dài hạn, bạn có thể tránh được các biến động trên thị trường. Bên cạnh đó, tham gia loại hình này, nhà đầu tư cũng được bảo vệ tốt hơn bởi vốn của bạn sẽ được các chuyên gia có kinh nghiệm quản lý.
 • Tính thanh khoản cao tạo điều kiện rút vốn dễ dàng.
 • Tạo nguồn thu thụ động: khi đầu tư vào đây, bạn sẽ có thêm một khoản thu nhập để trang trải cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể trở nên giàu có từ việc đầu tư chứng chỉ quỹ nếu khoản vốn sinh ra nhiều lợi nhuận.
Đầu tư chứng chỉ quỹ là một giải pháp giúp tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả
Đầu tư chứng chỉ quỹ là một giải pháp giúp tạo nguồn thu nhập thụ động hiệu quả

4. Cách mua chứng chỉ quỹ

4.1. Mua qua app đầu tư chứng chỉ quỹ trên điện thoại

Tại Việt Nam có rất nhiều ứng dụng được phát triển bởi những tổ chức quản lý chứng chỉ quỹ, các thao tác thực hiện và theo dõi tình hình đầu tư trở nên vô cùng tiện lợi, dễ dàng. Trong từng app sẽ có các loại quỹ khác nhau, tùy thuộc vào mục đích đầu tư cũng như kỳ vọng lợi nhuận. Sau khi lựa chọn được loại hình đầu tư, người chơi chỉ cần chuyển tiền vào.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/von-chu-so-huu-la-gi-cong-thuc-tinh-von-chu-so-huu-chinh-xac-nhanh-nhat/

4.2. Mua trực tuyến tại các website

Trước hết bạn cần tạo tài khoản, điền các thông tin, xác minh và đăng nhập. Sau đó, chọn lựa sản phẩm đầu tư rồi chọn loại hình như trên app và tiến hành thanh toán.

5. Một số lưu ý khi chọn mua chứng chỉ quỹ

 • Nên lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín bởi họ sẽ là những người chịu trách nhiệm về việc đầu tư vào danh mục cũng như hoạt động mua, bán chứng chỉ quỹ. Bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kỹ về đơn vị đó như kết quả hoạt động, các điều lệ và hạng mục đầu tư, đội ngũ nhân viên,…
 • Chú ý đến chỉ số giá trị tài sản ròng trên chứng chỉ quỹ (NAVPS) được dùng để đánh giá hiệu quả hoạt động của quỹ đầu tư.
 • Có khả năng chấp nhận rủi ro. Mặc dù hình thức này khá an toàn nhưng cũng có thể xảy ra một số vấn đề như tín dụng các tổ chức phát hành cổ phiếu bị phá sản, không có khả năng thanh toán hay rủi ro từ thị trường.
Cần xác định được khả năng chấp nhận rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ
Cần xác định được khả năng chấp nhận rủi ro khi đầu tư chứng chỉ quỹ
 • Tìm hiểu kỹ tính pháp lý của chứng chỉ quỹ trước khi tham gia, bởi sức ép từ các cổ đông chính có thể làm quỹ có nguy cơ về thoái vốn bất kỳ lúc nào.
 • Cân nhắc đến chi phí của quỹ đầu tư, tỷ lệ chi phí, tỷ lệ thu nhập bởi sẽ có biến động khác nhau khi giá chứng chỉ quỹ khác nhau. Đồng thời, khi mua chứng chỉ quỹ, bạn có thể phải trả một số loại thuế phí như phí phát hành, phí chuyển tiền.

Tại sao nên sử dụng app đầu tư chứng chỉ quỹ?

Khi mua chứng chỉ quỹ online sẽ mang đến những ưu điểm như:

 • Đầu tư linh hoạt: nhà đầu tư có thể dễ dàng lựa chọn các chứng chỉ quỹ, thực hiện lệnh mua hay bán nhanh chóng, dễ dàng với vài thao tác đơn giản.
 • Tối ưu hóa nguồn vốn: có thể bắt đầu dễ dàng với số vốn nhỏ
 • Giao dịch nhanh chóng: các lệnh mua, bán trên các nền tảng trực tuyến diễn ra khá nhanh và linh hoạt, đáp ứng được nhu cầu đầu tư linh hoạt của nhà đầu tư mới.
 • Quản lý toàn diện: mọi hoạt động giao dịch, thông tin về CCQ đều được cập nhật chi tiết trên hệ thống, nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi, quản lý.
 • Ngoài ra, ở một số app còn hỗ trợ thêm tính năng đầu tư định kỳ SIP, giúp cho nhà đầu tư tiết kiệm được thời gian thực hiện giao dịch, mọi giao dịch sẽ được tự động hóa theo định kỳ như thời gian ước định, được miễn phí mua (ở giao dịch thông thường, bạn sẽ phải chi 1 khoản phí nhất định).

Lưu ý khi lựa chọn app đầu tư chứng chỉ quỹ

Nhà đầu tư nên lựa chọn những app đầu tư chứng chỉ quỹ đáp ứng được các tiêu chí như:

 • Có nguồn gốc rõ ràng, minh bạch, được quản lý, quy định và cấp phép hoạt động bởi cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật.
 • Tính bảo mật cao: tích hợp các phương thức đăng nhật hiện đại như vân tay, khuôn mặt hay có xác nhận định danh nghiêm ngặt,… để ngăn chặn các hành vi đánh cắp thông tin, lừa đảo.
 • Ứng dụng hoạt động ổn định: một đơn vị đầu tư ứng dụng uy tín sẽ luôn cố gắng hoàn thiện sản phẩm của mình hoạt động được ổn định, thân thiện để nhà đầu tư có thể dễ dàng sử dụng, thực hiện các thao tác nhanh chóng. Đặc biệt, khi app chạy mượt cũng góp phần giúp nhà đầu tư nắm bắt được các cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả nhất.
 • Danh mục đầu tư luôn hướng tới các loại chứng chỉ quỹ có thương hiệu, mang về lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng xây dựng những danh mục đầu tư đa dạng, phù hợp cho các khẩu vị rủi ro khác nhau của nhà đầu tư.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, thường có nhiều ưu đãi cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết.
 • Luôn không ngừng học hỏi, cập nhật để hoàn thiện, nâng cao chất lượng hệ sinh thái đầu tư của mình hơn nữa.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/nhung-quyen-loi-noi-bat-ban-nhan-duoc-khi-mua-bao-hiem-suc-khoe/

Tham khảo một số app đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín

1. App Finhay

Finhay được biết đến là một trong những sản phẩm tài chính công nghệ đầu tiên tại Việt Nam với nhiều tính năng của ví điện tử, ngân hàng điện tử, hoạt động đầu tư,…

Ứng dụng mang đến giải pháp đầu tư thích hợp cho những ai có số vốn nhỏ, vừa đến lớn.

Finhay hiện nay đang đầu tư vào các quỹ mở và quỹ hoán đổi danh mục (ETF). Sau khi phân bổ tiền vào các quỹ đầu tư, đội ngũ chuyên gia của các quỹ đó có trách nhiệm thực hiện đầu tư vào cổ phiếu hay trái phiếu trên thị trường chứng khoán và trả cho bạn số chứng chỉ quỹ tương ứng với số tiền mà bạn đầu tư.

Finhay là một trong các app đầu tư chứng chỉ quỹ được nhiều người sử dụng
Finhay là một trong các app đầu tư chứng chỉ quỹ được nhiều người sử dụng

2. Tikop

Đây là sản phẩm tài chính công nghệ của công ty CP Công nghệ Techlab đã được cấp phép kinh doanh ngày 07/05/2020 bởi Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội.

Hiện Tikop đang đầu tư vào khá nhiều quỹ như ENF, VCBF-BCF, VCBF-TBF, DCBF, DCDS, SCA, VNDAF, MBVF,…

3. Fmarket

– Là sản phẩm tài chính được phát triển bởi công ty Cổ phần Công nghệ Tài chính Fincorp. Đây là nền tảng giao dịch quỹ mở tập trung đã được cấp phép vào năm 2018 bởi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. 

– Ứng dụng này là nơi tập trung của nhiều chứng chỉ quỹ mở uy tín như VESAF, VROF, BVPF, BVFED, VNDAF, DCDS, VIBF,…

 • Khi đầu tư chứng chỉ quỹ qua app Fmarket, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:
 • Giao dịch miễn phí, minh bạch.
 • Có thể đầu tư vào nhiều chứng chỉ quỹ uy tín trên một nền tảng và nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn.
 • Bảo đảm quy trình đầu tư an toàn, bảo mật đúng với quy định trong giao dịch chứng khoán trực tuyến.
 • Cung cấp robot hỗ trợ đầu tư, giúp cho nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định và quản lý danh mục đầu tư hiệu quả.
Có thể đầu tư chứng chỉ quỹ qua app Fmarket
Có thể đầu tư chứng chỉ quỹ qua app Fmarket

Có thể thấy, việc mua chứng chỉ quỹ online trên các app là giải pháp thông minh, tiện ích cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, song song với lợi ích thì cũng có những rủi ro nhất định, nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn app đầu tư chứng chỉ quỹ phù hợp. Truy cập 3Gang để xem thêm nhiều bài viết hay và ý nghĩa hơn nhé.