Hướng dẫn lựa chọn các app đầu tư tiền ảo uy tín

Trong những năm gần đây, đầu tư tiền ảo là lĩnh vực thu hút rất nhiều sự quan tâm, tham gia của các nhà đầu tư. Cùng với sự phát triển của công nghệ kỹ thuật, các app đầu tư tiền ảo ra đời, trở thành công cụ đắc lực được nhiều người sử dụng.

Tổng quan về app đầu tư tiền ảo là gì?

1. Đầu tư tiền ảo là gì?

Tiền ảo hay tiền số là gì, đây là một dạng tiền tệ phi vật lý. Nó không được phát hành bởi cơ quan Chính phủ mà được phát hành do một tổ chức cá nhân cụ thể và được một cộng đồng cụ thể công nhận. Tất cả những hoạt động có liên quan tới tiền ảo như lưu trữ hay giao dịch đều được sử dụng qua các phần mềm máy tính hoặc điện thoại.

Tiền ảo là gì?
Tiền ảo là gì?

Đầu tư tiền ảo có thể hiểu đơn giản là chúng ta sở hữu tiền ảo ở một mức giá A và giao dịch nó khi ở mức giá B để tạo lợi nhuận. Trong đó lợi nhuận phải lớn hơn không và B có thể lớn hoặc nhỏ hơn A do tính chất thị trường được quyền bán khống.

2. Định nghĩa app đầu tư tiền ảo

App đầu tư tiền ảo là những ứng dụng, phần mềm được phát triển với vai trò làm trung gian nền tảng hỗ trợ các giao dịch tài chính trực tuyến. Thông qua các app này, nhà đầu tư có thể sử dụng tiền để đầu tư vào thị trường tiền ảo, theo dõi biến động của thị trường cũng như thực hiện giao dịch để kiếm lãi.

App đầu tư tiền ảo là gì?
App đầu tư tiền ảo là gì?

3. Ưu, nhược điểm khi tham gia đầu tư tiền ảo

3.1. Ưu điểm

 • Tính thuận tiện: người giao dịch chỉ cần có một thiết bị kết nối với internet như máy tính hay điện thoại là có thể tham gia, thực hiện các giao dịch trên thị trường này.
 • Tính công bằng: các nhà giao dịch có thể giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần phải qua bất kỳ một bên trung gian nào.
 • Thời gian giao dịch và chi phí: có thể thực hiện trao đổi tiền xuyên quốc gia với mức chi phí rất thấp và thời gian cực kỳ nhanh chóng (có thể được tính bằng giây).
 • Có tính an toàn cùng bảo mật cực cao.

3.2. Nhược điểm

 • Sự phổ biến chưa được rộng, ở một số quốc gia còn chưa được chấp nhận
 • Biến động giá cao (tính theo từng giờ, phút)
 • Tính phổ thông thấp: nhà đầu tư cần tìm hiểu thật kỹ thông tin, các quy trình hoạt động. Loại hình rất khó để phù hợp với những ai không rành về công nghệ.
 • Thị trường này là nơi không được quản lý bởi các cơ quan quốc gia nên dễ xảy ra tình trạng hoạt động phi pháp như lừa đảo, rửa tiền,…

Cảnh báo lừa đảo khi sử dụng app đầu tư tiền ảo

Cảnh báo nguy cơ lừa đảo khi sử dụng app đầu tư tiền ảo
Cảnh báo nguy cơ lừa đảo khi sử dụng app đầu tư tiền ảo

1. Một số hình thức lừa đảo khi đầu tư tiền ảo thông qua app

– Ưu đãi về lợi nhuận

Kẻ lừa đảo hứa hẹn về việc trả lợi nhuận cực cao từ vài phần trăm đến vài chục và vài trăm phần trăm trong một tháng, thậm chí là trong một tuần.

– Ủy thác cho các chuyên gia đầu tư

Các hình thức như ủy thác cho sàn, dự án hay “chuyên gia” được đưa ra trong trường hợp bạn không có khả năng đầu tư. Bạn chỉ cần gửi tiền và họ có các chuyên gia đầu tư bách phát, bách trúng, bao lỗ, cho tới khi số tiền nhận đủ nhiều, sàn sẽ tuyên bố phá sản và bạn không có cách nào lấy lại được số tiền đã bỏ vào.

– Lãi cao nhưng không trả bằng tiền mặt

Một số app hứa hẹn trả lãi cao nhưng không bằng tiền mặt. Họ sẽ phát hành một dạng chứng khoán của dự án hay công ty hoặc một loại token, tiền tiền tử cho những ai tham gia, mặc dù nhà đầu tư phải tham gia bằng tiền thật. Số tiền hay dạng chứng khoán này sẽ không rút được hay chỉ thực hiện giao dịch tại sàn nội bộ do chính chủ dự án đặt ra.

– Một số hình thức khác

 • Ở một số trường hợp, chủ sàn sẽ trả tiền lời bằng tiền thật theo cam kết nhưng số tiền nhận được luôn luôn dưới tổng số tiền nộp vào trước khi sàn biến mất.
 • Trong một vài trường hợp, đối tượng chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư bằng việc giúp họ có lợi nhuận (có thể là tiền thật hay tiền ảo hoặc cổ phiếu), sau đó nếu nhà đầu tư muốn rút tiền thì phải đóng thêm tiền, mất phí chuyển đổi, đóng hàng loạt phí khi muốn rút tiền lời.

2. Một số lưu ý để tránh bị lừa đảo khi sử dụng app đầu tư tiền ảo

 • Kiểm tra tính pháp lý: nhà đầu tư phải tìm hiểu, kiểm tra xem ứng dụng hay chương trình thuộc đơn vị nào? Đăng ký kinh doanh ở đâu? Có đăng ký tại Việt Nam hay không? Có tài khoản ngân hàng và có ký hợp động với khách hàng không? Cần đảm bảo được các yêu cầu này thì nhà đầu tư mới được pháp luật bảo vệ.
 • Kiểm tra độ uy tín của đơn vị phát hành
 • Mặc kệ những lời quảng cáo hấp dẫn về lợi nhuận, nhà đầu tư luôn phải tìm hiểu thật rõ cách vận hành hệ thống, cách nó tạo ra tiền.
 • Tránh xa các đầu tư cam kết về lợi nhuận cực cao.

3. Cách giải quyết khi bị lừa đảo

– Người bị hại nếu có bằng chứng về việc chuyển tiền cho các đối tượng lừa đảo như thông tin tài khoản, tin nhắn, hình ảnh,… thì có thể làm đơn tố cáo và nộp tất cả cho cơ quan điều tra để làm rõ sự việc.

– Các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm trong tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố bao gồm:

 • Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố
 • Cơ quan, tổ chức khác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm…

Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn tại nơi đối tượng sinh sống hoặc nơi xảy ra hành vi lừa đảo hay tại cơ quan điều tra, viện kiểm sát và tòa án theo quy định của pháp luật.

– Mẫu đơn tố cáo gồm có:

 • Quốc hiệu tiêu ngữ
 • Thời gian làm đơn
 • Tên đơn
 • Cơ quan tiếp nhận, giải quyết đơn
 • Người tố cáo (thông tin cụ thể)
 • Nội dung tố cáo
 • Yêu cầu của người tố cáo với nội dung tố cáo
 • Chứng cứ kèm theo (nếu có)
 • Người làm đơn ký tên

Hướng dẫn nhận biết app đầu tư tiền ảo uy tín

App đầu tư uy tín cần đáp ứng được các tiêu chí:

 • App có trên cửa hàng ứng dụng: Các ứng dụng đầu tư được phát triển chính thống, thông qua kiểm duyệt bởi Bộ Tài chính và được công khai trên các cửa hàng ứng dụng như google play, appstore. Ngược lại, với app lừa đảo thường không tuân thủ luật hay chính sách, vi phạm tiêu chuẩn nên không có mặt tại kho ứng dụng.
 • Không vận hành theo mô hình đa cấp: mô hình yêu cầu người dùng phải giới thiệu hay tạo mã giới thiệu,… khi đăng ký tài khoản để kéo thêm người dùng mới tham gia. Hoa hồng thường lấy từ người sau để trả cho người trước.
 • Không hứa hẹn về những thu nhập khủng cho nhà đầu tư: nhiều app đưa ra lời hứa hẹn mông lung, chỉ cần chờ đợi là có lãi để thu hút người tham gia nhưng chỉ là những chiếc bẫy lớn đang giăng ra chờ con mồi sập bẫy.
 • Thông tin về giao dịch minh bạch: các ứng dụng uy tín đều cho phép thực hiện các giao dịch mua bán thực tế với nguyên tắc riêng và theo biến động thị trường, không tồn tại dấu hiệu lên xuống hên xui.
 • App được phát triển bởi đơn vị tài chính công nghệ uy tín, có thương hiệu và giấy phép kinh doanh rõ ràng.
 • Đối tác của app là các doanh nghiệp, tổ chức đáng tin cậy, uy tín trong lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, tài chính.

Tham khảo một số app đầu tư tiền ảo uy tín

1. App Finhay

Đây là ứng dụng đầu tư tiền ảo khá phổ biến và được nhiều người biết đến. Ứng dụng này cũng được đánh giá khá cao về cách thức hoạt động cũng như mức độ uy tín đối với các nhà đầu tư.

App áp dụng mô hình tích lũy thông minh được phát triển trên nền tảng di động, thích hợp cho những nhà đầu tư trẻ tuổi, vốn còn hạn chế. Chỉ với số vốn nhỏ, bạn có thể bắt đầu đầu tư với Finhay.

2. APP IQ Option

Là một ứng dụng đầu tư tiền ảo khá thông minh với giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Bạn có thể đăng ký tài khoản và chủ động giao dịch dễ dàng trên thị trường ngoại hối.

Đây là một app đầu tư crypto được nhiều người biết đến. Tại đây, ngoài việc có thể mua, bán các sản phẩm tiền ảo, ngoại hối như EUR/USD, cổ phiếu của doanh nghiệp lớn như Amazon, facebook,…. bạn còn có thể giao dịch các loại hàng hóa đặc biệt như vàng, bạc dầu,…

Ngoài ra, app còn hỗ trợ người dùng nạp tiền qua ngân hàng, có cả khu vực Việt Nam và những giao dịch thông thường. Đồng thời, IQ option cũng cung cấp các tiện ích về phân tích thị trường, phân tích thị trường để giúp người dùng đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Để đầu tư qua app này, bạn cần số tiền tối thiểu là 10$.

IQ Option là một trong những app đầu tư tiền ảo được nhiều người biết đến
IQ Option là một trong những app đầu tư tiền ảo được nhiều người biết đến

3. App TC Invest

Ứng dụng được phát triển bởi công ty con trực thuộc quản lý của ngân hàng Techcombank – TCBS. App giúp cho nhà đầu tư giao dịch được rất nhiều sản phẩm tài chính như tiền ảo, các loại cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ,… Các sản phẩm đều được kiểm duyệt cực kỳ nghiêm ngặt trước khi được mang đi niêm yết trên sàn, thông tin minh bạch, rõ ràng. Nhà đầu tư chỉ cần 10,000 VNĐ đã có thể thực hiện đầu tư qua app này.

4. App FBS trader

Với app FBS trader, người dùng có thể tiến hành các giao dịch ngoại hối và đầu tư, mua bán cổ phiếu hay hàng hóa đặc biệt. Số tiền tối thiểu bạn cần để thực hiện đầu tư vào app này là 10$.

Bạn có thể sử dụng app FBS trader để đầu tư tiền ảo
Bạn có thể sử dụng app FBS trader để đầu tư tiền ảo

5. App Binance

Đây là một app đầu tư bitcoin, tiền ảo phổ biến được phát triển bởi Changpeng Zhao (Trung Quốc). Về bản chất, nó là một sàn giao dịch crypto lớn, có quy mô nhất thế giới dựa vào tổng lượng giao dịch toàn cầu.

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến các app đầu tư tiền ảo uy tín. Hy vọng rằng, bài viết của 3Gang đã giúp bạn có thêm cơ sở trong đưa ra những quyết định đầu tư hiệu quả. Mọi nhu cầu cần được hỗ trợ giải đáp, xin vui lòng liên hệ đến hotline của 3Gang tích lũy