Stake NFT là gì? Top 05 nền tảng kiếm lợi nhuận hiệu quả nhất

Satke NFT là gì

Trong lĩnh vực tiền điện tử, Stake là một cách tạo ra thu nhập thụ động. Đây là một trong những hành động tương đối đơn giản, trong đó người sử dụng kiếm được phần thưởng thông qua việc đem tài sản tiền điện tử của họ vào các giao thức. Tương tự như các loại tiền điện tử, Stake NFT là một cách bổ sung để kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách tạo ra những phần thưởng. Trong bài viết này, mời các bạn cùng với 3Gang tìm hiểu về các hoạt động của Stake NFT là gì và những nền tảng nào hiện đang sử dụng.

Khái niệm Stake NFT là gì?

Stake NFT là gì
Tổng quan về Stake NFT là gì?

NFT Stake là cách người dùng tìm kiếm điểm thưởng như một phương tiện thu thập thụ động mà không cần bán NFT hoặc chuyển các quyền sở hữu. Người dùng cũng sẽ tìm kiếm được những phần thưởng khi nắm giữ hoặc khóa mã thông báo NFT của họ trong nền tảng.

NFT là tài sản kỹ thuật số cho phép mua và bán, cũng như tài sản trong thế giới thực như trên bất động sản ở cơ sở hạ tầng phi tập trung. Với NFT, chủ sở hữu tài sản thường có được quyền sở hữu duy nhất đối với các tài sản đó. Không giống như các tài sản có thể thay thế khác như các loại tiền Fiat USD hoặc tiền điện tử Token, không có 2 NFT nào giống nhau và chúng không thể cho phép.

Phần thưởng phụ thuộc vào giá trị của NFT đã Stake hoặc tổng giá trị bị khoá (TVL), thời lượng Stake và phần trăm hằng năm APY. Các bên liên quan còn có thể kiếm được thêm nhiều APY mà không bị mất quyền sở hữu.

Các hoạt động nổi bật của Stake NFT

Mặc dù việc Stake NFT vẫn còn sơ khai so với các khái niệm khác, nhưng chúng hoạt động theo cách tương tự. Bằng cách khóa NFT trên một nền tảng, các bạn có thể nhận được những phần thưởng thường là của nền tảng đó. 

Do tính chất duy nhất của NFT, các nhà đầu tư và nhà sưu tập thường muốn HODL và đầu cơ NFT. Mở ra cơ hội để kiếm tiền từ tài sản. Điều này có thể thu hút nhiều người tham gia hơn và thúc đẩy nhu cầu thị trường đối với NFT mã thông báo có thể Stake được.

Lưu ý rằng là không phải mọi mã thông báo NFT điều có thể được Stake để lấy phần thưởng. Các dự án khác nhau thường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ các điều kiện của dự án mà bạn đã lựa chọn trước khi có được mã thông báo NFT.

Top 05 nền tảng Stake NFT để kiếm lợi nhuận hiệu quả nhất

Satke NFT là gì
Stake NFT ở đâu để kiếm được lợi nhuận tốt nhất

1. MBOX (MOBOX)

MOBOX được biết đến là một Metaverse Game Play To Earn, kết hợp với việc Yield Farming với NFT. MBOX được xây dựng trên Binance Smart Chain, nó cho phép người chơi Stake NFT để có thể kiếm phần thưởng là Token MBOX.

Metaverse có trong MOBOX thường được gọi là Momoverse và NFT được gọi là MoMo. Các bạn có thể Mint, kiếm hoặc mua MoMo từ thị trường. Mỗi MoMo có các phẩm chất khác nhau và sức mạnh được tạo ra ngẫu nhiên. Bằng cách đó Stake các MoMo, các bạn có thể tạo quản trị MOBOX. Điều này giúp bạn kiếm được càng nhiều MoMo hơn, bạn sẽ càng nhận được nhiều phần thưởng MBOX mỗi ngày.

Các NFT MoMo này còn có thể được sử dụng trên nền tảng đối tác của MOBOX và NFT từ các ảnh hưởng ta cũng có thể được sử dụng trên nền tảng MOBOX.

Ví dụ như các bạn có thể sử dụng Pancakeswap Profile NFT của mình trên Momoverse mà không cần phải hỏi Pancakeswap. Điều này cho phép bạn kiểm phần thường CAKE trên Pancakeswap, đồng thời sử dụng chúng trong các trò chơi MOBOX để kiếm phần thưởng MBOX.

2. Zookeeper (ZOO)

Đây là một được Dapp Yield Farming NFT được đánh giá cao. Nó cung cấp Stake NFT trong các nhóm thanh khoản của các lĩnh vực khác nhau.

Tất cả các nhóm thanh khoản có trong Zookeeper sẽ đều cho phép sử dụng Farming kép. Có nghĩa là bạn có thể kiếm được cả Unlity Token Zoo và các Token của WanSwap (WASP) để làm phần thưởng.

Để tăng phần thưởng về APY, các bạn có thể khóa Token của mình trong một khoảng thời gian nhất định, có thể kéo dài lên đến 180 ngày. Bạn có thể Stake NFT được gọi là Zooboosters để tối đa hóa các phần thưởng và làm giảm thời gian qua cho WS LP của bạn. ZooBoosters là việc làm thẻ NFT có thể nhận được bằng rương vàng mua trong các Dapp hoặc bằng cách Stake Zoo.

3. NFTX

Satke NFT là gì
Nền tảng kiếm lời Stake NFT 

NFTX là một nền tảng để tạo Token chuẩn ERC20 và được hỗ trợ bởi các bộ sưu tậpmã thông báo NFT. Người dùng gửi NFT của họ vào NFTX và đúc một Token với tỉ lệ 1:1. Cách Token này được gọi là vTokens, có thể được Stake để lấy phần thưởng lợi nhuận hoặc được sử dụng để mua các mã thông báo NFT cụ thể từ Vault.

Người nắm giữ có thể Stake Vtokens của họ vào các AMM để tạo ra một thị trường thanh khoản cho những người dùng khác tham gia giao dịch. Sau đó, người dùng có thể kiếm được phí giao dịch với tư cách là nhà cung cấp thanh khoản.

4. Band NFT

Band NFT được coi là một trong những nền tảng giao dịch dành cho các NFT âm nhạc. Nền tảng này đã bắt đầu được khởi xướng bởi các Band Royalty, trở thành một trong những dự án Crypto tiên phong trong thị trường đầy tiềm năng này. Tất nhiên, bên cạnh các dịch vụ hỗ trợ việc mua bán Non-Fungible Token, Band NFT còn cho phép Stake chúng vào các nhóm tiền bản quyền và tạo ra lợi nhuận từ phần tiền thu được qua các bài hát hay album.

5. Splinterlands SPS

Đây là một sự án GameFi vận hành trong hệ sinh thái Binance Smart Chain. Xong game này thuộc thể loại siêu tập thể dựa trên Blockchain, khá tương đồng với Hearthstone. Người chơi sẽ được tạo nên một bộ thẻ mã thông báo NFT theo sở thích, có chỉ số và có bộ tính năng riêng, rồi sử dụng chúng trong các trận thi đấu với các đối thủ.

Theo đó tính năng Staking thẻ bài cũng được tích hợp trong Splinterlands để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn hẳn.

Trên đây là 05 nền tảng Stake NFT được cộng đồng đánh giá cao. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tham khảo thêm nền tảng Polychain Monsters, Doge Capital hay rất nhiều dự án khác đang trong giai đoạn thai nghén.

Tiềm năng của NFT

Satke NFT là gì
Tiềm năng của Stake NFT

Những tiềm năng của NFT là điều mà chúng ta không cần phải bàn cãi. Thứ nhất là bản thân dạng tài sản mã hóa đặc biệt này đã mang trong mình những giá trị tuyệt vời mà các đồng Coin hay Token hoặc các loại tài sản truyền thống chưa thể so sánh được. Nhất là việc nâng cao quyền sở hữu, quyền tác giả đối với tài sản thực của chính chúng ta.

Điều này đã được thể hiện rõ ràng nhất trong các dự án GameFi khi những người chơi thực sự sở hữu NFT của bản thân mình, từ nhân vật đại diện đến vật phẩm… là thứ vốn do các nhà sản xuất kiểm soát trong trò chơi truyền thống.

Đồng thời trong bối cảnh xu thế Metaverse ngày càng được chú trọng, đi đầu là Microsoft, Meta… thì NFT càng khó có những động lực phát triển hơn. 

Lý do là bởi các Non Fungible Token này được xem là yếu tố quan trọng, là dạng tài sản không thể thiếu trong bất cứ vũ trụ nào. Các trang phục, đất đai và các công trình mọi thứ đều cần được mã hóa thành các tài sản không thể thay thế.

Có lẽ, vấn đề lớn nhất vào lĩnh vực NFT cần giải quyết hiện nay là công nghệ, giải pháp kỹ thuật, phát triển cơ sở hạ tầng và nhận thức của cộng đồng. Xong chúng ta hoàn toàn có quyền hy vọng rằng NFT nói chung và hoạt động NFT Stake nói riêng sẽ từng bước được thực hiện hóa trong tương lai không xa.

Ngoài các nền tảng được liệt kê ở trên, Binance Fan Token Platform và Doge Capital cũng đang triển khai các tính năng Stake NFT.

Stake NFT là một cách tuyệt vời để kiếm thêm thu nhập thụ động từ các bộ sưu tập NFT mã thông báo nhàn rỗi. Nó đã tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho các NFT chưa từng tham gia trước đây. Mặc dù khái niệm này vẫn còn sơ khai, nhưng có thể sẽ phát triển trong tương lai.

Hy vọng rằng, bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về khái niệm và những vấn đề xoay quanh Stake NFT, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của 3Gang nhé. Cảm ơn các bạn đã dành chút thời gian tìm hiểu, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Stake NFT là gì, thực hiện ở đâu ý kiếm được lợi nhuận tốt nhất. Hy vọng bài viết tại chuyên mục tin tức của 3Gang sẽ giúp các bạn áp dụng khái niệm nay một cách hiệu quả.