Tiết kiệm tích lũy – Hình thức gửi tiết kiệm an toàn, sinh lời cao

Gui tiet kiem tich luy la mot hinh thuc gui tien theo dinh ky vao tai khoan tiet kiem cua nguoi dung

Công nghệ phát triển không chỉ sinh ra những kênh đầu tư mới, mà còn hình thành nên nhiều sản phẩm tích lũy mới cho những nhu cầu tiết kiệm đa dạng của người dùng.

Bên cạnh đó khi nền kinh tế đang nhiều biến động, các kênh tiết kiệm truyền thống như vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng không còn là kênh tích lũy hiệu quả, hợp lý nữa thì các sản phẩm tích lũy mới ra đời trở nên được ưa chuộng. Bài viết này bàn về hình thức tiết kiệm tích lũy – một kênh tích lũy mới gần đây. Mời các bạn cùng 3Gang tìm hiểu nhé

1. Tiết kiệm tích lũy là gì?

Gửi tiết kiệm tích lũy là một hình thức gửi tiền theo định kỳ vào tài khoản tiết kiệm của người dùng. Thời gian định kỳ đó sẽ theo ngày/tháng/năm với một số tiền nhất định. Lãi sẽ được tính dựa trên số tiền gốc đang tăng lên sau mỗi lần chuyển tiền của chủ tài khoản. 

Ban đầu số tiền gửi vào được cố định từ lúc mở tài khoản gửi tích lũy. Nhưng hiện tại, nắm bắt hành vi của khách hàng, nhiều ngân hàng và đơn vị đã cho phép số tiền gửi vào được thay đổi mỗi tháng tùy theo ý người gửi, chỉ có thời hạn gửi tiền thì vẫn cố định. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tiet-kiem-tich-luy-la-gi/

Kỳ hạn được áp dụng cho loại hình này là từ 3 tháng tới 10 năm với mức lãi suất riêng tùy từng ngân hàng, tổ chức. 

Gui tiet kiem tich luy la mot hinh thuc gui tien theo dinh ky vao tai khoan tiet kiem cua nguoi dung
Gửi tiết kiệm tích lũy là một hình thức gửi tiền theo định kỳ vào tài khoản tiết kiệm của người dùng

2. Ưu điểm khi bạn gửi tiết kiệm tích lũy

Đây là một hình thức “tích tiểu thành đại”, tạo thói quen tốt cho người tiêu dùng dựa trên nguyên tắc hoạt động của phương pháp tiết kiệm bỏ heo đất ngày xưa. Chỉ bằng việc gom những khoản tiền nhỏ như vậy, bạn có thể tích lũy được một số tiền lớn để thực hiện các dự định của bản thân trong tương lai. Cùng 3Gang điểm qua những ưu điểm của hình thức này dưới đây:

Lãi suất hấp dẫn

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm tích lũy tại các tổ chức tích lũy và ngân hàng thường tương đương với mức lãi suất của gói có kỳ hạn, thậm chí cao hơn. Vì vậy lãi suất khá hấp dẫn cho khách hàng, mang tới khoản tiền sinh lời ổn định định kỳ. Ngoài ra việc gửi tiền bổ sung đều đặn cũng giúp bạn tiền lãi của bạn nhiều lên nhờ việc tăng tiền gửi gốc

Lai suat cua loai hinh nay kha hap dan cho khach hang, mang toi khoan tien sinh loi on dinh dinh ky
Lãi suất của loại hình này khá hấp dẫn cho khách hàng, mang tới khoản tiền sinh lời ổn định định kỳ

Bạn không cần mở nhiều tài khoản tiết kiệm

Tính năng gửi tiền bổ sung theo định kỳ của hình thức gửi tiết kiệm tích lũy này khiến người gửi không cần mất công mở nhiều khoản tiết kiệm lẻ. Việc này giúp bạn dễ dàng quản lý các khoản tích lũy của mình. Ngoài ra khi khoản tích lũy không bị chia nhỏ bạn cũng sẽ bớt bị cám dỗ chi tiêu mà “trót tay” tất toán các khoản nhỏ.

Bắt đầu với số tiền nhỏ

Thường các hình thức tiết kiệm có kỳ hạn hay được mọi người lựa chọn khi đã có một khoản tiền lớn sẵn rồi. Vì khoản tiền lớn gửi gói kỳ hạn dài sẽ tận dụng được tối đa lãi suất của gói. Nhưng quá trình tích tiểu thành đại để có khoản tiền lớn đó không hề ngắn. Gửi tiết kiệm tích lũy giúp bạn tối ưu quá trình đó. Bạn có thể bắt đầu gửi tích lũy từ một số tiền rất nhỏ (tối thiểu thường là 100.000đ). Sau đó góp dần những khoản tiền nhỏ thành một con số tích lũy đều đặn. Kế hoạch tài chính của bạn cũng có thể được xây dựng dựa trên những khoản tiền nhỏ đó. Rất hợp lý và đơn giản

Không bị giới hạn số lần gửi thêm và số tiền gửi

Hình thức gửi này không giới hạn số lần gửi thêm và số tiền gửi mỗi lần của khách hàng. Bạn có thể gửi thêm nhiều vào tài khoản tiền gửi khi bạn có nguồn tài chính dư ra rảnh rỗi. Khi bạn gặp khó khăn về tài chính thì có thể giảm bớt số tiền gửi vào. Điều này không hề ảnh hưởng gì cả. Bạn hoàn toàn có thể chủ động và linh hoạt hơn với gói tích lũy của bản thân.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/lai-suat-dong-loat-giam-nen-gui-tich-luy-o-dau/

Gửi tiền dễ dàng theo nhiều cách

Cùng với sự phát triển của các hoạt động gửi tiết kiệm online, các cách gửi tiền vào tài khoản hiện tại cũng rất linh hoạt và đa dạng. Bạn không cần phải ra quầy xác minh danh tính và làm nhiều thủ tục giấy tờ như ngày xưa. Bạn có thể chuyển khoản qua điện thoại, nạp tiền ngay tại cây ATM, trích tiền từ tài khoản tiền gửi,…

Cac cach gui tien vao tai khoan tich luy hien tai cung rat linh hoat va da dang
Các cách gửi tiền vào tài khoản tích lũy hiện tại cũng rất linh hoạt và đa dạng

An toàn, ổn định

Tiết kiệm tích lũy cũng là một hình thức tiết kiệm. Tuy nhiên với các đặc điểm mới, hình thức này không chỉ an toàn mà còn ổn định hơn. Bạn không chỉ học được thói quen tích lũy đều đặn, mà khoản tiền của bạn luôn được sinh lãi ổn định. 

3. Ai nên sử dụng hình thức gửi tiết kiệm tích lũy

Tiết kiệm xưa nay vẫn là kênh tích lũy “quốc dân” vì phù hợp với mọi đối tượng. Gửi tiết kiệm tích lũy là một giải pháp tài chính vừa ổn định lại linh hoạt, phù hợp đặc biệt với các đối tượng sáu:

 • Người có thu nhập ổn định nhưng chưa có số dư nhiều: Cách gửi tích lũy này giúp người gửi tích cóp chỉ từ những số tiền rất nhỏ, từ đó tạo ra nguồn tiền lớn trong tương lai. Vì vậy những người thu nhập tầm trung, chưa có số dư nhiều có thể tham khảo hình thức gửi tiền này để tạo quỹ dự phòng cho bản thân hoặc để dành cho các dự định lớn của mình.
 • Phụ huynh muốn tích lũy tiền cho con: Cha mẹ nào cũng luôn nghĩ tới tương lai của con mình. Ai cũng mong con mình được sống trong điều kiện sinh hoạt, học tập tốt nhất. Các phụ huynh có thể lập quỹ tích lũy định kỳ cho con mình thông qua sản phẩm tiết kiệm tích lũy này. Quỹ này có thể sử dụng để tiết kiệm tiền học tập cho con, hoặc xây dựng thành một khoản cho tương lai của các bé. Khi con đến tuổi trưởng thành, ba mẹ hãy sử dụng khoản tiền này để cho con một tương lai có tài chính vững vàng.
Ba me hay su dung khoan tien tich luy nay de cho con mot tuong lai co tai chinh vung vang
Ba mẹ hãy sử dụng khoản tiền tích lũy này để cho con một tương lai có tài chính vững vàng

4. So sánh hình thức gửi Tiết kiệm thông thường và gửi Tiết kiệm tích lũy

Để bạn có cái nhìn tổng quan hơn, 3Gang có liệt kê một vài yếu tố để so sánh giữa hay hình thức Gửi tiết kiệm thông thường và Gửi tiết kiệm tích lũy. Cùng 3Gang tham khảo và lựa chọn phương án tiết kiệm phù hợp cho mình nhé. 

Tiêu chí Gửi tiền tích lũy Gửi tiết kiệm thông thường
Mục đích tiết kiệm Người gửi có một mục đích tích lũy dài hạn cụ thể ví dụ như: mua nhà, mua xe, du lịch, học tập,…  Người gửi đã có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi đủ nhiều và dự định gửi tiết kiệm có kỳ hạn từ 3 tháng tới 12 tháng để sinh lời trên khoản tiền nhàn rỗi đó.
Số tiền gửi Người gửi chưa có sẵn khoản tiền lớn cho các mục tiêu này mà sẽ trích ra một khoản nhỏ mỗi khi có các nguồn thu nhập hàng tháng về túi Người dùng đã có sẵn một khoản tiền nhàn rỗi. Họ gửi tiết kiệm để được hưởng lãi suất sinh lời dù có thể chưa có mục tiêu gì với số tiền đó
Mức độ linh hoạt Mức độ linh hoạt khá cao. Khách hàng có thể tích lũy góp thêm vào khoản tiền gốc định kỳ. Không cố định mỗi lần gửi bao nhiêu tiền, không giới hạn số lần gửi thêm tiền Mức độ linh hoạt thấp. Chỉ được gửi tiền khi kỳ hạn của khoản tiết kiệm cũ đã hết. Phải tạo gói tích lũy mới khi muốn gửi thêm tiền. Không được gửi thêm vào tài khoản tích lũy cũ. Chỉ được gửi tiền một lần mỗi khi mở một gói tích lũy, không được gửi thêm nhiều lần
Cách quản lý Vận hành theo mô hình “tích tiểu thành đại”. Số tiền trong gói tích lũy được nạp vào đều đặn khiến việc quản lý khoản tiết kiệm đơn giản, hiệu quả hơn cho người dùng Phải tự quản lý khoản tiết kiệm của mình bằng các phương pháp thủ công. Các gói tích lũy rải rác lẻ tẻ dễ bị “trót tay” tất toán sớm nếu bạn dễ bị cám dỗ chi tiêu

5. Nên gửi tiết kiệm tích ở đâu thì an toàn và uy tín?

Sản phẩm gửi tiết kiệm không còn là sân chơi của mỗi ngân hàng giữa thời đại công nghệ số. Thậm chí khi các ngân hàng hiện nay cũng có rất nhiều cái tên thì khách hàng quả thực rất khó để lựa chọn. Để trả lời cho câu hỏi nên gửi tiết kiệm tích lũy ở đâu thì an toàn, 3Gang xin vạch ra vài nhóm tổ chức uy tín mà các bạn có thể tham khảo khi muốn gửi tiền:

 • Nhóm 1: Các ngân hàng thương mại thuộc Nhà nước: Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV
 • Nhóm 2: Các ngân hàng thương mại cổ phần thuộc tư nhân:Á Châu Bank, Techcombank, Đông Á, Sacombank, VP Bank, SeaBank…
 • Nhóm 3: Các ngân hàng TNHH nước ngoài đặt tại VN như Standard Chartered, Shinhan Bank, CitiBank, Maybank…
 • Nhóm 4: Các tổ chức tài chính Fintech: Tikop, Topi, 3Gang, …
San pham gui tiet kiem khong con la san choi cua moi ngan hang giua thoi dai cong nghe so, co nhieu cong ty, quy uy tin cung co san pham nay
Sản phẩm gửi tiết kiệm không còn là sân chơi của mỗi ngân hàng giữa thời đại công nghệ số, có nhiều công ty, quỹ uy tín cũng có sản phẩm này

Để đánh giá về độ uy tín của các tổ chức còn dựa vào nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài tiêu chí để nhận định độ an toàn và lợi ích của một ngân hàng hay công ty tài chính:

 • Thông tin minh bạch, rõ ràng
 • Có tính bảo mật thông tin cực tốt, có thể giữ an toàn danh tính cá nhân khi sử dụng
 • Chi phí phát sinh ít
 • Thời gian xử lý hồ sơ người dùng nhanh chóng
 • Đối tác đứng sau uy tín

6. Cần lưu ý gì khi gửi tích lũy theo hình thức này

Ngoài các yếu tố lợi ích ưu nhược điểm, bạn cần lưu ý thêm một vài điều sau để việc gửi tiết kiệm tích lũy được hiệu quả tối đa:

6.1. Hãy chọn gói tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính.

Bạn phải đặt mục tiêu theo định kỳ khi mở tài khoản tiết kiệm tích lũy. Vì vậy hãy dựa trên nguồn thu nhập hàng tháng của bạn để tính toán, chọn lựa số tiền gửi hợp lý. Điều này giúp gói tích lũy của bạn được ổn định và đều đặn. 

Tránh đăng ký một gói gửi tiết kiệm quá lớn so với khả năng tài chính của bản thân. Tỷ lệ tiết kiệm tham khảo cho bạn là 15%-20% thu nhập cố định mỗi tháng.

Số tiền để gửi tiết kiệm hợp lý nhất là khoản tiền bạn dư ra sau khi trừ đi những chi tiêu cần thiết cho cuộc sống hàng ngày và thường chiếm từ 15-20% thu nhập.

Hay chon goi tiet kiem phu hop voi kha nang tai chinh cua minh
Hãy chọn gói tiết kiệm phù hợp với khả năng tài chính của mình

6.2. Chọn kỳ hạn để tiết kiệm phù hợp

Ngoài tính toán số tiền gửi theo định kỳ vào gói tích lũy, bạn cũng phải cân nhắc về kỳ hạn gửi tiết kiệm nữa. Nếu bạn có một mục tiêu với mốc thời gian cụ thể thì không nói. Nhưng nếu bạn chưa có kế hoạch gì cho việc tích lũy cả, bạn chỉ đơn giản muốn học cách tiết kiệm đều đặn và tối ưu mỗi tháng thôi. Thì bạn hãy cân nhắc chọn những kỳ hạn dài như 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng để thói quen được hình thành tốt nhất. Nếu bạn chưa tự tin vào khả năng kiên trì của bản thân, hãy chọn các kỳ hạn ngắn trước đã. 

6.3. Nên sử dụng 1 chữ ký nhất định

Với các ngân hàng, nhiều khi bạn vẫn phải ra quầy lần đầu tiên cho các thủ tục xác minh danh tính. Vì vậy hãy đảm bảo rằng mình chỉ sử dụng một mẫu chữ ký cho tất cả các giấy tờ, giao dịch cả về sau này. Còn với việc gửi tích lũy online, hãy bảo mật tuyệt đối mã OTP, mật khẩu sử dụng trên ứng dụng ngân hàng điện tử. Nếu điện thoại của bạn có các phương thức bảo mật như quét Face ID, mã vân tay thì hãy đồng bộ nó với ứng dụng tích lũy bạn đang sử dụng

Hay dam bao rang minh chi su dung mot mau chu ky cho tat ca cac giay to, giao dich ca ve sau nay.
Hãy đảm bảo rằng mình chỉ sử dụng một mẫu chữ ký cho tất cả các giấy tờ, giao dịch cả về sau này

7. 3Gang – Kênh tiết kiệm tích lũy an toàn, đơn giản cho bạn

Nếu bạn đang cần một đối tác uy tín để trải nghiệm gửi tiết kiệm tích lũy, bạn có thể tham khảo sản phẩm gửi góp của 3Gang. Đây là sản phẩm được 3Gang ưu tiên phát triển với nhiều lợi ích vượt trội:

 • Lãi suất cạnh tranh từ 6.5% – 11,5%/năm
 • Kỳ hạn linh hoạt đa dạng, linh hoạt từ 1 tháng, 3 tháng tới 36 tháng.
 • Số tiền gửi góp rất nhỏ, chỉ từ 100.000đ cho lần gửi đầu tiên, và tối thiểu 30.000đ cho các lần gửi tiếp theo.
Gui gop la san pham duoc 3Gang uu tien phat trien voi nhieu loi ich vuot troi
Gửi góp là sản phẩm được 3Gang ưu tiên phát triển với nhiều lợi ích vượt trội

Sản phẩm gửi góp của 3Gang có rất nhiều lợi ích cho khách hàng

 • Không bị giới hạn số lần gửi trong suốt kỳ hạn gửi. Bạn có thể gửi nhiều hay ít tùy theo khả năng của mình.
 • Miễn mọi loại phí, bao gồm cả phí quản lý, phí tất toán trước hạn và phí rút tiền
 • Không mất thuế thu nhập cá nhân
 • Trả lãi hàng ngày, được cộng dồn vào tiền gốc và tiếp tục tích lãi cho ngày hôm sau, tối ưu lợi nhuận cho người gửi
 • Chủ động lựa chọn các mục tiêu gửi góp
Bang gia lai suat chi tiet san pham gui gop cua 3Gang
Bảng giá lãi suất chi tiết sản phẩm gửi góp của 3Gang

3Gang là một công ty tài chính uy tín. Ứng dụng 3Gang được phát triển bởi các kỹ sư công nghệ có chuyên môn cao vì vậy hệ thống của 3Gang có tính bảo mật người dùng rất cao.  Với các đối tác uy tín như: Ngân hàng quân đội MB, bảo hiểm Bảo Việt, VNPT,… Chúng tôi luôn minh bạch và rõ ràng về các thông tin hoạt động với khách hàng.

Trên đây là những thông tin và lời khuyên mà 3Gang dành cho bạn về hình thức tiết kiệm tích lũy. Mong rằng bạn đã có những góc nhìn đa chiều hơn về sản phẩm tiết kiệm này.