Các hình thức tiết kiệm tích lũy an toàn, sinh lời cao

Tiết kiệm tích lũy hay tiết kiệm gửi góp hiện đang là một giải pháp tài chính đáng tin cậy và có khả năng sinh lời cao. Với hình thức này, các bạn có thể tiết kiệm dễ dàng từ những số tiền nhỏ để tạo thành một khoản tiền lớn trong tương lai. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để khám phá các hình thức tiết kiệm tích lũy hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Tiết kiệm tích lũy thực chất là hình thức tiết kiệm tiền từ những khoản nhỏ nhất. 

Tổng quan về tiết kiệm tích lũy 

Tiết kiệm tích lũy thực chất là hình thức gửi tiền tiết kiệm theo định kỳ hàng ngày/tháng/quý/năm. Đến đúng thời gian quy định, chủ tài khoản sẽ tiến hành gửi một số tiền nhất định vào tài khoản tiết kiệm. Và ngân hàng sẽ dựa trên số tiền gốc để tính lãi. Tiền gốc và lãi của khoản tiền sẽ được tăng thêm sau mỗi lần gửi. 

Lãi suất áp dụng cho các hình thức gửi tiết kiệm tích lũy sẽ theo quy định của từng ngân hàng. Và khoản lãi suất này sẽ được tính trên cơ sở thời gian tham gia gửi và số tiền đã gửi. Thời gian tích lũy càng dài thì số tiền gốc trong tài khoản tiết kiệm sẽ ngày càng tăng thêm. Lãi suất cũng sẽ được tính trên số tiền gốc đã tăng lên đó.

Tiết kiệm tích lũy có điểm gì khác biệt so với tiết kiệm thông thường 

Mặc dù cùng là hình thức tiết kiệm nhưng tiết kiệm tích lũy và tiết kiệm thông thường cũng có nhiều điểm khác biệt. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt chi tiết 2 hình thức này nhé!

Khác với hình thức tiết kiệm tiền gửi tại ngân hàng, tiết kiệm tích lũy có tính linh hoạt và mục tiêu dài hạn hơn. 

Tiêu chí Tiết kiệm tích lũy Tiết kiệm thông thường
Mục tiêu  Phục vụ cho những mục tiêu dài hạn như: mua nhà, mua xe ô tô, du học…Tiết kiệm tích lũy dài hạn nhằm mục tiêu tạo được nền tài chính vững chắc trong tương lai. Phục vụ cho những mục tiêu ngắn hạn như tiết kiệm với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng hay 1 năm với lãi suất cố định nhận được theo tháng. 
Số lượng tiền gửi Tiết kiệm tích lũy có thể bắt đầu với một khoản tiền nhỏ sau đó tăng dần lên sau mỗi lần gửi.  Người gửi sẽ thường có sẵn một khoản tiền lớn để bắt đầu lập tài khoản tiết kiệm. 
Tính linh hoạt  Tiết kiệm tích lũy cho phép người gửi có thể tiết kiệm mọi nơi, mọi lúc. Chỉ cần có tiền là có thể gửi thêm vào để bổ sung vốn tăng tiền lãi.  Tính linh hoạt của hình thức tiết kiệm này không cao. Người gửi không thể gửi thêm tiền vào tài khoản tiết kiệm đã được lập trước đó. Và muốn rút cũng cần tuân thủ theo kỳ hạn mới được hưởng lợi. 
Lãi suất  Lãi suất của tiết kiệm tích lũy sẽ không cố định. Lãi suất sẽ càng tăng cao khi số lượng tiền gửi được cộng dồn vào.  Lãi suất tiết kiệm thông thường sẽ được ấn định dựa trên số tiền gửi ban đầu. Nếu có điều chỉnh về mặt lãi suất ít nhất phải từ 3 – 6 tháng dựa trên tình hình thị trường.

Tiết kiệm tích lũy sẽ giúp bạn tích tiểu thành đại. 

Lý do vì sao nên chọn hình thức tiết kiệm tích lũy? 

Hiện nay, hình thức tiết kiệm tích lũy đã và đang được rất nhiều người quan tâm lựa chọn. Vì hình thức này mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như: 

 • Mức phí gửi tiết kiệm tích lũy khá linh hoạt: Với hình thức gửi tiết kiệm tích lũy, các bạn không cần phải có một khoản tiền lớn. Bạn chỉ cần có tối thiểu từ 100.000 VNĐ để mở tài khoản. Sau đó, bạn có thể gửi vào tài khoản đó số tiền tùy theo tình hình tài chính của bản thân. 
 • Gửi tiết kiệm theo nhiều hình thức: Các bạn có thể tiết kiệm tích lũy qua nhiều hình thức từ chuyển khoản ngân hàng, nộp tiền tại ATM, đăng ký trừ tiền qua tài khoản thanh toán hoặc nộp tiền qua quầy giao dịch…
 • Thích hợp với nhiều đối tượng khác nhau: Cho dù bạn là học sinh, sinh viên hay người lao động thu nhập thấp…đều có thể trích một phần thu nhập để tích lũy dần cho tương lai. 
 • An toàn và ổn định: Tiết kiệm tích lũy được đánh giá là hình thức đầu tư khá an toàn và ổn định. Tiền của bạn sẽ được đảm bảo và sinh lời liên tục trong tương lai. 

Theo nhiều chuyên gia tài chính khẳng định, tiết kiệm tích lũy chính là hình thức tiết kiệm tuyệt vời nhất hiện nay. Hình thức này sẽ tạo điều kiện cho những người có thu nhập chưa cao có thể tiết kiệm được số tiền nhỏ trong thu nhập. Từ đó sẽ tạo được khoản dự phòng đáng kể cho tương lai sau này. 

Điều kiện để tham gia gửi tiền tiết kiệm tích lũy tại các tổ chức tín dụng rất đơn giản. 

Điều kiện để tham gia gửi tiết kiệm tích lũy

Muốn tham gia tiết kiệm tích lũy tại các tổ chức tín dụng ở Việt Nam, các bạn cần phải có điều kiện sau đây:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang làm việc và cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Người có tuổi từ 18 tuổi trở lên. Nhưng một số ngân hàng hiện nay còn có thêm quy định yêu cầu người gửi có tuổi đời không được quá 61 tuổi tính đến ngày đáo hạn. 
 • Người tham gia gửi tiết kiệm phải đáp ứng được điều kiện sức khỏe do các công ty bảo hiểm đã thẩm tra. 
 • Số tiền gửi tối thiểu: Bạn có thể bắt đầu tiết kiệm tích lũy với số tiền từ 100.000 VNĐ trở lên. 

Các hình thức tiết kiệm tích lũy an toàn và hiệu quả 

Ngoài hình thức gửi tiết kiệm tại các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Hiện nay, các bạn có thể tham khảo một số hình thức tiết kiệm tích lũy khác như:

Có rất nhiều hình thức tiết kiệm tích lũy cho các bạn lựa chọn. 

Tham gia các hợp đồng bảo hiểm 

Hiện nay, các công ty bảo hiểm tung ra rất nhiều các gói hợp đồng tiết kiệm tích lũy đảm bảo tài chính cho tương lai. Với những hợp đồng này, bạn vừa có thể tham gia tích lũy tiền để đảm bảo tài chính cho tương lai vừa có được những quyền lợi bảo vệ về sức khỏe. 

Để tham gia sử dụng các gói hợp đồng tiết kiệm tích lũy của bảo hiểm, bạn sẽ không cần phải trả một số tiền quá lớn. Khoản tiền chỉ dao động trong khoảng 1 – 2 triệu mỗi tháng. Và các bạn sẽ có thể lựa chọn đóng theo tháng, theo quý hoặc theo năm.

Trên thực tế, tiết kiệm tích lũy qua các công bảo hiểm sẽ không có lãi suất cao. Nhưng người tham gia lại có được nhiều quyền lợi bảo vệ về sức khỏe và tính mạng đi kèm. Do đó, các bạn có thể tích lũy để mua cho mình một gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân. 

Đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi 

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá trị do ngân hàng và các tổ chức tín dụng phát hành nhằm mục đích huy động vốn. Lãi suất của chứng chỉ tiền gửi lúc nào cũng cao hơn so với lãi suất tiết kiệm. Người mua có quyền được phép cho, tặng, chuyển nhượng hay dùng chứng chỉ tiền gửi để thế chấp vay tiền ngân hàng cũng được. 

Tuy nhiên, các bạn lưu ý khi đầu tư vào chứng chỉ tiền gửi thì các bạn cần có số vốn khá cao khoảng từ 100 triệu trở lên. Và chứng chỉ tiền gửi luôn có hạn nên bạn sẽ không được rút trước thời gian đó.

Đầu tư mua chứng chỉ quỹ cũng là hình thức tiết kiệm tích lũy hiệu quả. 

Đầu tư mua chứng chỉ quỹ 

 Chứng chỉ quỹ cũng là hình thức đầu tư tích lũy kiểu mới được khách hàng rất ưa thích hiện nay. Thực chất nó là một loại chứng khoán có xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với số vốn được góp vào các quỹ đầu tư. 

Lãi suất của chứng chỉ quỹ thường không cố định phụ thuộc vào thị trường. Lợi nhuận của chứng chỉ quỹ sẽ phụ thuộc vào công ty quản lý quỹ. Nếu như công ty làm ăn phát đạt, lợi nhuận có thể gấp đôi, gấp ba. 

Gửi tiền tiết kiệm tích lũy qua các app online

Hiện nay thay vì phải ra các ngân hàng gửi tiền tiết kiệm tích lũy, các bạn có thể tận dụng app đầu tư tích lũy tài chính online như 3Gang. Vừa qua, 3Gang đã cho ra mắt sản phẩm tiết kiệm tích lũy kiểu mới hay còn gọi là tiết kiệm gửi góp. 

Tiết kiệm tích lũy an toàn và sinh lời cao trên app 3Gang. 

Với hình thức tiết kiệm này, các bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như: 

 • Bắt đầu mở tài khoản tiết kiệm tích lũy chỉ với số vốn từ 30.000 VNĐ. 
 • Đối với hình thức tiết kiệm có kỳ hạn, bạn sẽ được nhận lãi hàng tháng. 
 • Đối với hình thức tiết kiệm không kỳ hạn, tiền lãi sẽ được trả theo ngày và tính cộng dồn vào tiền gốc. 
 • Bạn có thể nạp/rút tiền miễn phí bất cứ khi nào. 
 • Kỳ hạn tiết kiệm tích lũy khá đa dạng từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng đến 36 tháng…Các bạn có thể dựa vào kế hoạch tiết kiệm của bản thân mà lựa chọn kỳ hạn phù hợp nhất. 
 • Lãi suất tiết kiệm gửi góp cạnh tranh lên đến 11,5%/1 năm với nhiều ưu đãi hấp dẫn khác. 
 • Không phải mất bất kỳ một khoản thuế, phí nào. 
 • Chủ tài khoản sẽ được tự lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm, kỳ hạn bao lâu và mục tiêu gửi góp mỗi ngày. 

3Gang co goi tich luy Khong ky han nap rut linh hoat ma lai len toi 6%/nam

Đăng ký tài khoản để tham gia tiết kiệm gửi góp tại 3Gang ngay hôm nay để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Các bước đăng ký lập tài khoản tiết kiệm gửi góp tại 3Gang

Nếu các bạn muốn mở tài khoản tiết kiệm gửi góp trên 3Gang. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi: 

Bước 1: Sau khi tải app về máy điện thoại, bạn sẽ thực hiện các bước đăng ký tài khoản để truy cập được vào app 3Gang. 

Bước 2: Bạn đã có tài khoản hãy truy cập vào app 3Gang. Lúc này, tại màn hình chính, bạn hãy chọn biểu tượng “Gửi góp”.

Bước 3: Bạn hãy tự điền tên tài khoản, số tiền tiết kiệm cần đạt được và lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Lúc này, app 3Gang sẽ tự động tính toán và gợi ý cho các bạn số tiền cần đóng góp hằng tháng

Bước 4: Nhấn vào chữ “Tạo gói mới” để có thể xác định gói tiết kiệm thành công. 

Bước 5: Sau khi đã tạo được gói tiết kiệm thành công, bạn cần nhấn “Quay lại gửi góp”

Bước 6: Tại bước này, các bạn hãy chọn khoản gửi góp đã được xác định từ trước. Sau đó, bạn kiểm tra thông tin và nhấn “Gửi thêm” để bắt đầu. 

Bước 7: Từ số vốn ban đầu từ 30.000 VNĐ trở lên, bạn hãy nhập thêm số tiền muốn gửi và nhấn “Gửi góp” là hoàn thành quá trình gửi tiết kiệm tích lũy trên app 3Gang. 

bang-lai-suat-tiet-kiem-gui-gop

Lãi suất gửi góp tại 3Gang cạnh tranh hơn so với lãi suất ngân hàng. 

Tại sao khách hàng nên mở tài khoản tiết kiệm gửi góp tại 3Gang:

 • Các bước đăng ký tài khoản đơn giản và linh hoạt. 
 • Cam kết đảm bảo an toàn cho tài khoản tiết kiệm gửi góp tại 3Gang. 
 • Lãi suất tiết kiệm gửi góp cao từ 6,5% – 11,5%/1 năm.
 • Miễn phí 100%, nạp/rút tiền mọi nơi, mọi lúc. 

Các hình thức tiết kiệm tích lũy đã và đang trở nên khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người vẫn băn khoăn không biết lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm nào an toàn và sinh lời cao. Hãy tham khảo hình thức gửi góp của 3Gang với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Truy cập vào website: https://3gang.vn/tiet-kiem-gui-gop/#5_Tiet_kiem_gui_gop_tren_3Gang để tìm hiểu thêm các thông tin chi tiết nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Tầng 2 Căn TT5-1B-25, Khu đô thị mới Đại Kim, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, Tp. Hà Nội.

Điện thoại: 1900 3492

Email: cskh@3gang.vn

Hotline: 0971 955 901 (Zalo chỉ nhắn tin)