Gửi tiết kiệm gửi góp thế nào để lãi cao, sinh lời nhanh?

Tiết kiệm gửi góp đang là một loại hình tích lũy hiệu quả và an toàn, được mọi người ưa thích trong thời gian gần đây. Hình thức này đang mang tới sự ổn định cho người dùng, giúp bạn tích lũy tài sản dần theo thời gian và đạt được các mục tiêu tài chính. Vậy đặc điểm của tiết kiệm gửi góp là gì? Nên gửi góp thế nào để lãi cao, sinh lời nhanh? Hãy cùng 3Gang tìm hiểu một vài điều về loại hình tích lũy này nhé.

1. Tiết kiệm gửi góp là gì? 

Tiết kiệm gửi góp là hình thức tiết kiệm dành cho những người đang có nguồn thu nhập cố định, muốn tích lũy tiền cho một mục tiêu cụ thể trong thời gian nhất định như: mua xe, mua nhà, du học, du lịch,…

Theo đó ngân hàng sẽ cho phép bạn được đặt một số tiền mục tiêu nhất định. Bạn cần cam kết với ngân hàng sẽ góp tiền vào khoản mục tiêu đó định kỳ. Kỳ góp này có thẻ theo tuần, tháng hoặc ngày. Lãi suất của tiết kiệm gửi góp sẽ được tính theo lãi suất có kỳ hạn và được tính mỗi ngày dựa trên số dư tiền thực có trong tài khoản ở thời điểm hiện tại.

Hiện nay có nhiều nơi có hình thức gửi góp này, gồm ngân hàng như: Sacombank, VP bank, TP bank,… và có trên ứng dụng tích lũy 3Gang.

Neu ban co mot muc tieu cu the trong mot thoi gian nhat dinh can tich luy tien de dat duoc thi tiet kiem gui gop la danh cho ban
Nếu bạn có một mục tiêu cụ thể trong một thời gian nhất định cần tích lũy tiền để đạt được thì tiết kiệm gửi góp là dành cho bạn

2. Đặc điểm của loại hình tiết kiệm gửi góp

Trước khi tìm hiểu cách gửi góp sao cho sinh lời hiệu quả nhất, bạn hãy cùng 3Gang tìm hiểu các đặc điểm của loại hình tiết kiệm này nhé:

 • Thời hạn: Hình thức này có thời gian tích lũy linh hoạt từ 1 tháng tới 1 năm, thậm chí 15 tháng hoặc 20 tháng tùy vào nhu cầu và mục đích của bạn
 • Khi bạn muốn mở tài khoản, bạn cần xác định rõ về kỳ hạn gửi, số tiền gửi định kỳ và tần suất gửi tiền vào tài khoản
 • Khi rút trước kỳ hạn, số tiền lãi bạn được hưởng sẽ tính theo lãi suất không kỳ hạn hoặc một mức lãi suất cố định do ngân hàng quy định
 • Nếu đăng ký gửi góp tại ngân hàng, bạn sẽ phải mang theo giấy tờ và làm các thủ tục tại quầy.
 • Vào thời hạn định kỳ đã đặt từ trước, bạn cần gửi tiền vào tài khoản. Tối thiểu số tiền này phải bằng với số tiền bạn đã đăng ký từ lúc bắt đầu mở tài khoản.
San pham gui gop co nhung dac diem dac trung
Sản phẩm gửi góp có những đặc điểm đặc trưng

3. Ưu điểm hình thức gửi góp

3.1. Số tiền gửi thấp

Hình thức gửi góp này khuyến khích người dùng tích lũy từ những số tiền nhỏ, vì vậy bạn chỉ cần có tối thiểu 100.000đ là đã có thể bắt đầu mở tài khoản rồi. Bạn có thể gửi tiền nhiều lần, tùy vào tình hình tài chính của bản thân, điều này rất tốt nếu bạn đang bắt đầu học cách tiết kiệm tiền

3.2. Gửi tiền linh hoạt bằng nhiều cách

Ban đầu khi mở tài khoản, có thể bạn cần đến ngân hàng xác minh danh tính, nhưng sau đó bạn có thể gửi góp bằng cách gửi tích lũy online qua hệ thống eBanking của các ngân hàng. Điều này giúp bạn tiết kiệm thuận lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết. 

3.3. Sử dụng để xác minh tài chính

Ngoài khoản gửi tiết kiệm thông thường, nhiều ngân hàng đã cho phép khoản gửi góp là một khoản đảm bảo để xác minh tài chính khi đi vay vốn. Nếu tại thời điểm vay vốn, số tiền bạn tích lũy trong tài khoản gửi góp cao thì khả năng bạn có thể vay số vốn cao hơn. 

Nhiều nhà kinh doanh đã lựa chọn phương án vay vốn này thay vì rút sổ tiết kiệm.

3.4. Lãi suất cạnh tranh

Hiện tại trên thị trường có hai hình thức gửi góp linh hoạt gồm: gửi góp lãi suất điều chỉnh và gửi góp lãi suất niêm yết. Trong đó hình thức gửi góp lãi suất điều chỉnh có lãi được áp dụng linh hoạt theo từng thời kỳ, theo sự lên xuống của thị trường.Còn với lãi suất niêm yết thì ngân hàng có lãi suất áp dụng theo quy định.

Như vậy, lãi suất của sản phẩm gửi góp cũng linh hoạt và có tính cạnh tranh nhất định. Bạn hãy dựa vào thị trường để cân nhắc nhé. 

4. Cách gửi tiết kiệm lãi cao

Theo các chuyên gia tài chính, nếu bạn đang có một nguồn tiền nhàn rỗi và chưa cần sử dụng trong thời gian dài, vậy hãy chọn kỳ hạn tích lũy từ 3 tháng tới 1 năm để nhận được mức lợi nhuận tối ưu nhất.

Nếu là số tiền lớn và bạn có nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, hãy chia số tiền này thành nhiều khoản nhỏ, cân nhắc thời gian cho mỗi mục tiêu của mình và lựa chọn thời hạn gửi tiền thích hợp.

Hay chia nho khoan tien tich luy va tao cac goi tich luy khac nhau de toi uu loi nhuan
Hãy chia nhỏ khoản tiền tích lũy và tạo các gói tích lũy khác nhau để tối ưu lợi nhuận

Nếu bạn đang tiết kiệm gửi góp, hãy phân mục tiêu gửi góp thành 2 loại: tích lũy dài hạn và tích lũy ngắn hạn. Với mục tiêu tích lũy dài hạn sẽ để thời gian gửi góp từ 6 tháng tới 1 năm để nhận mức lãi suất cao nhất. Mục tiêu tích lũy dài hạn nên dành cho việc mua các tài sản, những các dự định tương lai cần số tiền lớn như mua nhà, mua xe,… 

Với mục tiêu tích lũy ngắn hạn dành cho việc mua sắm cho các tiêu sản và chi tiêu ngắn hạn như mua điện thoại, mua mỹ phẩm, du lịch. Bạn để thời hạn khoảng 1 tháng – 3 tháng để tích lũy trong thời gian ngắn và tất toán luôn khi đạt mục tiêu.

Ngoài ra nhớ để một khoản tiền dự phòng cho trường hợp khẩn cấp. Khoản tiền này bạn có thể gửi kỳ hạn ngắn 1 tháng, có tái tục hoặc gửi không kỳ hạn. 

5. Tiết kiệm gửi góp trên 3Gang

Sản phẩm Gửi góp của ứng dụng 3Gang là hình thức tích lũy cho một mục tiêu nhất định. Bạn có thể gửi tiền nhiều lần vào cùng 1 khoản tích lũy với số tiền nhỏ, lớn tùy theo khả năng tài chính của mình. 

Bạn có thể chủ động lựa chọn và đặt tên mục tiêu gửi góp. Sau đó chỉ việc gửi tích lũy định kỳ hàng tháng để đạt mục tiêu đã đề ra. Chỉ cần bám sát với kế hoạch tài chính và hoàn thành mục tiêu đề ra là bạn đã hình thành được thói quen tiết kiệm cho bản thân.

Cùng điểm qua những lợi ích khi Gửi góp trên 3Gang:

 • Lãi suất cạnh tranh từ 6,5% – 10%/năm
 • Kỳ hạn linh hoạt từ 1 tháng tới 36 tháng
 • Số tiền gửi góp tối thiểu chỉ từ 100k cho lần đầu tiên và 30k cho các lần tiếp theo
 • Không giới hạn số lần gửi thêm vào tài khoản. Lãi suất vẫn được tính trên số tiền có hiện tại trong tài khoản
 • Miễn mọi loại phí: phí tất toán trước hạn, phí rút tiền, nạp tiền, phí quản lý gửi góp.
 • Không mất thuế thu nhập cá nhân
 • Lãi trả hàng ngày và được cộng dồn và tiền gốc sau đó tiếp tục tính lãi cho ngày hôm sau để lãi mẹ đẻ lãi con, thu lợi nhuận cao hơn
 • Chủ động lựa chọn và đặt mục tiêu gửi góp
Ban co the gui tien nhieu lan vao cung 1 khoan tich luy voi so tien nho, lon tuy theo kha nang tai chinh cua minh
Bạn có thể gửi tiền nhiều lần vào cùng 1 khoản tích lũy với số tiền nhỏ, lớn tùy theo khả năng tài chính của mình

6. Hướng dẫn gửi góp trên 3Gang

 

Sau khi tải app về, bạn có thể bắt đầu gửi góp online ngay trên điện thoại mà không cần ra quầy làm thủ tục phức tạp như ngân hàng. Đây là các bước gửi góp trên 3Gang:

Bước 1: Tại màn hình chính, chọn biểu tượng “Gửi góp”.

Bước 2: Điền tên mục tiêu, số tiền mục tiêu và lựa chọn kỳ hạn. Hệ thống sẽ tự động tính toán và gợi ý số tiền đóng hằng tháng

Bước 3: Nhấn “Tạo gói mới” 

Bước 4: Sau khi tạo gói thành công, nhấn “Quay lại gửi góp”

Bước 5: Tại đây, chọn khoản gửi góp đã tạo từ trước, kiểm tra thông tin và nhấn “Gửi thêm”

Bước 6: Nhập số tiền và nhấn “Gửi góp”

7. Nên tiết kiệm gửi góp ở đâu là tốt nhất?

Lựa chọn một tổ chức uy tín để gửi tích lũy là một trong những điều quan trọng bạn cần quan tâm. Gửi tiết kiệm không còn là sân chơi của riêng ngân hàng ở thời đại công nghệ lên ngôi và kinh tế mở cửa. Bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm trên các ứng dụng ví điện tử, ngân hàng, các ứng dụng fintech,… Dù lựa chọn tổ chức nào để tiết kiệm gửi góp thì cũng có một vài lưu ý để đánh giá độ uy tín. Cụ thể như sau:

Lãi suất cao

Giữa thời kỳ kinh tế suy thoái, lãi suất gửi tiết kiệm thông thường từ các ngân hàng có khi không bù lại mức độ lạm phát. Vì vậy tìm một tổ chức có lãi suất tiền gửi cao là điều cần thiết. Bạn có thể tham khảo và so sánh lãi suất giữa các ngân hàng, công ty tài chính để có cái nhìn khách quan. 3Gang là một trong những ứng dụng tích lũy có lãi suất cạnh tranh trên thị trường, bạn có thể tìm hiểu tại website 3Gang.vn nhé.

Bang lai suat Gui gop cua 3Gang
Bảng lãi suất Gửi góp của 3Gang

Uy tín

Uy tín là một trong những yếu tố quan trọng khi tìm hiểu đơn vị để gửi tiết kiệm tích lũy. Điều này sẽ là bảo chứng an toàn nhất cho tiền gửi của bạn. Để đánh giá mức độ uy tín của tổ chức bạn định gửi tiền, hãy xem các đối tác hợp tác cùng của họ,các hoạt động kinh doanh trong thời gian gần đây và đội ngũ lãnh đạo của công ty. Ví dụ 3Gang là một công ty có uy tín. Ứng dụng 3Gang có đối tác hợp tác là những tổ chức lớn như MB bank, VNPT, bảo hiểm Bảo Việt,.. 

Trải nghiệm người dùng tốt

Trải nghiệm của bạn trong việc gửi tích lũy là việc quan trọng. Ứng dụng có đường truyền không tốt, nạp rút tiền không linh hoạt sẽ gây bất tiện cho bạn. Ngoài ra nhân viên chăm sóc khách hàng có tận tình, chu đáo giải đáp các khó khăn khi bạn dùng ứng dụng hay không cũng là điều cần thiết. 

Nhiều chương trình ưu đãi

Các chương trình khuyến mãi hiện đang được nhiều ngân hàng triển khai như một cách thu hút khách hàng. Đây cũng thể hiện sự quan tâm và chăm chú của các công ty với sản phẩm tiết kiệm gửi góp này. Vì vậy hãy chọn gửi tiền tại nơi có nhiều các chương trình khuyến mại, ưu đãi, chăm sóc khách hàng. 

Trên đây là những điều bạn nên biết để tiết kiệm gửi góp có lãi suất cao, sinh lời nhanh chóng. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích để bắt đầu mở tài khoản gửi góp. Lựa chọn gửi góp hàng tháng tại 3Gang để an tâm và nhận được những lợi ích vượt trội nhé.