Gửi góp tiết kiệm hàng tháng – Mẹo gửi tiền tiết kiệm nếu không có nhiều tiền để gửi 1 lần

Nếu bạn là người trẻ còn đang trong giai đoạn mới đi làm vài năm, có thu nhập hàng tháng trung bình thì đây là bài viết dành cho bạn. Ngoài cách tiết kiệm thông thường, hiện nay trên thị trường xuất hiện một sản phẩm tích lũy mới hướng đến những người không có nhiều tiền để gửi một lần đó là sản phẩm gửi góp tiết kiệm hàng tháng. Cùng 3Gang tìm hiểu về hình thức tiết kiệm này nhé.

1. Gửi góp tiết kiệm hàng tháng là gì?

Gửi góp tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiết kiệm đều đặn hàng tháng tùy theo khả năng và mục tiêu tài chính của mỗi người. Khi mở một tài khoản gửi góp này, khách hàng sẽ theo một thời hạn nhất định mà gửi vào tài khoản một số tiền cố định. Thông thường hình thức này có kỳ hạn từ 1 tháng tới 1 năm tùy ngân hàng.

Gui gop tiet kiem hang thang la hinh thuc gui tiet kiem deu dan hang thang tuy theo kha nang va muc tieu tai chinh cua moi nguoi
Gửi góp tiết kiệm hàng tháng là hình thức gửi tiết kiệm đều đặn hàng tháng tùy theo khả năng và mục tiêu tài chính của mỗi người

Ví dụ: Bạn có thu nhập cố định mỗi tháng là 7 triệu. Bạn trích 2 triệu hàng tháng để gửi góp tiết kiệm hàng tháng tại ngân hàng với mức lãi 5%/năm. Vậy sau 5 năm gửi góp đều đặn, bạn có thể sở hữu một khoản tiền lên tới 136 triệu đồng. 

Trong đó 120 triệu là số tiền gửi góp ban đầu (12 tháng x 2 triệu x 5 năm = 120 triệu), còn 16 triệu là khoản tiền lãi bạn nhận được sau 5 năm.

2. Ưu nhược điểm của hình thức gửi góp tiết kiệm hàng tháng

2.1 Ưu điểm

 • Số tiền tích lũy nhỏ: Thay vì bạn phải có một khoản tiền lớn ngay từ đầu để gửi tích lũy, bạn có thể gửi góp hàng tháng đều đặn chỉ với một số tiền bắt đầu rất nhỏ. Cách này rất phù hợp với người có thu nhập trung bình, không để ra được quá nhiều tiền. Đồng tiền của bạn vẫn có thể sinh lời đúng tiến độ.
 • Tiền gửi có lãi suất cao khiến bạn an tâm đặt các kế hoạch tài chính tương lai. Dù thị trường kinh tế có biến động thì số tiền gửi góp của bạn vẫn an toàn và đều đặn sinh lãi
 • Lãi suất cạnh tranh: Lãi suất của sản phẩm gửi góp này thường bằng hoặc cao hơn lãi suất của gói tích lũy có kỳ hạn. Bạn gửi góp mục tiêu càng lớn, thời gian càng dài lãi suất càng cao.
 • Quy trình gửi tiền đơn giản, nhanh chóng và đa dạng qua nhiều kênh gửi online 
 • Tạo thói quen tích lũy và quản lý tài chính tốt cho bạn nhờ những ràng buộc cam kết về thời gian gửi tiền định kỳ và số tiền quy định
Thay vi ban phai co mot khoan tien lon ngay tu dau de gui tich luy, ban co the gui gop hang thang deu dan chi voi mot so tien bat dau rat nho.
Thay vì bạn phải có một khoản tiền lớn ngay từ đầu để gửi tích lũy, bạn có thể gửi góp hàng tháng đều đặn chỉ với một số tiền bắt đầu rất nhỏ

2.2 Nhược điểm

Đối với hình thức gửi góp tiết kiệm hàng tháng này, khi bạn rút tiền trước kỳ hạn, khoản gửi góp của bạn sẽ bị tính lãi suất không kỳ hạn ( dưới 1%/năm). Đây có thể coi là điều khó khăn, nhất là với các bạn trẻ, chưa có nhiều khoản dự phòng và dễ bị chi tiêu quá mức, lậm vào khoản tiết kiệm. 

Các bạn mới đi làm, có thu nhập trung bình cũng sẽ gặp khó khăn vì chưa quá dư dả tiền nhưng luôn phải trích một khoản cố định cho tài khoản gửi góp tiết kiệm hàng tháng. Tuy nhiên nếu bạn học cách quản lý tài chính và lập bảng ngân sách rõ ràng, cụ thể thì sẽ không quá khó để khắc phục nhược điểm này

Vì vậy, trước khi tham gia hình thức gửi này hãy học thêm các kiến thức về tài chính và tính toán chính xác số tiền bạn có thể tiết kiệm mỗi tháng nhé.

3. Gửi góp tiết kiệm hàng tháng cùng 3Gang

Hiện nay 3Gang đang có hình thức tích lũy gửi góp online trên ứng dụng. Hình thức này giúp bạn tạo thói quen gửi góp tiết kiệm hàng tháng đều đặn để đạt mục tiêu tài chính của mình. Sản phẩm gửi góp của 3Gang tiện lợi, nhanh chóng với đa dạng kỳ hạn. 

San pham gui gop cua 3Gang tien loi, nhanh chong voi da dang ky han
Sản phẩm gửi góp của 3Gang tiện lợi, nhanh chóng với đa dạng kỳ hạn

Cách tính lãi suất góp Gửi góp của 3Gang

Tiền lãi sẽ được hệ thống tính toán và cập nhật cho bạn vào mỗi cuối ngày. 3Gang sẽ hoàn trả tiền gốc và lãi cho bạn vào ngày đáo hạn. Công thức tiền lãi như sau:

Tiền lãi = T1*A1/365 + T2*A2/365+…+ Tn*An/365

Trong đó: 

 • T1, T2 là số dư mỗi cuối ngày tính từ ngày gửi tới ngày đáo hạn.
 • A1, A2,… là lãi suất của từng ngày gửi, theo kỳ han tiền gửi tương ứng với số ngày gửi góp còn lại.

Lưu ý khi Gửi góp tại 3Gang:

 • Bạn có thể gửi nhiều hoặc ít hơn số tiền gửi góp định kỳ và gửi nhiều lần trong suốt kỳ hạn gửi. Đây là điều rất khác biệt giữa 3Gang và nhiều ngân hàng khác. Một số ngân hàng chỉ có phép gửi số tiền nhiều hơn hoặc bằng số tiền gửi góp định kỳ đã quy định và gửi trong kỳ hạn dài
 • Ngày có hiệu lực của kỳ hạn sẽ là ngày chuyển tiền nếu tiền được chuyển trước 15h cùng ngày. Sau 15h ngày có hiệu lực sẽ được chuyển sang ngày tiếp theo
 • Tiền lãi sẽ nhận vào ngày đáo hạn của gói.
 • Khách hàng rút trước hạn sẽ không nhận được tiền lãi
 • Đến thời điểm đáo hạn, hệ thống sẽ thông báo cho bạn về số tiền mục tiêu đã gửi góp thành công, đồng thời tất toán toàn bộ gốc và lãi về số dư 3Gang của khách hàng

4. Lãi suất gửi góp tiết kiệm hàng tháng của 3Gang

3Gang cung cấp cho khách hàng không chỉ sản phẩm Gửi góp tiện lợi, dễ sử dụng mà còn có mức giá rất cạnh tranh. Lãi suất Gửi góp của 3Gang được thả nổi linh hoạt theo thị trường và được tự động áp dụng theo mức lãi của từng kỳ hạn như bảng dưới đây:

Bang lai suat Gui gop cua 3Gang
Bảng lãi suất Gửi góp của 3Gang

Sản phẩm này của 3Gang có lãi suất Gửi góp 12 tháng là 10%, 1 tháng là 7,7%. Đây là một mức lãi suất cạnh tranh hơn ngân hàng rất nhiều. Chỉ với 100.000đ tối thiểu cho lần gửi góp đầu tiên là 30.000đ cho các lần tiếp theo, bạn đã có thể bắt đầu tạo mục tiêu tích lũy rồi. 

Hình thức này rất phù hợp với các bạn trẻ mới đi làm vài năm, có thu nhập hàng tháng không quá dư dả nhưng vẫn muốn tích lũy cho tương lai.

Lời kết

Gửi góp tiết kiệm hàng tháng là một thói quen tốt trong việc quản lý tài chính. Sở hữu một khoản tiết kiệm đủ lớn sẽ luôn khiến bạn thấy an tâm. Với sự hỗ trợ của 3Gang và công nghệ thì việc gửi góp tiết kiệm đang trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết.