1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Dong-nhan-dan-te-la-gi?

Đồng Nhân Dân Tệ là tên gọi chính thức của đồng tiền tệ Trung Quốc. Hiện nay, đồng nhân dân tệ đang ngày càng phổ biến và được đưa vào danh sách những đồng tiền dự trữ của thế giới. Ngoài ra những đồng tiền khác khá là có sức ảnh hưởng mạnh trên thị trường đó là USD, EURO, Yên Nhật và Bảng Anh… Cùng với sự phát triển kinh tế ngày càng mạnh mẽ, thì đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc ký hiệu là CNY, đang được rất nhiều người quan tâm và theo dõi. Mời bạn đọc cùng tham khảo các thông tin dưới đây để biết thêm về đồng Nhân dân tệ trung quốc mà 3Gang chia sẻ.

Đồng nhân dân tệ là gì?

Dong-nhan-dan-te-la-gi?
Đồng nhân dân tệ

RMB được viết tắt bởi tên tiếng anh của từ RENMINBI, từ này được coi là đại diện cho đồng tiền của người dân đất nước Trung Quốc. Tên thường gọi là Yuan nhưng Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế – ISO đã thống nhất và đưa ra ký hiệu cho đồng tiền tệ Trung quốc là CNY.

 • Đồng nhân dân tệ Trung Quốc viết tắt theo quy ước của quốc tế là RMB
 • Có tên giao dịch quốc tế là: CNY – China Yuan
 • Có tên gọi chữ cái Latin là: Yuan
 • Ký hiệu quốc tế là: ¥

Đồng Nhân dân tệ có đơn vị đếm là: 

 • Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). 
 • Trong đó thì 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen. 
 • Tương đương với: 1 tệ = 10 hào, 1 hào = 10 xu.

Cho đến nay trên thị trường Trung Quốc vẫn đang lưu hành 2 loại tiền đó là tiền xu và tiền giấy. 

 • Các mệnh giá của tiền giấy bao gồm là: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ.
 • Các mệnh giá của tiền xu gồm các mệnh giá như: 1 hào, 2 hào và 5 hào. 

1 Nhân Dân Tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1-nhan-dan-te-bang-bao-nhieu-tien-Viet-Nam
1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Tỷ giá CNY (Nhân dân tệ) tại các ngân hàng mới nhất hôm nay

Bảng tỷ giá Nhân dân tệ (CNY) tại các ngân hàng Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV...ngày hôm nay.

Tỷ giá CNY mua vào ngày hôm nay:

- Giá mua vào chuyển khoản cao nhất là 3,437 tại ngân hàng SHB

- Giá mua vào tiền mặt cao nhất là 3,392.32 tại ngân hàng Vietcombank

- Giá mua vào chuyển khoản thấp nhất là 3,273 tại ngân hàng OCB

- Giá mua vào tiền mặt thấp nhất là 3,392.32 tại ngân hàng Vietcombank

Tỷ giá CNY bán ra ngày hôm nay:

- Giá bán ra chuyển khoản cao nhất là 3,537.52 tại ngân hàng Vietcombank

- Giá bán ra chuyển khoản thấp nhất là 3,513 tại ngân hàng SHB

* Tỷ giá được cập nhật lúc 12:41 10/01/2023 và chỉ mang tính chất tham khảo

Ngân hàng Tỷ giá mua Tỷ giá bán
  Tiền mặt Chuyển khoản Chuyển khoản
OCB - 3,273 -
SHB --- 3,437 3,513
BIDV 0.00 3,405.00 3,521.00
Vietcombank 3,392.32 3,426.59 3,537.52
Vietinbank 0.00 3,421.00 3,531.00

Nguồn: Tổng hợp các ngân hàng

Vì sao cần phải theo dõi sự thay đổi tỷ giá của đồng Nhân Dân Tệ?

Trong hoạt động kinh doanh

Sự hợp tác và phát triển những hoạt động giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc hiện đang rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy, việc nắm được sự thay đổi tỷ giá hàng ngày của đồng tiền Việt Nam và đồng Nhân Dân Tệ là hết sức quan trọng trong các hoạt động giao dịch kinh doanh, cũng như trao đổi hàng hoá.

Trong hoạt động du lịch

Khi du lịch Trung Quốc, gần như tất cả các địa điểm đều không chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền Việt. Tại tất cả các nhà hàng, những khu trung tâm mua sắm lớn nhỏ tại Trung Quốc cũng thường chỉ chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt và rất ít nơi nhận thanh toán bằng thẻ. Chính vì vậy, khi đi ăn uống, hay mua sắm chúng ta nên mang theo một số lượng tiền mặt nhất định để giao dịch thanh toán. Chỉ một số các trung tâm thương mại lớn và nổi tiếng tại Trung Quốc thì mới chấp nhận thanh toán bằng các loại thẻ như Visa, Mastercard,…

Địa điểm đổi tiền Nhân dân tệ uy tín hiện nay

Dia-chi-doi-dong-nhan-dan-te-uy-tin
Địa chỉ đổi tiền nhân dân tệ uy tín

Với sự phát triển và hợp tác kinh tế lớn mạnh giữa Trung Quốc và rất nhiều nước trên thế giới như hiện nay, thì rất nhiều người có nhu cầu đổi đồng tiền Nhân dân tệ nhưng lại không biết phải đổi ở đâu để uy tín, sau đây là một vài gợi ý dành cho mọi người tham khảo:

Khu vực Hà Nội

Tại khu vực Hà Nội mọi người có thể đổi tiền tại các ngân hàng lớn, ví dụ như ngân hàng Vietinbank, Vietcombank, TP Bank, MB Bank hay Eximbank,… Ngoài ra có thể đổi tại phố giao dịch tiền tệ Hà Trung, và một số tiệm vàng đang hoạt động trên địa bàn thành phố Hà Nội có dịch vụ đổi đồng tiền Nhân dân tệ.

Khu vực TP. Hồ Chí Minh

Tương tự như ở Hà Nội thì mọi người hoàn toàn đổi tiền được ở các ngân hàng, ví dụ như: Vietcombank, TP Bank, MB Bank, Eximbank,… Những tiệm vàng ở Đường Lê Thánh Tôn thuộc Quận 1 và đường Lê Văn Sỹ  thuộc Quận 3…

Khu vực biên giới và các tỉnh thành

Tại các khu vực biên giới và các tình thành thì có thể đổi đồng tiền Nhân dân tệ tại các chi nhánh ngân hàng. Tại các điểm giao dịch, đổi tiền gần khu vực cửa khẩu.

Một số những lưu ý khi đổi tiền là nếu bạn có ý định sang đất nước Trung Quốc du lịch hoặc mua bán hàng hoá thì nên chủ động đổi đồng tiền Nhân dân tệ ở Việt Nam trước vì bên đó việc đổi tiền khá là khó khăn hơn hoặc sẽ có tỷ giá cao hơn.

Ngoài ra, hiện nay đã có một số app ngân hàng hỗ trợ tính năng bán ngoại tệ online một cách rất nhanh chóng mà không mất thời gian để xếp hàng chờ đợi tại những quầy giao dịch đối với những khách hàng đã có tài khoản cá nhân mở tại chính của ngân hàng đó. 

Chẳng hạn như ứng dụng OCB OMNI, thì khách hàng chỉ cần tải ứng dụng này về máy điện thoại (có thể tải trên Google Play và tải trên App Store), cài đặt ứng dụng là đã có thể dễ dàng giao dịch bán ngoại tệ ngay trên điện thoại di động cá nhân thuận lợi. Ngoài đồng tiền nhân dân tệ của Trung Quốc CNY này thì bên cạnh đó tính năng còn hỗ trợ đa dạng loại ngoại tệ khác như: USD, EUR, JPY, AUD… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Cách để phân biệt tiền nhân dân tệ Trung Quốc thật và giả

cach-phan-biet-tien-nhan-dan-te-that-gia
Cách phân biệt tiền nhân dân tệ Trung Quốc

Để không gặp phải trường hợp rủi ro đáng tiếc như nhận phải tiền giả khi đổi tiền hay rửa tiền không có giá trị thì mời các bạn đọc theo dõi và chú ý một số vấn đề như sau:

 • Kiểm tra kỹ các tờ tiền và nên lấy các đồng tiền mới, khi chao nghiêng đồng tiền ra ánh sáng thì các hình chìm hiện rõ và nét.
 • Quan sát kỹ xem tờ tiền đó có bị nhòe hình không? Thông thường thì tiền thật dùng lâu cũng không tránh khỏi bị ẩm ướt nhưng những nét in rất thanh và mảnh, chứ không dày và nhòe như tiền giả.
 • Dùng tay sờ nhẹ vào cổ áo của Mao Trạch Đông hình ảnh được in lên tờ tiền thì chúng ta phải cảm thấy ráp nhẹ tay, cảm giác ráp đều thì đó là tiền thật.

Việc nắm rõ các thông tin về đồng tiền Nhân dân tệ hay tỷ giá 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trong tất cả các chuyến đi Trung Quốc và thực hiện giao thương buôn bán được thuận lợi hơn.