Tìm hiểu về tỷ suất lợi nhuận chứng chỉ quỹ tại Việt Nam 

Chứng chỉ quỹ hiện đang là một trong những hình thức đầu tư phổ biến tại Việt Nam. Hình thức này cũng được xem là kênh đầu tư lâu dài với khả năng sinh lời hiệu quả và hạn chế  rủi ro ở mức cao. Tham khảo bài viết dưới đây để biết tỷ suất lợi nhuận chứng chỉ quỹ tại Việt Nam hiện nay như thế nào nhé!

Nhiều nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư vào chứng chỉ quỹ nhưng vẫn thắc mắc không biết lãi suất chứng chỉ quỹ như thế nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về lãi suất các loại chứng chỉ quỹ tại Việt Nam hiện nay. 

Chứng chỉ quỹ hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư. 

Hiểu đúng về hoạt động đầu tư chứng chỉ quỹ

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ nghĩa là cách nhà đầu tư sử dụng tiền của mình sau đó góp vốn hình thành nên các quỹ đầu tư đại chúng. Sau đó, nhà đầu tư sẽ nhận được một chứng chỉ xác nhận cho việc đầu tư đó gọi là chứng chỉ quỹ. Khi quỹ đầu tư có lợi nhuận thì nhà đầu tư sẽ được chia lợi nhuận đó cùng với số tiền đã đóng góp ban đầu theo quy định. 

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ thực chất là hoạt động đa dạng hóa các kênh đầu tư. Thay vì bỏ trứng vào 1 giỏ, các nhà đầu tư sẽ bỏ trứng vào nhiều giỏ khác nhau không đầu tư vào một sản phẩm duy nhất. Từ đó sẽ gia tăng khả năng sinh lời và giảm thiểu rủi ro ở mức tối đa mang lại lợi nhuận cao nhất cho nhà đầu tư. 

Lãi suất chứng chỉ quỹ hiện nay như thế nào so với lãi ngân hàng? 

Trong bối cảnh tình hình kinh tế nhiều biến động như hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng đầu tư vào chứng chỉ quỹ  thay vì gửi ngân hàng. Vì nếu đặt lên bàn cân so sánh thì lãi suất của chứng chỉ quỹ hiện không kém cạnh hơn so với lãi suất tiết kiệm gửi ngân hàng là mấy. 

Nếu đặt lên bàn cân so sánh lãi suất của chứng chỉ quỹ có thể cao hơn lãi suất ngân hàng. 

Trên thực tế, đầu tư vào chứng chỉ quỹ có thể mang đến lãi suất kéo cho nhà đầu tư khi mà quỹ đầu tư hoạt động hiệu quả và phát triển tốt. Tuy nhiên, không một tổ chức quản lý của quỹ nào có thể cam kết mang đến một mức cố định cho nhà đầu tư. Khi đặt trong bối cảnh thị trường tăng trưởng ổn định, lợi nhuận mà chứng chỉ quỹ có thể đem lại cho nhà đầu tư có thể lên đến 10%. Và thậm chí là có lúc sẽ cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm. 

Mặc dù lãi xuất cao nhưng xét về độ an toàn thì chứng chỉ quỹ sẽ rủi ro hơn so với gửi tiền tiết kiệm. Nhất là trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu đi xuống và không phục hồi trong thời gian ngắn hạn. Do đó, các nhà đầu tư muốn thu được lãi suất cao sẽ phải cân nhắc đến thời điểm đầu tư vào thị trường. Nếu không đầu tư hợp lý sẽ dẫn đến những khoản lỗ sâu và kéo dài hơn. 

Như vậy, chúng ta thấy lãi suất chứng chỉ quỹ không cố định thường xuyên phụ thuộc vào thị trường, cách đầu tư và cách quỹ quản lý. Và nếu nhà đầu tư lựa chọn được loại chứng chỉ quỹ tốt và uy tín. Thì về lâu về dài, các bạn có thể yên tâm lãi suất của chứng chỉ quỹ sẽ cao hơn lãi suất so với tiền gửi tiết kiệm của ngân hàng. 

Các bạn nên lựa chọn các loại chứng chỉ quỹ uy tín có khả năng sinh lời cao. 

Top 5 các chứng chỉ quỹ có lãi suất cao nhất tại Việt Nam hiện nay

Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn top 5 chứng chỉ quỹ uy tín có mức lãi suất cao nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay: 

Chứng chỉ quỹ của Techcombank 

Các sản phẩm đầu tư chứng chỉ quỹ tại Techcombank bao gồm những hạng mục sau đây: 

  • Chứng chỉ quỹ đầu tư vào trái phiếu Techcom với mức lãi suất kỳ vọng đạt từ 8% / 1 năm trở lên. 
  • Chứng chỉ quỹ đâì tư vào cổ phiếu của Techcom với mức lãi suất kỳ vọng đạt từ 21%/ 1 năm trở lên. 
  • Chứng chỉ quỹ đầu tư vào trái phiếu linh hoạt của Techcom với mức lãi suất kỳ vọng đạt từ 6%/1 năm. 

Chứng chỉ quỹ của Vndirect (VNDAF)

VNDAF là chứng chỉ quỹ mở chuyên đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị tăng trưởng bền vững nhất trên thị trường. Qũy này phù hợp với những nhà đầu tư muốn phân tổ tỷ trọng đầu tư nhiều vào các loại cổ phiếu dài hạn với tỷ suất lợi nhuận cao. Theo đánh giá của các chuyên gia, tỷ suất lợi nhuận hàng năm của chứng chỉ quỹ VNDAF đang dao động từ 15 – 18%. 

Chứng chỉ quỹ SSI 

Chứng chỉ quỹ SSI trực thuộc Công ty TNHH Quản lý Qũy SSI. Đây là chứng chỉ quỹ mở. Mục tiêu của loại chứng chỉ quỹ này đó chính là tăng trưởng các tài sản ròng trong thời gian dài hạn để nhà đầu tư có được mức thu nhập ổn đinh. Chứng chỉ quỹ này áp dụng chiến lược đầu tư chủ động và linh hoạt. Họ tập trung vào việc đầu tư các cổ phiếu của những công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững, tỷ lệ vốn hóa cao, năng lực quản lý tốt. 

Chứng chỉ quỹ DCDS 

Chứng chỉ quỹ DCDS của Dragon Capital. Đây là chứng chỉ quỹ của công ty có tỷ lệ vốn hóa cao nhất trên thị trường hiện nay. Qũy DCDS là loại quỹ cân bằng nhưng lại có mức tỷ suất lợi nhuận 12 tháng gần nhất rất cao lên đến tận 53.91%/1 năm. Hiện nay, chứng chỉ quỹ DCDS đã và đang được các nhà đầu tư rất yêu thích nhờ mức tăng trưởng ổn định và khả năng sinh lãi cao. 

Chứng chỉ quỹ VEOF 

VEOF là một loại quỹ đầu tư mở được quản lý bởi VinaCapital. Quỹ VEOF sử dụng đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu niêm yết của các doanh nghiệp đầu ngành nên có tiềm năng tăng trưởng tốt. Chứng chỉ quỹ VEOF có mức đầu tư rủi ro từ trung bình đến cao nên phù hợp với những nhà đầu tư kỳ vọng vào mức lãi suất lớn. Tuy nhiên, các bạn phải đầu tư trung và dài hạn. Đồng thời chấp nhận được các biến động của thị trường trong khoảng thời gian ngắn. 

Tỷ suất lợi nhuận 12 tháng gần nhất của VEOF hiện đang là 57,51%. Nếu như so sánh với các quỹ đầu tư khác thì đầu tư vào chứng chỉ quỹ VEOF của VinaCapital chính là lựa chọn rất đáng cân nhắc. 

Chứng chỉ quỹ được xem là kênh đầu tư có thể đem lại cho nhà đầu tư lãi suất kép. 

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng? 

3Gang chính là ứng dụng tích lũy và đầu tư thế hệ mới được ưa chuộng nhất hiện nay. Ứng dụng này đã và đang được công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu tại Việt Nam tin tưởng và cho phát hành các loại chứng chỉ quỹ. Hiện nay, 3Gang đang phát hành chứng chỉ của các quỹ đầu tư tiêu biểu như: VNDirect, VinaCapital, Dragon Capital, SSIAM, Viet Capital…

Tải ngay ứng dụng 3Gang để đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả ngay từ hôm nay. 

Khi tải ứng dụng 3Gang về máy, các bạn có thể dễ dàng tìm mua các loại chứng chỉ quỹ mà không cần phải ra tận công ty. Ngay lập tức, bạn có thể đầu tư mua chứng chỉ quỹ ngay hôm nay với số vốn rất nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ mà lại có khả năng mua nhiều loại chứng chỉ quỹ có lợi nhuận cao. Bên cạnh đó, khi tạo tài khoản trên 3Gang, các bạn có thể thu được mức lợi nhuận đạt được mức lợi nhuận trung bình từ 5 – 7%/ 1 năm. 

3 Lý do các bạn nên chọn đầu tư chứng chỉ quỹ cùng 3Gang?

  • Đầu tư dễ dàng trực tiếp ngay trên điện thoại smartphone dễ dàng. 
  • Bắt đầu với một số tiền nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. 
  • Nhà đầu tư sẽ được trực tiếp sở hữu chứng chỉ quỹ và kiểm soát danh mục đầu tư. 
  • Đầu tư với mức lợi nhuận hấp dẫn, thu hồi vốn dễ dàng với mức rủi ro thấp. 

Bài viết trên đây đã giúp các bạn tìm hiểu về lãi suất chứng quỹ và giới thiệu một số loại chứng chỉ quỹ có mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay. Nếu các bạn đang có nhu cầu đầu tư chứng chỉ quỹ mà chưa biết đầu tư như thế nào an toàn? Hãy bắt đầu bằng cách tải ngay 3Gang trên kho ứng dụng của: 

  • Google Play 
  • App Store 
Zalo Chat