Tổng quan về đầu tư chứng chỉ quỹ cho người mới bắt đầu

Đầu tư chứng chỉ quỹ là một trong những loại hình đầu tư được rất nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chứng chỉ quỹ là gì? Và cách đầu tư chứng chỉ quỹ như thế nào hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây của 3Gang để tìm hiểu các thông tin tổng quan về  chứng chỉ quỹ cho người mới bắt đầu nhé! 

So với cổ phiếu thì đầu tư chứng chỉ quỹ vẫn còn chưa quá phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên đây có thể được xem là hình thức đầu tư mới an toàn và hiệu quả dành cho các nhà đầu tư. Tham khảo bài viết dưới đây để biết cách đầu tư chứng chỉ quỹ như thế nào nhé!

Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư. 

Chứng chỉ quỹ là gì?

Theo Điều 4 của Luật chứng khoán năm 2019 thì chứng chỉ quỹ thực chất là một loại chứng khoán dùng để xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư với phần vốn góp của mình vào các quỹ đầu tư. Mệnh giá của chứng chỉ quỹ được chào bán ra công chúng có từ dao động từ 10 ngàn đồng. 

Về mặt bản chất thì chứng chỉ quỹ cũng gần giống như cổ phiếu của một công ty. Bởi nó được dùng để xác nhận quyền sở hữu hay quyền được hưởng lợi nhuận trên phần vốn góp của nhà đầu tư. Tuy nhiên, chứng chỉ quỹ khác với cổ phiếu ở chỗ là: 

 • Cổ phiếu thực chất là phương tiện huy động vốn của các công ty kinh doanh một vài ngành nghề cụ thể. Còn chứng chỉ quỹ lại là phương tiện được sử dụng để thành lập một quỹ đầu tư nhằm mang đến lợi ích cho nhà đầu tư. 
 • Những người sở hữu cổ phiếu sẽ có quyền tham gia vào hội đồng quản trị, tham gia biểu quyết xây dựng đường lối hay chính sách của công ty. Còn những người sở hữu chứng chỉ quỹ thì không có quyền như vậy. Mọi quyền điều hành đều do công ty quản lý quỹ quyết định. 
 • Khi đầu tư vào cổ phiếu, các nhà đầu tư chủ yếu dựa vào khả năng quan sát và nhận định thị trường để lựa chọn đầu tư vào một loại cổ phiếu. Với chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư không cần phải thực hiện điều này mà có công ty quản lý quỹ hỗ trợ. 

So với đầu tư chứng khoán, đầu tư chứng chỉ quỹ được xem là an toàn và lợi nhuận cao hơn nhiều. 

Có nên đầu tư chứng chỉ quỹ hay không? 

Để có thể trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư chứng chỉ quỹ hay không? Thì các bạn cần phải biết được những lợi ích mà chứng chỉ quỹ mang lại. Cụ thể như sau:

 • Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, các bạn không cần có quá nhiều kiến thức về mặt tài chính như đầu tư chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rót vốn đầu tư chứng chỉ quỹ bởi vì việc đó đã có các chuyên gia tài chính lo. Họ sẽ tìm cách để giúp cho khoản đầu tư của các bạn sinh lời tốt nhất. 
 • Đầu tư vào chứng chỉ quỹ cũng an toàn và không gặp quá nhiều rủi ro. Nhưng đầu tư vào chứng chỉ quỹ mang tính dài hạn nên các bạn có thể tránh được biến động trên thị trường. Ngoài ra, chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư góp vốn. Và vốn của bạn lại được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm nên vốn sẽ được đảm bảo tốt hơn. 
 • Đầu tư vào chứng chỉ quỹ cũng có khả năng thanh khoản cao hơn. Các chứng chỉ quỹ có thể chuyển thành tiền mặt nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ cho Qũy đầu tư 1 phần hoặc bán lại toàn bộ chứng chỉ quỹ mà mình đang sở hữu cũng được. 
 • Đầu tư chứng chỉ quỹ mang tính công khai minh bạch rất cao. Cùng với sự kiểm soát chặt chẽ của ngân hàng. Tất cả các thông tin về quá trình hoạt động của quỹ đầu tư đều được công khai và gửi tới nhà đầu tư đầy đủ và thường xuyên. 
 • Việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ sẽ mang đến cho các bạn một khoản thu nhập thụ động thường xuyên giúp bạn trang trải cuộc sống. Thậm chí các bạn hoàn toàn có thể làm giàu từ việc đầu tư chứng chỉ quỹ nếu phần vốn góp sinh lãi kép. 

Với những lợi ích tuyệt vời mà chúng tôi đề cập trên đây thì đầu tư vào chứng chỉ quỹ được xem là sự lựa chọn hoàn hảo. Nếu bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi mà chưa biết đầu tư vào đâu hiệu quả. Hãy tham khảo đầu tư chứng chỉ quỹ với 3Gang ngay hôm nay. 

Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, các bạn sẽ có sự tham vấn của các chuyên gia. 

Hướng dẫn cách đầu tư chứng chỉ quỹ như thế nào hiệu quả?

Để đầu tư chứng chỉ quỹ, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chọn một nơi uy tín để mua chứng chỉ quỹ. Đó phải là một tổ chức/một công ty quản lý có uy tín trên thị trường. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 2 cách đầu tư chứng chỉ quỹ đơn giản:

Cách 1: Nhà đầu tư sẽ làm việc trực tiếp với công ty quản lý chứng chỉ quỹ. Nhà đầu tư sẽ thực hiện giao dịch mua chứng chỉ quỹ theo các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Mở 1 tài khoản giao dịch tại công ty quản lý quỹ uy tín. Người chơi cần đăng ký tài khoản giao dịch chứng chỉ quỹ theo đúng quy định của pháp luật để đảm bảo quyền lợi. 

Bước 2: Đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ online hoặc viết phiếu mua gửi cho các đại lý. 

Bước 3: Tiến hành thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ theo hình thức mà tổ chức quản lý quỹ yêu cầu. 

Bước 4: Sau thời gian chờ, giao dịch mua chứng chỉ quỹ sẽ được hoàn tất. Nhà đầu tư sẽ được xác nhận kết quả giao dịch từ phía công ty quản lý chứng chỉ quỹ. 

Cách 2: Nhà đầu tư có thể thực hiện mua chứng chỉ quỹ thông qua các ứng dụng  (app) được cài đặt trên điện thoại thông minh. 

Hiện nay, có rất nhiều các ứng dụng do công ty quản lý quỹ phát hành để phục vụ cho quá trình giao dịch chứng chỉ quỹ đơn giản hơn. Trên các ứng dụng này, nhà đầu tư có thể dễ dàng thao tác đặt lệnh mua – bán chứng chỉ quỹ và theo dõi được biến động thị trường, tình hình đầu tư như thế nào?

 

Muốn đầu tư chứng chỉ quỹ các bạn cần lập 1 tài khoản để giao dịch. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn và nhanh chóng thông qua ứng dụng 3Gang

3Gang là một trong những ứng dụng tích lũy và đầu tư thông minh nhất hiện nay. Với ứng dụng này, các nhà đầu tư có thể thực hiện các thao tác đầu tư, thu lợi nhuận ổn định dài hạn bằng một số vốn rất nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. Ứng dụng 3Gang sẽ giúp hỗ trợ nhà đầu tư nhanh chóng lựa chọn được loại chứng chỉ quỹ phù hợp. Tiết kiệm được thời gian và công sức nghiên cứu thị trường.

3Gang cam kết với khách hàng mọi giao dịch mua – bán chứng chỉ quỹ được thực hiện trên app đều được thực hiện một cách công khai và minh bạch. Công ty sẽ bảo mật thông tin và thông báo rõ ràng tình hình đầu tư từng loại chứng chỉ cho khách hàng. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ với 3Gang đơn giản mà hiệu quả. 

Lý do các bạn nên chọn đầu tư chứng chỉ quỹ trên app 3Gang:

 • Đầu tư nhanh chóng với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. 
 • Giao diện app thân thiện, thao tác đơn giản, dễ sử dụng ngay cả với những người không thạo công nghệ thông tin. 
 • Đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo an toàn cho các khoản đầu tư của bạn luôn sinh lãi. 
 • Đầu tư chứng chỉ quỹ với mức lãi suất hấp dẫn và tận dụng được sức mạnh của lãi suất kép mang đến cho bạn nguồn thu nhập lớn trong tương lai. 
 • Mọi giao dịch mua – bán chứng chỉ quỹ trên 3Gang đều được thực hiện bảo mật và an toàn tuyệt đối. 
 • Thông tin minh bạch được kiểm toán bởi công ty kiểm toán hàng đầu AASC. 
 • Miễn phí 100% phí giao dịch và duy trì tài khoản trên app. 

Tạm kết: 

Bài viết trên đây đã chia sẻ cho các bạn những thông tin hữu ích về chứng chỉ quỹ. Và hướng dẫn cách đầu tư chứng chỉ quỹ đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết đầu tư chứng chỉ quỹ như thế nào? Hãy tải ngay app 3Gang để được tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ: 

Công ty CP 3Gang

Địa chỉ: Tầng 2 Căn TT5-1B-25, Khu đô thị mới Đại Kim, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội. 

Hotline: 1900 3492