Đầu tư chứng chỉ quỹ có rủi ro không? Theo các chuyên gia

Trong những năm gần đây, đầu tư chứng chỉ quỹ đã trở thành lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Vậy tại sao chứng chỉ quỹ lại được ưa chuộng đến thế? Và đầu tư chứng chỉ quỹ có rủi ro không? Hãy tham khảo bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Trên thực tế không ít khách hàng muốn đầu tư chứng chỉ quỹ nhưng lại lo sợ không biết hình thức này có an toàn không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này nhé!

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ đang là hình thức đầu tư mới được nhiều khách hàng yêu thích.

Lợi ích của việc đầu tư chứng chỉ quỹ

So với các hình thức đầu tư khác trên thị trường, đầu tư vào chứng chỉ quỹ được xem là mang đến nhiều lợi ích vượt trội. Cụ thể:

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ không cần kiến thức sâu rộng

Để có thể đầu tư chứng chỉ quỹ, các bạn không cần có kiến thức sâu rộng về thị trường tài chính mà vẫn có thể đầu tư được. Vì bạn chỉ cần có tiền mua chứng chỉ quỹ của các đơn vị phát hành chứng chỉ. Sau đó, các chuyên gia của quỹ sẽ giúp bạn xem xét đầu tư vào hạng mục nào để thu được lợi nhuận tốt nhất.

Thu lợi nhuận trực tiếp từ tổ chức

Khi nhà đầu tư sở hữu chứng chỉ quỹ tức là đã sở hữu một phần vốn chủ sở hữu của đơn vị phát hành chứng chỉ. Nên khi đơn vị đó kinh doanh hiệu quả thì nhà đầu tư sẽ được trực tiếp thu lợi nhuận từ phía công ty. Đây được xem là nguồn thu nhập thụ động ổn định cho nhà đầu tư.

Mức độ rủi ro thấp

Thị trường chứng khoán hiện nay đầy biến động nên việc đầu tư cổ phiếu có mức rủi ro khác cao. Ngược lại khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, các bạn sẽ có một kênh đầu tư dài hạn. Kênh này sẽ giúp bạn phân bổ nguồn vốn vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau. Do đó, khi thị trường có biến động cũng không ảnh hưởng quá lớn đến các nhà đầu tư chứng chỉ quỹ.

Tính thanh khoản cao

Chứng chỉ quỹ được xem là loại hình đầu tư có tính thanh khoản cao tương đương với cổ phiếu và trái phiếu. Trong khi đầu tư, các bạn hoàn toàn có thể rút được một phần hoặc toàn bộ vốn đầu tư một cách linh hoạt.

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ chỉ ít rủi ro hơn đầu tư chứng khoán.

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ có rủi ro không?

Thực tế cho thấy dù là kênh đầu tư sáng giá đến mức nào thì không có nghĩa là đầu tư vào hình thức này không có rủi ro. Dưới đây là một số rủi ro bạn phải đối mặt:

 • Bản chất của việc đầu tư chứng chỉ quỹ đó chính là bạn ủy thác vốn của mình cho các công ty quản lý quỹ. Họ sẽ là người nắm giữ vốn của bạn. Nếu họ có chuyên môn tốt đầu tư hiệu quả thì bạn được hưởng lợi nhuận cao. Ngược lại nếu công ty quản lý quỹ thua lỗ thì đôi khi bạn sẽ phải chấp nhận mất trắng số tiền đầu tư.
 • Đầu tư vào chứng chỉ quỹ là hình thức đầu tư tập thể. Do đó, nhà đầu tư sẽ không thể kiểm soát được hoàn toàn các khoản đầu tư cá nhân của mình trong quỹ. Bạn sẽ bị phụ thuộc vào công ty quản lý quỹ.
 • Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sẽ phải trả chi phí cho công ty quản lý quỹ khi đi giao dịch. Do đó, các bạn muốn tối ưu hóa lợi nhuận thì cần nghiên cứu kỹ các khoản chi phí này.
 • Đầu tư chứng chỉ quỹ thường có thời hạn, nên nhà đầu tư cần phải cân nhắc lựa chọn thời gian đầu tư cho phù hợp. Đây không phải là kênh đầu tư thích hợp để xoay vòng vốn. Nó sẽ là kênh đầu tư dài hạn và thời gian đầu tư càng lâu thì lợi nhuận thu được mới càng cao.

Ngoài ra, các bạn có thể đối mặt với một số rủi ro khác có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kiếm được từ chứng chỉ quỹ bao gồm: rủi ro về mặt thu nhập, rủi ro lạm phát và rủi ro từ biến động thị trường…

Đầu tư chứng chỉ quỹ cũng có rủi ro nhưng vẫn ở mức có thể kiểm soát.

Đầu tư chứng chỉ quỹ như thế nào?

Sau khi đã cân nhắc về lợi ích cũng như rủi ro gặp phải khi đầu tư chứng chỉ quỹ, nếu các bạn vẫn muốn đầu tư thì cần chuẩn bị giấy tờ và tiền bạc. Sau đó liên hệ với công ty quản lý quỹ để tiến hành mở tài khoản. Dưới đây là các bước đầu tư chứng chỉ quỹ cơ bản gồm các bước:

Bước 1: Nghiên cứu và lựa chọn công ty quản lý quỹ uy tín trên thị trường. Liên hệ trực tiếp với công ty quản lý quỹ để tiến hành đầu tư.

Bước 2: Các bạn hãy chuẩn bị hồ sơ (đơn đăng ký + cmnd photo) theo yêu cầu để tiến hành ký hợp đồng mở tài khoản.

Bước 3: Đăng ký mua chứng chỉ quỹ bằng cách nộp phiếu đăng ký trực tiếp hoặc mua chứng chỉ qua hình thức Online.

Bước 4: Chuyển tiền thẳng vào tài khoản được yêu cầu từ quỹ đầu tư. Tiến hành xác nhận giao dịch thành công từ quỹ. Từ bước này bạn đã chính thức sở hữu chính chỉ quỹ.

Bước 5: Nhà đầu tư sẽ theo dõi, đọc các báo cáo định kỳ được gửi từ công ty. Nếu nhận thấy thời cơ thích hợp, bạn hãy bán chứng chỉ quỹ khi đạt được mục tiêu lợi nhuận.

Các bạn nên chọn mua chứng chỉ quỹ ở những đơn vị uy tín.

Mua chứng chỉ quỹ ở đâu uy tín và đảm bảo lợi nhuận cao?

Tại Việt Nam hiện nay, chứng chỉ quỹ đa số do các công ty chứng khoán và ngân hàng thương mại cổ phần phát hành. Dưới đây là một số đơn vị uy tín cho các bạn tham khảo:

 • Mua chứng chỉ quỹ của các công ty chứng khoán hàng đầu như: SSI, VNDirect, HSC…
 • Mua chứng chỉ quỹ của các quỹ trực thuộc ngân hàng quản lý như: chứng chỉ TPS của ngân hàng TP BANK, chứng chỉ VBCS của ngân hàng Vietcombank, chứng chỉ Techcom Securities của ngân hàng Techcom bank, chứng chỉ MBCapital của ngân hàng MB Bank…

Ngoài việc đến trực tiếp văn phòng của các đơn vị cung cấp chứng chỉ quỹ, các bạn có thể lựa chọn cách đầu tư chứng chỉ quỹ qua các ứng dụng/website đầu tư tài chính online. Các bạn có thể tham khảo  3Gang – Ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh của người Việt Nam. Khi tải ứng dụng này về, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ chuyên gia tư vấn dày dặn kinh nghiệm của 3Gang sẽ hỗ trợ khách hàng đầu tư chứng chỉ quỹ tốt nhất.

Đầu tư chứng chỉ quỹ trên app 3Gang vừa an toàn lại thu được lợi nhuận cao.

Cam kết của 3Gang đối với khách hàng đầu tư

Ứng dụng 3Gang chính là địa chỉ uy tín cho các bạn mua chứng chỉ quỹ, công ty cam kết với khách hàng:

 • Trên app của 3Gang hiện nay đang bán rất nhiều loại chứng chỉ quỹ của các công ty quản lý quỹ nổi tiếng trên thị trường. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tự tin lựa chọn một loại để đầu tư sinh lời.
 • Khi đăng ký tài khoản trên 3Gang, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tự đặt lệnh mua – bán và giao dịch chứng chỉ quỹ thông qua ứng dụng rất an toàn.
 • 3Gang có đội nghĩ chuyên gia phân tích giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng lựa chọn và đầu tư vào loại chứng chỉ quỹ phù hợp.
 • Với 3Gang các bạn có thể học đầu tư ngay với số vốn nhỏ, sau đó có thể tự mở rộng quy mô và cung cấp nhiều lợi nhuận hơn cho nhà đầu tư.
 • Tất cả thông tin cá nhân và thông tin giao dịch trên ứng dụng đều được bảo mật và đảm bảo an toàn cho người mua tốt hơn.

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn đã biết đầu tư chứng chỉ quỹ có rủi ro không? Nếu các bạn có nhu cầu đầu tư chứng chỉ quỹ hãy tải app 3Gang qua website: https://3gang.vn/dau-tu/ và số tổng đài 1900 3492. Nhân viên tư vấn của 3Gang sẽ hỗ trợ các bạn chọn mua được loại chứng chỉ quỹ sinh lời tốt nhất!

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây