Quy đổi trọng lượng 1 cây vàng bao nhiêu gram? 

Tại Việt Nam, vàng được sử dụng để mua bán và giao dịch rất phổ biến. Nhưng người ta chỉ biết vàng bao nhiêu tiền 1 cây. Chứ ít người biết 1 cây vàng bao nhiêu gram. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn tìm hiểu cách quy đổi trọng lượng của 1 cây vàng như thế nào nhé!

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Để tính 1 cây vàng bao nhiêu gram, các bạn phải nắm được đơn vị đo lường của vàng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết nhé!

Đơn vị đo lường vàng của Việt Nam khác biệt nhiều so với thế giới.

Đơn vị đo lường vàng tại Việt Nam

Theo quy định tại Việt Nam, vàng sẽ được đo lường bằng các đơn vị: phân vàng, chỉ vàng, cây vàng (lượng vàng). Và 1 cây vàng sẽ tương đương với 10 chỉ vàng và bằng 100 phân vàng.

Công thức quy đổi trọng lượng vàng

Đơn vị vàng của Việt Nam chỉ mang tính hình thức và không có giá trị quy đổi ra trọng lượng theo gram. Dưới đây là công thức quy đổi trọng lượng vàng cho các bạn tham khảo:

1 Chỉ vàng khi được cân lên = 3.75 gram.

1 Cây vàng = 10 chỉ vàng = 10×3,75 gram = 37,5 gram

1 Cây vàng bao nhiêu gram?

Dựa theo công thức quy đổi ở trên ta có, 1 cây vàng = 37,5 gram = 0,0375 kg.

1 Cây vàng khi quy đổi ra trọng lượng sẽ bằng 37,5 gram.

Các loại vàng được bán trên thị trường hiện nay 

Do nhu cầu tiêu thụ vàng của người dùng rất đa dạng nên vàng được bán trên thị trường cũng chia ra nhiều loại khác nhau. Mỗi loại vàng sẽ phục vụ mục đích khác nhau của khách hàng:

Vàng ta hay vàng 9999

Vàng ta hay còn có tên gọi khác là vàng 24k hay vàng 9999. Đây là loại vàng có độ tinh khiết cao lên đến 99,99%. Tỷ lệ tạp chất trong vàng loại này chỉ chiếm 0,01%. Nhờ độ tinh khiết cao mà vàng này có giá trị cao nhất trong số các loại vàng được giao dịch trên thị trường.

Người ta thường sử dụng vàng 9999 để cất trữ, giao dịch buôn bán trên thị trường thay cho tiền. Nếu các bạn muốn mua vàng tích trữ hoặc đầu tư cũng nên mua loại vàng này.

Vàng 9999 là loại vàng có giá trị cao nhất trên thị trường hiện nay.

Vàng trắng 10k, 14k, 18k 

Vàng trắng là loại vàng có sự pha trộn của vàng 24k với một số kim loại màu trắng khác. Vàng có màu trắng sáng và thường được sử dụng trong việc làm trang sức. Vàng trắng cũng được chia ra thành các loại như: 10k, 14k, 18k.

Vàng tây 

Vàng tây cũng là sự kết hợp của vàng nguyên chất và các kim loại khác nhau. Tùy vào hàm lượng của vàng nguyên chất mà người ta cũng chia ra thành các loại: 10k, 14k, 18k.

Vàng tây hay vàng Ý đều là những loại vàng trang sức được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Vàng Ý hay vàng 750, 925 

Vàng Ý là loại vàng có nguồn gốc từ nước Ý. Loại vàng này được tạo ra từ hỗn hợp của vàng nguyên chất và các hợp kim khác nhau. Vàng Ý được ưa chuộng sử dụng để làm các loại trang sức có vẻ ngoài lấp lánh và thiết kế tinh xảo.

Vàng Ý có nhiều màu sắc khác nhau như: vàng hồng, vàng trắng…Màu sắc như thế nào phụ thuộc vào tỷ lệ kim loại pha trộn với vàng nguyên chất mà tạo thành.

Một số lưu ý đầu tư vàng sinh lời hiệu quả 

Trong năm 2023, chúng ta đã chứng kiến giá vàng đu đỉnh ở rất nhiều thời điểm khác nhau.  Nhưng để thể kiếm lời được từ hoạt động đầu tư vàng lại không phải điều dễ dàng. Dưới đây là một số lưu ý cho các bạn đầu tư vàng sinh lời:

Nghiên cứu kỹ càng về thị trường vàng

Trước khi bắt tay vào đầu tư vàng, các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường vàng và những yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Việc nghiên cứu biến động giá vàng kỹ càng sẽ giúp cho các bạn có thể tìm hiểu được chu kỳ lên xuống. Từ đó, bạn sẽ xác định thời điểm thích hợp tham gia vào thị trường vàng.

Đặt mục tiêu đầu tư 

Vàng được xem là tài sản đảm bảo có giá trị tốt nhất khi nền kinh tế không ổn định. Nên khi đầu tư, bạn cần xác định rõ bạn đang tìm kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Hay muốn đầu tư vàng như một kênh đầu tư dài hạn tránh lạm phát trong thời gian dài.

Khi đầu tư vàng, thời điểm tham gia thị trường có ý nghĩa quyết định.

Xác định được mức độ rủi ro 

Các bạn cần xác định được mức độ rủi ro mà mình có thể chấp nhận được khi tham gia đầu tư vào vàng. Bạn hãy đảm bảo rằng việc đầu tư này không hề gây hại hay ảnh hưởng đến tình hình tài chính cá nhân.

Chọn phương thức đầu tư thích hợp 

Các bạn có nhiều cách để đầu tư vào vàng. Trong đó có 2 hình thức chính đó là: đầu tư vàng vật chất và đầu tư vào sàn vàng online. Đầu tư vàng vật chất thích hợp với những người muốn cất giữ vàng như một tài sản đảm bảo. Còn đầu tư vàng online thích hợp với những người có mục tiêu tìm kiếm lợi nhuận.

Chỉ nên mua – bán vàng tại những địa chỉ uy tín 

Các bạn chỉ nên mua – bán vàng tại những địa chỉ uy tín và có giấy phép kinh doanh hợp pháp. Điều này sẽ giúp đảm bảo được chất lượng và giá trị của vàng không bị ảnh hưởng nhiều trong quá trình giao dịch.

Không đầu tư vàng thì đầu tư vào đâu để an toàn sinh lãi cao ổn định?

Bên cạnh đầu tư vàng, các bạn vẫn còn nhiều hình thức đầu tư khác như: chứng khoán, trái phiếu, chứng chỉ quỹ…Các bạn có thể nghiên cứu và lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư phù hợp. Nếu còn băn khoăn chưa biết đầu tư vào đâu an toàn và ổn định. Hãy tham khảo app đầu tư và tích lũy thông minh 3Gang.

Đầu tư và tích lũy sinh lời cao với ứng dụng 3Gang.

Đây là app đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. 3Gang được ra đời với mong muốn mang đến cho người Việt Nam một công cụ đầu tư tài chính uy tín và lãi suất cao. Các bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ, bảo hiểm và tiết kiệm sinh lãi dài hạn.

Ưu điểm của việc đầu tư tích lũy sinh lời với 3Gang

 • Khách hàng tải app dễ dàng, đăng ký tài khoản miễn phí.
 • Giao dịch trực tuyến mọi lúc, mọi nơi trên chiếc điện thoại cá nhân.
 • Nạp/rút tiền dễ dàng.
 • Bắt đầu tích lũy với số tiền rất nhỏ chỉ từ 30.000 VNĐ.
 • Đầu tư sinh lời cao với mức lãi suất hấp dẫn, tận dụng lãi suất kép mang đến thu nhập lớn trong tương lai.
 • Mọi giao dịch trên app 3Gang đều được công khai, minh bạch và được kiểm toán bởi Công ty AASC.
 • Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng an toàn, tuyệt đối.
 • Miễn thuế thu nhập cá nhân.

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn quy đổi trọng lượng 1 cây vàng bao nhiêu gram. Nếu như các bạn muốn đầu tư vàng cần tìm hiểu thông tin về thị trường một cách kỹ càng trước khi tham gia. Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo hình đầu tư an toàn và sinh lời ổn định hơn như: chứng khoán, chứng chỉ quỹ và trái phiếu…

Hãy tải ngay ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh 3Gang. Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường tài chính, 3Gang cam kết với khách hàng:

 • Lợi nhuận hấp dẫn.
 • Miễn phí 100%.
 • An toàn và bảo mật.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây

 

Zalo Chat