Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả 

Người ta thường nói lương 5 triệu không đủ chi tiêu nhất là ở những thành phố lớn. Nhưng ông bà ta vẫn thường nói “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”. Câu này có nghĩa là nếu chúng ta biết chi tiêu tiết kiệm thì lương 5 triệu vẫn có thể tiết kiệm được. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả.

Trong thời buổi hiện nay với mức lương 5 triệu thật khó để bạn có thể tiết kiệm. Nhưng không có nghĩa là không làm được, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả nhé!

Lập danh sách chi tiêu mỗi tháng, mỗi ngày chi tiết để tiết kiệm tiền dễ hơn.

Lập kế hoạch chi tiêu mỗi ngày 

Một trong những cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả nhất đó chính là lập kế hoạch chi tiêu mỗi ngày. Bạn hãy sử dụng một bảng tính hoặc tải app chi tiêu để ghi chép từng khoản chi. Việc này sẽ cho phép các bạn biết trung bình 1 ngày bạn sẽ mất những chi phí gì. Sau đó, bạn hãy cân nhắc xem những khoản chi nào cần thiết những khoản nào không. Nếu được hãy khống chế số tiền tiêu mỗi ngày cố định để nhanh chóng đạt mục tiêu tiết kiệm.

Đặt ra hạn mức cho các khoản chi tiêu trong tháng 

Trong 1 tháng, bạn sẽ cần chi tiêu rất nhiều khoản khác nhau. Ví dụ như đón tiền nhà, tiền điện nước, tiền mạng internet…Đối với những khoản chi cố định bạn không thể đặt hạn mức được. Nhưng đối với những khoản chi như: ăn uống, tiền mua sắm, tiền điện thoại…hoàn toàn có thể khống chế được.

Bạn có thể khống chế những khoản chi này trong hạn mức để không bị tiêu lạm mà vẫn đảm bảo cuộc sống cơ bản. Việc này sẽ giúp các bạn có kế hoạch chi tiêu và tiết kiệm tốt hơn.

Hãy luôn nghĩ rằng thu nhập của mình dưới 5 triệu

Một trong những cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu tốt nhất cho chính là hãy luôn nghĩ rằng thu nhập của mình dưới 5 triệu. Khi bạn nghĩ như vậy thì bạn không bao giờ tiêu hết 5 triệu được. Bạn sẽ tìm cách giảm thiểu được những khoản chi không cần thiết. Đây chính là cơ hội để giúp bạn tiết kiệm được tiền hợp lý.

Bạn hãy rèn luyện thói quen mua hàng vào dịp giảm giá để tiết kiệm chi tiêu hiệu quả. 

Mua sắm vào dịp khuyến mại và giảm giá 

Để kích cầu tiêu dùng, các nhãn hàng thường tung ra rất nhiều chương trình khuyến mại và giảm giá hấp dẫn cho khách hàng. Do đó, các bạn đừng nên bỏ qua những dịp này. Vào những dịp khuyến mại lớn, bạn có thể được giảm giá đến 50% giá trị sản phẩm. Hãy mua sắm vào những dịp khuyến mại để tiết kiệm chi phí tiêu dùng hiệu quả nhất.

Thanh lý đồ đạc nếu không sử dụng 

Kinh tế ngày càng suy thoái dẫn đến việc người dân thắt chặt chi tiêu. Xu hướng tận dụng đồ cũ ngày càng trở nên phổ biến. Với phương châm “cũ người mới ta”, nếu như bạn có đồ đạc vẫn dùng tốt mà không cần đến nữa có thể mang đi thanh lý. Số tiền đó sẽ giúp bạn có thêm một khoản nhỏ để tiết kiệm.

Điều chỉnh thói quen ăn uống sinh hoạt

Nếu như trước đây bạn có thói quen ăn trưa bên ngoài hàng quán. Thì hãy thử thay đổi bằng cách tự nấu cơm tại nhà và đem đi. Điều này vừa đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể tiết kiệm được tiền ăn cho bản thân một cách hiệu quả. Ăn ở nhà sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những khoản chi dành cho ăn uống.

Chuyển sang sử dụng phương tiện công cộng 

Nếu như bạn chỉ làm công việc văn phòng, sáng đến công ty – chiều về nhà. Thì lựa chọn đi phương tiện công cộng là sự lựa chọn hàng đầu cho các bạn. Đi phương tiện công cộng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí xăng xe di chuyển. Hiện nay, giá vé xe bus tháng là 200.000 VNĐ. Trong khi đó nếu đi xe máy trung bình 1 tháng bạn cũng phải đổ từ 300.000 VNĐ – 500.000 VNĐ tiền xăng cho quãng đường có khoảng cách từ 3 – 10km.

Hãy từ bỏ thói quen mua sắm theo sở thích sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc quản lý tài chính.

Thay đổi thói quen tiêu dùng, ưu tiên tiết kiệm 

Tiết kiệm chính là cách tốt nhất để giúp các bạn hoàn thành mục tiêu tài chính trong tương lai. Do đó, các bạn cần phải thay đổi thói quen tiêu dùng của bản thân. Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm lên hàng đầu. Điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen tự kiểm soát chi tiêu.

Tính tiết kiệm không phải một sớm một chiều mà học được. Do đó, các bạn cần phải thay đổi dần dần từng bước. Hãy lựa chọn tiết kiệm từ những điều nhỏ nhất sau đó mới tiên đến những mục tiêu lớn hơn trong tương lai. Ông bà ta có câu: “Tích tiểu thành đại” nên ngay từ hôm nay hãy bắt đầu tiết kiệm vẫn chưa muộn.

Chủ động tiết kiệm trên các ứng dụng tài chính 

Nếu bạn chưa có kế hoạch tiết kiệm tiền sao cho hiệu quả. Hãy tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang. Ứng dụng đầu tư – tích lũy thông minh 3Gang hỗ trợ những người có thu nhập thấp dễ dàng tích lũy và đầu tư sinh lời nhanh hơn.

Hãy tham khảo các ứng dụng tiết kiệm tiền online vừa an toàn lại sinh lời cao.

Tiết kiệm gửi góp 

Với hình thức tiết kiệm gửi góp, các bạn sẽ có cơ hội để tiết kiệm những khoản tiền dù là nhỏ nhất hàng ngày. Dưới đây là lý do nên chọn tiết kiệm gửi góp tại 3Gang:

  • Mở tài khoản tiết kiệm với số tiền nhỏ chỉ từ 100.000 VNĐ. Những lần sau đó, bạn có thể gửi góp số tiền từ 30.000 VNĐ/1 ngày và không giới hạn số lần gửi.
  • Kỳ hạn tiết kiệm gửi góp của 3Gang khá đa dạng từ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng.
  • Lãi suất tiết kiệm gửi góp của 3Gang khá cạnh tranh so với lãi suất ngân hàng. Mức lãi suất hiện đang được áp dụng là từ 4,75 % – 10,0%/1 năm.
  • Không thu phí quản lý tài khoản, phí nạp/rút tiền.
  • Không phải nộp thuế thu nhập cá nhân.

Đầu tư chứng chỉ quỹ với 3Gang sinh lời cao và đảm bảo an toàn. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ

Sau khi, các bạn đã có một khoản tiết kiệm nho nhỏ nếu muốn gia tăng lợi nhuận nhanh hơn. Bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư vào chứng chỉ quỹ ngay trên ứng dụng 3Gang. Khi quý khách quyết định đầu tư, các bạn sẽ được hưởng lợi ích sau:

  • Chứng chỉ quỹ sẽ được đứng tên của người mua. Nó là tài sản sở hữu của các nhà đầu tư.
  • 3Gang là đối tác phân phối các loại chứng chỉ quỹ của những đơn vị uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của 3Gang sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những loại chứng chỉ quỹ tiềm năng có khả năng sinh lời cao.
  • Miễn phí toàn bộ chi phí quản lý tài khoản. Khi cần giao dịch quý khách hàng sẽ được hỗ trợ tận tình.

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả. Đối với các bạn trẻ khi vừa bước chân đi làm việc thì lương hàng tháng còn hạn chế. Do đó, nếu biết cách tiết kiệm sao cho phù hợp sẽ giúp các bạn thu được lãi cao nhanh chóng sinh lời và thu nhập gia tăng nhanh hơn.

Tham khảo ngay ứng dụng đầu tư – tích lũy thông minh của 3Gang để tiết kiệm tiền với lãi suất ưu đãi. Hỗ trợ khách hàng miễn phí thông qua số hotline.