Bật mí cách chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu

Bạn đang sống ở thành phố lớn mà mức lương chỉ có 5 triệu đồng. Việc chi tiêu sao cho tiết kiệm sẽ là thách thức đối với nhiều người. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ bật mí cách chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu cho các bạn tham khảo nhé!

Bài viết dưới đây, 3Gang sẽ hướng dẫn cách chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu đơn giản và hiệu quả. 

Hãy đặt hạn mức cho các khoản chi của mình để tiết kiệm. 

Luôn đặt hạn mức cho các khoản chi tiêu 

Đối với các bạn trẻ ngoại tỉnh khi lên thành phố lớn sinh sống và làm việc sẽ có rất nhiều khoản cần chi. Do đó, bạn cần đặt ra hạn mức cho mỗi khoản chi của mình và đặt ra hạn mức cho từng khoản. Ví dụ như: Với mức lương 5 triệu 1 tháng, bạn cần chi các khoản cố định như: 

 • Tiền thuê nhà khoảng 1 – 1,5 triệu đồng. 
 • Tiền ăn 3 bữa/1 ngày khoảng 2 triệu. 
 • Tiền xăng xe khoảng: 500,000 VNĐ. 
 • Tiền tiêu vặt (uống café, nạp thẻ điện thoại, mua đồ dùng phát sinh) khoảng: 500.000 VNĐ. 

Như vậy, số tiền tiêu mỗi tháng đã gói gọn trong khoảng 4 triệu đến 4,5 triệu. Nếu các bạn biết chi tiêu tiết kiệm bạn có thể tiết kiệm được từ 500.000 VNĐ đến 1.000.000 VNĐ mỗi tháng. 

Luôn nghĩ rằng lương của mình dưới 5 triệu 

Một trong những cách chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu hiệu quả mà các bạn nên áp dụng đó là luôn nghĩ lương của mình dưới 5 triệu. Với suy nghĩ này, bạn sẽ tìm ra những cách hạn chế chi tiêu tốt nhất để không bị vượt quá 5 triệu. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm cho mình ít nhất 1 tháng 1 triệu đồng. 

Ghi chép lại từng khoản chi theo ngày 

Chi tiêu tùy hứng chính là lỗi khiến bạn khó có thể tiết kiệm được tiền. Nếu bạn không tự kiểm soát được số tiền chi mỗi ngày có thể sẽ dẫn đến tình trạng hụt trước thiếu sau. Để tiết kiệm với mức lương 5 triệu, bạn có thể đặt hạn mức chi tiêu hàng ngày trong khoảng 100.000 VNĐ. Trong 100.000 VNĐ này phải bao gồm tiền ăn, tiền thuê trọ, điện nước và cả xăng xe, điện thoại…Sau khi ghi chép từng khoản chi bạn sẽ có thể cân đối được tình hình tài chính của bản thân. 

Ghi chép các khoản chi theo ngày giúp bạn có thể kịp thời điều chỉnh số tiền chi tiêu sao cho phù hợp với mức lương của mình. 

Mua sắm đồ theo giá sỉ 

Mua sắm đồ với số lượng lớn sẽ giúp bạn có thể được mua với giá sỉ. Do đó, các bạn cần lên kế hoạch mua sắm chi tiết để có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Ví dụ, bạn có thể mua 2-3 bịch giấy vệ sinh một lúc để được giá sỉ. Hay mua các loại dầu gội, sữa tắm theo combo. Đa số các nhà sản xuất đều có mức giá ưu đãi với khách hàng mua sản phẩm với số lượng lớn. Mua hàng giá sỉ sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua hàng giá lẻ. 

Sống tối giản, hạn chế chi tiêu mua đồ không cần thiết 

Mức lương 5 triệu 1 tháng sẽ không thể đảm bảo cho bạn mua sắm đồ đạc thoải mái được. Nên các bạn muốn tiết kiệm thì việc đầu tiên cần thực hiện đó là học phong cách sống tối giản. Hạn chế tối đa việc chi tiêu mua đồ cá nhân không cần thiết. Hãy tập trung vào những món đồ phục vụ trực tiếp trong cuộc sống và công việc hàng ngày. 

Hãy trích một khoản tiền tiết kiệm ngay từ khi nhận lương.

Luôn tự động trích một khoản tiền tiết kiệm ngay sau khi nhận lương 

Hiện nay, nhiều bạn trẻ có xu hướng chi tiêu cá nhân trước sau đó mới nghĩ đến việc tiết kiệm. Nhưng nếu làm như vậy thì bạn sẽ rất khó kiểm soát được các khoản chi tiêu của bản thân. Do đó, để có thể chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu hãy tự động trích ra một khoản tiền để dành để tiết kiệm ngay sau khi nhận lương. 

Cắt giảm các khoản chi không cần thiết 

Ngoài những khoản chi cố định không thể thay đổi, các bạn hãy rà soát và cắt giảm những khoản chi không cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thêm một số tiền nhỏ nữa để phục vụ những mục tiêu quan trọng hơn. Trước khi tiêu bất cứ thứ gì, bạn hãy tự hỏi việc này có cần thiết không? Nếu không cần thiết mà chỉ phục vụ cho cảm xúc nhất thời của cá nhân hãy tự động cắt giảm đi nhé!

Tham khảo các chương trình khuyến mại để mua sắm. 

Luôn chủ động tìm kiếm các chương trình khuyến mại, giảm giá 

Các bạn có thể theo dõi các chương trình khuyến mãi và giảm giá của siêu thị, cửa hàng tiện lợi để mua nhu yếu phẩm thiết yếu với giá hời. Nhờ đó mà các bạn sẽ có cơ hội tiếp cận và mua những sản phẩm chính hãng với mức giá cạnh tranh nhất. 

Tiết kiệm gửi góp với ứng dụng 3Gang 

Nếu bạn nghĩ lương 5 triệu sẽ khó có thể lập được tài khoản tiết kiệm. Hãy tham khảo hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang. Ứng dụng đầu tư và tích lũy hàng đầu cho giới trẻ hiện nay. Hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích lựa chọn. 

Hình thức tiết kiệm này được xem là hết sức linh hoạt phù hợp với những người có mức thu nhập thấp. Bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến với số tiền chỉ từ 100.000 VNĐ. Những lần sau đó, bạn chỉ cần nạp thêm vào tài khoản từ 30.000 VNĐ và không giới hạn số tiền nạp vào trong ngày. Điều này sẽ giúp các bạn có thể chủ động tiết kiệm được hàng ngày với số tiền nhỏ nhất. 

Tiết kiệm gửi góp của 3Gang sẽ giúp các bạn tiết kiệm với số tiền nhỏ nhất. 

Tại sao nên chọn tiết kiệm gửi góp tại 3Gang?

So với hình thức tiết kiệm truyền thống của ngân hàng, tiết kiệm gửi góp của 3gang được đánh giá là có nhiều ưu điểm hơn. Cụ thể: 

 • Khách hàng có thể dễ dàng mở tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng 3Gang chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng. 
 • Số tiền tiết kiệm rất linh hoạt không phải chờ gửi một khoản lớn như ngân hàng. Bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản tiết kiệm với số tiền rất nhỏ chỉ từ 100.000 VNĐ. 
 • Miễn phí nạp/rút tiền và phí quản lý tài khoản cho khách hàng. 
 • Lãi suất gửi tiền tiết kiệm gửi góp của 3Gang cạnh tranh hơn rất nhiều so với ngân hàng. Hiện nay, lãi suất của 3Gang đang dao động từ 4,5% – 10%. 
 • Tiền lãi sẽ được tính trên số tiền gốc cộng dồn theo ngày. Do đó, các bạn sẽ có được một khoản tiền lớn sau một thời gian. 
 • Miễn thuế thu nhập cá nhân. Khách hàng sẽ không phải đóng bất cứ khoản phí nào khi gửi tiết kiệm tại 3Gang. 
 • Nạp/rút tiền mọi nơi, mọi lúc chỉ cần có ứng dụng của 3gang trong máy. 

Tạm kết: 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn đã biết cách chi tiêu tiết kiệm với lương 5 triệu. Để tiết kiệm với mức lương 5 triệu không khó nhưng để tích lũy được tài sản lâu dài, bạn hãy tham khảo hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang. Với hình thức tiết kiệm kiểu mới này, các bạn có thể chủ động được số tiền gửi tiết kiệm phù hợp với thu nhập của bản thân. Lãi suất ưu đãi giúp các bạn có thể tiết kiệm tiền gia tăng tài sản nhanh chóng. 

Tham khảo ngay các thông tin về dịch vụ tiết kiệm gửi góp tại địa chỉ: https://3gang.vn/ nhé!