Vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ? Cập nhật nhanh giá vàng tây 

Thị trường vàng tại Việt Nam đang ngày càng sôi động, giá vàng có xu hướng tăng phi mã khiến cho người dân dồn sự chú ý vào vàng nhiều hơn. Tham khảo bài viết dưới đây của 3Gang để biết vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ? Cập nhật nhanh giá vàng tây hôm nay nhé!

Tuy không sốt như vàng ta nhưng vàng tây cũng là loại mặt hàng được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ ngay nhé!

Vàng tây là loại vàng đã được pha trộn thêm một số kim loại. 

Vàng tây là gì?

Tại Việt Nam người dân chia ra 2 loại vàng đó là vàng tây và vàng ta. Trong đó, vàng ta chính là vàng 24k hay còn gọi là vàng 4 số 9999. Vàng tây thì là một loại hợp kim pha giữa vàng nguyên chất 24k với một số kim loại khác. Sự pha trộn này giúp cải thiện tính chất của vàng nguyên chất giúp cho vàng có độ cứng chắc và bền hơn. 

Người ta gọi vàng tây là để phân biệt với vàng ta. Và nếu như vàng ta thường được mua để tích trữ hay mua – bán trao đổi kiếm lời. Thì vàng tây lại được sử dụng để chế tác các loại trang sức đẹp mắt phục vụ nhu cầu của con người. 

Mặc dù không có giá trị cao như vàng ta nhưng vàng tây vẫn là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường. Nếu các bạn đang có ý định mua trang sức vàng tây cũng phải quan tâm đến giá cả. Giá vàng tây cũng giống như vàng ta cập nhật theo ngày và có thể thay đổi từng giờ, từng phút. 

Phân loại vàng tây được bán trên thị trường Việt Nam 

Trên thị trường Việt Nam hiện đang bán 5 loại vàng tây. Tùy theo hàm lượng vàng nguyên chất mà chúng ta có thể chia ra từng loại khác nhau. Dưới đây là phân loại chi tiết cho các bạn tham khảo: 

  • Vàng tây 9k đây là loại vàng có hàm lượng vàng nguyên chất chỉ chiếm khoảng 37,5%. 
  • Vàng tây 10k có hàm lượng vàng nguyên chất chiếm đến 41,67%. 
  • Vàng tây 14k có hàm lượng vàng nguyên chất đạt 58,33%. 
  • Vàng tây 18k có hàm lượng vàng nguyên chất đạt 75%. 

Căn cứ vào tỷ lệ vàng nguyên chất có trong vàng tây mà người ta phân chia ra thành nhiều loại: 10k, 14k, 18k…

Đặc điểm nổi bật của vàng tây 

Vàng tây trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều màu sắc khác nhau từ màu vàng nguyên bản, màu vàng hồng, màu trắng…Sở dĩ có màu sắc như vậy là do hàm lượng hợp kim có trong sản phẩm vàng quyết định. 

So với vàng ta, vàng tây được đánh giá cao về độ cứng. Do trong thành phần của vàng tây chứa tạp chất kim loại. Số lượng tạp chất càng nhiều thì độ cứng của vàng càng cao. 

Vàng tây có độ bóng, sáng và tính thẩm mỹ cao hơn so với vàng ta. Vì thế, người ta thường sử dụng vàng tây để chế tác các sản phẩm trang sức tinh xảo phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng. 

Các sản phẩm được chế tác từ vàng tây rất đa dạng. Dưới bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công, nhiều món trang sức như nhẫn, vòng cổ, hoa tai đã được ra đời. Đa số mọi người ở Việt Nam chuộng đeo trang sức vàng tây hơn so với vàng ta. 

Giá vàng tây được cập nhật theo ngày nên cần theo dõi thường xuyên. 

Vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ?

Cũng giống như giá vàng ta, giá vàng tây cũng biến động theo thị trường trong và ngoài nước. Nên các bạn cần cập nhật hàng ngày để biết chính xác vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ. Dưới đây 3Gang sẽ giúp các bạn tìm hiểu bảng giá mua vào và bán ra của các loại vàng tây tại PNJ hôm nay: 

Loại vàng tây Mua vào Bán ra
Vàng 18k 5.545.000 VNĐ 5.685.000 VNĐ
Vàng 14k  4.298.000 VNĐ 4.438.000 VNĐ
Vàng 10k 3.020.000 VNĐ 3.160.000 VNĐ
Vàng 9k  2.710.000 VNĐ 2.850.000 VNĐ

 

Địa chỉ mua vàng tây uy tín đảm bảo chất lượng 

Hiện nay, vàng tây đã và đang được bán rộng rãi trên khắp cả nước. Nhưng để đảm bảo chất lượng của vàng tây, các bạn chỉ nên đặt mua tại cửa hàng của những thương hiệu uy tín. Tại Việt Nam hiện nay có 4 thương hiệu chuyên kinh doanh vàng bạc – đá quý lớn nhất là: DOJI, PNJ, SJC và Bảo Tín Minh Châu. 

Mua vàng tây tại những địa chỉ này, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vàng được cung cấp. Tất cả những sản phẩm vàng tây đều có giấy kiểm định rõ ràng về tuổi vàng và trọng lượng. 

Giá vàng tây cũng được cập nhật liên tục hàng ngày. Điều này sẽ giúp các bạn đảm bảo lợi ích khi mua – bán vàng. Tuy nhiên, các bạn lưu ý mua vàng tây ở đâu thì bán ở đó mới được mức giá cao và không mất phí thu mua và chế tác sản phẩm. 

Quý khách hàng có mua – bán hay trao đổi vàng tây cũng cần lựa chọn địa chỉ uy tín để giao dịch. Khi đi bán vàng tây cần giữ lại hóa đơn để chứng minh mình đã mua vàng ở đây nên sau này sẽ được thu mua vàng với mức giá cao nhất. 

Đối với vàng tây đã chế tác ra thành trang sức, khi mua bán hay trao đổi cần phải trừ công chế tác và quy đổi ra thành một mối. Từ đó sẽ giúp các bạn có thể dễ dàng tính được vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ?

Vàng tây thích hợp mua làm đồ trang sức. 

Có nên đầu tư mua vàng tây hay không?

Vàng tây cũng là loại vàng có giá trị cao. Nhưng khác với vàng ta giữ giá và có xu hướng tăng giá trong tương lai. Còn vàng tây thì cũng giống như bất cứ loại tài sản đầu tư nào khác trên thị trường cũng có lúc tăng, lúc giảm. 

Nếu các bạn biết nắm bắt thời cơ, đầu tư mua vàng tây đúng thời điểm. Từ đó, các bạn đã có thể kiếm lời từ số vàng tây đã mua để tạo ra nguồn thu nhập cho bản thân. 

Tuy nhiên, các bạn lưu ý mặc dù vàng tây cũng giá trị nhưng vì có chứa hàm lượng tạp chất lớn nên sẽ bị hao mòn theo thời gian. Nếu như vàng tây đã không giữ được giá trị như ngày xưa. Các bạn cần biết cách bảo quản để có thể bán vàng tây được với mức giá cao nhất. 

Đầu tư vàng hiện đang là hình thức đầu tư mạo hiểm có sự tham gia của nhiều đối tượng khách hàng. Nhưng các bạn cần lưu ý phải có số vốn lớn và kinh nghiệm phân tích tài chính lâu năm mới có thể mua vàng tây thu lời cao. 

Đầu tư an toàn và sinh lời cao với ứng dụng 3Gang. 

Vậy có tiền nên đầu tư vào đâu để an toàn và sinh lời cao?

Nếu không muốn đầu tư mua vàng tây nhiều rủi ro, các bạn có thể tham khảo hình thức đầu tư và tích lũy kiểu mới với ứng dụng 3Gang. Với ứng dụng này, bạn sẽ hình thành được thói quen tích lũy và đầu tư từ sớm với số tiền rất nhỏ chỉ 30.000 VNĐ. 

3Gang với đội ngũ chuyên gia tài chính uy tín sẽ hỗ trợ các bạn sử dụng tiền đầu tư sinh lời một cách an toàn. Các bạn có thể lựa chọn 2 hình thức đầu tư đó là mua chứng chỉ quỹ và tiết kiệm gửi góp với lãi suất cao. Cả hai hình thức này đều cam kết mang lại lợi nhuận lâu dài cho số tiền ban đầu của bạn. 

Mặc dù, lãi suất bạn nhận được sẽ không cao như các hình thức đầu tư rủi ro. Nhưng với ứng dụng 3Gang, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì tài sản sẽ được đảm bảo an toàn. Tiền lãi sẽ được cộng dồn dựa trên số tiền gốc mỗi ngày. 

Tạm kết: 

Trên đây, 3Gang đã giúp các bạn giải đáp vàng tây giá bao nhiêu 1 chỉ. Và tư vấn có nên đầu tư vào vàng tây hay không? Hy vọng sẽ giúp các bạn cân nhắc và lựa chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp. Nếu các bạn muốn biết thêm những thông tin chi tiết về ứng dụng 3Gang và các hình thức đầu tư. Hãy truy cập ngay vào website: https://3gang.vn/ để biết thêm chi tiết nhé!