Kinh nghiệm đầu tư chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư mới 

Mặc dù mới xuất hiện trong những năm gần đây nhưng chứng chỉ quỹ đã trở thành xu hướng đầu tư mới thịnh hành cho các nhà đầu tư. Mặc dù, độ an toàn cao nhưng không phải hoàn toàn không có rủi ro. Tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm kinh nghiệm đầu tư chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư mới nhé!

>> Xem thêm: https://3gang.vn/chung-chi-quy-tieng-anh-la-gi/

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn kinh nghiệm có thể đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn và nhanh chóng sinh lời. 

Cách lựa chọn quỹ đầu tư uy tín 

Mặc dù việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ không tốn quá nhiều thời gian của nhà đầu tư. Các bạn chỉ cần góp vốn vào một công ty quản lý quỹ uy tín. Họ sẽ hỗ trợ giúp tiền của bạn nhanh chóng sinh lời. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một quỹ đầu tư chứng chỉ quỹ an toàn không phải chuyện dễ dàng. Dưới đây là 04 tiêu chí giúp các bạn lựa chọn: 

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm 

Các bạn nên lựa chọn những công ty quản lý quỹ có đội ngũ chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm. Họ sẽ giúp bạn lựa chọn những hạng mục đầu tư an toàn và mang đến lợi nhuận tốt nhất. Để có thể kiểm chứng được thông tin về đội ngũ chuyên gia, các bạn cần theo dõi các tài liệu công bố của quỹ, mục tiêu đầu tư và kinh nghiệm đầu tư của chuyên gia cũng như ngân hàng tham gia giám sát…

Một quỹ đầu tư tốt cần mang đến lợi nhuận lâu dài cho khách hàng. 

Khảo sát lợi nhuận trong quá khứ 

Một yếu tố quan trọng nữa cần cân nhắc khi đầu tư một quỹ đầu tư nào đó chính là mức lợi nhuận đạt được trong quá khứ. Nhà đầu tư nên theo dõi thường xuyên các báo cáo và hoạt động của quỹ theo tuần, theo tháng và theo năm để biết được lợi nhuận của quỹ có bền vững hay không. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/mua-chung-chi-quy-o-dau/

Lựa chọn quỹ đầu tư có thông tin công khai, minh bạch 

Khi lựa chọn quỹ đầu tư, các bạn cần phải lưu ý tất cả các hoạt động như: danh mục đầu tư, hoạt động đầu tư, chi phí, cách thức giao dịch…Tất cả các thông tin này phải được công khai minh bạch và rõ ràng. 

Chiến lược đầu tư của quỹ 

Việc quan tâm đến chiến lược đầu tư của quỹ đầu tư cũng rất quan trọng. Nó sẽ giúp các bạn đánh giá được tiềm lực của quỹ. Chiến lược đầu tư rất quan trọng bao gồm chi tiết các khoản đầu tư và tỷ lệ phân bổ các quỹ như thế nào? 

Tận dụng cơ hội mua giá thấp để mua được nhiều chứng chỉ quỹ hơn

Khi mới đầu tư chứng chỉ quỹ, các bạn lưu ý tận dụng cơ hội lúc thị trường đi xuống. Vì lúc này, thị trường đi sớm thì giá trị tài sản ròng của chứng chỉ quỹ sẽ thấp hơn. Điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ được mua chứng chỉ quỹ với giá ưu đãi. Tuy nhiên, đầu tư chứng chỉ quỹ cần có chiến lược dài hạn nên các bạn phải kiên nhẫn chờ đợi. Thời gian đủ chín số chứng chỉ quỹ sẽ ngày càng sinh lời và ổn định hơn. 

Các bạn nên lựa chọn loại chứng chỉ quỹ phù hợp với định hướng đầu tư của bản thân. 

Lựa chọn chứng chỉ quỹ phù hợp với định hướng đầu tư của bản thân 

Mỗi nhà đầu tư có một định hướng đầu tư khác nhau từ đầu tư sinh lãi cao cho đến đầu tư ổn định. Nên các bạn cần căn cứ vào nhu cầu của bản thân mà chọn loại chứng chỉ quỹ phù hợp. Nếu bạn thuộc tuýp người ưa mạo hiểm thì nên chọn chứng chỉ quỹ cổ phiếu sẽ cho lợi nhuận cao hơn. Còn nếu bạn là người thích lợi nhuận ổn định, ít rủi ro nên chọn chứng chỉ quỹ trái phiếu, tuy lợi nhuận thấp nhưng an toàn hơn. 

Quản lý chặt chẽ nguồn vốn đầu tư 

Việc kiểm soát tốt nguồn vốn đầu tư sẽ giúp cho nhà đầu tư có thể cân đối danh mục đầu tư một cách hiệu quả. Trên thực tế, các bạn có thể đầu tư chứng chỉ quỹ với số vốn từ 50.000 VNĐ. Tiền vốn càng cao thì khả năng thu lời càng nhiều. Do đó, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch để dành tiền định kỳ hàng tháng, hàng tuần, từ trung cho đến dài hạn. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-chung-chi-quy-co-lai-kep-khong/

Thường xuyên theo dõi thị trường tài chính 

Mặc dù đầu tư chứng chỉ quỹ không cần hiểu biết kiến thức chuyên sâu về thị trường. Nhưng các bạn cũng cần phải học cách quan tâm đến các vấn đề tài chính, kinh tế để trau dồi kiến thức cho bản thân. Điều này không chỉ giúp ích cho quá trình đầu tư chứng chỉ quỹ sau này mà còn nâng cao vốn hiểu biết của bản thân. 

Thường xuyên theo dõi thị trường tài chính sẽ giúp các bạn đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả hơn. 

Không nên nóng vội khi đầu tư chứng chỉ quỹ 

Đầu tư chứng chỉ quỹ cần phải có chiến lược dài hạn và không thể một sớm một chiều mà có lợi nhuận ngay như đầu tư cổ phiếu. Khi các bạn đầu tư chứng chỉ quỹ, các bạn cần phải chờ một thời gian để quỹ có thể tối ưu hoạt động của mình. Sau đó dần dần mới đem lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư được. Nếu bạn xác định đầu tư chứng chỉ quỹ thì ít nhất 1 năm mới có thể thu được lợi nhuận như mong muốn. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-chung-chi-quy-co-rui-ro-khong-theo-cac-chuyen-gia/

Cân nhắc việc đầu tư chứng chỉ quỹ thông qua các ứng dụng di động 

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng đầu tư chứng chỉ quỹ thông qua các ứng dụng di động như: 3Gang, Tikop hay Finhay…Các ứng dụng này có điểm chung là rất tiện lợi và dễ dàng để đăng ký thành viên. Đầu tư linh hoạt với số vốn nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. Khi đầu tư qua ứng dụng, nhà đầu tư sẽ được tiếp cận với nhiều chứng chỉ quỹ của các công ty hơn. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả với app 3Gang 

Nếu các bạn đang có nhu cầu đầu tư chứng chỉ quỹ mà chưa có kinh nghiệm. Hãy cân nhắc việc đầu tư thông qua ứng dụng 3Gang. Đây là một trong những ứng dụng tài chính thế hệ mới cho phép người dùng có thể tích lũy và đầu tư một cách đơn giản và dễ dàng ngay trên điện thoại di động. 

Đầu tư chứng chỉ quỹ với 3Gang an toàn và đảm bảo lợi nhuận. 

Đối tượng khách hàng chính của ứng dụng 3Gang chủ yếu hướng đến các khách hàng cá nhân, các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Chính vì thế, người dùng có thể bắt đầu tích lũy và đầu tư với số vốn rất nhỏ chỉ từ 30.000 VNĐ. Những ưu điểm khi đầu tư chứng chỉ quỹ tại ứng dụng 3Gang: 

  • Toàn bộ thông tin về các quỹ đầu tư, các loại chứng chỉ quỹ được sử dụng trên 3Gang đều được niêm yết công khai, minh bạch cho người dùng có thể tham khảo trước khi quyết định chọn đầu tư hay không. 
  • Thông tin trên ứng dụng 3Gang được an toàn và bảo mật. Tài sản của nhà đầu tư sẽ được giám sát và lưu ký tại ngân hàng giám sát hoặc trung tâm lưu ký của nhà nước đảm bảo an toàn. 
  • Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng phân tích và đa dạng hóa các danh mục đầu tư nhằm hạn chế tối đa rủi ro. 
  • Số vốn đầu tư linh hoạt bắt đầu từ 50,000 VNĐ là các bạn đã có thể đầu tư chứng chỉ quỹ. 
  • Đầu tư chứng chỉ quỹ trên 3Gang có tính thanh khoản cao. Công ty sẽ mua lại chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào khi nhà đầu tư có nhu cầu bán lại. 

Hiện nay, 3Gang đang liên kết với Công ty quản lý Quỹ Amber và một số Công ty quản lý Quỹ uy tín khác. Do đó, nhà đầu tư có thể yên tâm mua các chứng chỉ quỹ đã được LBC niêm yết trên ứng dụng. Hoặc các bạn có thể đầu tư trực tiếp vào các doanh nghiệp trên sàn gọi vốn của công ty chủ quản. Một trong những điểm đặc biệt ở 3Gang đó chính là nhà đầu tư sẽ được tự mình đứng tên sở hữu chứng chỉ quỹ mà mình đã chọn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm đầu tư chứng chỉ quỹ cho nhà đầu tư mới. Nếu các bạn còn thắc mắc liên quan đến việc đầu tư chứng chỉ quỹ. Hãy liên hệ ngay với 3Gang thông qua số tổng đài 1900 3492 để được nhân viên tư vấn miễn phí nhé!

Thông tin liên hệ ứng dụng tích lũy và đầu tư 3Gang

Công ty CP 3Gang

  • Địa chỉ: Tầng 2 Căn TT5-1B-25, Khu đô thị mới Đại Kim, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
  • Tổng đài: 19003492
  • Email: cskh@3gang.vn