Tổng hợp danh sách chứng chỉ quỹ uy tín, tin cậy nhất năm 2023

Chứng chỉ quỹ là một sản phẩm đầu tư tài chính có thể mang lại mức lợi nhuận khá cao, lên tới 40%/năm. Vậy đầu tư vào chứng chỉ quỹ nào sẽ mang lại lợi nhuận cao và ít rủi ro. Cùng 3Gang tìm hiểu danh sách chứng chỉ quỹ được đánh giá là sinh lời tốt và an toàn qua nội dung bài viết dưới đây bạn nhé.

Các tiêu chí dùng để đánh giá chứng chỉ quỹ

Trước khi đi tìm hiểu danh sách chứng chỉ quỹ tốt nhất hiện nay, chúng ta hãy cùng xem xét các tiêu chí để đánh giá một chứng chỉ quỹ là tốt hay không. Cụ thể như sau:

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và có uy tín

Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn sẽ ủy quyền sử dụng số vốn của mình cho công ty quản lý quỹ. Chính vì vậy mà việc bạn có thu về lợi nhuận hay không sẽ phụ thuộc vào công ty này. Do đó, bạn cần phải lựa chọn những công ty có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và uy tín. Họ sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu đầu tư, đó là thu về lợi nhuận và hạn chế rủi ro.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Bạn có thể theo dõi các tài liệu công bố của quỹ, mục tiêu và kinh nghiệm đầu tư, ngân hàng giám sát… để cân nhắc xem công ty này có đội ngũ nhân viên chất lượng hay không.

Thông tin rõ ràng, minh bạch và công khai

Các hoạt động của quỹ đầu tư như danh mục đầu tư, chi phí… cần được công khai và minh bạch trên website, ứng dụng. Mọi lệnh mua – bán cũng cần có bản hợp đồng điện tử hoặc hợp đồng viết tay.

Những thông tin này sẽ giúp bạn biết được số vốn của mình đang được sử dụng ra sao, có hiệu quả hay không và mức lợi nhuận thu được như thế nào. Từ đó kịp thời đưa ra được quyết định là giữ hay bán chứng chỉ quỹ đó đi.

Các hoạt động của quỹ đầu tư cần được công khai và minh bạch

Chiến lược đầu tư

Tùy vào khả năng tài chính, kinh nghiệm và khẩu vị rủi ro mà mỗi người sẽ có một lựa chọn đầu tư khác nhau. Chính vì vậy mà bạn cần biết được chiến lược đầu tư của công ty quản lý quỹ, đó là danh mục đầu tư và tỷ lệ phân bổ của các quỹ để đưa ra lựa chọn loại chứng chỉ quỹ phù hợp với mình nhất.

 • Nếu bạn có khẩu vị rủi ro cao và thích lợi nhuận lớn, bạn có thể chọn mua chứng chỉ quỹ của công ty có chiến lược đầu tư tập trung vào việc mua – bán thay vì nắm giữ và số vốn của họ chủ yếu đầu tư cho cổ phiếu.
 • Nếu bạn ngại rủi ro và chỉ cần một phần lợi nhuận nhỏ, bạn có thể chọn những quỹ tập trung đầu tư vào trái phiếu.

Một công ty quản lý quỹ giỏi sẽ là công ty có chiến lược phân bổ dòng tiền vào các danh mục đầu tư hợp lý, biết phân tích thị trường và kịp thời đưa ra các quyết định mua – bán chứng khoán phù hợp.

Hiệu quả đầu tư trong quá khứ

Khi đầu tư, tất cả chúng ta đều quan tâm đến lợi nhuận thu về. Nếu một quỹ đầu tư thu về lợi nhuận tốt trong quá khứ thì chứng tỏ quỹ này được quản lý bởi những người có năng lực. Điều này đồng nghĩa với việc trong tương lai, quỹ này cũng sẽ phát triển và mang về lợi nhuận cao.

Để biết được lịch sử đầu tư và hiệu quả của chứng chỉ quỹ, bạn có thể theo dõi trên website chính thức của công ty quản lý quỹ.

Danh mục đầu tư đa dạng

Một trong những cách đầu tư khôn ngoan chính là đa dạng hóa danh mục đầu tư. Đây chính là cách giúp hạn chế rủi ro bằng cách phân tán nó vào nhiều mục khác nhau. Việc phân bổ dòng tiền vào các danh mục đầu tư ra sao sẽ dựa trên những đánh giá, phân tích của các chuyên gia thuộc công ty quản lý quỹ.

Trước khi lựa chọn một chứng chỉ quỹ nào đó, bạn cần tham khảo kỹ danh mục đầu tư để đánh giá xem mục tiêu đầu tư của mình có phù hợp với mục tiêu của quỹ hay không.

Danh sách chứng chỉ quỹ an toàn và sinh lời tốt hiện nay

Chứng chỉ quỹ VnDirect (VNDAF)

Đầu tư chứng chỉ quỹ VNDAF

Quỹ mở VNDAF là loại chứng chỉ quỹ thuộc nhóm cổ phiếu VN30, nhóm chứng khoán có số vốn hoá lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam hiện nay. Đây là nơi tích lũy tài sản dài hạn mang đến sự an tâm cho các nhà đầu tư nhờ sự kết hợp giữa tri thức, kỷ luật và tầm nhìn dài hạn. Khi lựa chọn VNDAF, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lợi nhuận cao hơn các kênh đầu tư tài chính khác về mặt dài hạn cũng như ít chịu rủi ro hơn vì nó được quản lý bởi những chuyên gia tài chính của Công ty Quản lý quỹ IPAAM trực thuộc Công ty cổ phần Chứng khoán VnDirect.

Ưu điểm:

 • Đa dạng danh mục đầu tư bao gồm cổ phiếu, trái phiếu, quỹ mở, quỹ đóng…
 • Số vốn tối thiểu rất nhỏ, chỉ từ 100.000 VND.
 • Tính thanh khoản cao với lợi nhuận kỳ vọng lên tới 12 – 18%/năm.
 • Dễ dàng thực hiện các giao dịch trên nhiều nền tảng do VnDirect cung cấp.

Chứng chỉ quỹ SSI

Trong thị trường chứng khoán, trái phiếu và cổ phiếu của SSI luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao. Bên cạnh đó, chứng chỉ quỹ SSI cũng là loại chứng chỉ có nhiều tiềm năng, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

Ưu điểm:

 • Sở hữu nhiều loại chứng chỉ quỹ của các quỹ khác nhau như SSI-SCA, MAFEQI, ENF,…
 • Có nhiều chứng chỉ quỹ cổ phiếu và trái phiếu tiềm năng.
 • Số tiền đầu tư mỗi hạng mục chỉ từ 10.000 VND và có thể tham gia với số vốn tối thiểu là 2.000.000 VND.
 • Chi phí giao dịch hợp lý và được miễn phí nếu có thời gian nắm giữ chứng chỉ quỹ tối thiểu là 12 tháng.

Chứng chỉ quỹ VinaCapital (VEOF)

VinaCapital là công ty chứng khoán đầu ngành chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư cho cả nhà đầu tư trong và ngoài nước. Quỹ VEOF chủ yếu đầu tư vào các cổ phiếu đang niêm yết của các doanh nghiệp đầu ngành, có tiềm năng tăng trưởng tốt và có lợi thế cạnh tranh khác biệt. Đây là quỹ có mức độ rủi ro từ trung bình đến cao, rất phù hợp với những nhà đầu tư kỳ vọng lợi nhuận cao, có ý định đầu tư trong trung và dài hạn.

Quỹ VEOF chủ yếu đầu tư vào các cổ phiếu đang niêm yết của các doanh nghiệp đầu ngành

Ưu điểm:

 • Là sản phẩm của công ty phân phối chứng chỉ quỹ tốt nhất hiện nay.
 • Mức phí giao dịch thấp.
 • Các giao dịch mua – bán chứng chỉ quỹ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Tỷ suất lợi nhuận hàng năm lớn.

Chứng chỉ quỹ Vietcombank – VCBF

Công ty liên doanh quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (VCBF) là công ty liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank và Tập đoàn đầu tư đa quốc gia FTI. FTI là tập đoàn đầu tư tài chính tiên phong trong việc đầu tư vào các thị trường mới nổi và rất có danh tiếng.

VCBF quy tụ đội ngũ các chuyên gia điều hành và đầu tư có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm với nhiều năm làm việc tại các tổ chức tài chính cả trong và ngoài nước. Các quỹ ủy thác và quỹ vốn tư nhân của VCBF đều nằm trong số các quỹ có kết quả hoạt động đầu tư tốt nhất tại Việt Nam.

Ưu điểm:

 • Tính thanh khoản cao.
 • Chứng chỉ quỹ tại Vietcombank phân phối các sản phẩm cổ phiếu, trái phiếu, các chứng chỉ quỹ hàng đầu Việt Nam và là sự lựa chọn an toàn cho các nhà đầu tư.
 • Đối tác là các công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam.

Chứng chỉ quỹ Techcombank

Chứng chỉ quỹ Techcombank đa dạng các sản phẩm đầu tư

Chứng chỉ quỹ Techcombank đa dạng các sản phẩm đầu tư, đó là:

 • Đầu tư trái phiếu: Lãi suất kỳ vọng từ 8%/năm trở lên.
 • Đầu tư cổ phiếu: Lãi suất kỳ vọng từ 21%/năm.
 • Đầu tư trái phiếu: Lãi suất kỳ vọng từ 6%/năm.

Ưu điểm:

 • Được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm về thị trường chứng khoán.
 • Chứng chỉ quỹ linh hoạt, có thể mua bán, chuyển nhượng dễ dàng.
 • Số vốn đầu tư ban đầu thấp, tối thiểu chỉ 1.000.000 VND.
 • Đảm bảo tính minh bạch, uy tín và thu về lợi nhuận đầu tư cao.

Trên đây là danh sách chứng chỉ quỹ tốt nhất hiện nay tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo khi lựa chọn đầu tư. Ngoài cách mua chứng chỉ quỹ trực tiếp, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư số tiền nhàn rỗi của mình cho 3Gang. Là một trong những ứng dụng đầu tư tài chính đang rất HOT hiện nay và là đối tác của nhiều công ty quản lý quỹ lớn như SSIAM, VinaCapital, Amber Capital, DCVFM, VCBF, HDCapital,…. 3Gang sẽ giúp bạn mang về một nguồn thu nhập ổn định và vô cùng hấp dẫn

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat