Top các loại chứng chỉ quỹ đáng tin cậy nhất tại Việt Nam

Ngày nay, việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ đã trở nên khá quen thuộc với các nhà đầu tư tại Việt Nam. Vậy bạn có biết có các loại chứng chỉ quỹ nào đang được lựa chọn nhiều nhất hiện nay không. Nếu đáp án của bạn là không thì đừng bỏ qua bài viết ngày hôm nay của 3Gang các bạn nhé.

Chứng chỉ quỹ Techcombank

Đây là quỹ đầu tư vào trái phiếu TCMF, phân bổ vốn vào các hạng mục đầu tư là trái phiếu, tín phiếu và chứng chỉ tiền gửi nhằm mang về nguồn lợi nhuận ổn định cho nhà đầu tư với mức độ rủi ro thấp.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Hiện nay, sản phẩm của chứng chỉ quỹ Techcombank iFund gồm có 3 loại, đó là:

 • Đầu tư trái phiếu: Lãi suất kỳ vọng là 8%/năm.
 • Đầu tư cổ phiếu: Lãi suất kỳ vọng là 20%/năm.
 • Đầu tư linh hoạt: Lãi suất kỳ vọng là 6%/năm.

Chứng chỉ quỹ Vndirect (VNDAF)

VNDAF là chứng chỉ Quỹ mở đầu tư vào các cổ phiếu có giá trị tăng trưởng bền vững nhất trên thị trường. Đây là loại quỹ phù hợp với những nhà đầu tư muốn phân bổ vốn vào các cổ phiếu dài hạn với mức tỷ suất lợi nhuận cao.

Chứng chỉ quỹ VNDAF do công ty IPAAM thuộc công ty chứng khoán VnDirect quản lý. Hàng năm, tỷ suất lợi nhuận của chứng chỉ quỹ VNDAF dao động từ 12 – 18%.

Chứng chỉ quỹ SSI

Chứng chỉ quỹ SSI là loại chứng chỉ quỹ mở

Chứng chỉ quỹ SSI là loại chứng chỉ quỹ mở. Mục tiêu của quỹ là tăng trưởng tài sản ròng trong dài hạn nhằm đem về nguồn thu ổn định cho các nhà đầu tư.

Quỹ áp dụng chiến lược đầu tư linh hoạt, chủ động, tập trung vào cổ phiếu của các công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững. Đó là những công ty có năng lực quản lý tốt, có số vốn hóa lớn, dòng tiền ổn định và không bị tác động mạnh bởi thị trường.

Chứng chỉ quỹ VFM

Quỹ đầu tư VFM (VF1) trực thuộc công ty Cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM). Đây là một quỹ hoạt động dưới hình thức quỹ đầu tư đại chúng.

Quỹ huy động nguồn vốn của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước. Từ năm 2014, quỹ VFM chuyển từ quỹ đóng sang quỹ mở nhằm mang lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư.

Chứng chỉ quỹ VCBF

VCBF là một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu tại Việt Nam có danh mục đầu tư là các cổ phiếu, trái phiếu được niêm yết trên sàn giao dịch. Giá chứng chỉ quỹ VCBF sẽ được báo cáo định kỳ vào thứ 4 hàng tuần và nhà đầu tư sẽ bị tính thuế lãi suất là 0.1% giá trị giao dịch.

Giá chứng chỉ quỹ VCBF sẽ được báo cáo định kỳ vào thứ 4 hàng tuần

Chứng chỉ tiền gửi và chứng chỉ quỹ: Nên lựa chọn hình thức đầu tư nào?

Ngoài việc thắc mắc về các loại chứng chỉ quỹ tốt nhất hiện nay, nhiều bạn cũng băn khoăn không biết nên chọn chứng tiền gửi hay chứng chỉ quỹ. Để trả lời được câu hỏi này, các bạn hãy cùng theo dõi tiếp bài viết với chúng tôi nhé.

Chứng chỉ tiền gửi là một loại giấy tờ có giá được phát hành bởi ngân hàng phát hành nhằm huy động vốn từ các tổ chức và cá nhân khác. Với hình thức này, bạn sẽ thu được một khoản lợi nhuận an toàn từ các ngân hàng.

So với chứng chỉ tiền gửi thì đầu tư vào chứng chỉ quỹ cũng không hề kém cạnh. Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (LSD), tại nước ta hiện đang có trên 2.5 triệu tài khoản đầu tư cá nhân và hơn 10.000 tài khoản đầu tư của các tổ chức.

Với đầu tư quỹ, các nhà đầu tư có thể thu lợi nhuận trong ngắn hạn hoặc dài hạn, tuỳ theo nhu cầu. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn chứng chỉ tiền gửi hay chứng chỉ quỹ, bạn có thể cân nhắc theo các tiêu chí sau đây:

 • Mức độ an toàn: So với chứng chỉ quỹ thì chứng chỉ tiền gửi có độ an toàn cao hơn vì nó không chịu sự tác động của thị trường. Nếu thị trường đi xuống hoắc không có dấu hiệu hồi phục, bạn có thể trắng tay.

Chứng chỉ tiền gửi có tính an toàn cao hơn chứng chỉ quỹ

 • Mức độ sinh lời: Nếu thị trường tăng trưởng ổn định, lợi nhuận mà chứng chỉ quỹ mang lại có thể lên đến 20 – 40%, cao hơn nhiều so với chứng chỉ tiền gửi. Về lâu dài, quỹ mở cũng được đánh giá là có tiềm năng mang về lợi nhuận cao hơn.
 • Về thanh khoản: Chứng chỉ quỹ có tính thanh khoản cao hơn vì nó được trao đổi trên sàn chứng khoán. Còn với chứng chỉ tiền gửi, bạn sẽ không thể rút trước hạn. Nếu thực sự cần thiết thì phải đạt tối thiểu ½ kỳ hạn bạn mới được phép rút. Tuy nhiên, việc rút tiền này vẫn còn phụ thuộc vào các điều khoản của ngân hàng.

Có thể thấy cả chứng chỉ tiền gửi và chứng chỉ quỹ đều có những ưu, nhược điểm nhất định. Theo lời khuyên của các chuyên gia tài chính, bạn nên phân bổ nguồn vốn hiện của mình ra thành nhiều phần khác nhau, trong đó, mức khuyến khích dành cho quỹ nên là 20 – 30% tổng số vốn.

Cách đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả

Nếu bạn muốn đầu tư chứng chỉ quỹ hiệu quả nhằm gia tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro, bạn hãy lưu ý các vấn đề sau:

Lựa chọn chứng chỉ quỹ phù hợp với nhu cầu của bản thân

Trước khi quyết định mua một loại chứng chỉ quỹ nào đó, bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

 • Mục tiêu lợi nhuận của bản thân là bao nhiêu?
 • Có thể chấp nhận mức độ rủi ro như thế nào?
 • Muốn đầu tư vào sản phẩm nào?
 • Danh mục đầu tư ra sao?
 • ………

Sau khi đã trở lời được những câu hỏi này, bạn hãy đưa ra lựa chọn cho chính mình, tránh tâm lý đám đông.

 • Nếu bạn là người thích mạo hiểm, muốn có lợi nhuận cao và có khả năng chấp nhận rủi ro thì có thể chọn chứng chỉ quỹ cổ phiếu.
 • Nếu bạn thích lời nhưng không cần nhiều thì có thể chọn chứng chỉ quỹ cân bằng.
 • Nếu sợ rủi ro và chấp nhận ít lợi nhuận thì nên chọn chứng chỉ quỹ trái phiếu.
 • Nếu muốn hưởng lợi nhuận theo thị trường chứng khoán thì nên đầu tư vào quỹ hoán đổi danh mục dựa trên chỉ số tham chiếu VNX50, VN30, …

Nếu bạn có nguồn vốn lớn thì có thể mua nhiều chứng chỉ quỹ khác nhau để phân tán rủi ro.

Thường xuyên đánh giá tình trạng chứng chỉ quỹ đang sở hữu

Thường xuyên đánh giá tình trạng chứng chỉ quỹ đang sở hữu

Chỉ số VNIndex là một chỉ số hữu ích dùng để nhận định tình hình sức khỏe của thị trường tài chính. Căn cứ vào chỉ số này, bạn có thể đưa ra quyết định mua hoặc có cách bán chứng chỉ quỹ hợp lý. Trong ngắn hạn, biến động của thị trường khá mạnh mẽ nhưng trong dài hạn, xu hướng chung của thị trường sẽ là đi lên. Do đó, hãy cân nhắc giữ chứng chỉ quỹ đủ lâu để đạt được mục tiêu lợi nhuận của bản thân.

Theo định kỳ, các công ty quỹ sẽ công bố giá trị tài sản ròng, tỷ lệ phân phối lợi nhuận, phần trăm tăng trưởng, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài, tỷ lệ chi phí hoạt động, tỷ lệ quay vòng danh mục,… của chứng chỉ quỹ … cùng các báo cáo tài chính. Nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và tìm đọc ngay trên ứng dụng của công ty quỹ. Căn cứ vào những thông tin này, bạn có thể đánh giá được hiệu quả đầu tư của mình và xác định được thời điểm chốt lời hoặc có định hướng luân chuyển dòng tiền kịp thời.

Quản lý vốn khi đầu tư

Khi quản lý vốn đầu tư, các bạn cần quan tâm đến yếu tố chi phí. Dưới đây là một số loại chi phí mà bạn cần biết, đó là:

 • Phí quản lý quỹ: Khoảng 1 – 2%/NAV/năm.
 • Phí bán: Khoảng 1 – 2%/năm.
 • Phí dịch vụ quản trị quỹ: Khoảng 0.02%/NAV/năm.
 • Phí giám sát (không chịu thuế VAT): Khoảng 0.035%/NAV/năm.
 • Phí lưu ký: Khoảng 0.06/NAV/năm.
 • Tổng phí dịch vụ đại lý chuyển nhượng: Khoảng 0.03%/NAV/năm.
 • Các chi phí khác: Tùy từng công ty quản lý quỹ.

Trên thực tế, số vốn đầu tư vào các chứng chỉ quỹ thường là không nhiều, chỉ khoảng 100.000 VND cho đến vài triệu. Tuy nhiên, theo quy luật của nền kinh tế thì tiền vốn càng nhiều, lợi nhuận càng lớn và rủi ro càng cao. Do đó, bạn cần có kế hoạch để dành tiền định kỳ hàng ngày, hàng tháng, hàng năm.

Lựa chọn đơn vị đầu tư uy tín

Những nơi kinh doanh chứng chỉ quỹ uy tín sẽ có đầy đủ các yếu tố là:

 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trên thị trường tài chính cả trong nước và ngoài nước.
 • Danh mục đầu tư đa dạng để giảm thiểu rủi ro.
 • Cổ phiếu công ty nắm giữ là những cổ phiếu có khả năng tăng trưởng tốt, đã có hiệu quả đầu tư trong quá khứ.
 • Phí dịch vụ rõ ràng, không vượt quá mức phí trung bình của thị trường;
 • Chiến lược đầu tư linh hoạt.
 • Có năng lực kiểm soát vốn tốt, am hiểu pháp luật.
 • Giao dịch trên ứng dụng hoặc website dễ dàng, nhanh chóng
 • ……

Hy vọng rằng những thông tin nêu trên đã giúp các bạn biết được danh sách các loại chứng chỉ quỹ uy tín, sinh lời tốt hiện nay. Nếu bạn có một số vốn nhỏ và muốn đầu tư vào chứng chỉ quỹ, bạn có thể lựa chọn 3Gang.

Hiện nay, 3Gang đang hợp tác với rất nhiều công ty quản lý quỹ uy tín hàng đầu Việt Nam như SSIAM, VinaCapital, VCBF, VietCapital,… . Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm về mức lợi nhuận mà mình sẽ nhận được khi lựa chọn đầu tư vào 3Gang. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu về thị trường tài chính, chúng tôi sẽ giúp bạn đầu tư sinh lời một cách tốt nhất.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat