Hướng dẫn chi tiết cách mua chứng chỉ quỹ từ A đến Z

Trong các loại hình đầu tư hiện nay thì chứng chỉ quỹ là một trong những loại hình được lựa chọn nhất. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến loại hình này thì hãy theo dõi ngay bài viết ngày hôm nay của 3Gang. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua chứng chỉ quỹ cụ thể, chi tiết nhất.

Chứng chỉ quỹ là gì?

Cũng như tất cả các kênh đầu tư khác, bạn cần phải hiểu được chứng chỉ quỹ là gì trước khi tìm hiểu về cách mua chứng chỉ quỹ.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Về khái niệm, chứng chỉ quỹ được hiểu là hình thức xác nhận quyền sở hữu cho phần vốn góp của nhà đầu tư. Các quỹ sẽ có nhiệm vụ quản lý, kiểm soát và đầu tư phần vốn này vào các sản phẩm tài chính theo quy định của luật pháp, sau đó chia lại lợi nhuận theo tỷ lệ góp vốn cho nhà đầu tư. 

Hướng dẫn cách đầu tư chứng chỉ quỹ 

Khi đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư sẽ làm việc trực tiếp với công ty quản lý quỹ bằng cách mua các chứng chỉ quỹ của đơn vị phát hành trên thị trường chứng khoán. Mức lợi nhuận thu về sẽ được xác định dựa trên giá trị tài sản ròng (NAV)) của chứng chỉ quỹ để đưa ra những phân tích và con số phù hợp cho việc mua và bán chứng chỉ quỹ.

Giá giao dịch sẽ được xác định là tổng giá trị tài sản ròng (NAV) với phí giao dịch (nếu có). 

Cách mua chứng chỉ quỹ

Cách mua chứng chỉ quỹ

Nếu bạn là một người mới tham gia đầu tư vào chứng chỉ quỹ và không biết bắt đầu từ đây thì có thể tham khảo cách mua chứng chỉ quỹ dưới đây:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch tại công ty quản lý quỹ, lưu ý là lựa chọn công ty uy tín. Tài khoản này sẽ giúp bạn tham gia được vào các hoạt động mua – bán chứng chỉ quỹ và được đảm bảo quyền lợi.

Bước 2: Đặt lệnh mua chứng chỉ quỹ trực tuyến hoặc phiếu mua, sau đó gửi cho đại lý.

Bước 3: Thanh toán tiền mua chứng chỉ quỹ theo hình thức thanh toán mà công ty quản lý quỹ đặt ra.

Bước 4: Sau một khoảng thời gian chờ, giao dịch sẽ được xác nhận sau khi thanh toán hoàn tất. Lúc này, bạn sẽ xác nhận kết quả giao dịch từ công ty quản lý quỹ.

Cách bán chứng chỉ quỹ

Sau khi mua chứng chỉ quỹ thì muốn có lời, việc bạn cần làm chính là lựa chọn thời điểm thích hợp để bán chứng chỉ quỹ. Quy trình bán chứng chỉ quỹ sẽ được thực hiện với các bước cơ bản sau:

Bước 1: Bạn cần tiến hành đặt lệnh bán online trên website hoặc ứng dụng hoặc viết phiếu bán chứng chỉ quỹ, sau đó gửi cho đại lý phân phối.

Bước 2: Công ty quản lý chứng chỉ quỹ sẽ nhận thông báo và xét duyệt thông tin.

Bước 3: Sau khi hoàn tất 2 bước trên, bạn sẽ nhận được tiền từ việc bán chứng chỉ quỹ. Tiền sẽ được chuyển tới thông qua thông tin tài khoản ngân hàng mà bạn đã cung cấp trước đó.

Top các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam uy tín, sinh lời hiệu quả

Lựa chọn chứng chỉ quỹ uy tín là việc làm rất quan trọng trong cách mua chứng chỉ quỹ. Nếu bạn là người mới bắt đầu tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ, bạn có thể tham khảo danh sách các chứng chỉ quỹ ở Việt Nam được đánh giá là uy tín và có khả năng sinh lời cao dưới đây:

Chứng chỉ quỹ Techcombank (TCBF)

Chứng chỉ quỹ TCBF là một quỹ đầu tư vào trái phiếu  

Một trong những cái tên đứng đầu danh sách các chứng chỉ quỹ uy tín ở Việt Nam chính là chứng chỉ quỹ Techcombank (TCBF). Đây là một quỹ đầu tư vào trái phiếu và các nhà đầu tư sẽ có cơ hội đồng hành cùng hành cùng Techcombank để mua – bán trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tín phiếu tốt nhằm thu về nguồn lợi nhuận ổn định, lâu dài. 

Ưu điểm của TCBF là không cần vốn lớn nhưng lại đảm bảo được lợi nhuận ổn định, có tính thanh khoản linh hoạt, an toàn và minh bạch.

Chứng chỉ quỹ SSI

Chứng chỉ quỹ SSI được hiểu là quỹ đầu tư lợi thế cạnh tranh bền vững SSI (SSI-SCA) thuộc Công ty TNHH quản lý quỹ SSI (SSIAM). Đây là một quỹ đại chúng dạng mở với giá trị mua thấp nhất là 2.000.000 đồng và không giới hạn thời gian hoạt động.

Chứng chỉ quỹ SSI có mục tiêu tăng trưởng giá trị tài sản ròng trong dài hạn, tạo ra thu nhập ổn định cho các nhà đầu tư bằng cách đầu tư vào cổ phiếu của những công ty có lợi thế cạnh tranh bền vững và thu nhập cố định.

Chứng chỉ quỹ VFM

Quỹ đầu tư VFM (VF1) là quỹ đại chúng thuộc công ty Cổ phần quản lý Quỹ đầu tư Việt Nam (VFM). Đây là loại chứng chỉ huy động nguồn vốn của các cá nhân, pháp nhân cả trong và ngoài nước. Ban đầu, VFM chỉ là một quỹ đóng nhưng sau nhiều năm phát triển, VFM đã trở thành quỹ mở và đem lại lợi ích tối đa cho nhà đầu tư.

Quỹ đầu tư VFM có mục tiêu là xây dựng các danh mục đầu tư cân đối, đa dạng với mục đích tối ưu hóa lợi nhuận, đồng thời hạn chế, giảm thiểu rủi ro trong việc đầu tư. Ngoài ra, quỹ đầu tư VFM còn có định hướng là gia tăng giá trị của các công ty và các khoản đầu tư của quỹ VF1.

Chứng chỉ quỹ Vndirect (VNDAF)

Chứng chỉ quỹ VNDAF 

Chứng chỉ quỹ VNDAF thuộc nhóm cổ phiếu có số vốn hóa lớn trên thị trường là VN30. Đây là những cổ phiếu uy tín và đem về lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư. Chứng chỉ này hiện đang được quản lý bởi công ty quản lý quỹ IPAAM thuộc công ty Cổ phần chứng khoán Vndirect. 

Khi lựa chọn VNDAF, bạn sẽ có cơ hội thu được khoản lợi nhuận vượt trội vì các quyết định đầu tư đều được thực hiện bởi những chuyên gia nổi tiếng và có kinh nghiệm lâu năm trong ngành đầu tư tài chính. Chính vì vậy mà VNDAF được đánh giá là loại chứng chỉ quỹ phù hợp với những người có định hướng đầu tư lâu dài, kỳ vọng vào sự tăng trưởng trong tương lai. 

Khi lựa chọn VNDAF, bạn chỉ cần bỏ ra số tiền tối thiểu là 1.000.000 đồng. Với số tiền khiêm tốn này, bạn sẽ có cơ hội nhận về mức tăng trưởng lợi nhuận lên tới 12 – 18%. Do đó, đây là cơ hội đầu tư rất tốt mà bạn không nên bỏ lỡ.

Chứng chỉ quỹ ETF

Quỹ hoán đổi danh mục – ETF là quỹ đầu tư nhằm mô phỏng tỷ suất sinh lời của cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và tài sản. Nó được thiết kế cho một số lượng nhà đầu tư cùng tham gia góp vốn và khi tham gia, họ sẽ nhận được giấy chứng nhận sở hữu ETF hay còn gọi là chứng chỉ quỹ ETF. 

Chứng chỉ quỹ VCBF

Chứng chỉ quỹ VCBF chỉ đầu tư vào những trái phiếu, cổ phiếu đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán

Chứng chỉ quỹ VCBF là loại chứng chỉ do Quỹ mở VCBF cấp. Đây là quỹ chỉ đầu tư vào những trái phiếu, cổ phiếu đã được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán. Giá của chứng chỉ quỹ VCBF sẽ được tính vào thứ 4 hàng tuần và do ngân hàng Standard Chartered thực hiện. Toàn bộ thông tin về giá cũng như các báo cáo sẽ được công bố công khai trên website của công ty và báo trực tiếp với Ủy ban chứng khoán nhà nước trong thời gian một ngày làm việc.

Nhược điểm của chứng chỉ quỹ VCBF chính là bạn sẽ bị tính thuế theo lãi suất là 0,1% trên giá giao dịch đối với thu nhập thực nhận. 

Ngoài việc lựa chọn trực tiếp đầu tư vào các chứng chỉ quỹ, bạn cũng có thể cân nhắc đến các hình thức đầu tư khác. Nếu bạn là người có ít kinh nghiệm đầu tư và cũng không có nhiều thời gian để tìm hiểu, theo dõi thị trường tài chính, bạn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm và đầu tư vào 3Gang khi có một số tiền nhàn rỗi. 

Điều đặc biệt mà bạn nhận được từ 3Gang chính là bạn có thể bắt đầu tham gia với số vốn rất nhỏ, chỉ 30.000 VNĐ và có cơ hội nhận về lãi suất lên tới 11%/năm. Khi lựa chọn 3Gang, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín bởi đây hiện đang là một trong những app đầu tư tài chính được khách hàng lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

Hy vọng rằng cách mua chứng chỉ quỹ mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên có thể giúp ích cho các bạn trong việc đầu tư. Nếu thấy bài viết này của 3Gang là hay và bổ ích, hãy chia sẻ đến người thân và bạn bè của mình các bạn nhé. 

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 3492
  • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
  • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây