TOPUP là gì? Có nên sử dụng và ở đâu cung cấp dịch vụ TOPUP?

Dịch vụ TopUp là gì?

Phải chăng bạn vẫn đang sử dụng hình thức nạp tiền điện thoại bằng mã thẻ điện thoại giấy thông thường? Hình thức này hiện đang có quá nhiều bất tiện cho người dùng. Để khắc phục, sao bạn không trải nghiệm sự tiện lợi hơn trong cách thức nạp tiền điện thoại bằng dịch vụ TopUp. Đây là một trong những dịch vụ mà đang được đông đảo người dùng sử dụng. Hãy cùng 3Gang tìm hiểu trong bài viết sau đây.

1. Dịch vụ TopUp là gì?

Dịch vụ TopUp là gì?
Dịch vụ TopUp là gì?

Dịch vụ TopUp là dịch vụ nạp thẻ điện thoại trực tuyến cho khách hàng có tài khoản ngân hàng. Có thể hiểu đây là hình thức chuyển tiền online cũng được. Bởi vì về bản chất nó cũng là hình thức chuyển tiền từ điểm gửi đến điểm nhận. Mà ở đây đã được mã hóa là số điện thoại và quy đổi ra cước điện thoại để người dùng sử dụng.

Dịch vụ TopUp ra đời đã tạo điều kiện cho người dùng khá nhiều. Đồng thời cũng mang lại lợi ích cho cả bên cung ứng dịch vụ. Theo đó, người dùng có thể nạp tiền điện thoại mọi lúc mọi nơi theo nhu cầu của mình. Tiền được nạp có thể theo mệnh giá thẻ cào hoặc bằng chính số tiền cước đã dùng. Dịch vụ đáp ứng phục vụ cho tất cả các nhà mạng và cho cả thuê bao trả trước lẫn trả sau. Thao tác thực hiện lại đơn giản và tiện dụng cho người đã sử dụng hình thức ngân hàng điện tử, ngân hàng số đều có thể tự thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể chủ động thực hiện mà không còn phụ thuộc vào bên trung gian nữa.

2. Ở đâu cung cấp dịch vụ TopUp?

Dịch vụ TopUp được cung cấp và phân phối bởi ngân hàng và các ứng dụng ví điện tử, cổng thanh toán là chủ yếu.
Ở mỗi đơn vị ngân hàng thì dịch vụ này được định danh thành các chức năng cho phù hợp với hệ thống của ngân hàng. Chức năng này tại ngân hàng có tên gọi là “Nạp tiền điện thoại”. Hầu như chức năng này được tích hợp sẵn trong hệ thống E-Banking. Người dùng sau kích hoạt tài khoản là đã có thể sử dụng dịch vụ TopUp hoặc chức năng “nạp tiền điện thoại” ngay.
Cũng tương tự như vậy để TopUp trên ví điện tử bạn cũng cần kết nối với tài khoản ngân hàng.

3. Có nên dùng dịch vụ TopUp hay không?

Có nên dùng dịch vụ TopUp hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này, tôi nghĩ bạn nên làm một phép so sánh thử. Với những lợi ích kể trên của Topup và hình thức truyền thống trước đây. Thì có lẽ, bạn cũng có thể tự đưa ra câu trả lời cho mình rồi đúng không?

Có thể kết luận rằng, dịch vụ Topup rất cần thiết và phù hợp đối với sự phát triển trong xu hướng xã hội hiện nay. Khi mà sự phát triển của công nghệ và internet lên ngôi thì việc sử dụng các dịch vụ trực tuyến chắc chắn sẽ tiện lợi và chiếm ưu thế hơn. Đặc biệt, ngày nay con người đều bận rộn với công việc và cuộc sống thì Topup ra đời có thể giúp họ tiết kiếm được thời gian và công sức hơn.

So với hình thức thanh toán tiền điện thoại kiểu cũ thì hình thức thanh toán thông qua dịch vị TopUp được đón chào khá nồng nhiệt. Bạn không chỉ sử dụng dịch vụ cho việc nạp tiền điện thoại cho mình mà hoàn toàn có thể nạp cả tiền điện thoại cho người khác. Đơn giản chỉ là việc thay số điện thoại người nhận mà thôi.

Bên cạnh đó, nếu bạn sử dụng dịch vụ TopUp của ngân hàng thì việc bảo mật hoàn toàn được bảo đảm. Bạn có thể yên tâm thực hiện giao dịch mà không phải lo sợ gì nhiều về những rủi ro phát sinh khi thực hiện giao dịch online. Khi áp dụng công nghệ mới vào các dịch vụ nhà cung cấp đã mong muốn gia tăng lợi ích cho người dùng. Vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ việc nâng cấp cũng như gia tăng tiện ích cho cuộc sống của mình. Tiết kiệm bớt những khoảng thời gian không đáng có để thực hiện nhiều việc khác.

4. Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Topup là gì?

Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Topup là gì?
Những ưu điểm nổi bật khi sử dụng Topup là gì?

Như đã biết, dịch vụ Topup cho phép người dùng nạp tiền trực tiếp vào tài khoản. Do đó, nó mang lại rất nhiều lợi ích cho các cá nhân. Ngoài ra, với hình thức SMS của Topup, nó được đánh giá là “công cụ đắc lực” trong các chiến dịch marketing của Doanh nghiệp. Cụ thể như sau:

4.1 Đối với khách hàng

Những lợi ích khách hàng nhận được từ dịch vụ Topup là gì? Khi biết đến và sử dụng dịch vụ Topup, lợi ích mà mỗi cá nhân, khách hàng có thể nhận được là:

 • Nạp tiền điện thoại một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 • Có thể nạp cho bạn bè, gia đình và người thân ở mọi lúc mọi nơi.
 • Không phụ thuộc vào bất cứ bên trung gian nào.
 • Có thể nạp tiền vào game hay đăng ký các khóa học dễ dàng.

4.2 Đối với Doanh nghiệp

Bên cạnh những lợi ích của khách hàng, thì dịch vụ Topup cũng giải quyết được nhiều vấn đề cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp. Cũng như tham gia vào những chiến dịch marketing hiệu quả, cụ thể:

 • Giảm chi phí sản xuất thẻ và những thất thoát phát sinh đi kèm.
 • Được đánh giá là một phương thức tiếp cận thị trường khá tốt.
 • Hình thức dịch vụ nhanh chóng và thuận tiện.
 • Là một phương thức thanh toán đơn giản và tiết kiệm được khá nhiều thời gian.
 • Dễ dàng thu hút được khách hàng tham gia vào các chương trình, sự kiện hay minigame.
 • Thu nhập được lượng data khách hàng lớn khi khách hàng gửi tin nhắn về thông qua các chiến dịch marketing.

5. Ở đâu cung cấp dịch vụ Topup?

Dịch vụ Topup được cung cấp bởi các ví điện tử và ngân hàng là chính. Với mỗi đơn vị thì mức chiết khấu đối với dịch vụ Topup sẽ không giống nhau. Tuy nhiên để có thể sử dụng được dịch vụ Topup thì bạn cần có tài khoản ví điện tử hoặc tài khoản ngân hàng.

Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Topup với tên gọi là nạp tiền điện thoại trên các ứng dụng của ngân hàng trên điện thoại. Đối với các ngân hàng thì chiết khấu cho từng mệnh giá nạp gần như bằng 0. Tuy nhiên bạn có thể tìm thấy nhiều ưu đãi hơn khi sử dụng dịch vụ nạp tiền điện thoại online tại các ví điện tử.

Bên cạnh đó, thông qua hình thức SMS, thì dịch vụ Topup đang được nhiều Doanh nghiệp áp dụng trong các chiến dịch marketing của họ. Triển khai trong các chương trình ưu đãi bốc thăm trúng thưởng, quay số may mắn hay các minigame khác. Vì thế, để đạt được hiệu quả cao, Doanh nghiệp bạn hãy tìm hiểu và lựa chọn các nhà cung cấp uy tín và chất lượng nhất.

6. Phạm vi áp dụng của Topup?

pham-vi-topup
pham-vi-topup

Bạn có thể sử dụng dịch vụ TopUp để nạp tiền cho tất cả các loại dịch vụ từ nhà cung cấp mạng di động, trò chơi trực tuyến hoặc các dịch vụ trực tuyến.

Đặc biệt:

 • Nạp tiền điện thoại di động trả trước của tất cả các mạng viễn thông tại Việt Nam
 • Nạp tiền điện thoại di động trả sau mạng Viettel và MobiFone
 • Mua thẻ cào các mạng viễn thông VinaPhone, Viettel, MobiFone
 • Mua thẻ game từ các nhà cung cấp dịch vụ: Vinagame, FPT, VTC, DEC, VDC …
 • Nạp tiền vào ví điện tử để mua hàng và thanh toán dịch vụ.

Số tiền mà bạn nạp tiền điện thoại sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng và được nạp thẳng vào tài khoản điện thoại của bạn.

7. Kết luận

Topup là dịch vụ cho phép bạn nạp tiền trực tiếp vào tài khoản điện thoại các thuê bao trả trước, thuê bao trả sau, nạp tiền cho các tác khoản game, thanh toán hóa đơn trực tuyến, … chỉ bằng một vài thao tác đơn giản trên điện thoại hay máy tính. Dịch vụ này đã và đang ngày càng trở nên phổ biến, thu hút người dùng đặc biệt khi chiết khấu bán thẻ thông qua dịch vụ ngày ngày càng cao.

Hy vọng rằng, thông qua bài viết này của 3Gang bạn đã nắm rõ về Topup và những thông tin liên quan khác cho mình.