CDM là gì? Ngân hàng nào có CDM

CDM là gì?

Bên cạnh một loại máy gửi tiền tương tự như ATM đang được nhiều khách hàng quan tâm là máy CDM. Đây là một loại thiết bị phục vụ khách hàng có nhu cầu gửi tiền và hoạt động như một ngân hàng điện tử đầy đủ tính năng. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng 3Gang tìm hiểu chi tiết về máy CDM là gì và các ưu điểm của loại máy này nhé. • cách chuyển tiền qua thẻ atm • chuyển tiền sai số tài khoản • thời gian chuyển tiền liên ngân hàng

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy/

1. CDM là gì?

CDM là gì?
CDM là gì?

Máy CDM (viết tắt của Cash Deposit Machine) là thiết bị điện tử cho phép chủ tài khoản nộp tiền vào tài khoản củaa mình. Máy CDM cũng có thể được xem như giao dịch viên ngân hàng điện tử vậy. Những giao dịch ngân hàng thông thường của bạn có thể được thực hiện qua máy CDM thay vì phải gặp giao dịch viên. Ngoài việc bao gồm tính năng như máy ATM thông thường thì CDM còn được trang bị nhưng tính năng thông dụng như gửi tiền, rút tiền, cấp tín dụng cho chủ thẻ giao dịch.

Đây là một trong những bước tiến mới của Timo được đông đảo khách hàng đón nhận. Sự tiện lợi mà tính năng của các máy CDM mang lại đã giúp cho người sử dụng tăng hiệu quả công việc lên rất nhiều thay vì mất thời gian thực hiện giao dịch trực tiếp. Mọi thứ liên quan đến giao dịch ngân hàng căn bản chủ tài khoản đã có thể chủ động thực hiện một cách nhanh nhất.

2. Ưu điểm của máy CDM nạp tiền tự động

2.1 Máy CDM giúp tiết kiệm thời gian

Sau khi tìm hiểu khái niệm máy CDM là gì, chúng ta đều biết đến chức năng nộp tiền mặt của máy CDM. Nhờ vào tính năng cho phép khách hàng nộp tiền mặt vào tài khoản ngân hàng một cách dễ dàng này, bạn không cần phải xếp hàng đợi chờ tại quầy giao dịch khi có nhu cầu nộp tiền. Ngoài ra, máy CDM còn cung cấp hàng loạt các tiện ích khác như chuyển tiền, mở tài khoản tiết kiệm,…Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian lấy số, xếp hàng so với cách thực hiện truyền thống. Hơn nữa, máy CDM có giờ hoạt động liên tục 24/24h kể cả chủ nhật, lễ, Tết. Khách hàng có thể tiến hành giao dịch tại máy bất kỳ lúc nào, không cần phải phụ thuộc vào giờ làm việc của ngân hàng. Các thủ tục tại máy CDM là gì? Điều đó cũng rất đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu/

2.2 Máy CDM phát hiện tiền giả

Máy CDM có thể quét được tiền giả – CDM là gì?
CDM có thể phát hiện tiền giả nhờ tính năng soi chiếu màu sắc, quét bóng chìm, chữ nổi. Chiếc máy này có thể phát hiện tiền giả nhờ tính năng soi chiếu màu sắc, quét bóng chìm, chữ nổi,…Khi phát hiện tiền vi phạm tiêu chuẩn như rách, nát, nhàu hoặc tiền giả, máy sẽ phát tín hiệu và không nhận tiền. Bên cạnh đó, máy CDM còn giúp bạn loại bỏ được nguy cơ chênh lệch tiền khi đếm tiền thủ công. Máy có thể tiếp nhận đến 200 tờ tiền/lần, tự phân loại đầy đủ mệnh giá khác nhau từ 10.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ. Đặc biệt, máy CDM có thể giúp bạn mở tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Nhờ đó tránh được rủi ro thất lạc và làm rách sổ tiết kiệm giấy do thông tin của bạn đã được lưu lại trên hệ thống ngân hàng điện tử.

2.3 Máy CDM đơn giản hóa các thủ tục rườm rà

Khi sử dụng máy CDM để giao dịch, bạn không cần phải xuất trình các giấy tờ tùy thân hay các hồ sơ liên quan nào đó như cách làm việc trực tiếp tại quầy. Việc này cho thấy lợi ích của máy CDM là gì? Nhờ việc cắt giảm các thủ tục rườm rà này mà quá trình giao dịch sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều và bạn cũng có tâm lý thoải mái hơn trong việc quyết định các hoạt động tài chính của bản thân. Thay vì ngồi chờ đợi các nhân viên tư vấn, bạn có thể hoàn toàn chủ động thực hiện giao dịch theo hướng dẫn.

2.4 Máy CDM dễ dàng quản lý giao dịch

Hiện nay, các ngân hàng đã tiến hành tăng cường thêm nhiều phương thức xác thực để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc quản lý giao dịch của khách hàng thông qua máy CDM. Khi bạn thực hiện giao dịch tại CDM, các thông tin như số tiền, thời gian, chi phí…sẽ được tự động cập nhật vào hệ thống quản lý của ngân hàng. Sau đó ngân hàng sẽ thông báo lại cho bạn bằng tin nhắn SMS hoặc email mà bạn đã đăng ký trước đó. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát các giao dịch chi tiêu của bản thân dễ dàng. Có máy CDM cung cấp cả cách rút tiền không cần thẻ ATM.

2.5 Ưu đãi ngập tràn khi sử dụng máy CDM

Ưu điểm cuối cùng của máy CDM là gì? Một lý do tuyệt vời mà các chuyên gia ngân hàng thường khuyên bạn nên sử dụng máy CDM là những ưu đãi hấp dẫn máy CDM mang đến. Điển hình như mức lãi suất gửi tiết kiệm trên máy sẽ cao hơn so với hình thức gửi tiết kiệm truyền thống tại quầy giao dịch.

3. Hướng dẫn cách sử dụng máy CDM để nộp tiền

Hướng dẫn cách sử dụng máy CDM để nộp tiền
Hướng dẫn cách sử dụng máy CDM để nộp tiền

So với máy ATM thông thường, điểm khác biệt nổi bật nhất khi sử dụng máy CDM là bạn có thể tiến hành nộp tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mình. Quy trình nộp tiền bằng máy CDM rất đơn giản và dễ dàng thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đưa thẻ ngân hàng của bạn vào khe nhận thẻ theo chiều mũi tên và chọn ngôn ngữ sử dụng phù hợp
 • Bước 2: Nhập mã PIN của thẻ
 • Bước 3: Chọn lệnh “GỬI TIỀN” và lựa chọn có in hóa đơn hay không
 • Bước 4: Bạn xếp tiền ngay ngắn và để tiền khay nhận tiền.
 • Bước 5: Máy sẽ tiến hành đếm tiền. Sau khi đếm tiền xong, số tiền sẽ hiện lên màn hình. Bạn xem thông tin và xác nhận số tiền giao dịch, chọn Đồng ý.
 • Bước 6: Nhận lại hóa đơn (nếu có), thẻ ngân hàng và hoàn thành giao dịch.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/gui-gop/

4. Một số điểm cần lưu ý khi sử dụng máy CDM là gì?

Bạn có thể gửi tối đa 200 tờ/lần, số tiền tối thiểu mỗi lần nạp là 50.000 VNĐ/lần, tối đa 100.000.000 VNĐ/lần (tùy ngân hàng sẽ có sự khác nhau)
Không giới hạn số lần thực hiện giao dịch nộp tiền trong ngày

Một số trường hợp máy CDM không nhận tiền là:

 • Tiền giả, tiền ngoại tệ
 • Tiền bị gấp, nhăn, cong, xước nhiều, rách góc,…
 • Tiền bị cột dây và còn nguyên bó
 • Tiền lẫn vật lạ như: kim loại, giấy…
 • Tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông

5. So sánh máy ATM và máy CDM

So sánh máy ATM và máy CDM
So sánh máy ATM và máy CDM

5.1 Những điểm giống nhau của máy ATM và CDM

Cả hai loại máy ATM và CDM đều có các chức năng sau:

+ Chức năng rút tiền mặt.

+ Chức năng chuyển khoản.

+ Vấn tin số dư.

+ Đổi mã Pin mật khẩu.

+ In sao kê thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng.

+ Thanh toán hóa đơn.

+ Gia hạn thẻ ghi nợ.

+ Đăng ký/hủy đăng ký dịch vụ.

5.2 Những đặc điểm khác nhau của máy ATM và CDM

Một số điểm mà máy ATM không làm được, chỉ áp dụng với các máy CDM:

+ Nộp tiền tự động.

+ Rút tiền bằng mã QR code.

+ Mở tài khoản Tiền gửi Trực tuyến.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/bao-hiem/

6. Danh sách ngân hàng có hỗ trợ máy CDM

Thông tin cập nhật tại thời điểm viết bài (28/05/2021). Nếu bạn truy cập vào thời điểm khác, thông tin có thể thay đổi. Mong bạn đọc thông cảm.

+ Ngân hàng VPbank.

+ Ngân hàng số Timo.

+ Ngân hàng Agribank.

+ Ngân hàng ACB.

+ Ngân hàng Citibank.

+ Ngân hàng TPbank.

+ Ngân hàng Đông Á Bank.

Kết luận

Bên cạnh tính năng rút tiền, bạn có thể dùng máy CDM để thực hiện các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản,…như các bước sử dụng máy ATM thông thường. Hy vọng những thông tin của 3Gang cung cấp đến bạn đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ máy CDM là gì cũng như các ưu điểm nổi bật của loại máy này. Nhìn chung máy CDM là một bước tiến mới của các ngân hàng tại Việt Nam trong công cuộc tự động hóa các giao dịch tài chính, gia tăng tiện ích cho khách hàng. Cần hỗ trợ thêm thông tin gì hay liên hệ ngay với 3Gang.

Ứng dụng Tích lũy & Đầu tư thông minh

Hình thành thói quen tích lũy và đầu tư, giúp tài sản của bạn sinh sôi bền vững.

Tải ứng dụng

Zalo Chat