Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ ATM là phát minh vĩ đại giúp quá trình lưu trữ, bảo quản và sử dụng tiền tệ một cách thuận tiện nhất. Thẻ Visa Debit đang là một trong thẻ ATM được sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Vậy bạn đã biết thẻ Visa Debit là gì chưa? Ưu nhược điểm như thế nào? Ứng dụng ra sao? Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết về loại thẻ này.

Tìm hiểu thẻ Visa Debit là gì?

Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế do tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế Visa phát hành. Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit trên phạm vi toàn cầu với hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán. 

Loại thẻ ATM này được liên kết với một tài khoản ngân hàng, có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản, thanh toán tại các điểm chấp nhận thẻ Visa. Tuy nhiên, loại thẻ này chỉ được phép chi tiêu với hạn mức có trong tài khoản.

Thẻ Visa Debit là thẻ thanh toán gì?
Thẻ Visa Debit là thẻ thanh toán gì?

Đặc điểm nhận biết thẻ Visa Debit là gì?

Một số đặc điểm nhận dạng thẻ Visa Debit để bạn có thể phân biệt với các loại thẻ khác  như sau:

– Mặt trước thẻ có logo Visa màu xanh trong hình chữ nhật màu trắng, đặc biệt chữ V viết hoa và có màu vàng, phía dưới có thêm từ Debit.

– Các thông tin thẻ ở mặt trước bao gồm: Tên Ngân hàng phát hành thẻ, số thẻ, ngày có hiệu lực và ngày hết hạn, tên chủ thẻ viết in hoa.

– Mặt sau của thẻ có ô chữ ký, số CVV cùng các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất 

Những ứng dụng của thẻ Visa Debit 

Nắm được khái niệm thẻ Visa Debit là gì rồi thì chắc hẳn bạn đang muốn biết những tính năng cũng như ứng dụng của loại thẻ này là gì?

– Thẻ Visa Debit thường được sử dụng thanh toán qua máy Pos tính tiền tại các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng, thanh toán điện nước… thay thế cho việc sử dụng tiền mặt để đảm bảo an ninh khi giao dịch. 

– Loại thẻ này còn được sử dụng thanh toán online trong và ngoài nước. Nếu bạn đang mua hàng trên các website quốc tế như Ebay, Amazon, Tiki, Lazada… bạn có thể hoàn toàn sử dụng Visa Debit để thanh toán đều có thể chấp nhận được.

– Sử dụng Visa Debit hoàn toàn có thể rút tiền mặt tại máy ATM hoặc tại các quầy giao dịch của ngân hàng.

Visa Debit sử dụng để thanh toán cả trong và ngoài nước
Visa Debit sử dụng để thanh toán cả trong và ngoài nước

Những ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit hiện nay đang được rất nhiều người lựa chọn vì nó có những ưu điểm sau:

– Thứ nhất, thanh toán linh hoạt: Bạn có thể dùng Visa Debit để thanh toán trong nước hoặc quốc tế không giới hạn phạm vi địa lý.

– Thứ hai, nhanh chóng và tiện lợi: Chỉ cần cầm thẻ Visa trên tay là bạn có thể vi vu đi du lịch nước ngoài mà không cần phải mang theo quá nhiều tiền mặt bên người. Đặc biệt, việc dùng thẻ sẽ đảm bảo được an toàn.

– Thứ ba, dễ dàng sử dụng: Dù bạn là ai thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng loại thẻ này một cách dễ dàng với các thao tác đơn giản. Nó còn hỗ trợ chuyển tiền nhanh chóng chỉ trong vài phút mà không mất quá nhiều chi phí.

– Thứ tư, tính bảo mật cao: Độ bảo mật cao đảm bảo được sự xâm nhập của các Hacker một cách hiệu quả.

Thẻ Visa Debit sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại thẻ thanh toán khác
Thẻ Visa Debit sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi trội so với các loại thẻ thanh toán khác

Nên làm thẻ Visa Debit ngân hàng nào? 

Hiện nay hầu hết các Ngân hàng đã đưa vào sử dụng thẻ Visa Debit cho khách hàng, bạn có thể lựa chọn bất kỳ địa điểm nào mà bạn muốn. Chúng tôi giới thiệu một số ngân hàng làm thẻ Visa Debit được lựa chọn nhiều nhất hiện nay.

1. Làm thẻ Visa Debit Ngân hàng VietcomBank

Ngân hàng Vietcombank phát hành thẻ Visa Debit với hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng/ ngày và có thể rút tối đa là 50 triệu đồng/ ngày. Ngoài ra, họ còn mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá hoặc tặng quà khi thanh toán bằng thẻ với các doanh nghiệp, đối tác mà Ngân hàng liên kết.

2. Làm thẻ Visa Debit Ngân hàng ACB

100% khách hàng khi làm thẻ Visa Debit tại ACB đều khen ngợi và đánh giá thủ tục nhanh chóng và đơn giản chỉ trong 15 phút. Tuy nhiên, hạn mức giao dịch của ACB chỉ có 50 triệu đồng/ ngày thấp hơn Vietcombank. 

3. Làm thẻ Visa Debit Ngân hàng TPBank

Ngân hàng TPBank miễn phí hoàn toàn phí phát hành thẻ, đối với khách hàng thân thiết sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn, giảm giá các mặt hàng ăn uống, du lịch, phiếu mua tặng tại siêu thị cùng các quà tặng khác.

4. Làm thẻ Visa Debit Ngân hàng MBBank

Thẻ Visa Debit của MB bank có hạn mức là 50 triệu đồng/ ngày, mỗi lần rút tối đa cũng chỉ 50 triệu đồng/ ngày. Đây cũng là một trong những Ngân hàng được nhiều người lựa chọn khi làm thẻ Visa.

Cách làm thẻ Visa Debit tại Ngân hàng

– Bước 1: Đến quầy giao dịch của ngân hàng, xuất trình giấy CMND và điền vào đơn đăng ký yêu cầu mở thẻ ghi nợ theo hướng dẫn của giao dịch viên.

– Bước 2: Sau đó giao dịch viên sẽ xác nhận thông tin và báo lên hệ thống thông báo mở thẻ cho khách hàng.

– Bước 3: Khách hàng nộp phí mở thẻ nếu có, giao dịch viên sẽ in biên lai và thông báo ngày nhận thẻ cho khách hàng.

Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit tại Ngân hàng
Hướng dẫn làm thẻ Visa Debit tại Ngân hàng

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit là gì?

– Không nên cho người khác mượn thẻ tùy tiện, dễ dàng bị đánh cắp các thông tin giao dịch. 

– Đăng ký SMS Banking để theo dõi và quản lý biến động số dư và thông báo chi tiêu một cách hiệu quả. SMS còn giúp bạn phát hiện các giao dịch bất thường để kịp thời thông báo khóa thẻ khi cần thiết.

– Giao dịch tại các địa điểm uy tín, không cung cấp các thông tin, mã OTP của thẻ cho người lạ. Việc thanh toán mua hàng online chỉ nên thực hiện trực tiếp trên website chính thức, không nên giao dịch thông qua trung gian.

– Thường xuyên cập nhật, thay đổi mã PIN internet Banking định kỳ để tránh rủi ro các Hacker xâm nhập tài khoản.

– Bảo mật mã số CVV trên thẻ khi thanh toán online, giữ bí mật không nên cho người lạ biết 3 số này.

Câu hỏi liên quan đến thẻ Visa Debit

Ngoài câu hỏi thẻ Visa Debit là gì thì vẫn có nhiều câu hỏi liên quan đến loại thẻ này cần được giải đáp.

– Thẻ Visa Debit có trả góp được không: Câu trả lời là có, bạn có thể mua trả góp bằng thẻ nhưng với điều kiện là số dư có trong tài khoản phải bằng hoặc lớn hơn số tiền cần trả góp mỗi tháng. 

– Thẻ Visa có rút tiền được không: Câu trả lời là có, tùy vào mỗi ngân hàng mà số tiền được rút tối đa trong một ngày sẽ khác nhau.

– Thẻ Visa Debit miễn phí thường niên không: Tùy vào mỗi ngân hàng mà phí duy trì thẻ sẽ khác nhau. Có nhiều ngân hàng sẽ miễn phí tùy vào từng thời điểm.

– Sự khác nhau giữa Visa Debit và Visa Credit: Debit là thẻ ghi nợ chỉ được phép thanh toán mới mức tiền hiện có trong tài khoản, Credit là thẻ chi tiêu trước trả tiền sau trong hạn mức tín dụng được quy định.

– Sự khác nhau giữa Visa Debit và ATM nội địa: Visa có thể sử dụng được cả trong nước và quốc tế, ATM nội địa chỉ sử được sử dụng trong nước.

Như vậy bài viết trên đây của 3Gang đã cung cấp những thông tin liên quan về thẻ Visa Debit là gì, đặc điểm, ứng dụng của nó đem lại. Nếu bạn đang muốn sở hữu loại thẻ này có thể ra ngân hàng để thực hiện các thủ tục đăng ký mở tài khoản thẻ. Tham khảo thêm các bài viết liên quan tại trang web 3Gang.vn chủ của chúng tôi.