Thẻ VISA Credit là gì? Cách mở loại thẻ này

Thẻ VISA Credit là gì?

Hiện nay, xu hướng giao dịch không cần tiền mặt đang trở nên rất thịnh hành, đặc biệt là trong các giao dịch thanh toán quốc tế. Cũng bởi lẽ đó mà việc sở hữu thẻ VISA ngày càng được chú trọng trong lối sống hiện đại của mọi người. Để hiểu một cách tường tận nhất về thẻ VISA Credit, 3Gang mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây. 

1. Thẻ VISA Credit là gì?

Thẻ VISA Credit là gì?
Thẻ VISA Credit là gì?

Thẻ VISA hay VISA card là một trong các loại thẻ phổ biến nhất hiện nay trên thế giới, hiện tại nó đã có mặt ở 190 quốc gia. Được biết đến là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association thuộc Mỹ phát hành. Tổ chức này đã liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau để tạo nên một mạng lưới thanh toán tiện ích. 

Lý do mà thẻ VISA được ưa chuộng trên thế giới là bởi những tiện ích nổi bật như hỗ trợ người dùng mua sắm trực tuyến và thực hiện các giao dịch như thanh toán, rút tiền mặt, chuyển khoản… tại bất cứ đâu trên thế giới, chỉ cần điểm giao dịch đó chấp nhận thẻ.

Cách hủy thẻ tín dụng VIB nhanh chóng và an toàn nhất

Thẻ VISA Credit hay thẻ tín dụng VISA là loại thẻ mà bạn sẽ được sử dụng số tiền vượt mức hiện có trong tài khoản qua cách vay tiền của ngân hàng. Chỉ cần bạn hoàn trả số tiền đó trước thời hạn quy định trong hợp đồng thì bạn sẽ không phải trả lãi cho số tiền vay đó. Và cũng chính vì lý do này mà khi làm thẻ VISA Credit, bạn cần phải chứng minh thu nhập của mình.

2. So sánh thẻ VISA Credit và VISA Debit

Visa Debit VISA Credit 
Tên gọi Thẻ ghi nợ hay thẻ ATM Thẻ tín dụng
Hình thức sử dụng – Nạp tiền vào tài khoản sau đó mới có thể chi tiêu.

– Chi tiêu phụ thuộc vào số tiền có sẵn trong tài khoản ngân hàng. 

– Chi tiêu trước và trả tiền sau.

– Chi tiêu phụ thuộc vào số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho bạn.

Chức năng  – Rút tiền mặt ở cây ATM và máy POS của ngân hàng.

– Chuyển khoản.

– Truy vấn số dư.

– Thanh toán (hóa đơn và online).

– Rút tiền mặt.

– Thanh toán thay thế tiền mặt.

– Chuyển đổi trả góp bằng thẻ tín dụng

Liên kết tài khoản ngân hàng  Không
Mức độ bảo mật Bạn sẽ có một mã PIN riêng để thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, nếu bạn đánh mất thẻ thì vẫn có khả năng bị mất tiền sẽ xảy ra.  Độ an toàn khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn đánh mất thẻ thì vẫn có thể phải chịu thiệt hại một số tiền do ngân hàng quy định.
Quy định làm thẻ Bất cứ ai trên 18 tuổi, có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân, hoặc hộ chiếu đều có quyền được  làm thẻ. Ngoài chứng minh nhân dân hay căn cước công dân thì bạn còn cần chứng minh năng lực thanh toán,  thông tin tài sản thế chấp để phòng trường hợp bạn dùng tiền của ngân hàng trước nhưng sau đó lại không thanh toán lại cho ngân hàng được.

VISA Debit hay còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế VISA hoặc là thẻ thanh toán quốc tế VISA, đây là loại thẻ liên kết trực tiếp với nguồn tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn. Điều này có nghĩa là bạn phải có sẵn tiền trong tài khoản trước và bạn có thể dùng thẻ VISA để rút tiền, thanh toán và chuyển khoản. Một vài ngân hàng sẽ không giới hạn số tiền mà bạn được sử dụng trong thẻ, trong khi một số ngân hàng khác lại yêu cầu bạn duy trì một khoản tiền tối thiểu nhất định trong tài khoản. 

Hủy thẻ tín dụng VPBank và một số lưu ý bạn cần biết.

Bạn có thể thực hiện giao dịch bằng thẻ VISA debit ở những điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ này như là tại các cây ATM có ký hiệu VISA/ PLUS trong và ngoài nước, máy POS (Point of Sale) hoặc là thanh toán online.

Hiện tại, đa phần các ngân hàng đều áp dụng lãi suất không kỳ hạn với khoản tiền để trong tài khoản của thẻ VISA debit. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng thẻ VISA Debit hoặc các loại thẻ ghi nợ khác đều không thể thực hiện thanh toán cho những khoản có giá trị lớn hơn số dư hiện có trong tài khoản.

VISA Credit hay thẻ tín dụng quốc tế VISA sẽ có mọi tính năng của thẻ VISA Debit. Thay vì chỉ được sử dụng khoản tiền hiện có trong tài khoản thanh toán thì bạn sẽ được cấp một hạn mức tín dụng và hãy sử dụng theo thỏa thuận của của tổ chức phát hành thẻ. 

Thông thường bạn sẽ có khoảng 15 đến 45 ngày ( thời gian này sẽ tùy theo ngân hàng và loại thẻ bạn đang sử dụng) tính từ thời điểm bạn sử dụng thẻ để chi tiêu cho đến ngày bạn cần phải hoàn trả lại số tiền đã sử dụng. Chỉ cần bạn thanh toán lại số tiền đã vay đúng theo thời hạn quy định của ngân hàng thì bạn sẽ không bị tính lãi và phí trên số tiền đã vay. Lãi suất thẻ tín dụng sẽ được áp dụng với các trường hợp thanh toán trễ hạn hoặc là không thanh toán hết số dư nợ kỳ trước.

So sánh thẻ VISA Credit và VISA Debit
So sánh thẻ VISA Credit và VISA Debit

3. So sánh thẻ VISA Credit và MasterCard Credit?

Thẻ VISA (VISA Card) là loại thẻ được cung cấp bởi công ty VISA International Service Association.

Thẻ MasterCard là loại thẻ được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide. Dấu hiệu để nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in ở mặt trước, nằm góc phải của thẻ.

Về bản chất thì 2 loại thẻ này không khác nhau bởi chúng đều có chung mục đích là hỗ trợ khách hàng thanh toán các hóa đơn quốc tế online, offline và 2 loại thẻ này chỉ khác nhau về tổ chức tài chính.

4. Cách làm thẻ VISA Credit 

Với thẻ VISA Credit thì bất kỳ ai trên 18 tuổi, có chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu đều có quyền làm thẻ này. Dưới đây là 5 cách làm thẻ VISA Credit mà bạn cần nắm được:

4.1  Làm thẻ VISA Credit dựa vào tài khoản tiết kiệm

4.2  Làm thẻ VISA Credit bằng cách chứng minh thu nhập theo sao kê lương:

 • Khách hàng nhận lương theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng và có mức lương tối thiểu từ 7 triệu/tháng nếu sống tại Hồ Chí Minh/Hà Nội hoặc từ 6 triệu/tháng nếu sống tại các tỉnh thành khác.
 • Thâm niên tại công ty hiện tại >= 3 tháng.
 • Loại Hợp Đồng Lao Động >= 12 tháng.

4.3 Làm thẻ VISA Credit bằng cách chứng minh thu nhập theo bảo hiểm Xã hội:

 • Mức lương đóng bảo hiểm xã hội theo tháng hiện tại tối thiểu 3 triệu.
 • Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội trong 2 năm gần nhất >= 12 tháng (không bắt buộc liên tục).
 • Thời gian tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty hiện tại liên tục tối thiểu 03 tháng.
 • Vẫn còn tham gia bảo hiểm xã hội tại công ty hiện tại.
 • Nếu thu nhập từ 20 triệu trở lên thì bạn cần cung cấp thêm Bản đối chiếu/Bản sao y chứng minh địa chỉ cư trú hiện tại của một trong các giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu; hoặc KT3/Sổ tạm trú; hoặc Giấy phép lái xe.

4.4  Làm thẻ VISA Credit dựa vào thẻ tín dụng đã có:

 • Thời gian sử dụng thẻ >= 6 tháng.
 • Thẻ tín dụng do Ngân hàng tại Việt Nam cấp theo hình thức tín chấp và đang hoạt động và có hạn mức >= 20 triệu đồng

5. Hướng dẫn sử dụng thẻ VISA Credit

5.1 Thanh toán thông qua máy POS

Thông thường khi đi mua hàng hoặc thanh toán dịch vụ tại các cửa hàng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ thì nhân viên cửa hàng sẽ quẹt thẻ bằng dải từ ở mặt sau thẻ hoặc đưa con chip thẻ vào máy POS sau đó sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán. Một số khác sẽ không yêu cầu thao tác này.

5.2 Thanh toán online

Bạn có thể sử dụng thẻ VISA để thanh toán online thỏa thích cho các loại hàng hóa và dịch vụ cả trong lẫn ngoài nước. Theo đó, bạn chỉ cần cung cấp số thẻ VISA, số CVV, ngày hết hạn cũng như mã bảo mật 3D Secure là có thể thực hiện thanh toán. Thông thường mã bảo mật 3D Secure sẽ được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng. 

5.3 Rút tiền mặt tại cây ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt bằng các loại thẻ VISA ( ngoại trừ thẻ VISA Prepaid) tại các cây ATM có biểu tượng của tổ chức thẻ quốc tế là VISA/ PLUS và tất nhiên là bạn sẽ phải chịu phí rút tiền mặt được áp dụng trong quy định trong biểu phí ngân hàng.

Phí rút tiền mặt hiện nay của các ngân hàng thường sẽ rơi vào 1% – 4%/ tháng. Đồng thời, nếu bạn chưa thanh toán số dư nợ trong thẻ tín dụng đúng thời hạn quy định, bạn sẽ phải chịu thêm lãi suất trả chậm của thẻ tín dụng. Vì thế nên số tiền bạn rút và số tiền thực trả sẽ chênh lệch khá cao. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi thực hiện rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng.

Thẻ visa Debit có trả góp được không? Lưu ý khi sử dụng

6. Một số thẻ VISA Credit tốt nhất hiện nay

6.1 Thẻ MB VISA Credit

Với thẻ Visa MB Credit sẽ giúp bạn thỏa sức mua sắm, chi tiêu, đi du lịch, … với hạn mức tín dụng lên tới 1 tỷ đồng. Thẻ Visa MB Credit này sẽ cho phép bạn thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt tại hơn 30 triệu tại các điểm ATM và máy POS có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.

6.2 Thẻ Vietcombank VISA Credit

Thẻ Visa Credit Vietcombank là thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank liên kết với tổ chức Visa để phát hành với mục đích cung cấp cho khách hàng công cụ thanh toán tiện lợi nhất khi mua sắm ở trong nước hay nước ngoài. Ngoài ra thì Vietcombank còn có một số thẻ như là thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa, thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay có hạn mức lên tới 500 triệu và mức phí thường niên khoảng 400.000 VND.

6.3 Thẻ Techcombank VISA Credit

Techcombank là ngân hàng lớn và nằm trong hệ thống 4 ngân hàng lớn ở Việt Nam. Vì vậy nên việc sở hữu thẻ tín dụng Techcombank cũng là mong muốn của nhiều người. Hiện nay, Techcombank có rất nhiều loại thẻ phù hợp với người có mức thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, hạn mức cao và phí thường niên chỉ từ 200.000 – 400.000 VND.

6.4 Thẻ ACB VISA Credit

ACB Bank là ngân hàng trẻ nhưng lại có nhiều thành tựu ấn tượng với dịch vụ tốt. Đồng thời thì ngân hàng này cũng mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. 

Chỉ với mức thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 VND/tháng là bạn đã có thể sở hữu thẻ tín dụng ACB Bank với hạn mức 500.000.000 VND và phí thường niên từ 274.000 – 400.000 VND.

7. Lưu ý khi sử dụng thẻ VISA Credit

7.1 Cần phải thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Bạn nên thanh toán dư nợ đúng hạn để không bị tính thêm lãi và nếu bạn không đủ khả năng thanh toán toàn bộ thì, hãy cố gắng thanh toán một phần trong thời gian sớm nhất có thể. Bởi số tiền càng lớn và thời gian thanh toán dư nợ càng lâu thì lãi suất sẽ càng cao.

7.2 Chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết 

Khi dùng thẻ tín dụng, bạn chỉ nên rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi mình thực sự cần thiết bởi rút càng nhiều thì phí và lãi suất mà bạn phải trả càng lớn.

7.3 Nên chi tiêu trong khả năng trả nợ

Người sử dụng thẻ tín dụng cần phải kiểm soát được nguồn tài chính cũng như khả năng trả nợ của mình để cân đối ngân sách chi tiêu sao cho hợp lý và tránh sa đà vào nợ nần.

7.4 Bảo mật mã số CVV

Đây là mã được dùng xác minh thẻ VISA, gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Điều này có nghĩa là khi thanh toán online thì bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và số CVV để có thể thanh toán mà không cần phải nhập mã PIN (mật khẩu). Vì thế nên mã này rất quan trọng và nó cũng dễ trở thành mục tiêu của nhiều kẻ gian khi muốn làm giả thẻ của bạn. 

8. Lợi ích của thẻ VISA là gì?

Lợi ích của thẻ VISA là gì?
Lợi ích của thẻ VISA là gì?

Được ra mắt để khắc phục những hạn chế của tiền mặt, chủ thẻ VISA sẽ nhận được khá nhiều lợi ích khi thực hiện các giao dịch trong nước và quốc tế, cụ thể như sau:

8.1 Thuận tiện mua sắm 

Thay vì mang một chiếc ví dày với rất nhiều tiền mặt thì việc mang thẻ ngân hàng với kích thước nhỏ tương đương một cái danh thiếp sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Hơn nữa, thẻ cũng giúp cho bạn thoải mái mua sắm mọi lúc và mọi nơi. 

8.2 Độ an toàn rất cao

Đa phần các thẻ VISA đều được trang bị chip EMV để chống giả mạo và ăn cắp dữ liệu. Vì vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thẻ VISA để mua sắm hàng ngày. 

Việc đem nhiều tiền mặt theo người sẽ có rủi ro khi bạn làm rơi hoặc là bị đánh cắp tiền. Nhưng trong trường hợp bị mất thẻ thì bạn có thể khóa thẻ ngay tức bằng cách liên hệ với ngân hàng hoặc bạn có thể thao tác qua ứng dụng ngân hàng. Lúc này số tiền trong thẻ của bạn sẽ được bảo vệ an toàn và bạn có thể mở lại thẻ bất kỳ lúc nào mình muốn. Lưu ý rằng thẻ của bạn chỉ được khóa thành công khi bạn đã nhận được thông tin phản hồi hoặc xác nhận từ phía ngân hàng. 

Bạn có thể thiết lập hạn mức chuyển tiền vào tài khoản của thẻ ghi nợ hoặc hạn mức tín dụng để đảm bảo tính an toàn ở mức cao nhất.

8.3 Dễ dàng quản lý tài chính

Khi mua sắm và thanh toán bằng thẻ thì mọi giao dịch của bạn sẽ được ghi chú lại một cách đầy đủ về ngày giờ thực hiện giao dịch, nơi mua sắm, số tiền đã chi ra là bao nhiêu… Vì vậy bạn sẽ dễ dàng kiểm tra các khoản chi tiêu của mình là đã hợp lý và biết được những khoản chi tiêu nào cần điều chỉnh.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thẻ VISA trả góp để mua món hàng mình yêu thích và dần thanh toán số tiền của món hàng đó lại cho ngân hàng thay vì phải chờ đến ngày tích lũy đủ tài chính mới mua.

Sử dụng thẻ VISA có trách nhiệm và có kế hoạch phù hợp sẽ là cách tuyệt vời để bạn có được một khoản tiết kiệm sau này.

8.4 Dễ sử dụng

Bạn có thể dễ dàng trong việc sử dụng thẻ VISA vì:

 • Thao tác rất đơn giản kể cả khi sử dụng trực tuyến
 • Được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều nơi trên thế giới
 • Dịch vụ chuyển khoản và hỗ trợ chi phí khi chuyển tiền quốc tế

9. Điều kiện mở thẻ visa credit tại một số ngân hàng hiện nay

Dưới đây, 3Gang sẽ cung cấp cho bạn thông tin về điều kiện mở thẻ, hồ sơ cũng như cách thức đăng ký mở thẻ visa credit tại một số ngân hàng uy tín, mời bạn theo dõi:

9.1 Mở thẻ visa credit tại ngân hàng MB Bank

Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 đến 62 tuổi.

Thu nhập tối thiểu 5 triệu đồng / 1 tháng (lương  được chuyển qua tài khoản hoặc tiền mặt).

Quá trình làm việc của bạn tại công ty / đơn vị làm việc tối thiểu là 12 tháng.

Hợp đồng lao động tại đơn vị làm việc tối thiểu 1 năm và thời hạn của hợp đồng còn tối thiểu 6 tháng. 

Ngoài việc sử dụng thu nhập để làm thẻ visa credit thì bạn còn có thể thế chấp bằng tài sản đảm bảo như bất động sản, xe ô tô …..

Cách làm thẻ MB visa credit tại quầy giao dịch

Trước tiên muốn làm thẻ visa MB thì bạn cần đến phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng MB và thực hiện các bước sau: 

Bước 1 : Mang đầy đủ giấy tờ theo yêu cầu của ngân hàng đến phòng giao dịch MB gần nhất.

Bước 2 : Lấy phiếu thứ tự và chờ đến lượt.

Bước 3 : Cầm chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân và nói yêu cầu mở thẻ tín dụng cho nhân viên của bộ phận làm thẻ tín dụng của ngân hàng.

Bước 4 : Nhận đơn xin phát hành thẻ và điền chính xác thông tin sau đó đưa lại cho nhân viên để xác thực thông tin trong hồ sơ.

Bước 5: Lựa chọn thẻ tín dụng với hạn mức phù hợp với bạn. 

Bước 6: Nhận thông tin hẹn lấy thẻ của nhân viên ngân hàng.

Cách làm thẻ MB visa credit online

Trước tiên bạn cần truy cập vào website chính thức của ngân hàng MB và thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của ngân hàng MBbank sau đó chọn danh mục ngân hàng điện tử.

Bước 2 : Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân và các thông tin khác khi làm thẻ 

Bước 3 : Nhập mã xác thực được gửi về số điện thoại của bạn

Bước 4 : Nhấn vào ô “ Tôi đồng ý với các điều khoản của ngân hàng”

Bước 5: Chờ ngân hàng xác thực thông tin 

Bạn cũng có thể tải app của ngân hàng MB và làm theo hướng dẫn trên App.

Lợi ích khi sử dụng thẻ MB visa credit

 • Khách hàng có thể thỏa sức chi tiêu với hạn mức tín dụng lên đến 1 tỷ
 • Thực hiện thanh toán và ứng tiền mặt tại hơn 30 triệu điểm ATM/POS trên toàn lãnh thổ Việt Nam và thế giới
 • Được hưởng tối đa 45 ngày không lãi suất và mức thanh toán tối thiểu thấp không quá 5% dư nợ 
 • Giao dịch nhanh chóng và an toàn nhờ có công nghệ thẻ chip EMV
 • Chủ động trong việc quản lý trạng thái thẻ như khóa/mở thẻ, đóng/mở tính năng chi tiêu internet qua các kênh như SMS, Internet Banking và CN/PGD MB trên toàn quốc 
 • Dễ dàng quản lý chi tiêu nhờ dịch vụ SMS báo cáo khi có giao dịch 
 • Khách hàng sẽ được phát hành 1 thẻ chính và tối đa 8 thẻ phụ cho người thân 
 • Thường xuyên được hưởng ưu đãi mua sắm của các đối tác liên kết với MB Bank như  là đặt khách sạn, vé máy bay, mua tiêu dùng……

9.2 Mở thẻ visa credit tại ngân hàng Techcombank

Điều kiện để được mở thẻ:

 • Người đủ 15 tuổi trở lên.
 • Người đã có tài khoản thanh toán tại Techcombank.
 • Là hội viên hạng Register (hạng đăng ký) trở lên trong chương trình Bông Sen Vàng – Vietnam Airlines (áp dụng cho thẻ thanh toán quốc tế Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum).
Điều kiện Phát hành thẻ chính

không cần tài sản bảo đảm

Phát hành thẻ chính

cần có tài sản bảo đảm bảo

Phát hành thẻ phụ
Đối tượng Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên. Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên. Công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống và được phép cư trú tại Việt Nam từ 12 tháng trở lên.
Độ tuổi 18 – 68 18 – 68 >= 15

Trường hợp từ đủ 15 tuổi đến dưới 18 tuổi thì phải được người đại diện theo pháp luật chấp thuận cho sử dụng thẻ.

Thu nhập/Tài sản bảo đảm Tối thiểu từ 6.000.000 VND/ tháng với thẻ Classic và Gold, 30.000.000 VND/tháng với thẻ Platinum, 40.000.000 VND/tháng với thẻ Signature,… Cần có tài sản bảo đảm là Sổ tiết kiệm/Hợp đồng tiền gửi đã được mở tại Techcombank   
Khác – Là hội viên hạng Register trở lên của chương trình Bông Sen Vàng – Vietnam Airlines.

– Thỏa mãn các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng Techcombank.

– Là hội viên hạng Register trở lên của chương trình Bông Sen Vàng – Vietnam Airlines.

– Thỏa mãn các điều kiện khác theo quy định của ngân hàng Techcombank.

Thỏa mãn các điều kiện khác theo quy định hiện hành của ngân hàng Techcombank.

9.3 Mở thẻ visa credit tại ngân hàng Vietcombank

Mở thẻ tín dụng Visa Vietcombank không quá phức tạp, chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện mà ngân hàng yêu cầu cũng như hoàn thiện hồ sơ thủ tục. Nếu bạn đang có nhu cầu mở thẻ visa credit của Vietcombank thì đừng bỏ qua nội dung dưới đây bạn nhé:

Điều kiện để được mở thẻ

Để có thể sở hữu thẻ Visa Credit Vietcombank, bạn cần đáp ứng đầy đủ điều như sau:

Chủ thẻ phải là người đủ 18 tuổi trở lên.

Cá nhân là người Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng thẻ và đáp ứng điều kiện phát hành cũng như sử dụng thẻ do Vietcombank và Pháp luật quy định.

Đáp ứng được các điều kiện phát hành như là mức thu nhập tối thiểu hoặc tài sản đảm bảo do Vietcombank và Pháp luật quy định.

Thủ tục mở thẻ visa credit tại Vietcombank

Thủ tục phát hành thẻ sẽ bao gồm các loại giấy tờ cụ thể như sau:

Khi bạn đến bất kỳ chi nhánh nào của Vietcombank và yêu cầu phát hành thẻ thì nhân viên ngân hàng cũng sẽ đưa cho bạn một bản hợp đồng gồm các thông tin của chủ thẻ chính (họ và tên, tên in trên thẻ, giới tính, ngày sinh, quốc tịch, chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi ở, số điện thoại…), các thông tin về nghề nghiệp, hình thức nhận sao kê và các thông tin của ngân hàng như thông tin chủ thẻ phụ 1, thông tin chủ thẻ phụ 2.

Đối với trường hợp phát hành thẻ theo hình thức không có đảm bảo thì bạn cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như:

 • Giấy tờ chứng minh cá nhân: Nếu là công dân Việt Nam thì bạn chỉ cần cung cấp bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu và nếu là người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam thì yêu cầu phải có bản photo hộ chiếu và Visa hoặc là thẻ tạm trú còn thời hạn cư trú.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập:
  • Nếu chủ thẻ là cán bộ, công nhân viên thì cần sao kê lương trong 3 tháng gần nhất (bản gốc, có dấu xác nhận của ngân hàng) cùng với bản photo hợp đồng lao động/Quyết định bổ nhiệm/Quyết định nâng lương/Quyết định tuyển dụng hoặc là giấy xác nhận của cơ quan đang công tác theo mẫu của Vietcombank.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp tư nhân thì cần bản photo báo cáo thuế trong 3 tháng gần nhất và giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Nếu chủ hộ kinh doanh cá thể thì cá nhân kinh doanh tự do cần phải cung cấp bản sao giấy quyết toán thuế trong 1 năm gần nhất.

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, có thể thẻ VISA credit đã mang đến trải nghiệm vô cùng tiện lợi cho khách hàng trong mua sắm, thanh toán và hơn hết là độ bảo mật rất cao của chúng.

Không chỉ dừng lại ở mức độ giao dịch qua lại mà những chiếc thẻ VISA credit này còn có nhiều phần thưởng và ưu đãi dành cho khách hàng. Hãy cùng tận hưởng những trải nghiệm thú vị và hiện đại bằng cách mở thẻ VISA credit ngay bạn nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, 3Gang đã giải đáp thắc mắc cho bạn về nghi vấn thẻ VISA credit là gì? cũng như mọi vấn đề liên quan đến loại thẻ này. Cuối cùng, 3Gang gửi lời cảm ơn chân thành tới quý bạn đọc đã theo dõi bài viết của chúng tôi!