Thẻ visa Debit có trả góp được không? Lưu ý khi sử dụng

Thẻ visa Debit có trả góp được không? Những điều cần biết khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là một trong những loại thẻ ngân hàng được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy thẻ visa debit có những lợi ích gì và nên làm thẻ Visa Debit ở ngân hàng nào tốt nhất? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

1. Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là gì?
Thẻ Visa Debit là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu Visa là gì? Visa là một tổ chức chuyên phát hành các thẻ thanh toán quốc tế nổi tiếng trên thế giới có trụ sở chính tại Mỹ. Còn Debit, hay còn gọi là ghi nợ, cho phép người dùng tiến hành giao dịch với số tiền có sẵn trong tài khoản.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/the-visa-la-gi/

Do đó, thẻ Visa Debit chính là thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu Visa liên kết với các ngân hàng để phát hành. Nó được sử dụng trong các giao dịch trong nước và ngoài nước. Thẻ Visa Debit trở thành một công cụ thanh toán hiệu quả thay thế cho tiền mặt được chấp nhận trên toàn thế giới.

1.1 Cấu tạo của thẻ Visa Debit

Mặt trước của thẻ visa debit có biểu tượng hình chữ nhật gồm 3 màu xanh, trắng, vàng, phía dưới có từ Debit gồm các thông tin như:

  • Tên ngân hàng phát hành thẻ
  • Số thẻ
  • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn
  • Tên chủ thẻ

Mặt sau của thẻ có ô chữ ký dành cho chủ thẻ, mã bảo hiểm CVV và các thông tin đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

1.2 Lợi ích của thẻ Visa Debit

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào, mọi người luôn muốn biết liệu rằng sản phẩm này có mang lại lợi ích gì cho mình không? Đối với thẻ Visa Debit, bạn muốn biết chi tiết về sự hỗ trợ trong việc thanh toán, rút tiền cũng như trả góp có được không? Cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây.

1.3 Thẻ visa debit có thanh toán quốc tế được không?

Thẻ Visa Debit chắc chắn có thể dùng để thanh toán quốc tế. Đây là loại thẻ được tạo ra để bạn tiến hành các giao dịch quốc tế như chuyển và nhận tiền, thanh toán và mua hàng online trên các website, ứng dụng và cửa hàng ở nước ngoài,…

Bạn bắt buộc phải sử dụng thẻ thanh toán quốc tế mới có thể tiến hành giao dịch được, bởi vì các thẻ nội địa không được chấp nhận. Riêng đối với thẻ ghi nợ Visa này, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản trước rồi mới tiến hành thanh toán được. Bởi vì bản chất của thẻ này là bạn được phép sử dụng số tiền có sẵn trong tài khoản để trả cho các nhu cầu của mình, nó khác với thẻ trả sau là bạn được phép thanh toán mặc dù trong tài khoản không hề có tiền.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/the-visa-ao-la-gi/

1.4 Thẻ visa debit có rút tiền mặt được không?

Thẻ Visa Debit hoàn toàn có thể rút tiền mặt được như những thẻ ngân hàng khác trên thị trường. Bạn có thể rút tiền mặt bằng cách mang thẻ đến ngân hàng và yêu cầu rút tiền. Hoặc bạn có thể ra cây ATM và thao tác rút tiền như bình thường.

1.5 Thẻ visa debit có trả góp được không?

Thẻ Visa Debit có thể trả góp được một cách dễ dàng. Người dùng có thể mua trả góp bằng thẻ nhưng phải đảm bảo số dư tài khoản tại thời điểm trả góp phải cao hơn hoặc bằng số tiền cần trả. Thay vì bạn trả góp bằng tiền mặt thì lúc này bạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế.

1.6 Thẻ Visa Debit có quẹt được không?

Thẻ Visa Debit hoàn toàn có thể quẹt thẻ bình thường. Nếu bạn không kịp rút tiền mặt để sử dụng, người dùng có thể quẹt thẻ tại những máy POS tại các nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa.

Nhiều bạn thắc mắc rằng quẹt thẻ Visa Debit có cần mã pin không? Câu trả lời là không cần! Đây là một điều rất tiện lợi cho những người không thích sự rườm rà và không nhớ mã pin. Chỉ cần quẹt thẻ là ngay lập tức giao dịch thành công.

2. Cách sử dụng thẻ Visa Debit

Cách sử dụng thẻ Visa Debit
Cách sử dụng thẻ Visa Debit

Sau khi đăng ký và cầm được tấm thẻ Visa Debit trên tay, người dùng có thể tham khảo những cách sử dụng an toàn và hiệu quả ngay sau đây.

Các thanh toán bằng thẻ Visa Debit cho những giao dịch online: Khi đăng ký mở thẻ Visa Debit, người dùng được tạo một tài khoản liên kết trực tiếp với thẻ. Tại thời điểm phát sinh giao dịch thanh toán quốc tế, bạn sẽ điền các thông tin sau vào những trường nhập thông tin thẻ để tiến hành thanh toán: Số thẻ, số tài khoản và tên chủ tài khoản. Ngay khi nhấn vào việc xác nhận bạn sẽ được chuyển đến giao diện chấp nhận thanh toán cùng với những thông tin về tài khoản Visa Debit của người dùng.

Cách thanh toán bằng thẻ Visa Debit trực tiếp: Người dùng chỉ cần đưa tấm thẻ cứng mà ngân hàng cung cấp cho nhân viên cửa hàng, nhà hàng,… nơi bạn cần trả tiền cho những sản phẩm, dịch vụ mình đã và đang sử dụng. Họ sẽ thay bạn quẹt thẻ vào máy POS, hoặc chính bạn sẽ thực hiện thao tác này. Ngay lúc đó hệ thống sẽ thông báo giao dịch thành công vào tin nhắn của bạn.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/the-visa-debit-la-gi/

3. Thẻ Visa Debit có phải thẻ tín dụng không?

Thẻ Visa Debit không phải là thẻ tín dụng bởi vì bản chất của nó khác hoàn toàn so với thẻ tín dụng. Thẻ Visa Debit cho phép người dùng thực hiện giao dịch dựa trên số tiền thực tế bạn có trong tài khoản. Trong khi thẻ tín dụng lại cho phép bạn tiến hành giao dịch mặc dù tài khoản trống, ngân hàng sẽ cho bạn ứng trước một số tiền tùy theo hạn mức tín dụng đăng ký.

Do đó, sử dụng thẻ tín dụng bạn sẽ phải thanh toán số tiền đã sử dụng vào cuối mỗi tháng hoặc theo kỳ hạn mà bạn và ngân hàng đã quy ước trước. Bởi vì bản chất là bạn đang mượn tiền của ngân hàng để dùng.

4. Nên dùng Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất?

Nên dùng Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất?
Nên dùng Visa Debit ngân hàng nào tốt nhất?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều ngân hàng cung cấp thẻ Visa Debit với nhiều chính sách ưu đãi cho người dùng. Sau đây Finhay sẽ liệt kê ra những ngân hàng nổi bật được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất.

  • Ngân hàng CIMB

Ngân hàng CIMB cung cấp thẻ Visa Debit với rất nhiều tiện ích như: Thực hiện đăng ký mở tài khoản, mở thẻ online hoàn toàn miễn phí. Chỉ trong vòng 5 phút với các thao tác đơn giản, người dùng đã sở hữu ngay thẻ Visa Debit để thực hiện các giao dịch thanh toán nhanh chóng. Người dùng có thể kích hoạt thẻ ghi nợ ảo để tiến hành thanh toán trong lúc chờ đợi tấm thẻ cứng được giao tận nhà.

Ngoài ra, bạn còn được miễn phí chuyển tiền ra các ngân hàng khác trong nước, miễn phí rút tại ATM, phí thông báo số dư qua tin nhắn,… Ngân hàng không yêu cầu số dư tối thiểu trong tài khoản Visa Debit của khách hàng.

  • Ngân hàng ACB

Nếu lựa chọn làm thẻ Visa Debit bạn không nên bỏ qua ngân hàng ACB. Khách hàng sẽ được hỗ trợ làm thẻ chỉ với chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, việc nhận thẻ trong khoản 15 phút và được cấp hoàn toàn miễn phí. ACB cam kết bảo hiểm khi rút tiền tại các cây ATM trên toàn cầu. Ngoài ra, số tiền thực có trong tài khoản của khách hàng sẽ được nhận tiền lãi với mức lãi suất không kỳ hạn của ngân hàng.

Tham khảo những ngân hàng cung cấp thẻ Visa Debit tốt

Tuy nhiên ACB yêu cầu khách hàng phải nạp tiền vào tài khoản tối thiểu 100.000 đồng để có thể mở thẻ, tất nhiên bạn hoàn toàn có thể rút số tiền này ra hoặc dùng nó cho các giao dịch của mình. Người dùng cần đăng ký nhận thông báo số dư trực tiếp qua tin nhắn thay vì truy cập vào tài khoản bằng cách trả phí hằng tháng.

  • Ngân hàng Techcombank

Techcombank được yêu thích bởi những tiến bộ trong công nghệ xử lý các giao dịch nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết. Với thẻ Visa Debit của Techcombank, khách hàng sẽ được hỗ trợ quản lý chi tiêu qua thẻ phụ, hotline phục vụ 24/7, nhận thẻ sau 5 ngày đăng ký online, không cần trực tiếp đến ngân hàng mà chỉ cần ngồi tại nhà, thao tác đơn giản đã có thể đăng ký mở thẻ an toàn,…

5. Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Debit

Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Debit
Hướng dẫn cách đăng ký thẻ Debit

Sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách để đăng ký thẻ cho người mới. Có hai cách: Một là thực hiện tại ngân hàng, hai là thao tác hoàn toàn trên internet. Tùy theo tình huống của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phương thức đăng ký phù hợp nhất.

  • Làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng

Đầu tiên, tùy vào ngân hàng bạn lựa chọn mà họ sẽ yêu cầu về hồ sơ và các giấy tờ có liên quan khác nhau để khách hàng chuẩn bị trước. Nhưng tại bất kỳ đâu bạn đều phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để hoàn thiện hồ sơ.

Cách đăng ký thẻ Visa Debit nhanh chóng

Bạn đến trụ sở ngân hàng gần nhất, bốc số và chờ tới lượt mình, sau đó nghe tư vấn từ các giao dịch viên hướng dẫn làm thẻ Visa Debit. Thông thường bạn sẽ mất tầm 15 phút chờ đợi để nhận thẻ ngay, cũng có những ngân hàng phải đợi vài ngày sau mới có thẻ. Sau khi nhận được thẻ, người dùng ra cây ATM của ngân hàng, tiến hành thay đổi mã pin theo hướng dẫn của giao dịch viên để kích hoạt thẻ. Bạn bắt buộc phải làm việc này thì thẻ mới chính thức hoạt động được nhé. Như vậy bạn đã đăng ký thành công thẻ Visa Debit, có thể sử dụng nó để tiến hành giao dịch ngay.

  • Làm thẻ Visa Debit online ngay tại nhà

Để có thể mở thẻ Visa Debit online, bạn truy cập vào website của ngân hàng hoặc tại ứng dụng của họ. Tìm và chọn đến mục đăng ký mở thẻ Visa Debit và làm theo hướng dẫn. Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu xác thực tài khoản khác nhau, có thể là chụp hình hai mặt trước sau của chứng minh nhân dân, chụp hình khuôn mặt của bản thân, xác thực bằng mã OTP,…

Sau đó người dùng chờ xác nhận từ phía ngân hàng trong vòng 24 tiếng. Sau đó bạn có thể tiến hành giao dịch với tài khoản của thẻ Visa Debit mặc dù chưa nhận được thẻ cứng. Tầm từ 2-7 ngày sau bạn sẽ nhận được thẻ cứng mà ngân hàng gửi trực tiếp đến địa chỉ nhà bạn.

7. Điều kiện làm thẻ Visa Debit

Điều kiện để mở thẻ Visa Debit chính là: Khách hàng đủ 18 tuổi trở lên có quốc tịch Việt Nam và đang cư trú tại Việt Nam, có đầy đủ chứng minh nhân dân, căn cước công dân. Bởi vì điều kiện mở thẻ không quá khắt khe cùng với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại cho người dùng, thẻ Visa Debit rất được ưa chuộng trên thị trường.

Không giống như những loại thẻ tín dụng trên thị trường, ngân hàng họ yêu cầu rất chi tiết về thu nhập hàng tháng của khách hàng cũng như nhiều hồ sơ chứng minh khả năng tài chính. Đối với thẻ Visa Debit, cho dù bạn chỉ là một sinh viên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký mở thẻ ngay hôm nay. Đối với những bạn có nhu cầu giao dịch quốc tế, nhập hàng cũng như xuất hàng thì bạn đừng quên đăng ký thẻ thanh toán quốc tế nhé.

8. So sánh mua trả góp bằng VISA Debit và VISA Credit

So sánh mua trả góp bằng VISA Debit và VISA Credit
So sánh mua trả góp bằng VISA Debit và VISA Credit

Mua hàng trả góp bằng thẻ ghi nợ VISA (VISA Debit) là bạn đang sử dụng tiền của chính mình để thanh toán khoản tiền trả góp hàng tháng cho đơn vị bán hàng. Thay vì trả góp bằng tiền mặt như thông thường thì bạn dùng thẻ ghi nợ để quẹt thanh toán.
Mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng VISA (VISA Credit) là bạn sử dụng tiền được ngân hàng ứng trước để trả góp cho đơn vị bán sản phẩm. Sau đó bạn cần trả lại số tiền này cho ngân hàng khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng mỗi kỳ sao kê. Các giao dịch trả góp này sẽ được ghi nhận trong bảng sao kê.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những thông tin về thẻ Visa Debit mà các bạn đang muốn biết. Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, giao dịch quốc tế đang là xu hướng, bạn nên đăng ký thẻ Visa Debit để không bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư, sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn khác trên thị trường. Chúc bạn thành công.