Hủy thẻ tín dụng VPBank và một số lưu ý bạn cần biết

Huy-the-tin-tind-vpbank

Thẻ tín dụng VPBank cho phép các khách hàng chi tiêu, thanh toán các hóa đơn, dịch vụ trong phạm vi hạn mức được cấp dựa trên thỏa thuận với ngân hàng VPBank. Thẻ tín dụng mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích, ưu đãi thiết thực và hấp dẫn. Tuy nhiên, trong thực tế cũng có nhiều trường hợp khách hàng không còn nhu cầu sử dụng thẻ và muốn hủy thẻ tín dụng. Cùng 3Gang tìm hiểu việc hủy thẻ tín dụng VPBank và những lưu ý quan trọng qua bài viết sau đây đây.

1. Tổng quan về việc hủy thẻ tín dụng VPBank

1.1. Thẻ tín dụng VPBank là gì?

Thẻ tín dụng hay thường gọi là thẻ Credit Card, đây là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thực hiện các  giao dịch thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là khác hàng có thể dùng một số tiền của ngân hàng để thực hiện các giao dịch thanh toán, mua sắm, chi tiêu,… và thực hiện trả lại số tiền đó đầy đủ cho ngân hàng vào cuối kỳ.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/dich-vu-rut-tien-the-tin-dung-la-gi/

Dựa trên mức độ uy tín của khách hàng trên thông tin CIC và hồ sơ hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của khách hàng (dựa trên thông tin CIC) mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng  của mỗi khách hàng ở những giá trị khác nhau.

Thẻ tín dụng được chia thành 2 loại: hai loại thẻ tín dụng là:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Đây là loại thẻ tín dụng chỉ có thể sử dụng thanh toán, giao dịch trong phạm vi lãnh thổ gia. 
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Đây là loại thẻ tín dụng có thể sử dụng thanh toán, giao dịch cả trong và ngoài nước trực tiếp. 

Thẻ tín dụng sẽ giúp bạn thanh toán thuận tiện và dễ dàng các chi phí mua sắm tại siêu thị, qua website tích hợp phương thức thanh toán trực tuyến, thanh toán hóa đơn hay đặt vé máy bay.

1.2. Hủy thẻ tín dụng VPBank

Hủy thẻ tín dụng VPBank là việc chủ tài khoản thông báo về việc ngừng sử dụng thẻ tín dụng và các dịch vụ thẻ, được ngân hàng chấp thuận. Sau khi hủy thẻ tín dụng các các khách hàng không thể sử dụng các dịch vụ mà thẻ tín dụng  VPBank cung cấp. Khi hủy thẻ tín dụng, khách hàng không còn được “chi tiêu trước, trả tiền sau” như trước nữa.

1.3. Khi nào thì nên hủy thẻ tín dụng VPBank?

Thẻ tín dụng đem đến cho các khách hàng nhiều tiện ích trong quá trình thanh toán nhưng đây sẽ là con dao hai lưỡi nếu các sử sử dụng của bạn chưa hợp lý. Trong trường hợp bạn gặp một trong những tình huống dưới đây bạn nên cân nhắc việc hủy thẻ tín dụng VPBank. 

 • Bạn là người khó kiểm soát chi tiêu, với khoản tiền có thể ứng trước trong thẻ điều này có thể dẫn đến nhiều hệ lụy về sau.
 • Nếu chậm thanh toán dư nợ dẫn đến việc phải chịu thêm lãi suất và phí  sẽ ảnh hưởng đến dòng tiền của bạn.
 • Bạn không còn khả năng thanh toán.
 • Bị rò rỉ thông tin thẻ hoặc bị mất thẻ tín dụng.

1.4. VPBank cho phép hủy các loại thẻ tín dụng nào?

Hầu như các loại thẻ tín dụng VPBank có hạn sử dụng từ khoảng 3-5 năm, tuy nhiên trong số đó có một số loại thể các khách hàng không thể thực hiện hủy thẻ tín dụng trước thời hạn. Sau đây là một số loại thẻ mà ngân hàng VPBank cho pheps các khách hàng hủy thẻ trước thời hạn khi không còn nhu cầu sử dụng: 

 •  VPBank Visa Platinum Travel
 •  Mastercard Platinum Cashback
 • Platinum Cashback Mastercard
 • Number 1
 •  Mastercard MC2
 • Thẻ  VPBank StepUP
 • Thẻ MobiFone – VPBank Titanium MasterCard
 • Thẻ Đồng thương hiệu Vietnam Airlines – VPBank Platinum Mastercard

2. Một số bất lợi khi các khách hàng có thể gặp khi tiến hành hủy thẻ tín dụng của ngân hàng  VPBank

Nhiều người cho rằng khi không còn nhu cầu sử dụng nữa việc hủy thẻ tín dụng sẽ không có ảnh hưởng nhiều đến mình. Tuy nhiên khách hàng có thể gặp phải một vài bất lợi sau khi hủy thẻ tín dụng:

 • Về mặt tài chính: Thẻ tín dụng là giải pháp hữu ích cho chủ sở hữu khi cần sử dụng gấp mà không có tiền mặt, hoặc khi thực hiện các giao dịch thanh toán các hóa đơn mua sắm, thanh toán hóa đơn nhưng tài chính không đủ. Đây có lẽ là sự cứu nguy cho chủ sở hữu những ngày lương chưa về hoặc trong các trường hợp cấp bách. Bởi vậy nếu hủy  các khách hàng tiến hành hủy thẻ tín dụng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro,…
 • Thẻ tín dụng mang lại rất nhiều ưu đãi:  Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng, đồng nghĩa với bạn sẽ phải từ bỏ các lợi ích, ưu đãi của nó. Bạn sẽ không thể nhận được các ưu đãi nhau như tích điểm, hoàn tiền,.. khi bạn thực hiện các giao dịch thanh toán. Bạn sẽ phải bỏ ra chi phí cao hơn cho các nhu cầu đó so với khi bạn thực hiện giao dịch với thẻ tín dụng.
 • Trong trường hợp bạn tiến hành hủy thẻ chính thì các thẻ phụ đi kèm cũng bị tiến hành hủy theo, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến các lợi ích và ưu đãi của bạn trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng VPBank.

Trên đây là những bất lợi mà chủ tài khoản thẻ có thể gặp phải khi tiến hành hủy thẻ tín dụng. Tuy nhiên trong trường hợp bạn không có nhu cầu giao dịch mua sắm quá cao và có các biện pháp phòng tránh rủi ro về tài chính thì hủy thẻ tín dụng cũng không cũng không cần nên quá lo lắng khi tiến hành hủy thẻ.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/huy-the-tin-dung-hsbc/

3. Điều kiện để hủy thẻ tín dụng VPBank

Để tiến hành hủy thẻ tín dụng VPBank, có một số điều kiện bạn cần đáp ứng như sau:

 • Bạn cần thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng: Bản chất của việc sử dụng thẻ tín dụng là bạn vay một khoản tiền từ ngân hàng để thực hiện các giao dịch chi tiêu, thanh toán trước. Cho nên trước khi muốn thực hiện thực hiện hủy thẻ tín dụng, bạn phải thanh toán đầy đủ số dư nợ, tiền lãi và các khoản phí phát sinh( nếu có)… cho ngân hàng.
 • Trong trường hợp bạn muốn hủy thẻ tín dụng VP Bank ngay nhưng không mang theo thẻ thì ngân hàng sẽ coi đó là trường hợp mất thẻ. Trong trường hợp này bạn cần phải nộp thêm khoản phí báo mất thẻ theo quy định của ngân hàng. 

Lưu ý: Hiện nay đối với môt6j số ngân hàng bạn cần phải nộp thêm phí hủy thẻ tín dụng Đối với một số ngân hàng thì việc nộp phí hủy thẻ là một trong những yêu cầu bắt buộc để hủy thẻ, thế nhưng với VPBank thì khoản tiền này được miễn phí.

4. Các cách thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank

Hủy thẻ tín dụng VPBank hay hủy bất kỳ loại thẻ ATM nào là một trong những thủ tục vô cùng quan trọng mà các khách hàng cần phải chú ý. Để tránh những sai sót có không đáng có xảy ra thì các khách hành nên thực hiện theo các hướng dẫn sau đây: 

4.1 Hủy thẻ tín dụng VPBank trực tiếp tại quầy 

 • Bước 1: Các khách hàng cần mang theo thẻ tín dụng đến tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng VPBank gần nhất và thông báo nhu cầu muốn hủy thẻ tín dụng đối với các giao dịch viên.
 • Bước 2: Thực hiện các bước theo sự hướng dẫn của giao dịch viên, bao gồm điền đầy đủ thông tin vào đơn yêu cầu hủy thẻ, bao gồm: 
  • Mật khẩu( mã Pin)
  • Các thông tin các nhân bao gồm: số điện thoại, số CMND/ CCCD,…
  • Và một số thông tin cần thiết khác,…
 • Bước 3: Các giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin của bạn và thực hiện hủy thông tin thẻ trên hệ thống.
 • Bước 4: Bnaj cần nộp lại thẻ tín dụng và nộp thêm một số khoản phí (nếu có) cho các giao dịch viên.
 • Bước 5: Giao dịch viên ngân hàng tiến hành cắt thẻ tín dụng của bạn.

5. Một số thắc mắc khi hủy thẻ tín dụng ngân hàng VPBank.

Khi việc sử dụng thẻ tín dụng ngân hàng không còn phù hợp với mục đích, định hướng tài chính,… thì việc hủy thẻ và việc làm hết sức cần thiết. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng nắm rõ những quy định, điều kiện để tiến hành hủy thẻ, sau đâu là câu trả lời cho một số thắc mắc mà các khách hàng hay gặp phải.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/cach-huy-the-tin-dung-vib/

5.1. Khi thực hiện hủy thẻ tín dụng VPBank có mất phí không?

Khác với nhiều ngân hàng hiện nay, trong biểu phí sử dụng thẻ tín dụng VPBank áp dụng đối với thẻ nội địa và quốc tế. Các khách hàng khi tiến hành hủy thẻ tín dụng không phải chi trả khoản phí hủy thẻ. Điều này có nghĩa rằng, các khách hàng khi tiến hành hủy thẻ chỉ cần thanh toán đầy đủ dư nợ, lãi và các khoản phí khác cho ngân hàng.

5.2.Thẻ tín dụng VPBank có thể thực hiện hủy online được không?

Hiện nay không chỉ ngân hàng VPBank mà hầu hết tất cả các ngân hàng Việt Nam đều chưa cho phép khách hàng hủy thẻ tín dụng bằng hình thức online. Các khác hàng cần bắt buộc phải đến quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng để thực hiện thủ tục này.

Việc làm này vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo quyền lợi về an toàn thông tin cho chủ sở hữu thẻ.

5.3. Thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt được hủy như thế nào?

Có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng, thẻ tín dụng VPBank chưa kích hoạt khi không còn nhu cầu sử dụng có cần phải tiến hành hủy thẻ không?

Trong trường hợp thẻ tín dụng vừa phát hàng mà chưa tiến hành kích hoạt và sử dụng, thì các thủ tục hủy thẻ tín dụng vẫn sẽ thực hiện tương tự như trên.

6. Một số điểm bạn cần chú ý khi hủy thẻ tín dụng VPBank

Có nhiều ý kiến cho rằng chỉ cần thực hiện hủy thẻ tín dụng là xong, tuy nhiên trong quá trình tiến hành hủy thẻ bạn cần hết cẩn thận nhằm tránh những rủi ro không đáng có sau này. Theo đó:

 • Các khách hàng trước khi yêu cầu hủy thẻ tín dụng cần kiểm tra lại số dư nợ tín dụng, lãi suất và phí phát sinh chưa thanh toán. Bởi nếu bạn chưa thực hiện thanh toán các khoản trên thì sẽ việc hủy thẻ tín dụng sẽ không thể thực hiện được.
 • Sử dụng hết điểm thưởng: Đối với một số loại thẻ tín dụng có tích lũy điểm thưởng thì khi thực hiện hủy thẻ tín dụng những điểm này cũng bị mất. Do đó để tránh lãng phí bạn cần kiểm tra và sử dụng hết những điểm thưởng nếu có thể để tránh lãng phí.
 • Các khách hàng buộc phải chứng kiến và đảm bảo việc giao dịch viên ngân hàng cắt, hủy bỏ thẻ tín dụng của mình. Hiện nay, trên mỗi chiếc thẻ tín dụng đều gắn các chip điện tử trong đó lưu giữ các thông tin cá nhân của của chủ sở hữu thẻ. Việc chứng kiến nhân viên cắt bỏ, hủy thẻ tín dụng nhằm đảm bảo không bị mất cắp, rò rỉ các thông tin các nhân.

Trên đây là những chia sẻ của 3Gang về việc hủy thẻ tín dụng VPBank bằng cách nào? Hủy thẻ tín dụng có đem đến rủi ro nào cho khách hàng không? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các khách hàng những thông tin hữu ích khi muốn hủy thẻ tín dụng VPBank.