Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC từ A – Z cụ thể, chi tiết nhất

Thẻ tín dụng HSBC đang được sử dụng rộng rãi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho người dùng nhưng việc sử dụng thẻ tín dụng cũng làm ảnh hưởng đến việc quản lý chi tiêu, chưa kể đến một số rủi ro do bị mất thẻ. Để tránh những ảnh hưởng này, nhiều người đã quyết định hủy thẻ tín dụng HSBC. Vây hủy thẻ tín dụng HSBC là gì ? Điều kiện, quy trình hủy thẻ ra sao? Cần lưu ý những gì khi hủy thẻ tín dụng HSBC. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dich-vu-rut-tien-the-tin-dung-la-gi/

Thẻ tín dụng HSBC là gì?

Thẻ tín dụng HSBC được phát hành bởi ngân hàng HSBC cho phép người dùng chi tiêu trước, trả tiền sau. Hạn mức tín dụng thẻ sẽ phụ thuộc vào độ uy tín và khả năng thanh toán của khách hàng. Hiện nay, ngân hàng HSBC đã phát hành ra thị trường tất cả 4 loại thẻ tín dụng, đó là:

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Chuẩn.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Vàng.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch Kim.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back.
Các loại thẻ tín dụng HSBC
Các loại thẻ tín dụng HSBC

Các ưu điểm nổi bật của thẻ tín dụng HSBC

– Tính linh hoạt

Tính linh hoạt là ưu điểm đầu tiên phải kể đến của thẻ tín dụng HSBC. Với chiếc thẻ này, bạn có thể thanh toán trực tiếp hoặc liên kết với các ví điện tử để thanh toán online. Đặc biệt, bạn còn có thể đó sử dụng trực tiếp thẻ tín dụng HSBC để rút tiền mặt tại các cây ATM.

– Sử dụng đơn giản, dễ dàng

Mọi giao dịch qua thẻ tín dụng HSBC đều được thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần quẹt thẻ và nhập mật khẩu là đã có thể dùng thẻ. Ngoài ra, với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng, bạn có thể mang thẻ đến mọi nơi và thanh toán mọi dịch vụ.

– Thanh toán tiền trước, hoàn trả tiền sau

Giống như mọi loại thẻ tín dụng khác, thẻ tín dụng HSBC cũng được sử dụng với mục đích là chi tiêu, mua sắm bằng tiền ứng trước của ngân hàng. Nó giống như việc bạn mượn tiền của ngân hàng để chi trả, thanh toán cho các sản phẩm, dịch vụ trước, sau đó hoàn trả đúng hạn.

– Hạn mức tín dụng của thẻ cao

Chỉ với những điều kiện và thủ tục rất đơn giản, bạn đã có thể mở được một chiếc thẻ tín dụng HSBC với hạn mức cao, giúp bạn kịp thời giải quyết được vấn đề tài chính của mình.

– Tính bảo mật thông tin cao

Tính bảo mật luôn là một ưu điểm nổi bật của HSBC nói chung và thẻ tín dụng HSBC nói riêng. Tất cả các thông tin liên quan đến khách hàng, tài khoản hoặc giao dịch đều được đảm bảo bí mật tuyệt đối, không bị tin tặc đánh cắp.

– Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Khi sử dụng thẻ tín dụng HSBC để thanh toán cho các vấn đề về y tế, giáo dục, bạn còn có cơ hội nhận được mức ưu đãi vô cùng hấp dẫn, đó là cơ hội được hoàn trả lên đến 100% số tiền đã chi. Ngoài ra, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi khác như: Ngân hàng miễn phí phí thường niên năm đầu tiên.

 • Nếu bạn thanh toán khoản nợ sau 55 ngày sẽ không tính lãi suất.
 • Có cơ hội nhận vô vàn ưu đãi, mã giảm giá lên đến 50% khi sử dụng thẻ để mua sắm, ăn uống và du lịch.
 • Mua sắm trả góp lãi suất 0% với kỳ hạn đến 24 tháng.
 • Tham gia các chương trình tích điểm thưởng để đổi quà tặng có giá trị khi thanh toán bằng thẻ.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/cach-huy-the-tin-dung-techcombank-nhanh-chong/

Những tổn thất có thể gặp phải khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Tổn thất khi hủy thẻ tín dụng HSBC
Tổn thất khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Trước khi quyết định hủy thẻ, bạn cũng nên nhớ rằng việc hủy thẻ tín dụng HSBC sẽ khiến bạn gặp một số bất lợi và mất đi một số quyền lợi nhất định. Đó là:

– Khó khăn khi đăng ký lại thẻ

Việc đăng ký thẻ tín dụng vốn dĩ không phải là việc đơn giản. Chúng ta phải chứng minh thu nhập của bản thân và làm các thủ tục phức tạp. Do đó, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi hủy thẻ để tránh việc phải đăng ký lại.

– Vấn đề tài chính

Thẻ tín dụng luôn là giải pháp hữu ích cho chủ thẻ trong trường hợp cần tiền gấp mà không có tiền mặt hoặc khi muốn thanh toán hóa đơn, mua sắm nhưng tài chính lại không đủ. Vì thế, nếu hủy thẻ, trong trường hợp gặp khó khăn về tài chính, bạn sẽ không thể mua được món hàng mình muốn hoặc thanh toán hóa đơn chậm trễ.

– Về các chương trình ưu đãi

Việc hủy thẻ cũng làm bạn mất đi các ưu đãi hoàn tiền, tích điểm, đổi điểm thưởng khi mua sắm hàng hóa, thanh toán dịch vụ, đặt phòng hoặc mua vé máy bay…. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều chi phí hơn để chi trả cho những nhu cầu này.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/cach-huy-the-tin-dung/

Điều kiện hủy thẻ tín dụng HSBC

Để hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây:

– Thẻ tín dụng phải được mở trên 6 tháng

Bạn phải có lịch sử sử dụng thẻ tín dụng HSBC trên 6 tháng thì mới đáp ứng một trong những điều kiện hủy thẻ. Lí do cho điều kiện này là vì có nhiều người có tư tưởng mở thẻ mới để nhận ưu đãi, sau đó muốn hủy. Chính vì vậy, khi chưa sử dụng đủ 6 tháng mà bạn đã báo hủy, hệ thống sẽ mặc định là bạn có ý đồ xấu và sẽ ghi nhận lịch sử tín dụng thấp. 

Thẻ tín dụng HSBC phải được mở trên 6 tháng
Thẻ tín dụng HSBC phải được mở trên 6 tháng

– Thanh toán hết các khoản phí phát sinh khi chấm dứt thẻ

Các khoản phí phát sinh cần thanh toán hết trước khi hủy thẻ có thể kể đến là:

 • Phí ứng tiền mặt: 4% tổng số tiền đã rút.
 • Phí chậm thanh toán (nếu có): 4% tổng số tiền cần thanh toán cho kỳ sao kê và tối thiểu là 80.000 VND, tối đa là 630.000 VND.
 • Phí thường niên: Mỗi loại thẻ sẽ phải đóng các mức khác nhau, riêng với thẻ Visa/ Mastercard thì được miễn phí, bao gồm cả thẻ chính và thẻ phụ.
 • Phí chi tiêu vượt quá hạn mức: Nếu bạn chi tiêu vượt quá hạn mức của thẻ, bạn sẽ nộp một khoản phí, dao động trong khoảng từ 50.000 – 100.000 VND.
 • Phí chuyển đổi ngoại tệ: 3% – 3,49% giá trị của mỗi giao dịch.
 • Phí pháp lý.
 • Phí dịch vụ.
 • Phí thu hồi nợ.
 • Phí hủy thẻ tín dụng do ngân hàng yêu cầu. 

Bạn bắt buộc phải thanh toán đủ các khoản phí này muộn nhất là khi đến hạn. Nếu không thực hiện được việc nộp phí này, thông tin giao dịch sẽ được lưu lại trong lịch sử tín dụng ở tất cả các ngân hàng.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/huy-the-tin-dung-vpbank/

– Thanh toán toàn bộ số dư nợ, bao gồm cả gốc và lãi trên thẻ tín dụng HSBC

Bạn cần thanh toán toàn bộ số dư nợ gốc và lãi trên thẻ HSBC mình đang sử dụng thì mới có thể hủy thẻ. Hạn mức tiêu dùng trên thẻ và lãi suất được tính hoàn toàn khác nhau. Trong đó lãi suất được tính như sau:

 • Lãi suất trên thẻ thông thường sẽ là 27.8%/năm, 28%/năm và 31.2%/năm. 
 • Lãi suất được cộng dồn mỗi ngày ngày và tính theo mức lãi suất mỗi tháng tháng, bắt đầu từ thời điểm có hiệu lực.

Hạn mức tiêu dùng hiện nay của 4 loại thẻ HSBC lần lượt là:

 • Thẻ tín dụng HSBC Visa chuẩn: 12 triệu – 60 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Cash Back: 36 triệu – 300 triệu đồng.
 • Thẻ tín dụng HSBC Visa Bạch kim: 54 triệu – 1 tỷ đồng.
 • Thẻ tín dụng HSBC Premier World Mastercard: 200 triệu – 1 tỷ đồng.

Khách hàng đã dùng bao nhiêu tiền sẽ thanh toán tương ứng bấy nhiêu tiền cộng số tiền lãi tính trên số tiền đã chi. Trong những tháng đầu, ngân hàng thường đưa ra mức lãi suất ưu đãi cho người sử dụng thẻ.  

– Mang thẻ tín dụng HSBC muốn hủy đến quầy giao dịch để giao nộp.

– Có CMND/CCCD để thực hiện việc xác nhận hủy thẻ tín dụng HSBC.

Hướng dẫn cách hủy thẻ tín dụng HSBC cụ thể, chi tiết

Sau khi đã thanh toán hết tất cả các khoản lãi suất, nợ gốc và phí, bạn cần liên lạc với bên phát hành và đề nghị hủy thẻ. Nếu thẻ tín dụng của bạn có liên kết với các thương hiệu quốc tế như JCB, Visa, Mastercard,… thì bạn cần thông báo cho các đơn vị này cùng với ngân hàng. Hiện tại, thẻ tín dụng HSBC đang liên kết chính với thương hiệu Visa. Do đó, ngân hàng sẽ chịu trách nhiệm thông báo lại yêu cầu hủy thẻ của khách hàng cho đơn vị này.

1. Cách hủy thẻ tín dụng của HSBC tại quầy giao dịch

Lúc đăng ký làm thẻ tín dụng HSBC, bạn đã đồng ý với các điều khoản trong “Bản chấp thuận sử dụng thẻ tín dụng” nên khi muốn hủy thẻ, bạn phải chấm dứt “Bản chấp thuận” này. Muốn hủy thẻ tín dụng HSBC, bạn phải đến trực tiếp các chi nhánh, phòng giao dịch của ngân hàng HSBC. Quá trình hủy thẻ sẽ được diễn ra như sau:

Bước 1: Cầm thẻ tín dụng và các giấy tờ có liên quan theo quy định đến chi nhánh, phòng giao dịch của HSBC. Tiếp đó, bạn đến quầy giao dịch và thông báo với giao dịch viên của HSBC việc bạn muốn đăng ký hủy thẻ tín dụng.

Mang thẻ tín dụng đến ngân hàng HSBC
Mang thẻ tín dụng đến ngân hàng HSBC

Bước 2: Giao dịch viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin để xác minh quyền sở hữu thẻ. Các thông tin cơ bản sẽ là:

 • Mã Pin.
 • Ngày tiến hành giao dịch thanh toán gần nhất trên thẻ.
 • Địa chỉ thực hiện giao dịch.
 • Số tiền đã thanh toán.
 • Số dư nợ còn lại trong tài khoản thẻ.
 • Biên lai đã thanh toán tất cả các khoản phí.

Bước 3: Sau khi xác nhận các thông tin bạn cung cấp là đúng, giao dịch viên sẽ đưa cho bạn một phiếu điền thông tin của ngân hàng. Hãy điền đầy đủ và chính xác các thông tin trên phiếu, sau đó nộp lại cho giao dịch viên.

Bước 4: Giao dịch viên sẽ xem xét thông tin và yêu cầu bạn nộp lại thẻ tín dụng.

Bước 5: Bạn sẽ nộp lại thẻ của mình cho giao dịch viên. Sau khi giao dịch viên nhận thẻ, tài khoản thẻ của bạn sẽ bị đóng ngay. Nhân viên ngân hàng sẽ thực hiện việc tiêu hủy trước mặt bạn. Sau 05 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo hủy thẻ, HSBC sẽ hủy thẻ tín dụng trên hệ thống.

Lưu ý:

Bạn cần đến vào giờ hành chính của chi nhánh, phòng giao dịch ngân HSBC gần nhất. Để chủ động về mặt thời gian khi đến chi nhánh, phòng giao dịch HSBC, bạn hãy xem ngày, giờ làm việc của nơi mình muốn đến.

2. Cách hủy thẻ tín dụng HSBC qua tổng đài

Gọi điện đến số tổng đài HSBC cũng là một cách hủy thẻ tín dụng của HSBC. Cách hủy này có thể thực hiện ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng, đơn giản. Với cách hủy này, bạn sẽ được hỗ trợ thủ tục hủy thẻ thông qua tổng đài viên của HSBC. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ các thông tin cá nhân cũng như tài khoản trước khi gọi điện. Số tổng đài của HSBC hiện nay là:

– Khu vực miền Bắc: 024 62 707 707

– Khu vực Miền Nam: 028 37 247 247

Gọi tới số tổng đài HSBC
Gọi tới số tổng đài HSBC

Sau khi kết nối được với tổng đài viên, bạn hãy thông báo việc mình muốn hỗ trợ hủy thẻ tín dụng. Tiếp đó, bạn cần cung cấp cho tổng đài viên các thông tin cá nhân và tài khoản như nguyên nhân hủy thẻ, thông tin số thẻ, mã số CMND/CCCD,….

Nếu thông tin của bạn là chính xác thì nhân viên sẽ xác nhận và tiến hành hỗ trợ, tư vấn bạn các bước để việc hủy thẻ tín dụng.

Một số lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Trước khi hủy thẻ, bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

– Không hủy thẻ khi chưa dùng được 6 tháng

Bạn không nên hủy thẻ HSBC khi chưa dùng được 6 tháng vì cũng như các ngân hàng khác, HSBC cũng đưa ra mức lãi suất tốt trong các tháng đầu sử dụng thẻ. Khi bạn hủy sớm, hệ thống sẽ ghi nhận bạn đang có ý đồ xấu và lưu lại trong lịch sử tín dụng có tại tất cả các ngân hàng.

– Nếu thẻ gần hết hạn, ngân hàng sẽ chủ động liên lạc 

Một trường hợp cũng rất thẻ tín dụng gần hết hạn thì khách hàng yêu cầu hủy thẻ. Điều này thực sự không cần thiết bởi khi thẻ sắp hết hạn, ngân hàng sẽ tự chủ động liên lạc với bạn. Như vậy, bạn sẽ không cần phải tự giải quyết các thủ tục của ngân hàng. Hơn nữa, bạn cũng sẽ giảm bớt được tối đa các khoản phí phải nộp. Bởi lẽ đây là do phía ngân hàng chủ động hỏi bạn có muốn sử dụng thẻ nữa không hay hủy thẻ.

Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC
Lưu ý khi hủy thẻ tín dụng HSBC

Ngoài ra, để đảm bảo lợi ích của mình, bạn cũng nên biết một số lưu ý khác như:

– Dùng hết số điểm thưởng của thẻ trước khi hủy thẻ.

– Xem xét khả năng tài chính của bản thân có đủ để thanh toán toàn bộ số dư nợ cả gốc và lãi suất cho ngân hàng hay không?

– Bạn nên yêu cầu giao dịch của HSBC hủy thẻ trực tiếp trước mặt để bảo mật thông tin cá nhân.

– Khi thẻ chính hủy, thẻ phụ cũng sẽ mất hiệu lực và bạn có thể nộp hoặc không nộp lại thẻ phụ cho ngân hàng mà không làm ảnh hưởng đến các giao dịch.

– Chính sách của từng ngân hàng đối với các loại thẻ là khác nhau vì có một vài trường hợp, việc hủy thẻ có thể ảnh hưởng đến liên kết sử dụng các dịch vụ, tiện ích, đăng ký câu lạc bộ, hội nhóm. Bạn có thể làm mất quyền đăng ký hoặc khó đăng ký lại được như lúc đầu. Do đó, bạn nên hỏi kỹ giao dịch viên những thông tin này để cân nhắc có nên hủy thẻ hay không?

Một số câu hỏi thường gặp khi hủy thẻ

1. Khi nào nên hủy thẻ tín dụng HSBC

Chính bởi sự tiện lợi do thẻ tín dụng mang lại mà ngày nay, thẻ tín dụng được sử dụng rất phổ biến, thậm chí có nhiều người còn có rất nhiều thẻ của nhiều ngân hàng khác nhau. Nếu không kiểm soát, cân đối việc chi tiêu tốt thì tình hình tài chính bản thân bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cùng với đó là nguy cơ bị kẻ gian đánh cắp được thông tin thẻ, trộm thẻ, mất thẻ,…. Ngân hàng hoàn toàn không có trách nhiệm trong trường hợp thẻ bị lợi dụng và bạn sẽ phải chịu thiệt hại và thanh toán toàn bộ khoản tiền do sự cố mất thẻ gây ra.

Dưới đây là những trường hợp nên hủy thẻ tín dụng:

– Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ: Nếu bạn không còn nhu cầu muốn sử dụng thẻ tín dụng HSBC, bạn nên hủy đi để tránh các trường hợp mất tiền oan bởi một số khoản phí vẫn tiếp tục được tính dù bạn không sử dụng thẻ.

– Khi chi tiêu mất kiểm soát, vượt khả năng chi trả: Lợi ích của thẻ tín dụng chính là thoải mái trong chi tiêu, chi trước – trả nợ sau kèm lãi suất. Điều này đã khiến nhiều người chi tiêu mất kiểm soát, kết quả là vượt quá khả năng tài chính của bản thân trong việc trả nợ.

Nên hủy thẻ tín dụng khi chi tiêu mất kiểm soát
Nên hủy thẻ tín dụng khi chi tiêu mất kiểm soát

– Khi mất thẻ: Khi thẻ bị mất, bạn nên hủy thẻ ngay lập tức để tránh kẻ gian lấy được mật khẩu và sử dụng thẻ thanh toán tiền.

– Khi có nhiều thẻ: Bạn nên hủy những thẻ tín dụng HSCB không cần thiết, ít dùng tới và chỉ giữ lại những thẻ tín dụng tiện dụng nhất, đáp ứng được nhiều nhu cầu của bạn nhất để tránh phải trả nhiều khoản phí.

2. Hủy thẻ tín dụng HSBC có làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?

Khi hủy thẻ tín dụng HSBC, đặc biệt thẻ liên kết với Visa/Mastercard, điểm tín dụng của bạn có thể ảnh hưởng. Do vậy, bạn cần cân nhắc thật kỹ việc hủy thẻ, nếu mới sử dụng với thời gian dưới 6 tháng thì sẽ tính là lợi dụng ưu đãi.

3. Không nộp lại thẻ tín dụng cho HSBC có được không?

Nếu hủy thẻ tín dụng HSBC mà không tiến hành hoàn trả, ngân hàng sẽ tính là bạn làm mất thẻ tín dụng. Lúc này, bạn sẽ phải trả một khoản phí, đó là phí mất thẻ.

4. Hủy thẻ tín dụng HSBC có mất phí gì không?

Cũng giống như thẻ ghi nợ HSBC, khi hủy thẻ tín dụng, bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ không phải đóng bất cứ khoản phí nào khi thực hiện việc hủy thẻ tín dụng, trừ trường hợp bạn không nộp lại thẻ tín dụng cho ngân hàng.

5. Điểm thưởng có được giữ lại sau khi hủy thẻ tín dụng của HSBC không?    

Khi bạn hủy thẻ, toàn bộ điểm thưởng trong đó sẽ mất đi. Do đó, bạn nên dùng hết số điểm thưởng trước khi hủy thẻ để tránh lãng phí. Nhiều người cho rằng số điểm thưởng này không đáng là bao nhưng đối với những người có mức tiêu dùng cao thì số điểm này sẽ rất có giá trị.

6. Có thể hủy thẻ chưa kích hoạt không?

Bạn hoàn toàn có thể hủy thẻ tín dụng chưa kích hoạt. Việc hủy thẻ chưa kích hoạt còn đơn giản hơn nhiều so với thẻ đã kích hoạt. Bởi lẽ, bạn chưa thực hiện bất kỳ hoạt động thanh toán nào nên quá trình hủy thẻ sẽ đơn giản hơn.

7. Có thể hủy thẻ tín dụng HSBC online không?    

Nhiều khách hàng muốn thực hiện hủy thẻ tín dụng HSBC online và thắc mắc về cách hủy thẻ. Cũng giống như các ngân hàng khác hiện nay, HSBC cũng chưa hỗ trợ khách hàng thực hiện việc hủy thẻ tín dụng online tại nhà.

Trên đây là toàn bộ thông tin về hủy thẻ tín dụng HSBC mà 3Gang đã tổng hợp lại được. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hỗ trợ hữu ích cho các bạn trong việc hủy thẻ, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và không ảnh hưởng đến quyền lợi của bản thân.