Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng

Hiện nay dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank đang được rất nhiều khách hàng sử dụng. Nhưng trong một số trường hợp vì nguyên nhân nào đó mà nhiều khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank.

Tuy nhiên đối với những khách hàng mới sử dụng thì lại chưa thực sự biết cách thực hiện thao tác như thế nào. Sau đây 3Gang sẽ hướng dẫn bạn đọc cách hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank sao cho đúng quy định. Việc hủy thẻ tín dụng Techcombank tưởng chừng  dễ dàng, nhưng trường hợp các bạn không làm đúng cách thì có thể gặp một số rủi ro không đáng có. 

1. Hủy thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Hủy thẻ tín dụng Techcombank là chấm dứt mọi hoạt động của thẻ này. Tức là thẻ ngân hàng của bạn sẽ bị vô hiệu hóa, không còn có thể thực hiện các chức năng của thẻ tín dụng thông thường nữa như: như rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn…

Hiện nay để hủy thẻ Techcombank có 3 hình thức để khách hàng có thể áp dụng như sau: 

 • Khi khách hàng chủ động hủy thẻ tín dụng trước khi thẻ hết hiệu lực. 
 • Khi thẻ tín dụng hết thời hạn hiệu lực và khách hàng không còn có nhu cầu sử dụng nữa thì khi đó ngân hàng Techcombank sẽ tự động hủy thẻ của khách hàng.
 • Bên cạnh đó ngân hàng Techcombank sẽ không tự chủ động hủy thẻ của khách hàng trừ trường hợp khách hàng vi phạm các quy định đã ký trong hợp đồng mở thẻ với ngân hàng.

Cũng nhiều khách hàng không hủy thẻ tín dụng Techcombank mặc dù không còn sử dụng bởi vì nghĩ rằng sẽ có lúc cần dừng lại. Việc hủy thẻ tín dụng sẽ khiến khách hàng tốn thời gian và công sức mở lại sau này. 

Mặc dù vậy nhưng vì rất nhiều lý do mà khách hàng vẫn phải hủy thẻ tín dụng Techcombank ngay cả khi không còn nhu cầu sử dụng nữa. Ví dụ như: 

 • Nếu không có nhu cầu sử dụng thẻ hoặc ít sử dụng nhưng không hủy thẻ tín dụng thì thẻ của khách hàng sẽ bắt buộc phải thanh toán các khoản phí cho ngân hàng như phí để duy trì tài khoản, phí thường niên hoặc phí quản lý tài khoản… Trường hợp như khách hàng hủy, thì sẽ không cần phải đóng những khoản phí trên, tiết kiệm đáng kể được nguồn chi phí. 
 • Nếu khách hàng bị mất thẻ nhưng không hủy thẻ tín dụng Techcombank, thẻ của khách hàng sẽ rất dễ gặp trường hợp bị đánh cắp thông tin cá nhân hoặc sẽ bị chiếm đoạt tài sản trong thẻ hoặc sẽ bị chuyển tiền thanh toán bất hợp pháp.   

Do vậy, hủy thẻ tín dụng Techcombank khá có lợi cho khách hàng người sử dụng thẻ. Vì thế, để đảm bảo được an toàn cũng như tiết kiệm mọi chi phí, tốt nhất khách hàng nên chủ động thực hiện hủy thẻ tín dụng khi không sử dụng.  

2. Các loại thẻ tín dụng Techcombank nào được hủy?

Những loại thẻ tín dụng Techcombank của khách hàng khi đã hoàn thành xong nghĩa vụ thanh toán dư nợ, các chi phí phát sinh trong quá trình sử dụng đều có thể sẽ hủy thẻ tín dụng Techcombank trước thời hạn quy định.

Một số các loại thẻ tín dụng Techcombank được quyền hủy cụ thể:

Thẻ tín dụng Techcombank quốc tế bao gồm:

 • Các thẻ tín dụng Techcombank Visa Classic.
 • Các thẻ tín dụng Techcombank Visa Gold.
 • Thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum.
 • Thẻ tín dụng Techcombank JCB Dream Card.

Thẻ tín dụng Techcombank đồng thương hiệu:

 • Các thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Classic.
 • Các thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold.
 • Các thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum.
 • Các thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum Priority.
 • Các thẻ tín dụng Vietnam Airlines Techcombank Visa Priority.

Thẻ tín dụng Techcombank ưu tiên:

 • Các thẻ tín dụng Techcombank Visa Priority.
 • Các thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum Priority.

3. Khi nào thì nên hủy thẻ tín dụng Techcombank?

Cách khoá thẻ tín dụng Techcombank

Nguyên nhân mà đa số các khách hàng sẽ hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank  là gì? Mỗi một khách hàng sử dụng sẽ có một hay nhiều lý do riêng. Tuy nhiên khách hàng thường sẽ hủy thẻ tín dụng của ngân hàng bởi một trong số những nguyên nhân như sau:

 • Khi khách hàng đang sử dụng nhiều thẻ tín dụng cùng lúc của nhiều ngân hàng khác nhau.
 • Khi mà phí duy trì, phí thường niên của thẻ tín dụng tăng cao và khách hàng không thể chi trả được các khoản phí này.
 • Khách hàng không thể kiểm soát được những khoản giao dịch của mình trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng Techcombank.
 • Công việc của khách hàng đang gặp trục trặc, khó khăn và không có khả năng chi trả những khoản tiền đã thực hiện giao dịch trên thẻ của ngân hàng lúc này.
 • Khách hàng thay đổi chuyển sang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng khác.
 • Khách hàng không còn có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank nữa.

4. Những điều kiện để hủy thẻ tín dụng Techcombank?

Cách để hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank sao cho đúng quy trình sẽ bao gồm những điều kiện sau. Chỉ khi nào khách hàng đã đáp ứng đầy đủ những yêu cầu bên dưới thì mới nên hủy thẻ. Mặc dù các thao tác để hủy thẻ khá đơn giản nhưng cũng có những điều kiện là bắt buộc như sau:

 • Trước khi tiến hành hủy thẻ. Khách hàng bắt buộc phải thanh toán đầy đủ mọi khoản phí, nợ cho ngân hàng Techcombank. Những khoản phí đó là: số dư nợ còn lại, phí thu hồi nợ, hay như phí quản lý và phí duy trì tài khoản. Nếu khách hàng không thanh toán đủ những khoản chi phí này, thì sẽ không được hủy thẻ. Không hủy thẻ và cố tình không thanh toán số dư nợ. Lúc này khách hàng sẽ bị liệt kê vào nhóm Nợ xấu. Việc này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự tiếp cận các nguồn vốn sau này.
 • Trường hợp khi số dư tài khoản bị âm. Khách hàng phải trả cho hết số nợ đó mới được hủy thẻ. Do vậy chúng tôi khuyên khách hàng nên hủy thẻ càng sớm càng tốt nếu không còn sử dụng đến. Không thì khách hàng sẽ bị trừ các khoản phí như duy trì dẫn đến tài khoản bị âm.
 • Việc hủy thẻ tín dụng phải do đích thân chủ thẻ trực tiếp thực hiện tại ngân hàng Techcombank.
 • Bắt buộc phải thanh toán toàn bộ dư nợ thẻ tín dụng cùng các khoản phí và lãi suất khách hàng đã sử dụng.
 • Nếu như khách hàng bị mất thẻ tín dụng và muốn hủy thẻ thì cần phải thanh toán thêm khoản phí làm mất thẻ.

5. Những nguyên nhân hủy thẻ tín dụng Techcombank?

Có rất nhiều nguyên nhân để khách hàng quyết định hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank cụ thể như sau:

 • Trường hợp hay gặp nhất phải kể đến đó là khách hàng làm mất thẻ tín dụng. Do lo ngại người khác nhặt được thẻ và sẽ cố tình xâm nhập vào tài khoản để rút tiền, hoặc chuyển tiền hay thanh toán không hợp pháp. Nên cần bắt buộc phải hủy thẻ để không bị mất khoản tiền oan.
 • Hoặc cũng có thể do khách hàng đã có quá nhiều các loại thẻ ATM, nhiều thẻ tín dụng khác nhau của nhiều ngân hàng. Và không còn có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank nữa nên muốn hủy thẻ để tránh bị mất khoản phí duy trì tài khoản.
 • Bên cạnh đó, khi không còn đủ khả năng thanh toán về tài chính để sử dụng thẻ thì cũng nên hủy thẻ. Khách hàng không nên duy trì thẻ khi đã mất khả năng về kinh tế.
 • Như vậy khách hàng sẽ phải chịu một khoản phí và rất có thể gặp phải những rủi ro về tài chính do không kiểm soát được các thanh toán chi tiêu.

6. Rủi ro gặp phải khi hủy thẻ tín dụng Techcombank là gì?

Việc hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank sẽ khiến khách hàng gặp một vài rủi ro. Đầu tiên là khi hủy thẻ tín dụng trước thời hạn thì cũng sẽ mất đi hạn mức chi tiêu dự phòng từ chính thẻ tín dụng này. Do chức năng của thẻ tín dụng là chi tiêu trước và trả sau. Trong những trường hợp kẹt tiền, cần thanh toán thì hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán và mua sắm.

Thẻ tín dụng Techcombank hiện liên kết với rất nhiều các đối tác mua sắm, các cửa hàng tiện lợi. Nếu như khách hàng dùng thẻ tín dụng Techcombank để thanh toán sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc quyền. Nếu như khách hàng hủy thẻ tín dụng đi thì đồng nghĩa với việc những đặc quyền này cũng bị hủy bỏ.

Và nếu khách hàng mới sở hữu thẻ tín dụng trong thời gian ngắn mà đã hủy thẻ. Thì lúc này điểm tín dụng của khách hàng sẽ bị giảm, nó sẽ ảnh hưởng tới việc vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng sau này của chính khách hàng.

7. Để tránh rủi ro khi hủy thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank cần làm gì?

Trong quá trình hủy thẻ tín dụng Techcombank khách hàng sẽ gặp phải nhiều rủi ro không đáng có. Nếu như khách hàng không chú ý một chút thông tin thôi là sẽ gặp bất lợi. Vậy cần phải lưu ý một vài điểm kinh nghiệm như sau đây:

 • Hạn chế tối đa, tránh trường hợp bị đánh cắp thông tin của thẻ tín dụng. Và đảm bảo rằng thẻ của khách hàng đã được hủy hoàn toàn. Hãy yêu cầu các nhân viên ngân hàng tiến hành cắt đôi thẻ tín dụng ngay trước mặt của bạn.
 • Đối với các thẻ tín dụng có nhiều ưu đãi thì chúng ta không nên hủy thẻ đó đi. Vì đôi khi nó sẽ làm giảm lợi ích khi mua sắm của khách hàng.
 • Thẻ tín dụng ngân hàng Techcombank giúp cho khách hàng tích điểm thưởng và nhận được những phần quà hấp dẫn. Vì vậy khi hủy thẻ nên đổi điểm thưởng thưởng rồi mới tiến hành hủy nhé.

8. Khi nào thì thẻ tín dụng Techcombank sẽ tự hủy?

Thẻ tín dụng Techcombank của khách hàng sẽ tự hủy khi hết thời hạn sử dụng mà không yêu cầu gia hạn thêm. Hoặc do khách hàng đã vi phạm vào các điều khoản trong hợp đồng mở thẻ tín dụng Techcombank. Ngân hàng sẽ tiến hành hủy thẻ và khóa tài khoản của khách hàng do không làm đúng theo thỏa thuận ban đầu.

9. Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank như thế nào?

Vậy để có thể hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank thì khách hàng cần thực hiện các bước như thế nào? Trường hợp các khách hàng muốn hủy thẻ tín dụng tại nhà hoặc hủy thẻ tại trực tiếp quầy giao dịch. Nhưng lại chưa nắm rõ và biết quy trình thực hiện như thế nào. Vậy nên sau đây 3Gang sẽ hướng dẫn đến mọi người những cách hủy thẻ tín dụng của Techcombank cụ thể như sau:

9.1 Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank online tạm thời và vĩnh viễn.

Hủy thẻ tín dụng Techcombank online là khách hàng sẽ không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng đó. Mà chỉ cần thực hiện hủy thẻ tín dụng tại nhà mà thôi. Tuy nhiên thì hiện nay ngân hàng Techcombank chưa hỗ trợ khách hàng thực hiện việc hủy thẻ tín dụng Techcombank online. Tại nhà khách hàng chỉ có thể thực hiện việc khóa thẻ mà thôi. Nếu muốn hủy thẻ sẽ cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng Techcombank. Tham khảo tiếp những thông tin dưới đây nhé.

Do không phải bất kỳ khách hàng nào cũng có thời gian rảnh đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của ngân hàng để hủy thẻ Techcombank. Do vậy, rất nhiều khách hàng đã có xu hướng muốn chọn cách hủy thẻ tín dụng online để tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển.

Ngoài ra, do có nhiều bất cập trong việc hỗ trợ hủy thẻ tín dụng Techcombank online do vậy hiện nay tại ngân hàng vẫn chưa triển khai việc hủy thẻ tín dụng Techcombank online. Nếu muốn hủy thẻ tín dụng, khách hàng chỉ có thể trực tiếp di chuyển đến văn phòng giao dịch của ngân hàng Techcombank để làm thủ tục hủy thẻ tín dụng. 

Cho dù không thể hủy thẻ tín dụng Techcombank hoàn toàn online nhưng khách hàng vẫn có thể tạm thời khóa thẻ online. Việc tạm khóa thẻ này không chỉ giúp khách hàng bảo vệ thẻ tín dụng của mình trong thời gian sử dụng mà còn giúp khách hàng mở lại thẻ nhanh chóng khi có nhu cầu sử dụng lại. 

Cách để khóa thẻ tín dụng Techcombank online rất đơn giản nhất, chỉ với 3 bước sau là như sau là khách hàng đã có thể khóa thành công. 

 • Bước 1: Truy cập trực tiếp vào ứng dụng F@st Mobile trên máy tính, điện thoại và chọn Dịch vụ thẻ. Sau đó chọn mục Khóa thẻ. 
 • Bước 2: Hệ thống ngân hàng sẽ hiển thị thông báo xác nhận khóa thẻ. Lúc này, khách hàng hãy tiếp tục ấn vào mục khóa thẻ.
 • Bước 3: Cuối cùng tiến hành xác nhận bằng mã OTP được gửi đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng. Sau khi xác nhận là khách hàng đã khóa thẻ thành công. 

9.2 Cách hủy thẻ tín dụng Techcombank tại quầy giao dịch?

Tại quầy giao dịch của ngân hàng là nơi sẽ hỗ trợ trực tiếp khách hàng thực hiện việc hủy thẻ tín dụng Techcombank nhanh chóng và dễ dàng. Tại đây nếu trong quá trình hủy thẻ tín dụng mà khách hàng không hiểu. Nhân viên của Ngân hàng Techcombank sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng cụ thể nhất. Và để có thể hủy thẻ tín dụng khách hàng tham khảo quy trình thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Khách hàng cầm thẻ tín dụng, CMND/CCCD sau đó đến trực tiếp quầy giao dịch Techcombank gần nhất để thực hiện việc hủy thẻ tín dụng.
 • Bước 2: Khách hàng xuất trình giấy tờ tùy thân và sau đó thông báo với nhân viên ngân hàng rằng muốn hủy thẻ tín dụng.
 • Bước 3: Khách hàng kiểm tra lại một số thông tin xem đã đủ điều kiện để tiến hành hủy thẻ tín dụng hay chưa.
 • Bước 4: Sau đó sẽ tiến hành xác nhận những thông tin cá nhân khách hàng là chủ thẻ. Khi đã xác nhận được mọi thông tin khách hàng cung cấp là đúng.
 • Bước 5: Cuối cùng tiến hành hủy thẻ tín dụng Techcombank cho khách hàng. Lúc này khách hàng sẽ được thực hiện việc cắt thẻ ngay trước mặt.

Thời hạn thẻ của khách hàng sẽ được hủy hoàn toàn là 5 ngày. Sau 5 ngày, khách hàng sẽ không thể tìm thấy bất kỳ các thông tin gì về tài khoản thẻ tín dụng cũ nữa. 

Hủy thẻ tín dụng Techcombank tại phòng giao dịch diễn ra khá là nhanh chóng và an toàn nên khách hàng có thể an tâm thực hiện. Tuy nhiên, cũng nên đến vào giờ làm việc của ngân hàng để có thể hủy thẻ tín dụng Techcombank một cách thuận lợi.

9.3 Cách để hủy thẻ tín dụng Techcombank khi chưa kích hoạt?

Nhiều khách hàng đã thắc mắc về cách hủy thẻ tín dụng Techcombank khi chưa được kích hoạt như thế nào? Với cách này thì cũng rất đơn giản thôi. Khách hàng không cần quá nhiều những điều kiện để hủy thẻ khi chưa kích hoạt. Nhưng khách hàng cũng cần phải mang thẻ tín dụng Techcombank đến quầy giao dịch của ngân hàng đó để hủy. Thẻ tín dụng Techcombank đã kích hoạt hay chưa kích hoạt thẻ mọi người cũng sẽ cần phải đến ngân hàng để thực hiện.

10. Hủy thẻ tín dụng Techcombank có mất phí không?

10.1 Phí hủy thẻ ATM Techcombank

Khi hủy thẻ ATM của ngân hàng Techcombank, thì khách hàng không cần phải đóng bất kỳ một khoản phí hủy thẻ ATM nào cả. Tất cả các dịch vụ hỗ trợ hủy thẻ của ngân hàng Techcombank đều là miễn phí.  

10.2 Phí hủy thẻ tín dụng Techcombank

Khi khách hàng hủy thẻ tín dụng của ngân hàng Techcombank thì có mất phí hủy thẻ hay không? Với câu hỏi này thì trả lời như sau. Tại ngân hàng Techcombank đang hỗ trợ các khách hàng khi thực hiện việc hủy thẻ tín dụng Techcombank hoàn toàn là miễn phí. Mọi người sẽ không cần phải đóng bất kỳ một khoản phí hủy thẻ cho ngân hàng nữa.

Nhưng trong một số các trường hợp các khách hàng không mang theo thẻ, hoặc thẻ của khách hàng đã bị mất. Thì ngân hàng sẽ đưa bạn vào danh sách làm thất lạc thẻ, lúc này muốn hủy thẻ tín dụng luôn thì ngân hàng Techcombank sẽ thu một khoản phí và tính phí phát hành lại thẻ do bị đánh cắp hoặc mất. Cụ thể phí như sau.

 • Với thẻ tín dụng Techcombank Visa Chuẩn phí hủy là 100.000 VND/thẻ
 • Với thẻ tín dụng Techcombank Visa Vàng  phí hủy là 100.000 VND/thẻ
 • Với thẻ tín dụng Techcombank Visa Platinum phí hủy là 200.000 VND/thẻ
 • Với thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Chuẩn phí hủy là 100.000 VND/thẻ
 • Với thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Vàng phí hủy là 100.000 VND/thẻ
 • Với thẻ tín dụng VietnamAirlines Techcombank Visa Platinum phí hủy là 200.000 VND/thẻ
 • Với thẻ tín dụng DreamCard phí hủy là 100.000 VND/thẻ

11. Một số những lưu ý khi hủy thẻ tín dụng Techcombank?

Một vài các lưu ý chia sẻ kinh nghiệm khi hủy thẻ tín dụng Techcombank mà 3Gang chia sẻ ở dưới đây khách hàng nên đọc tham khảo. Nó sẽ giúp mọi người trang bị được kiến thức hủy thẻ tín dụng mà không gặp những rắc rối không đáng có sau đó.

 • Kiểm tra số dư nợ hiện tại trước khi đến ngân hàng yêu cầu hủy thẻ tín dụng. Mục đích là để khách hàng có thể chủ động chuẩn bị được số tiền thanh toán khoản dư nợ với ngân hàng. Sau khi đã thanh toán hết nợ thì mới có thể tiến hành hủy thẻ.
 • Cần mang theo thẻ tín dụng để nộp lại cho phía ngân hàng. Nếu không khách hàng sẽ bị phạt làm thất lạc hoặc mất thẻ.
 • Khách hàng nên sử dụng thẻ tín dụng ít nhất trong vòng 6 tháng rồi mới hủy thẻ. Để không bị ảnh hưởng đến lịch sử và điểm tín dụng của mình.
 • Chỉ nên mở thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết và đã hiểu rõ và chi tiết về nó.
 • Nếu khách hàng vẫn còn nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng thì không nên hủy thẻ đi. Vì khi quay lại làm thẻ tín dụng mới sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức hơn trong khâu thẩm định.

12. Kết luận

Trên đây 3Gang đã hướng dẫn bạn đọc và các khách hàng cách hủy thẻ tín dụng Techcombank đúng cách. Hãy chắc chắn rằng các bạn đã thực sự không có nhu cầu dùng tới thẻ tín dụng Techcombank nữa. Và đồng thời chỉ nên hủy thẻ tín dụng khi đã dùng ít nhất trong vòng 6 tháng để không bị giảm điểm tín dụng. Chúc các bạn hủy thẻ tín dụng Techcombank thành công và an toàn.