Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào nhiều ưu đãi? 

Đối với sinh viên đi học xa nhà thì thẻ ATM là một trong những vật bất ly thân. Không chỉ giúp cho các bạn dễ dàng nhận tiền từ bố mẹ ở quê gửi lên mà còn hỗ trợ việc chi tiêu hàng ngày tốt hơn. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ tư vấn cho các bạn nên làm thẻ ngân hàng nào để được hưởng nhiều ưu đãi nhé!

Hiện nay, các ngân hàng phát hành ra rất nhiều loại thẻ phục vụ nhiều đối tượng khác nhau. Vậy bạn đã biết sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào tốt chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc chi tiết: 

Thẻ ngân hàng được xem là vật bất ly thân đối với các bạn học sinh, sinh viên. 

Thẻ ngân hàng là gì? 

Thẻ ngân hàng hay còn gọi là thẻ ATM. Đây là loại thẻ do Ngân hàng phát hành để phục vụ mục đích: rút tiền, chuyển tiền, truy vấn thông tin tài khoản, thanh toán hóa đơn và liên kết với các ví điện tử để thanh toán tiêu dùng…

Hiện nay có rất nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau. Dưới đây là một số loại cơ bản: 

 • Thẻ ghi nợ
 • Thẻ tín dụng
 • Thẻ trả trước nội địa/quốc tế. 
 • Thẻ Napas…

Mỗi loại thẻ đều có ưu và nhược điểm riêng. Việc bạn cần cân nhắc điều kiện tài chính của bản thân và nhu cầu sử dụng để lựa chọn loại thẻ ngân hàng phù hợp. 

Tại sao các bạn sinh viên nên làm thẻ ngân hàng? 

Thẻ ngân hàng được xem là phát minh vĩ đại của nhân loại. Do đó, các bạn sinh viên khi làm thẻ ngân hàng có thể nhận được nhiều lợi ích sau đây: 

Thẻ ngân hàng được sử dụng để rút tiền và thanh toán hóa đơn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Nạp/rút tiền tiện lợi và an toàn 

Trước đây khi chưa có thẻ ngân hàng, chúng ta thường phải cầm tiền mặt để chi tiêu. Điều này có thể dẫn đến những rủi ro như tiền bị rơi hoặc bị trộm mất. Và khi có thẻ ATM, các bạn có thể thoải mái nạp/rút tiền tại cây rất đơn giản. Chỉ cần cầm thẻ là các bạn có thể mua sắm trực tiếp, mua sắm online và thanh toán qua hình thức quẹt thẻ nhanh chóng. 

Dễ dàng quản lý tài chính 

Khi sử dụng thẻ ngân hàng, các bạn có thể ra cây ATM để kiểm tra thông tin giao dịch hay vắn tin số dư. Từ đó, các bạn sẽ nắm bắt được tình hình tài chính cá nhân và từ đó kiểm soát chi tiêu cho phù hợp. 

Cung cấp nhiều tiện ích tài chính 

Thẻ ngân hàng hiện nay đã được trang bị nhiều tính năng hiện đại hỗ trợ khách hàng tận tình. Bạn có thể dùng thẻ ngân hàng để tích điểm thưởng, hoàn tiền, nhận các chương trình giảm giá hay khuyến mại khi đi mua sắm…

Nhiều ngân hàng đã hỗ trợ sinh viên làm thẻ ngân hàng trực tuyến vừa nhanh lại tiết kiệm thời gian. 

Hỗ trợ chi tiêu quốc tế 

Hiện nay có 2 loại thẻ ngân hàng của Việt Nam được chấp nhận sử dụng trên toàn thế giới đó chính là thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ quốc tế. Hai loại thẻ này đã được chấp nhận sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Và các bạn có thể sử dụng thẻ của mình trong các hoạt động như đi du lịch hoặc sống ở nước ngoài một cách thuận tiện. Thẻ ngân hàng còn giúp bạn tiếp cận các dịch vụ mua sắm trực tuyến với các đối tác nước ngoài nhanh chóng.

Sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào nào nhiều ưu đãi?

Các bạn sinh viên là những người chưa có tài chính ổn định và phục thuộc chủ yếu vào trợ cấp từ phía gia định. Nên khi làm thẻ ngân hàng nếu chọn được loại có nhiều ưu đãi sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí tối ưu. Dưới đây 3Gang sẽ giới thiệu một số thẻ ngân hàng tốt cho các bạn tham khảo: 

ACB cũng là ngân hàng có loại thẻ ATM nhiều ưu đãi cho sinh viên. 

Thẻ ngân hàng ACB 

Ngân hàng ACB đã có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên khi làm thẻ ATM. Cụ thể: 

 • Miễn phí cấp thẻ và quản lý thẻ cho khách hàng trong 2 năm đầu tiền. 
 • Tài khoản của thẻ ATM cho sinh viên sẽ không yêu cầu số dư ban đầu hay số dư tối thiểu. Các bạn có thể rút đến đồng tiền cuối cùng trong thẻ. 
 • Chuyển tiền miễn phí. 
 • Áp dụng thanh toán thông qua hình thức quẹt thẻ tại các cửa hàng, siêu thị lớn. 

Thẻ ngân hàng Agribank 

Agribank là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Đây là ngân hàng có chi nhánh rộng khắp Việt Nam. Từ miền núi, hải đảo cho đến vùng sâu, vùng xa. Ở đâu, các bạn cũng có thể tìm thấy cây ATM của Agribank. Nên làm thẻ của Agribank sẽ rất thuận tiện, rút tiền ở đâu tại Việt Nam cũng dễ dàng. 

Chưa kể hiện nay, Agribank còn đưa ra nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng mới mở thẻ. Cụ thể: 

 • Miễn phí phát hành và phí duy trì hàng năm của thẻ. 
 • Miễn phí rút tiền của thẻ khi rút cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. 
 • Chuyển khoản miễn phí. 
 • Hỗ trợ thêm các tiện ích như: tích điểm, áp mã giảm giá khi thanh toán online và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác…

Vietinbank hiện đang cung cấp loại thẻ ngân hàng dành riêng cho sinh viên. 

Thẻ ngân hàng Vietinbank 

Từ lâu ngân hàng Vietinbank đã liên kết với các trường đại học, cao đẳng để cung cấp dịch vụ mở thẻ ATM cho tân sinh viên. Thẻ ngân hàng của Vietinbank dành riêng cho sinh viên cũng có nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 

 • Miễn phí phát hành thẻ ATM, thời gian làm thẻ nhanh chóng chỉ sau 3 – 5 ngày. 
 • Miễn phí rút tiền tại các cây của ngân hàng. 
 • Hạn mức rút tiền cao lên đến 5 triệu đồng/1 lần, tối đa được rút 30 triệu/1 ngày. 
 • Hỗ trợ nộp tiền học phí qua website của nhà trường bằng thẻ ATM rất thuận tiện. 

Thẻ ngân hàng BIDV 

 Hiện nay, ngân hàng BIDV đã phát hành riêng cho sinh viên một dòng thẻ ATM mới. Khi mở thẻ, các bạn sinh viên sẽ được hưởng ưu đãi dưới đây

 • Nhận ngay 50.000 VNĐ vào tài khoản khi đăng ký đầy đủ các sản phẩm được cung cấp trong gói. 
 • Mở tài khoản thanh toán theo số tự chọn miễn phí. 
 • Miễn phí quản lý và phí duy trì tài khoản trong 1 năm đầu. 
 • Thẻ ATM không cần yêu cầu số dư tối thiểu. 
 • Miễn phí thường niên và chi phí phát hành thẻ. 
 • Hỗ trợ thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử. 

Tham gia đầu tư và tích lũy ngay trên 3Gang để nhận quà liền tay. 

Tạm kết: 

Trên đây, 3Gang đã giải đáp thắc mắc sinh viên nên làm thẻ ngân hàng nào nhiều ưu đãi? Các bạn có thể căn cứ vào điều kiện tài chính của cá nhân và gia đình mà lựa chọn loại thẻ phù hợp. Nhưng các bạn nên ưu tiên làm thẻ của các ngân hàng lớn có mạng lưới cây ATM phủ sóng trên toàn quốc. Như vậy mới giúp các bạn nhanh chóng rút được tiền để chi tiêu dễ dàng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên chọn loại thẻ ngân hàng nào cung cấp nhiều ưu đãi để tiết kiệm chi phí tối ưu khi dùng thẻ thay vì dùng tiền mặt. 

Nếu các bạn có nhu cầu tiết kiệm và đầu tư online mà chưa biết nên chọn đơn vị nào uy tín. Hãy tham khảo ngay ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh 3Gang. Tham khảo thông tin chi tiết tại website: https://3gang.vn/ nhé!