1 cây vàng 24k bao nhiêu tiền? Cập nhật nhanh giá vàng 24k ngày hôm nay

1 cây vàng 24k bao nhiêu tiền? Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng thắc mắc nhất từ đầu năm 2024 đến nay. Giá vàng 24k trên thị trường Việt Nam hiện đang biến động hàng ngày. Việc cập nhật thường xuyên giá vàng sẽ giúp các bạn đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn hơn!

1 Cây vàng là bao nhiêu tiền? Một số lưu ý khi mua – bán vàng 

Tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật nhanh giá vàng 24k và biết cách tính 1 cây vàng giá bao nhiêu tiền nhé!

Vàng 24k đã tạo nên cơn sốt tại thị trường Việt Nam trong thời gian gần đây. 

Đơn vị đo lường vàng tại Việt Nam hiện nay 

Trước khi đi tìm hiểu 1 cây vàng 24k giá bao nhiêu tiền?  Thì các bạn cần tìm hiểu đơn vị để đo lường vàng tại Việt Nam như thế nào? Nếu như vàng quốc tế được đo lường bằng Ounce thì vàng trong nước lại được tính theo đơn vị riêng cụ thể là: phân vàng, chỉ vàng và cây vàng (lượng vàng). 

Dưới đây là quy định về trọng lượng vàng cho các bạn tham khảo: 

1 Cây vàng = 10 chỉ vàng = 100 phân vàng 

1 Chỉ vàng = 10 phân vàng. 

Nếu tính theo khối lượng chúng ta có cách tính sau đây:

1 Chỉ vàng = 3,75 gam 

1 Cây vàng = 10 chỉ vàng = 10 x 3,75 = 37,5 gam = 0,0375kg 

Trên thị trường có rất nhiều loại vàng khác nhau nhưng vàng 24k là loại có giá trị nhất. 

Các loại vàng được bán trên thị trường hiện nay 

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại vàng được kinh doanh. Mỗi một loại sẽ được kinh doanh phục vụ những mục đích khác nhau. Cụ thể:

 • Vàng ta/vàng 24k/vàng 9999 thường được dùng để mua bán – trao đổi để kiếm lời hoặc dùng để tích trữ tài sản. 
 • Vàng trắng 10k/14k/18k được sử dụng để làm trang sức đeo hàng ngày ít có giá trị tích lũy. 
 • Vàng tây là loại vàng 10k/14k/18k đây là loại vàng cũng được sử dụng làm vàng trang sức. 

Một số lưu ý để mua vàng an toàn và đảm bảo chất lượng

Vàng là loại mặt hàng có giá trị cao. Nên khi mua vàng các bạn cũng cần trang bị kiến thức để có thể mua được vàng an toàn. Cụ thể: 

1 Cây vàng bao nhiêu tiền? 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

 • Các bạn cần tìm hiểu về loại vàng mình cần mua một cách kỹ càng. Ví dụ mua vàng 24k thì phải xem giá mua vào – bán ra là bao nhiêu? Tiếp đến là hình dạng và định lượng của vàng. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà lựa chọn loại phù hợp. Nếu mua vàng để tích trữ nên mua vàng miếng hoặc vàng nhẫn tròn trơn. 
 • Nên chọn mua vàng của những thương hiệu lớn để đảm bảo chất lượng của vàng. Các bạn không nên mua vàng trôi nổi không rõ nguồn gốc sẽ gặp tình trạng vàng giả, vàng kém chất lượng. 
 • Nên kiểm tra chất lượng của vàng trước khi mua. Hiện nay có rất nhiều dòng máy có thể kiểm tra được vàng đơn giản và dễ sử dụng. 
 • Lưu trữ vàng ở những nơi kín đáo, tránh ánh sáng trực tiếp hay những nơi ẩm mốc dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng của vàng. 
 • Mua vàng ở đâu thì nên bán vàng ở đó để đảm bảo bán được vàng với mức giá tốt nhất. 

Giá vàng miếng ngày 13.04 đang ở mức mức 81,30 triệu đồng –  83,40 triệu đồng/1 lượng (mua vào/bán ra).

Cập nhật nhanh giá vàng 24k ngày hôm nay 

Tính đến thời điểm 6h sáng hôm nay ngày 13.04.2024, giá vàng 24k đang được Bảo Tín Minh Châu niêm yết như sau: 

 • Giá vàng nhẫn tròn trơn hiện đang ở mức 75,89 triệu đồng/1 cây mua vào và 77,79 triệu đồng/1 cây bán ra. 
 • Giá vàng miếng 24k đang niêm yết ở mức 81,30 triệu đồng/1 cây mua vào và 83,40 triệu đồng/1 cây bán ra. 

Tính từ thời điểm đầu tháng 4 đến nay, giá vàng 24k tại Việt Nam có xu hướng tăng liên tục và chưa có dấu hiệu giảm. Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế thì giá vàng sẽ chưa có dấu hiệu giảm. Bởi vì một bộ phận nhà đầu tư đã có tâm lý chuyển đổi đầu tư vàng do tình hình kinh tế thế giới có nhiều biến động. Đầu tư vàng được xem là kênh trú ẩn an toàn và vững chắc. 

Đầu tư vàng liệu có phải sự lựa chọn thông minh? 

Bên cạnh chứng khoán, bất động sản hay trái phiếu, vàng được đánh giá là kênh đầu tư an toàn cho các nhà đầu tư tham khảo. Từ xa xưa, ông bà ta vẫn mua vàng để tích trữ tài sản. Lượng vàng vật chất được mua có giá trị vĩnh cửu theo thời gian. 

Giá trị của vàng theo thời gian có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, vàng không biến động quá nhiều nên để sinh lời cao hay sinh lời nhanh chóng thì khó có thể đáp ứng được. Nếu bạn có khoản tiền nhàn rỗi chưa dùng đến có thể lựa chọn vàng để giữ tiền. Cách này sẽ giúp bạn đảm bảo giữ được tiền không lo bị mất giá. 

Đầu tư vàng hiện đang là lĩnh vực được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Một số lưu ý để đầu tư vàng thông minh 

Hiện nay, các nhà đầu tư có 3 cách đầu tư vàng phổ biến cho các bạn tham khảo: 

Đầu tư vàng vật chất 

Đây là cách các bạn cầm tiền ra cửa hàng vàng mua vàng theo kiểu nhẫn tròn trơn, vàng miếng 24k đem về nhà cất trữ. Với cách đầu tư này, bạn sở hữu được số lượng vàng có giá trị tương đương với số tiền mình bỏ ra đầu tư. Hình thức đầu tư này an toàn và khó có thể sinh lời cao trong một thời gian ngắn. 

Đầu tư vàng thông qua các quỹ trao đổi vàng ETF 

Các quỹ trao đổi vàng ETF sẽ thay bạn đầu tư vào vàng an toàn và sinh lời cao. ETF là quỹ đầu tư cho phép các nhà đầu tư có thể đặt lịch mua – bán  hay trao đổi vàng online mà không cần sở hữu vàng vật chất. Vàng này không phải vàng hữu hình nên các bạn không còn lo lắng bảo quản vàng như thế nào. 

Hợp đồng mua bán vàng tương lai 

Đây là hình thức mua vàng phái sinh, các bạn có thể làm hợp đồng mua bán vàng trong tương lai. Bạn có thể chọn mua bán vàng ở một thời điểm nhất định. Hợp đồng mua bán vàng tương lai thường có giá trị rất lớn. Và khi hợp đồng đến hạn người bán vàng phải bàn giao vàng cho người mua theo giá đã thỏa thuận. 

Lưu ý: Đầu tư vàng theo hình thức này có lợi nhuận lớn nhưng tính rủi ro lại khá cao. Nên các bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm đầu tư mới nên tham gia. 

Ứng dụng 3Gang giúp bạn đầu tư an toàn và sinh lời cao.

Đầu tư an toàn, sinh lời cao với ứng dụng 3Gang 

Tính đến thời điểm hiện nay, vàng đã liên tục biến động về giá. Nên nếu muốn tham gia đầu tư vàng cần cân nhắc thời điểm thích hợp để vào tiền. Ngoài ra, nếu các bạn muốn đầu tư an toàn và sinh lời cao. Hãy tham khảo hình thức đầu tư thông minh của ứng dụng 3Gang. Với 3Gang các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 

 • Bạn có thể bắt đầu đầu tư ngay với số vốn chỉ từ 50.000 VNĐ. 
 • Giao dịch công khai, minh bạch được kiểm toán an toàn. 
 • Hỗ trợ khách hàng nạp/rút tiền đầu tư 24/7. 
 • Miễn phí giao dịch và phí quản lý tài khoản. 
 • Không phải nộp thuế thu nhập cá nhân. 

Tạm kết: 

Bài viết trên đây, chúng tôi đã giải đáp với các bạn 1 cây vàng 24k bao nhiêu tiền? Hy vọng sẽ giúp các bạn cân nhắc và lựa chọn cho mình hình thức đầu tư phù hợp. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tham khảo và đầu tư vào ứng dụng 3Gang. Hãy tham khảo ngay mọi thông tin tại website:  https://3gang.vn/ hoặc liên hệ qua số hotline: 1900 3492 để được tư vấn và hỗ trợ ngay nhé!