Phí thường niên ACB là gì? Những vấn đề cần chú ý để không bị trừ phí thường niên vô lý

Phí thường niên ngân hàng ACB là gì?

Phí thường niên ACB là gì? Mức phí thường niên ACB mới nhất là bao nhiêu? Đây là những câu hỏi luôn được người dùng dịch vụ của ngan hàng ACB quan tâm và thắc mắc nhiều. Bài viết sau đây 3Gang sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất và hữu ích nhất về phí thường niên ACB. Mời bạn đọc cùng dõi theo để thu thập thêm kiến thức cần thiết nhé!

>> Xem thêm: https://3gang.vn/top-8-app-dau-tu-tich-luy/

Tổng quan về ngân hàng ACB

Tổng quan về ngân hàng ACB
Tổng quan về ngân hàng ACB

Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu có tên tiếng Anh đầy đủ là Asia Commercial Joint Stock Bank, được gọi tắt là ngân hàng Á Châu và được viết tắt là ACB. Ngân hàng ACB thành lập từ 4/6/1993 và sau 17 năm hoạt động phát triển đến 31/12/2010 thì vốn điều lệ của ngân hàng này đã đạt đến 9,376,965,060.000 VND.

ACB đã trải qua hơn 20 năm hoạt động phát triển. Đây là cả một quá trình phấn đấu, nỗ lực không ngừng của ngân hàng ACB để mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ và giá trị nhất. Đến thời điểm hiện tại, mạng lưới ngân hàng ACB xuất hiện dày đặc với hơn 350 chi nhánh và phòng giao có mặt tại những vùng kinh tế phát triển ở 47 tỉnh thành trên khắp cả nước.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-tich-luy/

Ngân hàng ACB có tốt không?

Ngân hàng ACB có tốt không?
Ngân hàng ACB có tốt không?

Ngân hàng ACB hoạt động dựa trên nguyên tắc lấy khách hàng làm trọng tâm. Vì vậy chất lượng và uy tín của ngân hàng luôn được đặt lên hàng đầu. ACB sở hữu đội ngũ nhân viên có chuyên môn và năng lực để luôn sẵn sàng, tận tình hướng dẫn khách hàng thực hiện các hồ sơ và các thủ tục tại ngân hàng. Ngoài ra, ACB còn chứng minh được khả năng và sự uy tín của mình thông qua các giải thưởng danh giá:

 • ACB vinh dự góp mặt trong TOP 10 doanh nghiệp tư nhân có mức lợi nhuận cao nhất Việt Nam.
 • ACB cũng được Việt Nam Report đánh giá và xếp hạng trong TOP 10 ngân hàng thương mại uy tín nhất ở nước ta.
 • Nhiều năm liền, ACB đã góp mặt trong TOP các doanh nghiệp minh bạch nhất
 • Trong hội nghị thường niên JCB, ACB được vinh danh ở hạng mục phát hành thẻ.
 • Năm 2020 Forbes Việt Nam vinh danh 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và ACB vinh dự là 1 trong 6 cái tên trong lĩnh vực ngân hàng có mặt trong danh sách này.
 • Cũng trong năm 2020, ACB được tạp chí Nhân sự hàng đầu khu vực HR Asia vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2020.
 • ACB được The Asian Banker bình chọn là Ngân hàng bán lẻ được tin dùng nhất Việt Nam và xếp thứ 10 trong khu vực Châu Á.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/chon-kenh-dau-tu-va-tich-luy-nao-an-toan-cho-tuong-lai/

Các vấn đề liên quan đến phí thường niên ACB

Các vấn đề liên quan đến phí thường niên ACB
Các vấn đề liên quan đến phí thường niên ACB

Khi bạn sử dụng thẻ ATM của Ngân hàng ACB hay của bất kỳ ngân hàng nào khác, bạn đều phải đóng phí thường niên theo đúng quy định. Và có rất nhiều người sẽ thắc mắc phí thường niên ACB là gì?

Phí thường niên ACB là phí mà ngân hàng ACB thu dùng để duy trì tài khoản, thẻ và các tiện ích của thẻ mà người dùng đang sử dụng trong vòng một năm. Phí thường niên sẽ được áp dụng ngay khi bạn mở tài khoản và có thẻ ở ACB. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của ACB lâu dài thì việc đóng phí thường niên là vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp đảm bảo các quyền lợi mà ngân hàng cung cấp. Mỗi loại thẻ sẽ có các mức phí khác nhau.

1. Mục đích thu phí thường niên của ACB là gì?

Mục đích chủ yếu của phí thường niên ACB là để duy trì các tiện ích mà thẻ ATM mang lại cho bạn. Loại phí này thường sẽ được trừ trực tiếp vào tài khoản của bạn. Nếu bạn mở tài khoản nhưng lại không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của ACB thì bạn sẽ không phải trả khoản phí này.

Ngay từ thời điểm bạn mở thẻ thì ngân hàng sẽ bắt đầu tính loại phí này và tùy từng loại thẻ thì phí thường niên sẽ khác nhau và thời gian đóng cũng sẽ khác nhau.

2. Phí quản lý tài khoản ACB có phải là phí thường niên không?

Thực tế có rất nhiều người nhầm lẫn phí quản lý tài khoản là phí thường niên. Đây đều là 2 khoản phí dịch vụ mà ACB trừ vào tài khoản hàng tháng nhưng chúng không phải là một.

3. Phí thường niên thẻ tín dụng ACB

Đây là khoản phí mà ngân hàng ACB trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng đối với thẻ tín dụng. Khoản phí này bạn cần phải thanh toán cho ngân hàng và từng hạng thẻ sẽ có các mức giá khác nhau.

Chỉ có thẻ ATM thuộc loại thẻ tín dụng thì mới phải thanh toán phí thường niên này. ACB sẽ thu phí trực tiếp bằng phương pháp thu vào khoản nợ hàng tháng của người dùng.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/app-dau-tu-va-tich-luy-tai-san-uy-tin-nhat-hien-nay-ban-da-biet/

4. Phí quản lý tài khoản thẻ của ngân hàng ACB

Khi dùng dịch vụ thẻ thanh toán của ACB bao gồm dịch vụ Internet Banking, Mobile Banking thì ngân hàng sẽ trừ vào tài khoản của bạn hàng tháng. Đây là khoản phí bắt buộc nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán để giao dịch những giao dịch cơ bản ở máy ATM hay hệ thống máy POS hay dùng để mua sắm thanh toán online…

Ngân hàng ACB có những quy định về các loại phí quản lý tài khoản ACB như sau:

 • Phí duy trì tài khoản: Đây là khoản phí mà bạn phải đóng khi mới tiến hành đăng ký sử dụng dịch vụ thẻ ATM ở ngân hàng ACB
 • Phí dịch vụ SMS Banking: Phí này sẽ đảm bảo cho bạn luôn luôn nhận được thông báo biến động số dư mỗi khi tài khoản diễn ra giao dịch.
 • Phí Internet Banking: Phí này để duy trì khi bạn dùng hệ thống ngân hàng điện tử trong những giao dịch như chuyển tiền, mua sắm online, thanh toán trực tuyến….

Những khoản phí này hệ thống sẽ tự động trừ vào tài khoản của bạn tùy thuộc vào loại hình dịch vụ của ACB mà bạn đang sử dụng.

5. Mức phí quản lý tài khoản ACB cụ thể như thế nào?

Mức phí quản lý tài khoản của ACB được quy định như sau:

Đối với thẻ tín dụng:

 • Phí làm thẻ: Miễn phí hoàn toàn.
 • Phí thường niên: thẻ chính là 299.000đ/thẻ/năm, thẻ phụ là 149.000đ/thẻ/năm.

Đối với thẻ ghi nợ:

 • Phí làm thẻ là 30.000đ/thẻ.
 • Phí thường niên là 50.000đ/năm.
 • Phí quản lý tài khoản là 15.000đ/tháng.

Đối với thẻ trả trước:

 • Phí làm thẻ là 199.000đ/thẻ.
 • Phí thường niên là 399.000đ/thẻ/năm.

6. Không đóng phí quản lý tài khoản ACB có được hay không?

Phí quản lý tài khoản ACB là khoản phí bắt buộc khi bạn sử dụng dịch vụ của ngân hàng này, đây là khoản phí áp dụng cho tất cả khách hàng của ACB. Hàng tháng không đóng khoản phí này thì có được không?

Thông thường, hệ thống ngân hàng sẽ tự động trừ phí vào tài khoản của bạn. Nếu tài khoản của bạn không đủ đáp ứng cho những khoản phí của ACB thì hệ thống sẽ lưu trữ và tự động trừ vào số tiền nộp mới mà bạn nạp vào thẻ. Trong trường hợp bạn không sử dụng tài khoản đó nữa và số dư không đủ thanh toán những khoản nợ phí cho ngân hàng thì lúc này hệ thống ACB sẽ ghi nhận vào khoản phí tổn thất của ngân hàng.

Những lưu ý bạn nên biết để không bị trừ phí quản lý tài khoản ACB một cách vô lý

Những lưu ý bạn nên biết để không bị trừ phí quản lý tài khoản ACB một cách vô lý
Những lưu ý bạn nên biết để không bị trừ phí quản lý tài khoản ACB một cách vô lý

Đôi khi hệ thống ACB sẽ xảy ra lỗi và tài khoản của mọi người bị trừ tiền nhiều lần. Để hạn chế tình trạng này xảy ra thì bạn đọc cần lưu ý một số trường hợp sau:

 • Bạn không nên đăng ký nhiều dịch vụ cùng lúc mà không sử dụng đến. Bạn chỉ nên chọn 1 đến 2 dịch vụ có chức năng tương tự nhau để sử dụng.
  Nếu không sử dụng dịch nào thì bạn hãy đến hệ thống chi nhánh ngân hàng ACB để trực tiếp yêu cầu hủy dịch vụ đó bởi không hủy thì tài khoản của bạn sẽ bị trừ phí liên tục.
 • Thường xuyên kiểm tra lịch sử giao dịch của mình để nắm được biến động số dư. Nếu bạn nhận thấy khoản phí nào bị trừ nhiều lần trong một tháng thì hãy liên hệ ngay đến ngân hàng để khiếu nại.

Vừa rồi là những thông tin quan trọng mà bạn đọc cần nắm được về phí thường niên ACB. Thông qua bài viết này, 3Gang hy vọng bạn đã chắt lọc được những kiến thức cần thiết phục vụ cho bản thân. Cuối cùng, chúng tôi chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi bài viết phí thường niên ACB là gì!