Một số cách kiếm tiền tại nhà phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng

Kinh nghiệm kiếm tiền online cho sinh viên tránh lừa đảo

Có thể kiếm tiền tại nhà không? Có những cách nào để kiếm tiền tại nhà? Đây là những câu hỏi mà 3Gang nhận được khá nhiều trong thời gian vừa qua. Chính vì vậy mà ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc này.

Kiếm tiền tại nhà là làm gì? 

Kiếm tiền tại nhà là hình thức kiếm tiền được quan tâm và phổ biến trong những năm trở lại đây. Với sự phát triển của nền kinh tế cùng sự bùng nổ của khoa học công nghệ, internet, nhiều người đã lựa chọn việc làm online tại nhà để kiếm thêm thu nhập. Đây là công việc giúp bạn có thể thực hiện ngay ở nhà mà không cần đến cơ quan, công ty.

Hiện nay, có 2 xu hướng kiếm tiền tại nhà đang diễn ra phổ biến, đó là:

  • Coi việc kiếm tiền online tại nhà là công việc chính, toàn thời gian
  • Coi việc kiếm tiền online tại nhà là việc partime bên cạnh công việc chính.

Từ 2 xu hướng này, mỗi người sẽ chọn cho mình một công việc, cách thức để thực hiện nó. , một phương pháp để áp dụng được công việc cho chính mình.

Lợi ích của việc kiếm tiền tại nhà

Hình thức kiếm tiền tại nhà này khá đơn giản, tiện lợi, giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, công sức di chuyển đến nơi làm việc, vừa có thêm một khoản thu thụ động. Tùy vào mục tiêu, công việc mà số tiền bạn kiếm được có thể là nhiều hoặc ít.

Cách kiếm tiền tại nhà cho sinh viên

Nếu bạn chỉ muốn kiếm việc làm online để không lãng phí thời gian rảnh rỗi của mình và đa dạng được nguồn thu nhập, công việc này tất nhiên sẽ khó mà mang lại thu nhập cao cho bạn được. Còn nếu bạn thực sự đầu tư thời gian, công sức của mình vào việc đó, bạn sẽ có một khoản thu nhập khá lớn.

Lợi ích của việc kiếm tiền tại nhà
Lợi ích của việc kiếm tiền tại nhà

Một số cách kiếm tiền tại nhà phổ biến nhất mà bạn có thể áp dụng

1. Làm YouTuber

YouTube cho phép người dùng tự tạo các video về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như thể thao, bóng đá, phim ảnh, âm nhạc, game,…. nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn công việc trở thành Youtuber. Bạn chỉ cần quay video, sau đó, tải lên YouTube. Nếu video của bạn thỏa mãn các yêu cầu nhất định, nó sẽ được gắn Google AdSense và từ đây, các quảng cáo sẽ tự động được thêm vào video. Nếu người xem click vào các quảng cáo đó, bạn sẽ nhận được tiền.

2. Làm Affiliate marketing và bán hàng

Affiliate marketing là cách kiếm tiền tại nhà phù hợp với những bạn đang có blog hoặc website riêng và còn hoạt động. Bạn có thể đăng ký quảng bá sản phẩm nào đó trên trang page của mình và nhận một mức hoa hồng nhất định từ đơn vị muốn bạn quảng bá sản phẩm.

Khi có người vào trang của bạn và truy cập những đường link này, bạn sẽ nhận được tiền. Lưu ý rằng, những sản phẩm, dịch vụ mà bạn tiếp thị nên là những sản phẩm, dịch vụ mà bạn quan tâm hoặc chúng có liên quan trực tiếp đến chủ đề trên website của bạn.

3. Xây dựng và phát triển Blog

Với những người đam mê văn chương, viết blog sẽ là một gợi ý hay ho. Công việc này không chỉ giúp bạn thỏa được đam mê mà còn giúp bạn tăng thêm thu nhập. Ở Việt Nam, có một số blogger nổi tiếng là Mai Tình Yêu, Giang Ơi, Trang Hạ… 

Bạn có thể bắt đầu với viết bài với bất kỳ chủ đề nào. Tuy nhiên, việc nghiên cứu và lựa chọn những chủ đề đang phổ biến sẽ giúp trang của bạn dễ tiếp cận người đọc hơn. Khi trang của bạn đã nhận được sự chú ý nhất định từ cộng đồng mạng, bạn có thể kiếm tiền tại nhà thông qua quảng cáo, tài trợ thương hiệu, tiếp thị liên kết và bán sản phẩm.

Tùy vào độ nổi tiếng của trang blog mà thu nhập của bạn sẽ tỷ lệ thuận với nó.    

4. Viết sách và nhận tiền tác giả

Viết sách là công việc mà bạn phải bỏ ra khá nhiều công sức nhưng đổi lại, bạn sẽ nhận được nguồn thu nhập thụ động khá hiệu quả.

Viết sách và nhận tiền tác giả
Viết sách và nhận tiền tác giả

Nếu bạn có thể bán cuốn sách mình tự viết cho một nhà xuất bản và họ đồng ý trả tiền theo lượng sách đã phân phối, bạn sẽ có một nguồn thu không nhỏ. Lúc này, bạn sẽ được nhận một tỷ lệ % cho mỗi cuốn sách được bán ra. Càng có nhiều người mua, thu nhập của bạn sẽ càng lớn.

5. Kinh doanh bán hàng online

Bán hàng online hiện đã và đang trở thành một xu hướng kiếm tiền tại nhà của rất nhiều người.

Với hình thức này, bạn có thể không cần bỏ vốn hoặc bỏ ra một số vốn để nhập hàng. Sau đó, bạn có thể đăng sản phẩm lên các sàn thương mại điện tử Shopee, Tiki, Lazada, Zalo, Facebook, Instagram, TikTok… để bán hàng.

6. Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Nếu bạn có kiến thức về tài chính chứng khoán, bạn có thể tham gia đầu tư vào thị trường này. Bằng việc xây dựng một danh mục các cổ phiếu có cổ tức cao, bạn có thể tạo ra được khoản thu nhập với lợi nhuận cao hơn nhiều so với việc lãi suất gửi tiền vào ngân hàng.

7. Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản cũng là một cách kiếm tiền tại nhà. Tuy nhiên, hình thức này đòi hỏi bạn phải có vốn lớn, có hiểu biết chuyên môn về thị trường, phải nhanh nhạy với những thông tin liên quan đến bất động sản.

Khi đã có bất động sản trong tay, bạn có thể bán đi để ăn chênh lệch hoặc cho người có nhu cầu sử dụng thuê lại.

8. Đánh máy kiếm tiền tại nhà bằng máy tính

Với công việc này, bạn không cần có bất kỳ kinh nghiệm gì mà chỉ cần có máy tính kết nối mạng, rành về tin học văn phòng. Chỉ cần tuân thủ việc nộp thành phẩm đúng hạn là bạn đã có thêm một nguồn thu nhập trong khoảng thời gian nhàn rỗi của mình.

Công việc này có tính chất khá nhàn rỗi nên mức thu nhập mà bạn nhận được sẽ không cao như nhiều việc kiếm tiền tại nhà khác.

9. Tạo ảnh hưởng trên Instagram để kiếm tiền online

Việc kiếm tiền online tại nhà trên Instagram sẽ diễn ra khi bạn được các nhãn hàng thuê review, quảng bá sản phẩm của họ
Việc kiếm tiền online tại nhà trên Instagram sẽ diễn ra khi bạn được các nhãn hàng thuê review, quảng bá sản phẩm của họ

Cũng giống như Youtube, bạn cần xây dựng và phát triển tài khoản Instagram của mình một chủ đề nào đó. Chủ đề bạn chọn nên là chủ đề đang phổ biến và sẽ trở thành xu hướng trong tương lai gần vì chỉ những chủ đề này mới tiếp cận được nhiều khách hàng.

Việc kiếm tiền online tại nhà trên Instagram sẽ diễn ra khi bạn được các nhãn hàng thuê review, quảng bá sản phẩm của họ. Tùy vào yêu cầu và thỏa thuận của bạn với nhãn hàng đó mà bạn sẽ đăng tải video hay hình ảnh trên Instagram.

10. Kinh doanh online đồ handmade

Nếu bạn là người khéo tay và thích tự làm những món đồ handmade thì bạn có thể lựa chọn công việc này. Những mặt hàng mà bạn có thể tự làm để kinh doanh là thiệp, hoa, móc khóa, gấu bông, khăn, bánh,.…Bạn nên chọn cách bán hàng online vì nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cửa hàng và giúp sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và dễ bán hơn.

Bạn chỉ cần đăng bài giới thiệu và chia sẻ hình ảnh, thông tin về những sản phẩm đó lên mạng xã hội. Nếu họ thấy thích thú và muốn có sản phẩm này, họ sẽ mua của bạn đó. Nếu muốn giữ chân khách hàng, tăng lượt mua thì bạn phải biết cách nói chuyện với khách. Nếu được, hãy nhờ họ gửi feedback sau sử dụng sản phẩm để tăng độ tin cậy với những người khác.

Ngoài cách bán trên mạng xã hội, bạn có thể bán hàng online trên các trang mua sắm trực tuyến Shopee, Lazada,… Nếu có thời gian rảnh rỗi, đây là công việc kiếm tiền tại nhà khá hiệu quả mà bạn nên thử.

Kinh doanh online đồ handmade

11. Làm người dịch thuật tại nhà

Nếu bạn là người có khả năng ngoại ngữ và dịch được văn bản nước ngoài thì dịch thuật sẽ là một công việc mà bạn có thể cân nhắc. Bạn có thể chủ động cộng tác với các trung tâm dịch thuật hoặc những trang báo mạng. Ngoài ra, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các trang web phim, truyện,… vì đây là các website có nhu cầu tuyển nhiều dịch thuật viên .

Dịch thuật là một trong những công việc linh động và bạn có làm ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào. Công việc này cũng tạo ra một khoản thu nhập cao, đặc biệt là với các ngôn ngữ ít thông dụng, số thù lao bạn nhận được sẽ lớn hơn. Tuy nhiên, bạn phải làm đúng và đủ thời gian mà bên yêu cầu đã đưa ra.

12. Viết content SEO web

Marketing đang rất phát triển hiện nay và content SEO là không thể thiếu. Do đó, việc thiếu nhân lực viết bài content SEO web là điều dễ hiểu ở nhiều công ty.

Nếu bạn có khả năng viết bài và có máy tính kết nối mạng, bạn có thể nhận việc viết content về làm tại nhà. Các công ty nhỏ, cửa hàng mỹ phẩm,… thường tuyển dụng cộng tác viên để viết bài cho họ. Khi làm công việc này, bạn sẽ có thêm kiến thức về nhiều lĩnh vực khác nhau trong xã hội. Hơn nữa, mức thu nhập cho việc này cũng khá cao. Trung bình một bài khoảng 1000 chữ bạn sẽ nhận được 70 – 80.000 VND, tùy từng công ty.

13. Kiếm tiền tại nhà bằng việc chơi Game

Nếu bạn là người đam mê với các trò game thì đây chắc chắn là lựa chọn hoàn toàn phù hợp cho bạn rồi. Có lẽ nhiều bạn không tin rằng chơi game còn có thể kiếm tiền vì có rất nhiều người phải bỏ ra cả đống tiền để đầu tư vào game, cày game và nâng cấp nhân vật trong game.

Kiếm tiền tại nhà bằng việc chơi Game
Kiếm tiền tại nhà bằng việc chơi Game

Tuy nhiên, chắc bạn cũng biết, ở nước ta có khá nhiều streamer nổi lên nhờ chơi game và đã kiếm được hàng chục triệu đồng, thậm chí lớn hơn thế rất nhiều mỗi tháng, ví dụ như Độ Mixi, Virus, Pewpew,… Đây đều là các streamer nổi tiếng hiện nay với mức thu nhập được xếp vào hàng khủng. Mỗi ngày họ đều làm livestream game, sau đó làm thêm một số chủ đề khác. Khi đã nổi tiếng, các video của họ đều thu hút rất nhiều lượt xem.

14. Nhận gia công sản phẩm tại nhà

Hiện nay có rất nhiều khu công nghiệp không đủ nhân công để làm hết số việc cần thiết. Do đó, họ đã tuyển người nhận gia công sản phẩm tại nhà. Nếu bạn là người có thời gian rảnh và có thể làm những việc này, bạn có thể nhận hàng về làm. Sau khi làm xong, bạn sẽ gửi lại doanh nghiệp, công ty đúng thời gian đã hẹn và nhận thù lao theo như thỏa thuận, tương xứng với công sức mình bỏ ra.

Một ngày bạn có thể kiếm được từ 100.000 – 200.000 VND. Công việc này cũng khá là ổn định và tạo được mức thu nhập cũng kha khá. Khu công nghiệp chỉ nghỉ vào các ngày lễ và chủ nhật nên bạn cũng sẽ như vậy. Thông thường, các mặt hàng được thuê gia công sẽ là giày, mi giả, bánh cúng, lắp bút, đính đá tranh, hạt cườm, thêu tranh…

Lưu ý rằng, công việc này cần phải làm trong thời gian quy định của công ty thuê gia công. Do đó, bạn cần đảm bảo về mặt thời gian và cố gắng hoàn thành xong công việc đó một cách nhanh chóng.

15. Nhận dạy gia sư tại nhà

Nhận gia sư tại nhà là công việc có tính chất khá nhẹ nhàng, chỉ cần bạn có kiến thức là đã có thể lựa chọn công việc này rồi. Hiện nay, mức thu nhập cho công việc này cũng khá cao. Bạn có thể dùng mối quan hệ bạn bè, người thân hoặc thông qua các trung tâm gia sư để kiếm việc làm.

Trên đây là một số công việc kiếm tiền tại nhà khá phổ biến hiện nay mà 3Gang muốn chia sẻ đến bạn đọc, nhất là những bạn đang muốn tìm việc làm thêm ở nhà. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn tạo ra một nguồn thu nhập thụ động cho chính mình.