Một số công việc kiếm tiền không cần vốn phổ biến hiện nay

Bạn muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải cuộc sống hàng ngày hoặc muốn tích lũy cho tương lại. Bạn có ít vốn, thậm chí là không có vốn. Vậy làm thế nào để kiếm tiền không cần vốn. Cùng 3Gang.vn đi tìm câu trả lời trong bài viết về cách kiếm tiền không cần vốn của chúng tôi nhé.

Kiếm tiền không cần vốn có thật hay không?

Nếu bạn đang thắc mắc với câu hỏi này thì chúng tôi xin trả lời rằng “Kiếm tiền không cần vốn hoàn toàn là có thật”. Thứ bạn cần là máy tính hoặc smartphone có kết nối internet.

Bạn hoàn toàn có thể bán hàng trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,… hoặc Facebook. Hoặc cũng có thể là nhận các công việc Freelancer về làm tại nhà, chơi game, xem quảng cáo, tham gia trả lời các cuộc khảo sát, dạy học tại nhà…

Tùy vào yêu cầu của công việc mà bạn sẽ nhận được một mức thù lao nhất định. Do đó, hãy cân nhắc thật kỹ khả năng cũng như thời gian của mình để tìm được một công việc kiếm tiền không cần vốn phù hợp nhất với mình nhé.

Một số công việc kiếm tiền không cần vốn phổ biến hiện nay

1. Cộng tác viên content

Cộng tác viên viết bài là một công việc khá HOT hiện nay, đặc biệt phù hợp với những bạn sinh viên các bạn có khả năng viết lách. Khi làm công việc này, bạn sẽ không bị ràng buộc hoặc chịu sự quản lý của bất cứ ai.

Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy tính có kết nối mạng và nhận yêu cầu từ đơn vị thuê công tác viên. Sau đó viết bài liên quan đến các chủ đề đã được giao và đảm bảo đúng nội dung cũng như thời gian nộp bài.

Bạn có thể tham khảo một số hình thức viết content hiện nay như cộng tác viên viết content chuẩn SEO, cộng tác viên viết báo, cộng tác viết bài PR, cộng tác viên viết truyện,…. Thu nhập sẽ được tính theo số bài, số từ trong bài hoặc yêu cầu của bài viết đó. Nếu muốn có thu nhập cao, bạn hãy đẩy mạnh chất lượng, tiến độ và hiệu suất viết bài.

2. Viết Blog

Viết Blog cũng là công việc dành cho những bạn yêu thích và có khả năng viết lách
Viết Blog cũng là công việc dành cho những bạn yêu thích và có khả năng viết lách

Viết Blog cũng là công việc dành cho những bạn yêu thích và có khả năng viết lách. Khác với viết content là theo yêu cầu của đơn vị thuê, viết Blog là việc bạn tự đặt ra nội dung cho Blog của mình rồi thoải mái sáng tạo nội dung theo cách riêng.

Để có thể viết Blog, bạn cần phải có một chiếc máy tính, một trang Blog tạo trên các nền tảng phổ biến như WordPress, Blogger và khả năng viết bài chuẩn SEO. Đặc biệt, bạn phải hiểu thật rõ về nội dung mà mình phát triển và biết cách truyền tải nó đến với người đọc.

Để bắt đầu kiếm tiền không cần vốn từ Blog, bạn có thể tham khảo các mô hình kinh doanh trực tuyến như tiếp thị liên kết, quảng cáo, cung cấp sản phẩm thực hoặc sản phẩm kỹ thuật số,….

Số tiền kiếm được từ việc viết Blog sẽ phụ thuộc vào độ tương tác của người đọc với website hoặc app mà bạn đăng bài. Đây được xem là một công việc tiềm năng để kiếm thêm thu nhập tại nhà.

3. Quản trị Fanpage

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân sự quản trị Fanpage đang khá cao vì hầu hết các công ty có Fanpage để quảng bá sản phẩm dịch vụ và thương hiệu. Đây sẽ là công việc phù hợp với bạn nếu bạn hiểu rõ về chính sách của các nền tảng mạng xã hội cũng như cách vận hành, phát triển Fanpage.

Với công việc quản trị Fanpage, bạn cần lên nội dung theo yêu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, có một số nơi còn yêu cầu bạn trả lời tin nhắn của khách hàng và chốt đơn nếu có thể. Tùy vào tính chất công việc mà bạn sẽ nhận được một mức thu nhập cụ thể.

4. Kiếm tiền không cần vốn với Tiktok

Bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua Tiktok
Bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua Tiktok

Tiktok hiện đang là ứng dụng được rất nhiều người sử dụng. Theo thống kê, cứ 3 người sử dụng smartphone thì sẽ có 1 người dùng Titok. Nền tảng này không chỉ có tính giải trí mà nó còn là cơ hội kiếm tiền cho rất nhiều người.

Bạn có thể kiếm thêm thu nhập thông qua Tiktok bằng cách:

 • Nếu có thể trở thành một Tiktoker chuyên nghiệp, bạn sẽ được Tiktok trả tiền cho các video có nội dung độc đáo.
 • Quay video để quảng cáo cho các nhãn hàng.
 • Nhận Donate từ việc trực tiếp livestream trên Tiktok.
 • Bán các sản phẩm, dịch vụ Affiliate từ việc đặt link.
 • Tự kinh doanh bán hàng khi đã có một lượng tương tác và người theo dõi lớn trên kênh Tiktok.

5. Kiếm tiền tại nhà với Youtube

Kiếm tiền với Youtube là hình thức kiếm tiền bằng PPC thông qua Google Adsense. Bạn chỉ cần sáng tạo nội dung video và đăng tải lên kênh Youtube của mình.

Khi kênh Youtube của bạn đã có một lượng người kem, đăng ký kênh lớn, bạn có thể đăng ký tài khoản quảng cáo trên Google Adsense. Nếu kênh Youtube và tài khoản này của bạn đã được phê duyệt, các đoạn phim quảng cáo, banne sẽ hiển thị trên mỗi video của bạn.

Khi người xem click vào video quảng cáo để xem trong thời hạn quy định hoặc click vào banner này, bạn sẽ được nhận tiền.

Đối với hình thức YouTube Partner, để có thể tham gia, bạn cần đạt 2 điều kiện sau:

 • Kênh có trên 1.000 lượt subscribe.
 • Các video trên kênh có hơn 4.000 giờ xem công khai trong vòng 12 tháng.

6. Kiếm tiền không cần vốn bằng cách trả lời khảo sát

Trả lời càng nhiều cuộc khảo sát, thu nhập của bạn càng cao
Trả lời càng nhiều cuộc khảo sát, thu nhập của bạn càng cao

Khảo sát trực tuyến là một hình thức khá phổ biến hiện nay. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên trang khảo sát trực tuyến, sau đó đăng nhập tài khoản này, trả lời các câu hỏi khảo sát khi có chiến dịch khảo sát là được.

Trả lời càng nhiều cuộc khảo sát, thu nhập của bạn càng cao. Tuy nhiên, thu nhập từ công việc này không ổn định vì không phải lúc nào cũng có các cuộc khảo sát. 

Thu nhập từ việc trả lời khảo sát sẽ được trả qua các tài khoản Paypal, Payoneer hoặc tích điểm để Voucher, thẻ điện thoại, nhận quà. Nếu chọn công việc này, bạn có thể tham khảo các trang uy tín như: Admimsy, SurveySavvy, Clixsense, PaidDataEntry, Offer Nation, Superpay, E-research-global …

7. Kiếm tiền từ việc review, đánh giá sản phẩm

Ngày nay, các quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ thường bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá. Do đó, nhiều doanh nghiệp đã quyết định thuê người khác viết bài đánh giá cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây chính là cơ hội kiếm tiền cho những bạn có khả năng viết lách tốt hoặc đã sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty.

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm trên Facebook, sẽ có người đăng tin tuyển và đưa ra mức thu nhập tương ứng. Tuy nhiên, trước khi lựa chọn đơn vị, bạn cần cẩn thận và xem xét thật kỹ lưỡng các thông tin về đơn vị tuyển dụng để tránh bị lừa.

Bạn có thể tham khảo việc viết đánh giá cho Amazon như: Gartner, G2, Fiverr, Capterra, Apper, Kirkus…

8. Dạy gia sư cho trẻ em

Nhận gia sư tại nhà là công việc rất phù hợp cho các bạn sinh viên có kiến thức về môn học nào đó, đặc biệt là ngoại ngữ. Công việc này vừa giúp bạn củng cố kiến thức, vừa tạo ra cho bạn một nguồn thu nhập thụ động.

9. Kiếm tiền không cần vốn từ các ứng dụng, app điện thoại

Bạn có nhiều ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại không cần vốn bằng nhiều cách như đọc báo, xem video, đi bộ … Công việc này không những không cần vốn mà còn khá dễ thực hiện. Bạn cũng có thể chủ động hoàn toàn thời gian, không gian cho công việc.

Bạn chỉ cần lựa chọn các app, ứng dụng điện thoại uy tín, có nguồn gốc rõ rang và được đánh giá tốt từ người dùng. Nếu chọn công việc này, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng như:

 • Đọc báo: Báo Mới, Báo Hay 24h, VN Ngày Nay, Moffin…
 • Ứng dụng đi bộ kiếm tiền: Charity Miles, Sweatcoin, Yodo, Stepbet…
 • Xem video: VN Ngày Nay, Earnhoney, Moffin…

10. Bán hàng online theo mô hình DropShipping

Dropshipping là hình thức bán lẻ mà bạn không cần thiết phải lưu trữ hàng hóa nhưng vẫn có thể tạo cho mình một gian hàng online với đa dạng các mặt hàng. Khi một khách hang muốn mua sản phẩm, bạn sẽ lấy hàng từ bên thứ ba rồi vận chuyển trực tiếp cho khách.

Dropshipping là hình thức bán lẻ có thể giúp bạn kiếm tiền không cần vốn
Dropshipping là hình thức bán lẻ có thể giúp bạn kiếm tiền không cần vốn

Từ việc mua giá thấp và bán giá cao hơn, bạn sẽ nhận được một phần lợi nhuận. Điều quan trọng ở công việc này là bạn phải nhu cầu sản phẩm của mọi người và chọn một nhà cung cấp uy tín, giá cả hợp lý.

Với công việc này, bạn cần phải xây dựng một kênh bán hàng và chuyên tâm quảng cáo cho gian hàng của mình, có thể là fanpage trên Facebook, website bán hàng hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada …

Mô hình này sẽ được hoạt động như sau: Nhà bán lẻ – Drop shipper. Khi muốn bắt đầu, bạn phải chủ động liên hệ với các nhà cung cấp cho phép drop shipping để thương lượng về chính sách và ký kết hợp đồng làm việc. Khi có đơn hàng, bạn sẽ chuyển thông tin đơn hàng cho nhà cung cấp để xử lý đơn hàng và giao đến tay khách hàng có đã đặt mua.

11. Kiếm tiền bằng Google Adsense

Google AdSense chính là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Nếu bạn hay vào các trang blog cá nhân hoặc trang báo, bạn sẽ thấy ở phần đầu trang hoặc bên lề có các banner quảng cáo. Đây chính là Google Adsense.

Để kiếm tiền không cần vốn bằng Google Adsense, bạn cần thiết kế website và phát triển nó với các bài viết mà nhiều người quan tâm để tăng lượt truy cập. Khi website của bạn đã ổn định và thu hút nhiều người xem, bạn sẽ nhận được lời đề xuất đặt quảng cáo của Google. Nếu bạn chấp nhận hợp tác thì bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập từ công việc này.

Một số cách kiếm tiền không cần vốn mà bạn không nên tham gia

Có rất nhiều công việc kiếm tiền online nhưng không phải công việc nào cũng uy tín. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ và tránh những công việc có tính chất lừa đảo, lợi ích thấp, doanh thu kém, không mang lại kinh nghiệm, không ổn định,… Ví dụ như nhập mã captcha, ngày làm 2 – 3 giờ, nhập dữ liệu, chuyển tiền theo tuần, tháng qua ATM,…..

Bạn có thể làm những công việc này vào lúc rảnh rỗi. Số tiền mà bạn kiếm được sẽ tương đường với số lượng mã bạn đã nhập. Công việc này tuy không xấu nhưng nó không mang lại cho bạn kinh nghiệm, thâm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ lừa đảo nên bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Những điều cần chú ý khi kiếm tiền online tại nhà

Nếu bạn muốn kiếm tiền không cần vốn tại nhà mà có nguồn thu nhập ổn định, và ngày càng gia tăng, bạn hãy lưu ý những vấn đề sau:

 • Chủ động xác thực thông tin: Bạn cần tìm hiểu thật kỹ hình thức kiếm tiền mà mình muốn đăng ký, ví dụ như nguyên tắc hoạt động như thế nào, nên cẩn trọng những vấn đề gì, hoa hồng ra sao, cách thức thanh toán như thế nào…..
 • Hiểu rõ dịch vụ, sản phẩm của mình: Hiểu rõ dịch vụ, sản phẩm mình bán sẽ giúp bạn thuyết phục người mới tin tưởng vào bạn cũng như sản phẩm của bạn.
 • Không vội vàng: Không có việc gì là dễ dàng nên nếu chưa thành công ngay, bạn đừng vội nản, hãy kiên trì, cố gắng để đưa ra lựa chọn phù hợp với mình.
 • Tìm hiểu thật kĩ về các khoá học online trước khi đăng kí tham gia.
 • Nâng cao kĩ năng tìm kiếm các thông tin trên Google.
 • Chọn cộng tác với những đơn vị uy tín, có hình thức thanh toán rõ rang.

Trên đây là những app kiếm tiền tại nhà mà bạn có thể tham khảo. Đây đều là những công việc tạo ra một nguồn thu nhập tốt và không quá khó để thực hiện. Hãy chọn cho mình một công việc phù hợp nhất và chúc bạn thành công với lựa chọn của mình nhé.