Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không?

Chứng khoán hiện đang là kênh đầu tư được quan tâm nhất hiện nay nhờ vào khả năng sinh lời và dễ dàng tiếp cận thông tin. Vậy liệu chứng khoán có phải là kênh đầu tư hiệu quả trong thời điểm này? Hãy cùng 3Gang làm rõ vấn đề trên qua bài viết sau đây:

Chỉ số PEG là gì? Công cụ để đầu tư chứng khoán hiệu quả

1. Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không?

Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không?
Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này hay không?

Đầu tư chứng khoán mang lại lợi nhuận cho người tham gia nhờ vào sự chênh lệch giá hoặc cổ tức. Chứng khoán có thể tăng hoặc giảm, chính vì vậy, trong khả năng sinh lời luôn luôn tiềm ẩn rủi ro.

Việc giá chứng khoán biến động phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản và kỹ thuật. Trong đó, các yếu tố cơ bản sẽ đến từ nền kinh tế vĩ mô, chính trị, ngành nghề, khả năng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và yếu tố kỹ thuật đến từ mức cung cầu thị trường hoặc thị yếu nhà đầu tư.

Cắt lỗ là gì? Một số nguyên tắc cắt lỗ bạn cần biết trong đầu tư chứng khoán

Nhà đầu tư có thể kiếm lời từ thị trường nếu như có khả năng phán đoán và sự phân tích tốt. Khi đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức cùng với một tâm lý sẵn sàng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm đến chứng khoán mà không cần phải lo ngại bất cứ điều gì.

Trong bối cảnh như hiện nay, rất khó giao dịch để có thể tìm kiếm lợi nhuận. Nhà đầu tư được khuyên nên thận trọng, cần co gọn danh mục và tập trung vào cổ phiếu cụ thể thay vì tập trung tham chiếu chỉ số chung. Nhà đầu tư cần giữ vững tâm lý và tuân thủ chiến lược giao dịch để đảm bảo nguồn vốn trong giai đoạn thị trường nhạy cảm này.

Triển vọng của thị trường chứng khoán trong quý 2/2023, Chứng khoán VCBS nhận định rằng chỉ số VN-Index sẽ tiếp tục xu hướng dao động trong khoảng 1.020 – 1.120 điểm.

Xét trong trung hạn thì nhịp hồi phục của chỉ số VN-Index từ vùng đáy gần nhất là 900 điểm, tính từ thời điểm nửa cuối tháng 11/2022 cho đến hiện tại, điều này đang phản ánh xu hướng biến động của mặt bằng lãi suất Việt Nam đồng.

Kinh nghiệm đầu tư chứng khoán dài hạn hiệu quả

Dựa trên cơ sở kỳ vọng tín dụng không tăng trưởng nóng dẫn đến mặt bằng lãi suất sẽ tiếp tục có xu hướng hạ nhiệt trong những tháng còn lại của năm 2023, VCBS sử dụng mô hình tương quan giữa VN-Index và biến động mặt bằng lãi suất, VCBS đưa ra kỳ vọng mức cao nhất của chỉ số VN-Index trong năm 2023 sẽ đạt khoảng 1.180 điểm, tương ứng thấp hơn ~22% so với mức đỉnh của năm 2022.

VN-Index hiện đang đối mặt với nguy cơ giảm về các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn nếu như không vượt lên trở lại vùng kháng cự 1.068-1.073 điểm trong tuần này. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1.030-1.035 điểm tương ứng đường kênh dưới của kênh sideway biên độ rộng từ tháng 12/2022 đến thời điểm hiện tại.

Giai đoạn này sẽ thích hợp với các nhà đầu tư ưa thích trading và có khẩu vị rủi ro cao. Nhà đầu tư có thể tập trung mua đón đầu ở các phân lớp cổ phiếu chưa tăng thuộc các nhóm ngành bán lẻ, xây dựng và vật liệu, hóa chất, bất động sản và khu công nghiệp.

Đối với những vị thế đang nắm giữ trong danh mục thì nhà đầu tư nên thực hiện tái cơ cấu hoặc là giảm tỷ trọng cổ phiếu nếu các cổ phiếu vi phạm ngưỡng trailing-stop loss.

2. Thời điểm này, nhà đầu tư có thể tìm đến loại hình nào?

Thời điểm này, nhà đầu tư có thể tìm đến loại hình nào?
Thời điểm này, nhà đầu tư có thể tìm đến loại hình nào?

Trong bối cảnh thị trường như hiện nay, linh động trong việc sử dụng vốn là điều cần được thực hiện. Các kênh an toàn hơn mà nhà đầu tư có thể tìm đến như gửi tiết kiệm ngân hàng hay lưu trữ hàng hóa hoặc kim loại quý có giá trị như vàng. Một trong số đó, có thể kể đến hình thức tiết kiệm tích lũy tại ngân hàng số 3Gang.

3Gang là một ứng dụng tài chính Fintech cho phép người dùng bắt đầu tích lũy chỉ từ 30.000đ. Đối tượng mà 3Gang hướng đến cũng rất đa dạng, bạn chỉ cần có một khoản tiền nhàn rỗi, dù là rất nhỏ và có mong muốn tích lũy hay đầu tư thì đều có thể lựa chọn 3Gang. 

Nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại, 3Gang hiện đang cho phép người dùng kết nối với các Quỹ đầu tư, các Công ty chứng khoán và các chuyên gia tài chính để đầu tư từ những đồng vốn nhỏ lẻ mọi lúc mọi nơi ngay trên chiếc điện thoại của mình. 

Không chỉ tích lũy và đầu tư mà 3Gang còn cho phép người dùng mua bảo hiểm cho chính mình và người thân, mua thẻ điện thoại hoặc thẻ game. 

Ưu điểm khi đầu tư vào 3Gang:

  • 3Gang mang đến cho người dùng những giải pháp quản lý tài sản thông minh, giúp hình thành thói quen tiết kiệm và tối ưu hóa nguồn tiền nhàn rỗi. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và quản lý tiền tích lũy ngay trên chiếc điện thoại của mình. 
  • Bạn không cần có kiến thức tài chính nhưng vẫn có thể đầu tư bởi các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp của 3Gang đã giúp bạn phân tích rủi ro của các dự án theo số vốn của mỗi cá nhân, từ đó phân bổ vốn vào các quỹ tài chính một cách phù hợp và đảm bảo an toàn khi đầu tư.
  • Đầu tư với số vốn tích lũy chỉ từ 30.000đ. 
  • Khi thực hiện gửi tiền tích lũy tại 3Gang, bạn sẽ được hưởng mức lãi suất lên đến 9.0%/năm. Bên cạnh đó bạn có thể lựa chọn hình thức gửi linh hoạt theo kiểu lãi ngày ngay trên ứng dụng. 
  • Cách thức đăng ký tham gia đầu tư đơn giản, nạp rút tiền dễ dàng mọi lúc và mọi nơi. 
  • Bạn có thể tham gia đầu tư mua chứng chỉ quỹ với số chỉ từ 50.000đ. Đây chính là cơ hội đầu tư rất tốt dành cho những bạn trẻ có ít vốn hoặc gặp khó khăn về tài chính để có thêm nguồn thu nhập thụ động. 
  • Trong quá trình sử dụng ứng dụng 3Gang, bạn sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí nào cả. Bạn có thể nạp và rút tiền hoàn toàn miễn phí. Điều này sẽ giúp các bạn có thêm một khoản tiền hàng tháng để tích góp và đầu tư.
  • Tài sản của các nhà đầu tư trên ứng dụng 3Gang sẽ được quản lý và giám sát bởi các Định chế tài chính hàng đầu Việt Nam (như ngân hàng Quân Đội, Bảo Việt, Amper Capital,…)
  • Tất cả hợp đồng kinh doanh trên ứng dụng 3Gang đều được kiểm toán hàng năm bởi công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam hiện nay là AASC.
Ưu điểm khi đầu tư vào 3Gang:
Ưu điểm khi đầu tư vào 3Gang

Vừa rồi là những thông tin mà 3Gang muốn gửi đến bạn về vấn đề: Có nên đầu tư chứng khoán thời điểm này? Chúng tôi hy vọng, qua bài viết trên, quý độc giả sẽ tìm được câu trả lời cho mình và cân nhắc để có những quyết định đầu tư an toàn và sáng suốt. 3Gang xin chúc bạn may mắn và thành công!

Zalo Chat