TOP 12 cách kiếm tiền nhanh nhất năm 2023

Trong xã hội phát triển như hiện nay, tiền có vai trò rất quan trọng bởi mọi thứ trong cuộc sống đều cần dùng đến tiền. Chính vì vậy, ai ai cũng muốn kiếm cho mình thật nhiều tiền. Vậy có những cách kiếm tiền nhanh nhất nào? Cùng 3Gang đi tìm câu trả lời ngay hôm nay bạn nhé.

1. Kinh doanh online – Cách kiếm tiền nhanh nhất

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc kinh doanh online tại nhà đang rất phát triển. Để kiếm tiền nhanh bằng hình thức này, bạn hãy lựa chọn một mặt hàng dễ tiêu thụ hoặc mình có thể mạnh. Nếu có chiến lược kinh doanh cụ thể, bạn hoàn toàn có thể thu được một khoản lợi nhuận đáng kể chỉ sau một ngày làm việc.

Một số mặt hàng kinh doanh online mà bạn có thể lựa chọn là mỹ phẩm nhập khẩu, quần áo thời trang, dụng cụ gia đình, đồ ăn vặt, các loại thực phẩm chức năng,.… Nếu công việc thuận lợi và biết tích luỹ, bạn hoàn toàn có thể trở nên giàu có nhờ công việc này. Thực tế, đã có rất nhiều người có nhà lớn, xe sang chỉ sau vài năm bán hàng online thành công.

2. Làm Freelancer tại nhà

Freelancer là từ chỉ những người làm việc tự do, không bị giới hạn về các quy chuẩn, văn hoá doanh nghiệp, địa điểm và thời gian làm việc. Công việc này được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất dành cho những người có kiến thức chuyên môn nhất định về một ngành nghề nào đó.

Bạn có thể lựa chọn làm freelancer để kiếm thêm thu nhập từ các việc như content, dịch thuật, IT, thiết kế, vẽ tranh…. Khi đã chọn được công việc mình muốn làm, bạn có thể tham gia vào các nhóm tuyển dụng freelancer theo từng ngành nghề trên Facebook hoặc truy cập vào các website nổi tiếng như: Freelancer.com, FreelancerViet.vn, Fiverr.com, Vlance.vn, Upwork.com để lựa chọn đơn vị phù hợp với thời gian của mình.

3. Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất chỉ trong một ngày. Chỉ với vài triệu đồng, bạn đã có thể đầu tư vào chứng khoán bằng cách đầu tư chứng khoán phái sinh, quỹ mở hoặc mua các mã cổ phiếu. Nếu chọn mã tốt, bạn có thể sẽ có lợi nhuận chỉ sau một ngày.

Đầu tư chứng khoán được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất chỉ trong một ngày
Đầu tư chứng khoán được xem là cách kiếm tiền nhanh nhất chỉ trong một ngày

Thông thường, để đưa ra quyết định đầu tư vào một mã chứng khoán nào đó, bạn cần phải biết phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp đó. Đồng thời, thường xuyên theo dõi sự biến động của thị trường, tin tức tài chính để có hướng đầu tư phù hợp.

Có thể thấy, đầu tư chứng khoán là một cách kiếm tiền nhanh nhất nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Bởi lẽ, công việc này yêu cầu người chơi phải có một nền tảng vững chắc về các kiến thức đầu tư tài chính.

4. Làm cộng tác viên bán hàng – Cách kiếm tiền nhanh nhất

Với sự phát triển của thương mại điện tử như hiện nay và cuộc sống bận rộn của mỗi người thì nhu cầu mua sắm online qua mạng quá lớn. Chính vì vậy, làm công tác viên bán hàng chính là một công việc đầy tiềm năng và có khả năng đem lại nguồn thu nhập tương đối cao.

Đối với công việc công tác viên bán hàng, bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh rỗi của mình để làm việc. Công việc này thường không đòi hỏi nhiều yêu cầu như với nhân viên bán hàng chính thức nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Bạn có thể làm bất cứ lúc nào, miễn là bán được hàng. Khi bán được hàng, bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng cho mỗi đơn và đây chính là cách để bạn tạo ra thu nhập cho mình.

Hiện nay, có rất nhiều đối tượng lựa chọn công việc làm cộng tác viên bán hàng Online, từ học sinh, sinh viên,… đến các mẹ bỉm sữa, bà nội trợ hay nhân viên văn phòng, không phân biệt tuổi tác hay giới tính. Công việc này chủ yếu là bán hàng qua mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok,….

5. Nhận làm phục vụ theo giờ

Làm phục vụ theo giờ cũng là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất mà bạn có thể thử sức. Bạn có thể nhận làm phục vụ tại các quán cà phê, cửa hàng tiện lợi, các trung tâm thương mại, siêu thị hoặc các quán ăn bình dân.

Tuỳ từng công việc và đơn vị thuê mà bạn sẽ nhận được thù lao theo giờ, trung bình khoảng 22.500 VND. Mỗi ngày, bạn chỉ cần làm khoảng 10 tiếng là đã có thể có một khoản thu tối thiểu là 225.000 VND.

Bên cạnh việc làm thêm tại các địa điểm như trên, bạn cũng có thể lựa chọn làm tiếp tân, bồi bàn theo giờ tại các trung tâm sự kiện, nhà hàng tiệc cưới. Tùy vào tính chất công việc mà bạn có thể sẽ kiếm được mức thù lao khác nhau, đôi khi lên đến 400.000 – 500.000 VND/ngày.

6. Bán hàng theo mô hình Drop Shipping

Một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là bán hàng theo mô hình Drop Shipping – mô hình bán hàng không cần vốn. Đây là mô hình kinh doanh online cho phép người bán không cần phải nhập hàng, không cần lưu trữ hàng hóa và cũng không cần xử lý đơn hàng (chốt đơn, đóng gói, gửi hàng…).

Một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là bán hàng theo mô hình Drop Shipping
Một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay chính là bán hàng theo mô hình Drop Shipping

Tất cả những gì mà bạn cần làm chính là xây dựng kênh bán hàng và tập trung quảng cáo cho gian hàng của mình, có thể là fanpage trên Facebook, website bán hàng hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,….

Khi có đơn hàng, bạn chỉ cần chuyển thông tin đơn hàng này cho nhà cung cấp. Họ sẽ xử lý đơn hàng và giao đến tay khách hàng theo thông tin mà bạn cung cấp. Phần lợi nhuận bạn nhận về chính là phần chênh lệch giữa giá mà bạn quyết định bán với người mua và giá mà bạn đã thương lượng được với bên cung cấp, sau khi đã trừ đi các loại chi phí khác như phí giao hàng hoặc phí giao dịch.

7. Chạy xe ôm hoặc taxi công nghệ

Chạy xe công nghệ chính là nghề được rất nhiều người lựa chọn hiện nay, đặc biệt là các bạn sinh viên. Chỉ cần có sức khoẻ tốt, có phương tiện đi lại và một hồ sơ lý lịch rõ ràng là bạn đã có thể ký hợp đồng chạy xe công nghệ.

Bạn có thể chạy xe công nghệ bằng oto hoặc xe máy. Mỗi hình thức sẽ cho bạn một khoản thu khác nhay. Trung bình, đối với xe công nghệ taxi, bạn có thể nhận được khoảng 1.000.000 – 1.500.000 VND một ngày nếu chạy xe chăm chỉ.

8. Làm tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Làm tiếp thị liên kết - Affiliate Marketing
Làm tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Affiliate Marketing chính là hình thức tiếp thị liên kết với 3 dạng sau:

  • Paid per click: Nhận phần trăm hoa hồng khi người dùng click vào quảng cáo.
  • Paid per action: Nhận phần trăm hoa hồng khi người dùng điền form đăng ký.
  • Paid per sale: Nhận phần trăm hoa hồng khi đơn đặt hàng được giao dịch thành công.

Trong 3 hình thức trên thì cách thứ 3 là phổ biến nhất. Bạn chỉ cần lựa chọn sản phẩm trên website của nhà cung cấp, sau đó lấy đường link giới thiệu và đi quảng cáo đến những khách hàng tiềm năng thông qua các bài viết trên Facebook, Instagram, Tiktok hoặc website. Khi có người click vào đường link giới thiệu của bạn và thực hiện việc mua hàng thành công, bạn sẽ được chia hoa hồng.

Bạn có thể làm tiếp thị liên kết cho các nhãn hàng hoặc các trang thương mại điện tử. Thu nhập mà bạn kiếm được chính là hoa hồng do các nhãn hàng và sàn thương mại chi trả nhờ vào số sản phẩm mà khách hàng mua từ link liên kết mà bạn chia sẻ.

Để làm Affiliate Marketing, bạn cần có một group hoặc tài khoản có nhiều người theo dõi, sau đó bạn gửi hồ sơ của mình cho trang điện tử bạn muốn tiếp thị. Sau đó, bạn chỉ cần chờ vài ngày để hồ sơ được xử lý, xét duyệt và bắt đầu công việc của mình.

Bạn có thể đăng kí làm cộng tác viên của các công ty chuyên về Affiliate Marketing hoặc tự tìm công ty để nhận link giới thiệu. Hiện nay, các công ty agency như thế này có rất nhiều và bạn hoàn toàn có thể tìm thông tin trên mạng.

9. Kiếm tiền nhanh nhất từ việc review, đánh giá sản phẩm

Ngày nay, các quyết định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ thường bị ảnh hưởng bởi các bài đánh giá. Vì vậy, có rất nhiều doanh nghiệp đã quyết định thuê người viết đánh giá cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Đây chính là cơ hội cho những bạn có khả năng viết lách tốt tận dụng để kiếm thêm thu nhập.

Bạn có thể tham gia vào các hội nhóm trên Facebook để tìm kiếm thông tin người đăng tuyển. Hãy cẩn thận và xem xét thật kỹ những thông tin về người tuyển dụng để tránh việc bị lừa đảo. Bạn cũng có thể tham khảo để viết bài đánh giá cho amazon như: Gartner, G2, Fiverr, Capterra, Apper, Kirkus…

10. Làm khảo sát kiếm tiền

Có nhiều công ty hiện nay đưa ra các bài khảo sát để lấy thông tin về thói quen của người dùng về một sản phẩm hoặc dịch vụ nào đó. Mục đích là lấy thông tin dữ liệu để cho ra đời sản phẩm mới hoặc để phân tích các chiến lược marketing một cách hiệu quả hơn. Dựa vào đây, bạn có thể chọn việc nhận làm khảo sát để kiếm tiền nhanh chóng mà không cần vốn và cũng không tốn nhiều thời gian.

Làm khảo sát chính cách để kiếm tiền nhanh chóng và đơn giản nhất hiện nay. Bạn chỉ một chiếc smart phone có kết nối internet là đã có thể kiếm được hàng trăm ngàn đồng một ngày. Sau khi tạo một tài khoản trên website mà bạn muốn tham gia và đăng nhập vào đó, bạn chỉ cần trả lời các câu hỏi trong khảo sát là xong.

Dưới đây là một số trang web làm khảo sát kiếm tiền uy tín mà bạn có thể tham khảo, đó là:

  • Vina – research.
  • Voice Pick.
  • BEAN Survey.
  • Survey Savvy.

Với mỗi cuộc khảo sát thông thường, bạn sẽ phải trả lời khoảng 20 – 50 câu hỏi, mỗi câu hỏi có thể có giá trị khoảng 100 – 200 đồng. Thù lao bạn nhận được sau khi tham gia khảo sát sẽ được thanh toán qua thẻ cào điện thoại hoặc tài khoản ngân hàng. Nhìn chung, số tiền tối thiểu mà bạn có thể rút ra tại các trang web khảo sát tối thiểu là từ 50.000 – 100.000 VND.

11. Kiếm tiền bằng TikTok

Hiện nay, TikTok đang là một trong những nền mạng tảng xã hội thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Để kiếm tiền được trên TikTok, bạn cần phải có kỹ năng đặc biệt nào đó, ví dụ như nấu ăn, ca hát, nhảy múa,….

Với Titok, bạn có thể kiếm tiền bằng 2 cách, đó là:

  • Đăng tải các video có nội dung hấp dẫn, thu hút để kéo về nhiều lượt xem và follow. Khi bạn có nhiều người theo dõi thì các nhãn hàng sẽ tự động liên hệ với bạn để nhờ bạn quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của họ. Hiện nay, có rất nhiều người có thu nhập ổn định nhờ vào việc kiếm tiền online này.
  • Livestream trò chuyện với người khác: ứng dụng này còn hỗ trợ người xem tặng các vật phẩm mua trong cửa hàng. Số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, và gửi vào tài khoản của bạn ( tính năng này hiện chưa có nhưng đã có thông báo sẽ xuất hiện trong tương lai gần).

12. Kiếm tiền với Google Adsense

Google AdSense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến đang rất HOT của Google. Nếu bạn hay vào các trang báo, blog cá nhân hoặc website thì sẽ thấy ở phần đầu trang hoặc bên lề có những banner quảng cáo. Đây chính là Google Adsense.

Cách kiếm tiền nhanh nhất với Google Adsense
Cách kiếm tiền nhanh nhất với Google Adsense

Để kiếm tiền bằng Google Adsense, bạn cần phải thiết kế website và phát triển nó với nhiều bài viết được mọi người quan tâm nhằm tăng lượt truy cập. Khi website của bạn đã có lượng tương tác ổn định và thu hút nhiều người quan tâm, Google sẽ đề xuất bạn quảng cáo. Nếu chấp nhận, bạn sẽ được kích hoạt nguồn thu nhập.

Tuy nhiên, việc xây dựng một blog cần khá nhiều thời gian và sự chú tâm. Nếu bạn không kiên trì thì khó có thể thực hiện được công việc này.

Trên đây là một số cách kiếm tiền nhanh nhất mà 3Gang muốn chia sẻ đến bạn đọc. Ngoài những cách trên, bạn có thể lựa chọn ứng dụng tích luỹ và đầu tư 3Gang để kiếm tiền online ngay tại nhà. Với 3Gang, bạn có thể gửi tích luỹ và nhận về lãi suất lên tới 11%/năm. Chúc bạn thành công với các cách kiếm tiền mà chúng tôi đã chia sẻ nhé.