Sao kê là gì? Khi nào cần sao kê?

Sao kê là gì?

Bảng lương sao kê là một trong những loại giấy tờ cần thiết và quan trọng khi bạn muốn làm thủ tục mở thẻ tín dụng hoặc vay tín chấp. Thực tế thì cách sao kê bảng lương ra sao và thủ tục sao kê bảng lương như thế nào không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây, 3Gang sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích về thủ tục này, đây là nội dung quan trọng mà bạn đọc không nên bỏ qua.

1. Những khái niệm về sao kê lương

Sao kê là gì?
Sao kê là gì?

1.1 Sao kê là gì?

Sao kê được hiểu là việc ghi chép và kê khai một cách chi tiết các giao dịch của cá nhân, tổ chức đã thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

1.2 Sao kê tài khoản ngân hàng nghĩa là gì?

Sao kê tài khoản ngân hàng tức là bảng thống kê các giao dịch gây biến động số dư tài khoản trong kỳ sao kê của khách hàng. Kỳ sao kê thường là 01 tháng hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

Bản sao kê ngân hàng sẽ cho bạn biết chính xác thông tin về thời gian giao dịch, nội dung giao dịch cũng như số tiền giao dịch của khách hàng.

1.3 Sao kê lương là gì?

Sao kê lương là bảng thống kê thể hiện rõ mức lương thực nhận mỗi tháng, các khoản chi tiêu và thanh toán được liệt kê theo từng mốc thời gian cụ thể.

Sao kê lương chính là giấy tờ chứng minh thu nhập và năng lực tài chính cá nhân trung thực và chính xác nhất. Chính vì vậy mà có rất nhiều giao dịch yêu cầu cần phải có bảng sao kê lương, ví dụ như khi bạn đi vay vốn ngân hàng, mở thẻ tín dụng hay đăng ký visa…

Sao kê lương còn là bản thông báo chi tiết nhất về các giao dịch phát sinh hàng tháng của chủ tài khoản bao gồm: Tiền lương mỗi tháng, các khoản chi tiêu, các khoản thanh toán hàng hóa dịch vụ, ứng tiền mặt…

Sao kê tài khoản lương khác so với việc sao kê tài khoản thường ở chỗ bạn chỉ sao kê số tiền lương nhận hàng tháng mà công ty đã gửi cho mình mà thôi. Sao kê chỉ thực hiện khi có yêu cầu của chủ tài khoản.

Sao kê lương trong tiếng Anh là “Salary statement”.

1.4 Những lý do khiến bạn cần phải sao kê bảng lương là gì?

Lý do đầu tiên và phổ biến nhất khi sao kê lương chính là khi bạn cần một loại giấy tờ để thực hiện việc vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng nếu như bạn được chuyển lương qua ngân hàng.

Bản sao kê còn giúp cho khách hàng xác định xem liệu số tiền mình nhận có đúng với cam kết hay không và số tiền bị trừ trong tháng qua gồm những gì cũng như giúp bạn nắm được sự biến động đầu – cuối kỳ để có sự điều chỉnh và quản lý tài chính phù hợp hơn.

 Ngoài ra, trong các trường hợp sau đây thì bạn cũng sẽ cần đến bản sao kê lương:

– Đăng ký visa đi nước ngoài để du lịch, xuất khẩu lao động, công tác hay du học,…

– Đăng ký vay tín chấp tại ngân hàng theo bảng lương.

– Đăng ký làm thẻ tín dụng ở các ngân hàng.

– Giành quyền nuôi con khi ly hôn .

– Giải quyết các tranh chấp, khiếu nại cá nhân …

2. Hướng dẫn xin sao kê lương 

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể sao kê lương tại các ngân hàng. Dưới đây là ba cách sao kê mà bạn cần nắm được: sao kê lương trực tiếp; sao kê lương trực tuyến/online và  sao kê lương qua cây ATM. Để hiểu rõ hơn về các hình thức này, mời bạn tham khảo thông tin chi tiết dưới đây:

Hướng dẫn xin sao kê lương 
Hướng dẫn xin sao kê lương

2.1 Hình thức sao kê lương trực tiếp

Trước tiên, bạn hãy kiểm tra xem tài khoản ngân hàng của mình thuộc ngân hàng nào.

Bạn cần mang chứng minh thư của mình và thẻ ATM ngân hàng tới chi nhánh ngân hàng hoặc phòng giao dịch ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản để yêu cầu nhân viên tại đó cung cấp và hỗ trợ cho bạn về dịch vụ sao kê lương hàng tháng. Bản sao kê lương này sẽ được ngân hàng chứng thực và nó có đủ giá trị pháp lý nếu có trường hợp khiếu nại hay tố cáo khi phát hiện sai sót xảy ra trong quá trình thực hiện giao dịch để bổ sung vào hồ sơ và giấy tờ thủ tục hành chính của khách hàng. Cách sao kê lương này tuy cho khách hàng sự yên tâm vì chính mình tự thực hiện được thủ tục sao kê thế nhưng nó cũng có cái bất lợi là khách hàng phải đi ra tận địa chỉ giao dịch mới có thể thực hiện giao dịch sao kê tại đó được. Điều này là khá bất lợi cho khách hàng, bên cạnh đó ngân hàng cũng chỉ làm việc vào những ngày thứ trong tuần và sẽ nghỉ thứ 7, chủ nhật. Điều này đối với những người đi làm là khá bất lợi, vì nếu như muốn thực hiện sao kê lương thì họ phải xin nghỉ làm một ngày để tới ngân hàng.

Ví dụ: Chị Linh được Công ty trả lương qua thẻ MBBank và muốn in sao kê trong 3 tháng gần nhất thì chị Linh phải tìm đến chi nhánh MBBank gần nhất cùng với giấy tờ cần thiết để yêu cầu nhân viên hỗ trợ in sao kê  bảng lương trong 3 tháng gần nhất.

2.2 Hình thức sao kê lương trực tuyến/ Online 

Xã hội ngày càng phát triển khiến cho con người cũng bị cuốn vào guồng quay của công việc. Chính vì sự bận rộn mà chúng ta bắt đầu tìm đến những xu hướng chứa đựng sự tiện lợi nhất.  Vì vậy mà việc thực hiện các giao dịch hay sao kê lương trực tuyến cũng ra đời, với tốc độ nhanh chóng và sự thuận lợi, sao kê lương trực tuyến không làm  mất quá nhiều thời gian, chi phí đi lại và bạn có thể thực hiện sao kê bất cứ lúc nào, điều này phù hợp với cả những người bận rộn. Để thực hiện sao kê lương Online thì khách hàng cần phải sử dụng dịch vụ Internet Banking. Thông qua app này thì khách hàng sẽ dễ dàng kiểm tra được lịch sử giao dịch tài khoản của mình một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên thì cách sao kê bảng lương này chỉ có thể giúp chủ tài khoản nhanh chóng kiểm soát được những hoạt động chi tiêu mua sắm, tiền ra tiền vào chứ không thể hỗ trợ sửa hay bổ sung hồ sơ như vay vốn, chứng thực tài sản…

Ưu điểm của hình thức sao kê lương online:

 • Diễn ra nhanh chóng và thuận tiện thông qua App Mobile hoặc Internet Banking.
 • Cho ra bản in chi tiết và đầy đủ, giúp chủ tài khoản dễ dàng quản lý thu chi và các giao dịch phát sinh trong thời gian sao kê.
 • Đảm bảo chứng minh thu nhập trong các trường hợp không cần tính pháp lý cao.
 • Tiết kiệm thời gian vì không phải đến quầy giao dịch ngân hàng. 

Nhược điểm của hình thức sao kê lương online:

Như đã nói bên trên thì nhược điểm của hình thức này chính là tính pháp lý không cao. Hình thức in sao kê online chỉ mang tính chất tham khảo. Trong trường hợp bạn muốn thực hiện các việc có tính pháp lý cao như là xin Visa, vay vốn ngân hàng,… thì bạn bắt buộc phải thực hiện in sao kê trực tiếp tại ngân hàng.

2.3 Hình thức sao kê lương qua cây ATM

Ngoài 2 cách sao kê lương đã nêu bên trên thì bạn có thể lựa chọn in sao kê lương ở cây ATM. Cách này khá là đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần đến hệ thống ATM của ngân hàng và sau đó chọn chức năng in sao kê. Qua đó, bạn sẽ xem được số dư hiện tại hoặc in được sao kê 10 giao dịch gần nhất.

Mặc dù cách in sao kê tại cây ATM này khá nhanh chóng và thuận tiện với chi phí thấp nhưng chủ thẻ lại không thể xem được tất cả các giao dịch trong tháng.

Sao kê lương ở ATM khá là tiện lợi so với hai cách trên, thật không quá khó khăn để bạn có thể tìm thấy một cây ATM để thực hiện hình thức sao kê này, ngoài ra thì ATM còn hoạt động thường xuyên không nghỉ thứ 7 hay chủ nhật như ngân hàng.

3. Nội dung trong bảng sao kê lương

Một bản sao kê lương sẽ liệt kê rõ ràng những nội dung như sau:

Tên chủ tài khoản.

Số tài khoản.

Ngày in sao kê tiền lương.

4. Thủ tục nhận sao kê từ ngân hàng 

Như đã nói thì ngân hàng sẽ không tự ý cấp sao kê nếu bạn không có yêu cầu về việc này. Tuy nhiên thì đối với thẻ tín dụng, sao kê ngân hàng sẽ được gửi mặc định mỗi tháng qua email của khách hàng. Trong bài viết này, sao kê ngân hàng được chúng tôi đề cập ở đây chỉ là sao kê ngân hàng cho tài khoản thanh toán mà thôi.

Mỗi ngân hàng sẽ có những yêu cầu cũng như những thủ tục hành chính bắt buộc riêng khi mà khách hàng muốn sao kê tài khoản ngân hàng. Cách thức để in sao kê tài khoản ngân hàng thông thường bao gồm:

– Khách hàng đi đến ngân hàng mình mở tài khoản để thực hiện sao kê, việc này có thể thực hiện ở bất cứ chi nhánh hoặc phòng giao dịch nào.

– Khách hàng cần có giấy tờ tùy thân như chứng minh thư nhân dân hay căn cước công dân để nhân viên ngân hàng thực hiện in sao kê tài khoản cá nhân theo như yêu cầu của bạn.

– Khách hàng cần kiểm tra  thật kỹ xem bản sao kê đã có dấu mộc tròn của ngân hàng hay chưa, điều này để đảm bảo giá trị pháp lý của bản sao kê đó.

Một bản sao kê thông thường sẽ cung cấp cho bạn các trường dữ liệu thông tin như sau: các khoản chi tiêu, thanh toán hàng hóa dịch vụ, các khoản ứng tiền mặt và các khoản lãi, phí. Ngân hàng hiện chưa có thông tin quy định về việc khách hàng được yêu cầu in sao kê bao nhiêu bản và bao nhiêu lần. Hiện nay ngân hàng có thực hiện thu phí khi bạn yêu cầu in sao kê và việc in sao kê này là không có giới hạn nào cả.

5. In sao kê lương ngân hàng mất bao nhiêu tiền?

Việc in sao kê dù theo phương thức nào thì cũng sẽ mất phí. Cụ thể về khoản phí này ra sao thì bạn đọc đừng bỏ qua thông tin ngay dưới đây nhé:

– Nếu bạn in sao kê ở ATM thì thường các ngân hàng sẽ áp dụng mức phí từ 500 VND đến 1000 VND/ lần sao kê.

– Nếu bạn in sao kê online thì bạn không mất phí dịch vụ nhưng bạn sẽ mất tiền vào dịch vụ in ấn

– Trường hợp bạn in sao kê lương ngân hàng thì phí sẽ tùy thuộc vào mỗi ngân hàng và số trang mà bạn yêu cầu sao kê:

+ Phí in sao kê lương tại ngân hàng BIDV: Phí in sao kê lương 6 tháng liên tiếp là 30.000VND, mỗi tờ in 3.000VND.

+ Phí in sao kê lương tại ngân hàng Vietcombank là 3.000 VND/trang và tối thiểu là 10.000 VND/lần

+ Phí in sao kê lương tại ngân hàng Vietinbank là 2.000 VND/trang và tối thiểu là 10.000 VND/lần

+ Phí in sao kê lương tại ngân hàng VPbank là 2.000 VND/trang và tối thiểu là 10.000 VND/lần

6. Vai trò của bản sao kê lương

Vai trò của bản sao kê lương
Vai trò của bản sao kê lương

Sao kê lương có vai trò rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có sao kê lương chứng tỏ bạn là người có công ăn việc làm ổn định, bạn tạo ra nguồn tiền đều và liên tục, chính vì điều này nên các ngân hàng, đại sứ quán hay các công ty cũng đánh giá rất cao việc bạn có sao kê lương ngân hàng.

– Sao kê lương ngân hàng sẽ giúp cho việc vay tín chấp, vay thế chấp, vay mua hàng trả góp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, việc đi vay này gần như sẽ được duyệt vay tuyệt đối nếu như bạn có sao kê lương ngân hàng.

– Khi có sao kê lương ngân hàng bạn cũng có thể dễ dàng xin visa và việc chứng minh nguồn thu nhập cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Các đại sứ quán luôn tin tưởng tuyệt đối vào sao kê lương ngân hàng.

– Khi có sao kê ngân hàng thì bạn đi xin việc cũng dễ dàng hơn, bạn sẽ tìm được 1 công việc tốt với mức lương cao hơn công việc mà hiện tại bạn đang làm. Công ty mới cũng sẽ yêu cầu bạn cũng cấp sao kê tại nơi làm cũ đề làm bằng chứng cho việc deal lương cao hơn.

– Những ai có nhu cầu làm thẻ tín dụng cũng bắt buộc phải có sao kê lương Ngân hàng.

7. Cách in sao kê lương của một số ngân hàng 

7.1 Sao kê của ngân hàng Vietcombank

Hình thức sao kê trực tiếp:

 • Bước 1: Yêu cầu nhân viên ngân hàng thực hiện sao kê tài khoản
 • Bước 2: Xuất trình Căn cước công dân/Chứng minh nhân dân tại điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank.
 • Bước 3: Nhân viên kiểm tra thông tin và tiến hành thực hiện thủ tục sao kê cho khách hàng.

Hình thức sao kê tại máy ATM:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe của ATM sau đó đăng nhập.
 • Bước 2: Chọn chức năng in sao kê sau đó chọn mục nhận hóa đơn.

Lưu ý: Cách này chỉ cho phép bạn thực hiện in sao kê 10 lần gần nhất

Hình thức sao kê online qua VCB – iB@nking:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng VCB – iB@nking trên điện thoại.
 • Bước 2: Điền thông tin đăng nhập của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn tài khoản rồi chọn mục danh sách tài khoản. Nhấn vào mục “xem” để kiểm tra lịch sử giao dịch.
 • Bước 4: Lựa chọn chi tiết giao dịch trong một thời gian nhất định và nhấn vào “xem” để có thể biết thông tin cụ thể về giao dịch đó.

7.2 Sao kê của ngân hàng Techcombank

Hình thức sao kê trực tiếp:

Tương tự như ngân hàng Vietcombank, khách hàng chỉ cần đem theo chứng minh nhân dân/Căn cước công công dân của mình tới ngân hàng Techcombank gần nhất để yêu cầu sao kê. Nhân viên ở đó sẽ kiểm tra thông tin và thực hiện sao kê theo đúng yêu cầu của bạn.

Hình thức sao kê  qua Internet Banking:

Trước tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản Internet Banking Techcombank.

Sau khi đăng nhập xong, bạn chọn mục Giao dịch >Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản để có thể xem lịch sử giao dịch tài khoản Techcombank của mình.

Hình thức sao kê tại cây ATM:

 • Bước 1: Cho thẻ vào khe của cây ATM sau đó đăng nhập.
 • Bước 2: Trên màn hình sẽ hiện ra chức năng in sao kê. Bạn chọn mục in sao kê sau đó chọn nhận hóa đơn để hoàn thành thao tác.

7.3 Sao kê của ngân hàng Agribank

Hình thức sao kê trực tiếp:

Tương tự như các ngân hàng khác thì thủ tục sao kê tại ngân hàng Agribank được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Xuất trình giấy căn cước công dân/Chứng minh nhân dân tại điểm giao dịch của ngân hàng Agribank
 • Bước 2: Yêu cầu nhân viên ngân hàng sao kê tài khoản cho mình.
 • Bước 3: Nhân viên sẽ tiếp nhận yêu cầu của bạn. Phía khách hàng cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu mà phía ngân hàng cung cấp.
 • Bước 4: Kiểm tra lại thông tin và hoàn thành thủ tục sao kê ngân hàng gửi khách hàng.

Hình thức sao kê qua Internet Banking:

Nếu bạn muốn sao kê qua Internet Banking thì bạn cần phải đã đăng ký Internet Banking của ngân hàng Agribank trước, sau đó hãy thực hiện các thao tác sau đây:

 • Bước 1 Truy cập vào ibank.agribank.com.vn
 • Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản mà phía ngân hàng đã cung cấp.
 • Bước 3: Sau đó bạn chọn thư mục Giao dịch > Thông tin tài khoản > Vấn tin tài khoản

7.4 Sao kê lương tại ngân hàng Vietinbank 

Thủ tục và các bước in sao kê tại ngân hàng Vietinbank cũng không quá khác biệt so với các ngân hàng mà chúng tôi vừa đề cập bên trên, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau:

– In sao kê tại chi nhánh ngân hàng Vietinbank

– In sao kê online trên dịch vụ Vietinbank iPay ở ngay phiên bản website, lưu ý là bản này không có hiệu lực chứng từ để làm bằng chứng chứng minh thu nhập của bản thân trước ngân hàng.

7.5 Sao kê lương tại ngân hàng BIDV

Với tài khoản lương  BIDV thì mọi người có thể thực hiện in sao kê tương tự như các ngân hàng trên là được.

Bạn chọn chi nhánh ngân hàng BIDV bất kỳ để thực hiện in sao kê, khi đi in sao kê hãy nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân của mình

Nếu sao kê để kiểm tra tài chính thì bạn không cần đến ngân hàng, bạn có thể truy cập vào Internet Banking BIDV và chọn in lịch sử giao dịch thẻ hoặc tài khoản là được.

Nếu sao kê lương tại ngân hàng thì bạn nên chọn các ngày từ thứ 2 – thứ 6 để được ngân hàng hỗ trợ dịch vụ sao kê bạn một cách nhanh nhất bạn nhé.

7.6 Sao kê lương tại ngân hàng VPBank

Việc in sao kê tài khoản lương của mình tại ngân hàng VPBank cũng được tiến hành như những ngân hàng đã nêu ở trên, bạn có thể đến chi nhánh VPBank gần nhất hoặc bạn cũng có thể chọn in trên tài khoản VPBank online.

8. Cách đọc sao kê ngân hàng chính xác

Khi đã nắm được khái niệm sao kê là gì, sau đây 3Gang sẽ hướng dẫn bạn cách đọc bản sao kê cụ thể và chính xác, vì vậy để biết được cách đọc bản sao kê đúng thì bạn đọc không nên bỏ qua phần nội dung sau đây:

8.1 Chu kỳ sao kê

Chu kỳ sao kê sẽ cho biết phạm vi sao kê bắt đầu từ ngày nào và sẽ kết thúc vào ngày nào.

8.2  Thông tin chủ tài khoản

Tên, số tài khoản ngân hàng cũng như địa chỉ gửi thư điện tử của chủ tài khoản sẽ xuất hiện trên bảng sao kê ngân hàng, điều này là để xác minh bản sao kê này chính xác là của người yêu cầu sao kê.

8.3 Thông tin ngân hàng

Thông tin này sẽ bao gồm tên, số điện thoại, trang web của ngân hàng và một số thông tin quan trọng khác về thời gian và cách thức liên hệ với ngân hàng nếu như có bất kỳ thắc mắc nào.

8.4 Hoạt động của tài khoản

Từ bản sao kê ngân hàng thì bạn có thể quan sát chi tiết về mọi giao dịch đã diễn ra trong tài khoản của mình.

Bất cứ khoản tiền nào xuất ra từ tài khoản ngân hàng, ví dụ như các khoản thanh toán hoặc rút tiền sẽ được hiển thị trong bản sao kê dưới dạng “rút tiền” hoặc “ghi nợ”.

Tương tự thì bất kỳ khoản tiền gửi hay tín dụng nào đã thực hiện trong tài khoản cũng sẽ thể hiện dưới dạng “tiền gửi” và “tín dụng”.

8.5 Tóm tắt tài khoản

Trên bản sao kê ngân hàng sẽ có một bản tóm tắt để bạn có thể biết số dư đầu kỳ, tổng số tiền bổ sung và và số tiền rút, cuối cùng là số dư tài khoản cuối kỳ của bạn.

8.6 Ngày giao dịch

Ngày giao dịch sẽ cho biết ngày mà ngân hàng thực sự xử lý giao dịch.

Một số giao dịch trên bản sao kê ngân hàng có thể sẽ không đúng ngày thực hiện giao dịch do ngân hàng đã xử lý chậm hoặc có lỗi…

8.7 Tín dụng và ghi nợ

Tín dụng là các khoản tiền đi vào tài khoản ngân hàng của bạn, trong khi các khoản ghi nợ lại là các khoản tiền rời khỏi tài khoản ngân hàng của bạn.

Các khoản ghi nợ này bao gồm các khoản thanh toán mà bạn thực hiện bằng thẻ ghi nợ hay các khoản thanh toán hóa đơn và phí của ngân hàng đối với khoản thấu chi tài khoản hoặc là tài khoản.

9. Cách phân biệt sao kê lương thật và sao kê lương giả chính xác nhất

Hiện nay, do nhu cầu nên rất nhiều người muốn vay tiền với hạn mức cao nhưng lại không thể chứng minh được thu nhập của mình. Chính vì vậy mà họ thường tìm đến các dịch vụ làm sao kê lương giả. Vậy làm thế nào để ta có thể phân biệt sao kê lương thật và sao kê lương giả? Đừng quá lo lắng, ngay bây giờ 3Gang sẽ chỉ ra một số mẹo hay để bạn có thể dễ dàng nhận ra một bản sao kê là giả hay thật:

Bạn dùng 1 tài khoản bất kỳ có sử dụng dịch vụ chuyển tiền internet banking sau đó hãy thực hiện lệnh chuyển tiền 24/7 vào số tài khoản có ghi trên bản sao kê lương: Có rất nhiều đối tượng làm giả sao kê lương đã cho phóng đại 1 tài khoản nào đó không có thật, chính vì vậy nếu bạn chuyển tiền vào tài khoản đó, nếu là tài khoản là giả thì bạn sẽ nhận được thông báo không tìm thấy tài khoản trên, nếu là tài khoản thật thì nó sẽ hiện tên của chủ tài khoản ngay tức thời.

Có thể nói đây là hình thức kiểm tra bản sao kê lương hữu hiệu nhất và cũng được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy bạn đọc đừng có lo lắng nghi gặp phải trường hợp nghi ngờ đó là bản sao kê giả mạo nhé!

10. Một số câu hỏi thường gặp về sao kê lương

10.1 Bản sao kê chính thức của ngân hàng nghĩa là gì?

Bảng sao kê chính thức của ngân hàng thường sẽ được ngân hàng gửi cho chủ tài khoản hàng tháng, nó tóm tắt tất cả các giao dịch của một tài khoản trong tháng đó.

Bảng sao kê ngân hàng sẽ chứa thông tin tài khoản ngân hàng, chẳng hạn như là số tài khoản và danh sách chi tiết các khoản tiền gửi và tiền rút.

10.2 Ngân hàng hiện có cung cấp sao kê lương cho bên thứ ba không?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này bởi các ngân hàng sẽ không bao giờ tiết lộ thông tin liên quan đến bảng sao kê ngân hàng của bạn cho các bên thứ ba nếu như không có sự đồng ý của chủ tài khoản. Vì vậy hãy yên tâm về tính bảo mật của bản sao kê lương bạn nhé!

10.3 Ngân hàng sẽ lưu trữ sao kê trong bao lâu?

Theo quy định của pháp luật thì ngân hàng sẽ phải lưu trữ thông tin giao dịch của khách hàng trong thời gian 5 năm. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn hủy tài khoản thì các thông tin giao dịch vẫn được ngân hàng lưu giữ và có thể truy xuất khi cần. 

10.4 Sao kê lương mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian sao kê lương còn phụ thuộc vào quãng thời gian mà bạn lựa chọn sao kê. Với những giao dịch từ nhiều năm trước thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc chỉ truy xuất thông tin của những giao dịch gần đây. Nhưng nhìn chung, sao kê vẫn được đánh giá là hoạt động có thủ tục khá gọn nhẹ và dễ dàng. Vì vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng về mục này.

Trên đây, 3Gang đã chia sẻ với khách hàng một cách chi tiết sao kê lương là gì? và những thông tin liên quan tới bản sao kê lương. Mong rằng những thông tin chúng tôi vừa cung cấp sẽ giúp bạn thực hiện thủ tục sao kê bảng lương của mình nhanh hơn. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc, băn khoăn nào về vấn đề sao kê bảng lương, hãy liên hệ với 3Gang để được hỗ trợ giải đáp kịp thời bạn nhé!

Zalo Chat