Hướng dẫn chi tiết cách bán chứng chỉ quỹ trên 3Gang

Trong số rất nhiều những loại hình đầu tư ngày nay, chắc hẳn chúng ta đã nghe rất nhiều đến việc mua bán chứng chỉ quỹ hay còn được gọi là đầu tư vào các quỹ đại chúng.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Đây là một hình thức đầu tư rất được ưa chuộng bởi nó phù hợp với hầu hết các nhà đầu tư với ít kinh nghiệm, những có mong muốn sinh lời cao hơn so với lãi suất ngân hàng và rủi ro tương đối. Bài viết dưới đây 3Gang sẽ giúp bạn hiểu thêm về khái niệm đầu tư chứng chỉ quỹ là gì và bán chứng chỉ quỹ trên 3Gang như thế nào? Hãy cùng theo dõi nhé.

1. Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là gì?

Theo điều số 4, luật chứng khoán năm 2019: Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán xác nhận quyền sở hữu của các nhà đầu tư đối với một phần nguồn vốn góp của quỹ đầu tư chứng khoán.

Những quỹ đầu tư được thành lập với vai trò chính là luân chuyển dòng tiền trên thị trường. Nhóm người có tiền nhàn rỗi sẽ góp vốn để hình thành quỹ đầu tư. Tiền trong quỹ sẽ được dùng để đầu tư vào một số các sản phẩm trên thị trường chứng khoán.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/app-dau-tu-chung-chi-quy/

Đầu tư chứng chỉ quỹ cũng chính là việc nhà đầu tư dùng tiền của mình, để góp vốn hình thành nên quỹ đầu tư đại chúng hay còn gọi tắt là quỹ mở. Sau đó sẽ nhận lại một chứng chỉ gọi là chứng chỉ quỹ làm bằng chứng rằng các nhà đầu tư đã góp vốn vào quỹ. Song song đó, khi quỹ đầu tư có lợi nhuận thì sẽ tiến hành chia số tiền này tương ứng với số tiền nhà đầu tư đã đóng góp ban đầu theo quy định.

Tuy nhiên, các cổ phiếu và chứng chỉ quỹ không hoàn toàn giống nhau, có một số điểm khác biệt cơ bản hãy cùng theo dõi phần tiếp theo để thấy được những điểm khác biết cụ thể.

2. Phân biệt chứng chỉ quỹ trên thị trường chứng khoán

Tiêu chí Chứng chỉ quỹ Cổ phiếu Trái phiếu
Bản chất Chứng chỉ quỹ là phương tiện được sử dụng với mục đích để thành lập quỹ quỹ đầu tư chứng khoán. Cổ phiếu là người sở hữu một trong số những chủ sở hữu của công ty phát hành Trái phiếu là người sở hữu trái phiếu chính là chủ nợ của công ty phát hành đó
Chủ thể phát hành Là quỹ đầu tư chứng khoán thực hiện công việc chào bán chứng khoán ra đại chúng Là các công ty cổ phần Là những doanh nghiệp hoặc chính Phủ
Quyền của người sở hữu Không có quyền để tham gia biểu quyết tại

Đại hội đồng cổ đông và không có quyền quản lý công ty. Mọi quyết định đều do công ty quản lý quỹ đưa ra quyết định.

Nhà đầu tư được tham gia vào mọi hoạt động của công ty và có quyền biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông, được đề cử, ứng cử… Tương tự cũng không được quyền tham gia vào các hoạt động của công ty, không có quyền biểu quyết tại Đại hội đồng cổ đông, không được đề cử, ứng cử…
Nhiệm vụ của người sở hữu Việc mua bán cổ phiếu, trái phiếu sẽ do công ty quản lý chứng chỉ quỹ đưa ra mọi quyết định, nhà đầu tư không được can thiệp vào quyết định này Các nhà đầu tư có thể tự chọn mua bán cổ phiếu và trái phiếu tùy thích theo nhu cầu và sự biến động của thị trường nên cần phải theo dõi mọi biến động của thị trường thường xuyên.
Độ rủi ro Độ rủi ro thấp do quyết định được đưa ra bởi các chuyên gia. Có sự rủi ro cao Rủi ro sẽ phụ thuộc vào những doanh nghiệp
Lợi tức thu được Được hưởng lợi nhuận theo tỷ lệ vốn đã góp Nhà đầu tư sẽ nhận được cổ tức bằng tiền mặt hoặc cổ phiếu tuỳ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh và quyết định của từng công ty. Nhận được trái tức cố định mà không bị phụ thuộc vào kết quả hoạt động kinh doanh của công ty.

 

Hiện nay, 3Gang là một trong những Công ty Quản lý Quỹ uy tín được nhiều nhà đầu tư tin tưởng và lựa chọn. Có 18 năm kinh nghiệm đầu tư thị trường tài chính, cùng đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong ngành quản lý quỹ, những quỹ mở do VinaCapital quản lý đã mang lại mức lợi nhuận kỳ vọng vượt trội cho các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

3. Ứng dụng 3Gang là gì?

Ứng dụng 3Gang là gì?

Hiện nay, 3Gang là một ứng dụng tài chính Fintech, một kênh với mục đích Tích lũy và Đầu tư an toàn, hiệu quả và rất dễ dàng sử dụng. Đây là một ứng dụng nhằm giúp người dùng Việt Nam tiếp cận đến các khoản vay tiêu dùng với lãi suất thấp và sự tiện lợi cùng các thủ tục đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng.

Ứng dụng 3Gang được tạo dựng và phát triển bởi những chuyên gia tài chính và các kỹ sư công nghệ người Việt bề dày kinh nghiệm. Công ty quản lý 3Gang là Công ty Cổ Phần Lendbiz Capital (LBC).

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-chung-chi-quy-nhu-the-nao-cho-hieu-qua/

Với mong muốn giúp người dùng hình thành nên thói quen tài chính tốt để tạo dựng cuộc sống sung túc và giàu có trong tương lai, 3Gang đã cho phép người dùng bắt đầu tích lũy chỉ với 30.000 đồng.

Ứng dụng 3Gang này nhắm đến các cá nhân và nhà đầu tư bán lẻ muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn, giúp việc đầu tư trở nên khả thi hơn cho người dùng ở mọi mức thu nhập. Ứng dụng chú trọng đặc biệt đến sự tiện lợi khi người dùng có thể đầu tư trực tiếp trên điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi chỉ với vài thao tác đơn giản.

3Gang hông chỉ tích lũy và đầu tư mà còn cho phép người dùng thực hiện việc mua bảo hiểm cho mình và người thân, mua thẻ điện thoại, thẻ game… Bên cạnh đó, 3Gang còn là nơi chia sẻ nền tảng kiến ​​thức, kinh nghiệm tài chính thiết thực cho người Việt.

4. Ưu và nhược điểm khi đầu tư vào 3Gang không?

Để trả lời cho câu hỏi, các trader có nên đầu tư vào ứng dụng 3Gang hay không thì dưới đây là một số yếu tố cũng như những ưu nhược điểm của ứng dụng 3Gang để các nhà đầu tư hiểu rõ bản chất của nó và từ đó đưa ra quyết định đầu tư chính xác hơn.

4.1 Ưu điểm khi đầu tư vào 3Gang

Ưu điểm khi đầu tư vào 3Gang

 

 • Mang lại cho người dùng giải pháp quản lý tài sản thông minh, hình thành nên thói quen tiết kiệm và tối ưu hóa số tiền nhàn rỗi.
 • Nhà đầu tư có thể dễ dàng theo dõi và quản lý số tiền của mình ngay trên điện thoại. Bạn không cần có kiến ​​thức tài chính để tiếp tục đầu tư, mà thay vào đó các chuyên gia tài chính chuyên nghiệp của 3Gang sẽ giúp bạn phân tích rủi ro của các dự án dựa trên số vốn của từng dự án. Từ đó, đưa ra các đề xuất phân bổ nguồn vốn cho các quỹ tài chính một cách hợp lý, đảm bảo an toàn khi đầu tư.
 • Đơn giản hóa tối ưu các bước tích lũy và đầu tư, hầu như ai cũng có thể tích lũy và đầu tư với số vốn tích lũy chỉ từ 30.000 VND.
 • Khi gửi tiền tích lũy tại ứng dụng 3Gang, nhà đầu tư sẽ được hưởng lãi suất lên đến 9,0% mỗi năm. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể gửi linh hoạt theo lãi suất hàng ngày ngay trên nền tảng ứng dụng của 3Gang.
 • Cách thức đăng ký tham gia đầu tư đơn giản, nhà đầu tư có thể nạp rút tiền dễ dàng mọi lúc, mọi nơi.
 • Bạn có thể tham gia đầu tư mua bán chứng chỉ quỹ chỉ từ 50.000 VND. Đây được coi là cơ hội đầu tư rất tốt cho các bạn trẻ ít vốn hoặc khó khăn về tài chính có thêm một nguồn thu nhập thụ động.
 • Trong quá trình sử dụng, nhà đầu tư sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Bên cạnh đó có thể gửi và rút tiền hoàn toàn miễn phí. Điều này giúp bạn có thêm khoản tiền hàng tháng để tích lũy và đầu tư.
 • Quản lý và giám sát một cách an toàn: Tài sản của nhà đầu tư trên ứng dụng 3Gang sẽ được quản lý và giám sát bởi những tổ chức tài chính lớn tại Việt Nam như Ngân hàng Quân đội, Bảo Việt, Amper Capital…
 • Kiểm toán tin cậy: Tất cả các hợp đồng kinh doanh trên ứng dụng 3Gang đều được kiểm toán hàng năm bởi các công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam hiện nay là AASC.

4.2 Nhược điểm khi đầu tư vào ứng dụng 3Gang

 • Do ít rủi ro nên thời gian đầu tư vào cần phải lâu dài.
 • Hình thức đầu tư không phù hợp với những nhà đầu tư có số vốn lớn, các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Tóm lại, trên thực tế chúng ta có thể thấy, ứng dụng 3Gang sẽ phù hợp với nhóm người có nguồn vốn ít, muốn có thêm nguồn thu nhập thụ động từ cổ phiếu và trái phiếu mà không có đủ nền tảng kiến thức cũng như thời gian nghiên cứu phân tích thị trường. Do đó, những người đã có kiến thức và nhiều kinh nghiệm và nguồn vốn lớn thì sẽ không phù hợp để tham gia đầu tư vào ứng dụng 3Gang.

5. Ứng dụng 3Gang hoạt động như thế nào?

Ứng dụng 3Gang hoạt động như thế nào?

3Gang hoạt động như một công cụ chuyên cung cấp nền tảng công nghệ cao để người dùng có thể tiếp cận tốt hơn với những sản phẩm tài chính. Mục tiêu chính của 3Gang là tạo ra một môi trường đơn giản nhất để bất cứ người nào cũng có thể sử dụng được.

Cách thức hoạt động của ứng dụng 3Gang khá là đơn giản, những nhà đầu tư sẽ tiến hành đăng ký mở tài khoản và nạp tiền vào ứng dụng. Thay vì tự nhà đầu tư phải nhức đầu tự mình đầu tư trực tiếp vào các quỹ mở với số tiền nguồn vốn ít ỏi đang có, thì tại 3Gang sẽ đại diện cho hầu hết các nhà đầu tư cá nhân đứng tên và tham gia đầu tư nhanh chóng.

Chỉ cần với số tiền là 30.000đ bạn đã có thể đầu tư ngay lập tức vào các quỹ trên 3Gang. Khoản đầu tư của bạn gửi vào ứng dụng 3Gang sẽ được các công ty quản lý quỹ liên kết với 3Gang tiến hành thực hiện đầu tư vào thị trường cổ phiếu, trái phiếu hoặc tiền gửi nhằm mục đích giúp tăng trưởng tài sản cho nhà đầu tư.

Sau một thời gian, bạn sẽ nhận được giá trị tăng trưởng hay còn được  gọi là lãi sau thời gian đầu tư và tích lũy.

Giao diện của ứng dụng 3Gang khá đơn giản, với những người chưa có kinh nghiệm và nền tảng kiến thức về tài chính cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng dễ dàng. Bạn muốn tích lũy để nhận lãi hàng tháng, hay với mục đích đầu tư sinh lời tất cả đều có tại ứng dụng 3Gang.

Tuy nhiên nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý, 3Gang hiện nay chỉ là đơn vị cung cấp nền tảng công nghệ chưa phải là đại diện nhà đầu tư thực hiện việc đầu tư. Do đó, 3Gang sẽ không có bất kỳ những cam kết lợi nhuận hay phát sinh nào trong khoản đầu tư mà bạn bỏ ra.

6. Những sản phẩm tài chính và tiện ích của 3Gang hiện nay

Các sản phẩm tài chính của 3Gang

Hiện này ứng dụng 3Gang đã và đang cung cấp tới người dùng 2 gói sản phẩm tài chính đó chính là: gói đầu tư và gói tích lũy. Cụ thể thông tin từng gói như sau:

6.1 Gói tích lũy

Gói tích lũy là một sản phẩm khá là phù hợp với những người thích cảm giác đầu tư an toàn, ngại rủi ro từ các hoạt động đầu tư. Tích lũy, hay nói một cách đơn giản thì đó chính là việc gửi các nguồn tiền nhàn rỗi mục đích để sinh lời, đồng thời xây dựng các thói quen tiết kiệm và biết cách hoạch định các kế hoạch quản lý chi tiêu được hiệu quả.

Với gói tích lũy của ứng dụng 3Gang, nhà đầu tư sẽ được hưởng mức lãi suất cố định theo thời gian gửi thực tế.

Hiện nay, 3Gang có 3 gói tích lũy để người dùng lựa chọn, bao gồm: Tích lũy không kỳ hạn, tích lũy có kỳ hạn nhận lãi hàng tháng và tích lũy có kỳ hạn nhận lãi cuối kỳ. Cụ thể chi tiết thông tin từng gói như sau:

 • Gói tích lũy không kỳ hạn

Với gói tích lũy này, người dùng sẽ nhận được mức lãi suất là 6.5% một năm. Lợi tức đầu tư sẽ được tính toán dựa theo số dư tiền đầu tư bình quân trong mỗi tháng và trả vào ngày làm việc đầu tiên của tháng sau. Người dùng cũng có thể rút tiền bất cứ khi nào mà vẫn nhận được lãi theo đúng thỏa thuận. Các nguồn vốn nhàn rỗi trong thời gian ngắn hạn, thì có thể sử dụng gói tích lũy này hoàn toàn phù hợp.

 • Gói tích lũy có kỳ hạn nhận lãi cuối kỳ ( từ 1 tháng, 3 tháng, 4 tháng hoặc 5 tháng)

Khi nhà đầu tư sử dụng gói tích lũy này, có thể nhận được lãi suất từ 7.25% – 8.5% mỗi năm và lãi suất sẽ được thanh toán trực tiếp vào tài khoản tích lũy cuối kỳ. Có đa dạng các kỳ hạn, do vậy người dùng có thể lựa chọn cho mình một mức kỳ hạn phù hợp. Mặc dù vậy, người dùng sẽ không được trả lãi suất nếu như rút tiền trước so với kỳ hạn đã lựa chọn. Gói tích lũy này khá phù hợp với nhóm người có nguồn vốn tiền nhàn rỗi và có kế hoạch sử dụng trong tương lai.

 • Gói tích lũy có kỳ hạn nhận lãi hàng tháng ( từ 6 tháng hoặc 12 tháng)

Lãi suất mà những người dùng có thể nhận được khi sử dụng gói này là từ 8.8% – 9.0% mỗi năm. Lãi suất về mỗi tháng cho nhà đầu tư thêm một nguồn thu nhập thụ động, bổ sung nguồn chi tiêu trong gia đình.

Gói tích lũy Cách tính lãi
Thời gian không kỳ hạn Tiền lãi = Số dư x Mức lãi suất x Số ngày thực tế gửi / 365
Có kỳ hạn nhận lãi vào cuối tháng Tiền lãi = Số dư x Mức lãi suất x Số ngày thực tế gửi / 365
Có kỳ hạn nhận lãi vào hàng tháng Tiền lãi = Số tiền x Lãi suất x Số ngày thực tế gửi / 365

 

6.2 Gói đầu tư

Khi đầu tư vào ứng dụng 3Gang là một cách giúp việc đầu tư tài chính thụ động và an toàn. Chỉ với số tiền từ 50.000đ người dùng hoàn toàn đã có thể bắt đầu tham gia vào thị trườg đầu tư tài chính.

Với gói đầu tư này, thì tiền của người dùng sẽ được gửi đến những quỹ đầu tư tài chính hàng đầu của Việt Nam. Các chuyên gia tài chính từ nhiều quỹ này sẽ thay người dùng sử dụng dòng tiền để thực hiện việc đầu tư vào thị trường cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Người dùng sau đó sẽ nhận được Chứng Chỉ Quỹ tương ứng với chính số tiền đầu tư. Nếu quỹ đầu tư phát triển hoạt động hiệu quả chỉ số chứng chỉ quỹ của bạn sẽ tăng trưởng và có giá trị cao. Một điều đặc biệt ở ứng dụng 3Gang là nhiều nhà đầu tư được tự mình đứng tên sở hữu các chứng chỉ quỹ mà mình đã chọn.

6.3. Tiện ích

Ngoài 2 sản phẩm chủ lực là tích lũy và đầu tư thì người dùng ứng dụng 3Gang có thể dễ dàng mua bảo hiểm cho chính bản thân họ hoặc người thân và trải nghiệm thêm nhiều các tiện ích mua sắm khác trên 3Gang như: mua thẻ điện thoại, thẻ game..

7. Hướng dẫn bán chứng chỉ quỹ trên 3Gang

Để tham gia chứng chỉ quỹ trên 3Gang, bạn hoàn toàn có thể thông qua ứng dụng 3Gang nhanh gọn tiện lợi tại nhà và đặt lệnh bán chỉ trong vòng 2 phút. Bởi vì, ứng dụng 3Gang đã tích hợp sẵn các thông tin cần thiết mà người dùng không cần phải mất nhiều thời gian nhập lại. Bên cạnh đó, bạn còn có thể theo dõi được hiệu quả hoạt động của quỹ trên app 3Gang mọi lúc mọi nơi.

 • Bước 1: Bấm vào nút Đăng ký trên website 3Gang.vn
 • Bước 2: Tải và cài đặt Ứng dụng 3Gang
 • Bước 3: Đăng ký mở tài khoản mới trên ứng dụng 3Gang
 • Bước 4: Thực hiện các bước xác nhận danh tính
 • Bước 5: Nạp tiền vào mục đầu tư chứng chỉ quỹ
 • Bước 6: Theo dõi tài khoản và các hoạt động của quỹ trên ứng dụng

8. Đăng ký tài khoản 3Gang có mất phí không?

Đăng ký tài khoản 3Gang có mất phí không?

Ứng dụng 3Gang hiện nay không thu bất kỳ các khoản tiền phí nào trong suốt quá trình sử dụng, khi người dùng nạp và rút tiền hoàn toàn được miễn phí.

Tuy nhiên, đối với các thao tác mua hay bán chứng chỉ quỹ và những tài sản khác thì người dùng vẫn phải trả 1 khoản phí do các Sàn giao dịch chứng khoán yêu cầu thu. Mức phí cụ thể sẽ được nêu rõ cụ thể trong hợp đồng trước khi bạn xác nhận giao dịch tại 3Gang.

9. Một số các lưu ý gì khi mua bán chứng chỉ quỹ đầu tư?

Tổng hợp những đặc điểm kể trên, có thể nói rằng, để tham gia vào hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ, các nhà đầu tư không nhất thiết phải là các chuyên gia tài chính có nhiều kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng không phải mất nhiều thời gian phân tích thị trường mà vẫn có thể tận dụng được cơ hội sinh lời từ những số tiền nhàn rỗi.

Do đó, nếu mua hay bán chứng chỉ quỹ, đồng nghĩa với việc các nhà đầu tư đã ủy thác vốn cho những tổ chức quản lý quỹ thay mặt đầu tư, nên sẽ không thể can thiệp hay quyết định việc mua – bán các cổ phiếu. Chính vì thế, để giảm thiểu các rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý 3 điều quan trọng sau đây:

 • Nghiên cứu và cân nhắc lựa chọn một công ty quản lý quỹ thực sự uy tín, dựa trên một số những tiêu chí như lịch sử hoạt động, một số các điều lệ, tình hình hoạt động tài chính, đội ngũ các chuyên gia, trách nhiệm công bố mọi thông tin và danh mục đầu tư.
 • Nhà đầu tư chứng chỉ quỹ cần phải tìm hiểu về các loại chứng khoán mà quỹ “rót tiền” vào, nhằm đánh giá xem nó có thực sự phù hợp với mục tiêu lợi nhuận và khẩu vị mức độ rủi ro của bản thân hay không.
 • Khi đầu tư chứng chỉ quỹ, các nhà đầu tư cần phải lưu ý các loại phí sau đây: phí quản lý thường niên, khoản phí trả cho ngân hàng giám sát, khoản phí thực hiện giao dịch chứng chỉ quỹ, và các khoản thuế thu nhập phát sinh.

Kết luận

Trên đây tất cả các thông tin chi tiết về ứng dụng tài chính 3Gang – một số các sản phẩm mà 3gang cho rằng rất hữu ích và an toàn với tất cả mọi người, phù hợp mọi lứa tuổi để giúp các bạn có một kênh đầu tư tài chính hiệu quả cùng với mức lợi nhuận tốt cho mỗi một đồng vốn được đầu tư. Chắc chắn bây giờ bạn đọc đã có cho mình những nền tảng kiến thức đúng nhất về cách bán chứng chỉ quỹ trên 3Gang và hy vọng 3Gang sẽ được đồng hành cùng bạn để trở thành một nhà đầu tư hiệu quả.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây