Top 3 định hướng về ý tưởng kiếm tiền hiện nay mà bạn nên biết

y-tuong-kiem-tien

Xã hội ngày càng phát triển hiện đại, các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp? Bạn đam mê kinh doanh nhưng không có vốn, nguồn vốn còn hạn chế. Hay bạn vẫn đang loay hoay tìm hiểu xem mình muốn và có thể làm trong lĩnh vực nào? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết này, hãy cùng 3Gang nghiên cứu và phân tích những ý tưởng kinh doanh nhỏ hiệu quả, kiếm tiền tại nhà, cung cấp thêm nguồn tham khảo cho kế hoạch kinh doanh của bạn.

1.  Xu hướng khởi nghiệp kinh doanh ít vốn?

y-tuong-kiem-tien-1
Làn sóng xu hưởng bỏ công việc văn phòng để thực hiện các công việc kinh doanh ít vốn

Cuộc sống ngày càng vận động, giới trẻ hiện nay đang có xu hướng rời bỏ công việc văn phòng để có thể tự do kinh doanh, tự do phát triển. Tuy nhiên đa số nhóm đối tượng này không có nguồn vốn dồi dào để có thể lựa chọn những mô hình kinh doanh khó nhằn. Dưới đây là một số ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể bắt đầu với số vốn không quá nhiều có thể tham khảo.

1.1 Các hình thức kinh doanh dịch vụ tư vấn

 • Tư vấn sức khỏe dinh dưỡng

Dịch vụ tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng là một loại hình kinh doanh được dự báo sẽ rất phát triển và có triển vọng trong năm nay và trong tương lai. Những năm trở lại đây khi chất lượng cuộc sống được tăng lên, mọi người đã bắt đầu chế độ chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của bản thân. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta có thể hiểu biết hết về các loại thực phẩm họ đang cung cấp cho cơ thể hàng ngày, hoặc chế độ luyện tập thể dục như thế nào để có thể chăm sóc sức khỏe của mình được tốt nhất.

Vì vậy, khi trở thành một một chuyên gia tư vấn sức dinh dưỡng và sức khỏe, các vấn đề liên quan chế độ ăn uống, khẩu phần thức ăn, chế độ tập luyện phù hợp cho từng thể trạng khác nhau. Đây là ngành dịch vụ được dự đoán không chỉ hot trong năm 2023 mà còn là xu hướng cho những năm tiếp theo nữa.

Ý tưởng kinh doanh mới lạ này có thể mở rộng như, bạn cũng có thể tham gia làm giáo viên hướng dẫn/huấn luyện viên – PT  hay trực tiếp khai trương các các phòng tập thể hình, yoga…, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như tăng thêm mức độ uy tín cho mình vừa có thể tăng thêm nguồn thu nhập.

 • Tư vấn tâm lý

Theo các ước tính từ WHO- Tổ chức y tế thế giới đến năm 2023, bệnh trầm cảm là một loại bệnh rất nguy hiểm với tỉ lệ tử vong cao thứ hai chỉ đứng sau bệnh tim mạch. Và ở Việt Nam, nhóm độ tuổi có xu hướng mắc các bệnh về tâm thần, đặc biệt là trầm cảm ở rất trẻ ngày càng gia tăng.

Theo như nhiều báo cáo trong nước về tỷ lệ mắc các bệnh về tâm lý, trong  202 trẻ em tham gia khảo sát đều mắc một số bệnh tâm lý chiếm tỷ lệ 87% , trong đó có  tới 22,8% số trẻ em bị trầm cảm; 23,7% số trẻ có xu hướng muốn tự tử; 10,4% mắc bệnh tâm thần; 4% trẻ em mắc tự kỷ và có 2,5% số trẻ em bị rối loạn lo âu. Đây quả thật là những con số tạo nên nỗi đau. Tuy nhiện hiện nay không chỉ có trẻ em mới ,mắc các bệnh về tâm lý, bệnh này đnag có xu hướng tăng cao ở tuổi vị thành niên và trung niên. 

Tuy nhiên điều đáng buồn, cũng là cơ hội của bạn đó là ngành tư vấn tâm lý tại Việt Nam chưa thực sự phát triển trong những năm qua. Với khi tỷ lệ các ca mắc bệnh tâm lý cao và ngày càng có xu hướng tăng cao như hiện nay thì tư vấn tâm lý làm một ý tưởng kinh doanh mới lạ và vô cùng cần thiết, đáp ứng xu hướng phát triển của xã hội hiện nay.

 • Tư vấn marketing

Nhất là trong thời đại hiện nay tư vấn các phương pháp marketing không phải là ý tưởng kinh doanh mới lạ. Tuy nhiên đây là ngành dịch vụ không bao giờ lỗi thời hay còn thể nói là rất cần thiết, đặc biệt với sự phát triển nhanh chóng càng ngày càng khác biệt trong thời đại công nghệ số hiện nay. 

1.2 Mảng sáng tạo nội dung – viết lách

y-tuong-kiem-tien-4
Mảnh sáng tạo nội dung- một cây rụng tiền hiện nay
 • Viết Ebook trực tuyến

Công nghệ và internet ngày càng phát triển và phổ biến rộng rãi, mọi người đang bắt đầu thích nghi với cách đọc sách, báo, truyện,… điện tử trên các thiết bị thông minh thay vì đọc cách truyền thống. Bạn chỉ cần lưu lại tài liệu, sách, báo,… trên thiết bị thông minh nhỏ, bạn có thể đọc bất cứ nơi đâu, khi nào mà không cần mang theo một cuốn sách, tờ báo dày cộp bên mình.

Với kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực, khả năng sáng tạo không ngừng, quan điểm cá nhân độc đáo và không ngừng theo xu hướng mới, bạn hoàn toàn có thể viết thành một cuốn Ebook và xuất bản online. Đây cũng là một giải pháp hay khi mà tình trạng nhiều tác phẩm hiện nay đang bị từ chối bởi các nhà xuất bản vì một lý do nào đó, khiến các tác giả gặp khó khăn khi muốn công bố và lan truyền thông điệp tới cộng đồng.

Hiện tại, tại Việt Nam cũng đang có rất nhiều trang thư viện điện tử đã triển khai hệ thống đọc sách trả phí tại thư viện online. nên ý tưởng viết các câu chuyện đăng trên các blog thư viện sẽ là xu hướng và thời cơ cho ý tưởng kinh doanh 2023 và những năm tiếp theo.

 • Dịch vụ viết content

Một nghiên cứu đã từng chỉ ra rằng, 23% thời gian người dùng truy cập internet dành để đọc, tìm hiểu các thông tin trên mạng. Như vậy nếu tính trung bình có mỗi người truy cập internet 5 tiếng/ngày thì họ sẽ dành ra 60 phút tiếp cận nội dung mỗi ngày. Vì vậy, content hiện tại rất được coi trọng không chỉ trong các hoạt động marketing mà ngay cả ngành công nghiệp SEO cũng vẫn luôn coi nội dung là vua

Nếu bạn có tố chất viết lách, điều khiển điêu luyện con chữ và khả năng tạo ra những nội dung sáng tạo, thì dịch vụ viết content sẽ là ý tưởng kinh doanh ít vốn để bạn thử sức và bứt phá.

Cần nhấn mạnh thêm, mức thu nhập với dịch vụ content có rất nhiều mức độ và mức giá khác nhau. Nếu trình độ biên tập, viết bài của bạn nằm ở mức cơ bản, thì có thể viết bài chuẩn SEO, giá từ 50k (bài viết 500 từ) hoặc cao hơn. Nếu có khả năng sáng tạo, kèm theo những ý tưởng điên rồ, bạn có thể viết content sáng tạo, bài PR, kịch bản viral, bài viết bán hàng… Giá trị của mỗi bài viết này cao hơn rất nhiều so với viết bài content SEO, ít nhất cũng vài trăm nghìn, cho đến vài triệu đồng là chuyện bình thường. Vì vậy mới nói đầu tư content cũng là một mộttrong những ý tưởng kiếm tiền 2023 đáng để đầu tư.

1.3 Kinh doanh sản phẩm công nghệ – phần mềm

 • Sửa chữa các sản phẩm công nghệ điện tử như Smartphone- laptop

Thời đại hiện nay, chắc chắn mỗi người chúng ta đều đang sở hữu ít nhất một chiếc smartphone và laptop. Đi kèm với sự phổ biến đó, nhu cầu sửa chữa, nâng cấp các thiết bị là không thể thiếu. Vì thế, việc mở một quán sửa điện thoại, hay việc học sửa chữa điện tử là hoàn toàn thích hợp vào lúc này khi bạn chỉ có số vốn nhỏ.

Để trở thành một người lành nghề chắc chắn bạn cần tham gia một khóa học, hay có thể xin vào một cơ sở kinh doanh và sửa chữa các thiết bị điện tử để làm việc và chịu khó tìm tòi học hỏi thêm những thứ thực tế. Khi bản thân bạn đã tích lũy được cho mình được những kinh nghiệm và uy tín cá nhân, bạn có thể tách ra và mở tiệm sửa chữa riêng cho mình.

Bnaj cũng có thể tham gia vào các hội/nhóm trên các nền tảng xã hội để kết nối với mọi người, tăng uy tín cá nhân hay chính là một cách để tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình. Nếu bạn bang có câu hỏi, kiếm tiền hiện nay có thể làm gì y thì kinh doanh cửa hàng sửa chữa điện thoại cũng là một gợi ý hay nếu bạn muốn bắt đầu học hỏi kinh doanh đấy!

 • Phát triển các ứng dụng vừa giải trí vừa học dành cho trẻ em trong tương lai

Một nghiên cứu cho thấy có đến gần 75% trẻ em  hiện nay được tiếp cận với các thiết bị di động từ rất nhỏ. Tuy nhiên, hầu hết các thiết bị thông minh điện thoại mà các bé sử dụng đều là của cha mẹ và đương nhiên những ứng dụng trên đó không phù hợp với lứa tuổi trẻ nhỏ, và khiến trẻ dễ bị sinh hư khi mải mê chơi game hay truy cập vào những ứng dụng “độc hại”.

Nếu bạn là một lập trình viên và yêu thích việc xây dựng các ứng dụng di động, thì đây là một cơ hội vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể tấn công vào mảng ứng dụng di động dành cho trẻ nhỏ và đây là sẽ ý tưởng kinh doanh 2023 về công nghệ nên đầu tư.

Nếu nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của bạn thì hoàn toàn sai rồi đấy. Đây lại là một cơ hội mà bạn có thể khai thác, tạo các ứng dụng giáo dục và ứng dụng giúp trẻ phát triển trí tuệ khi chơi.

Nếu bạn là nhà phát triển và thích xây dựng ứng dụng dành cho thiết bị di động, đây là một cơ hội tuyệt vời. Bạn có thể tấn công phân khúc ứng dụng dành cho thiết bị di động dành cho trẻ em, đây là ý tưởng kinh doanh mà công nghệ nên đầu tư vào năm 2023.

Nếu bạn nghĩ trẻ em không phải là khách hàng tiềm năng của mình thì bạn đã nhầm to. Đây là một cơ hội khác mà bạn có thể tận dụng bằng cách tạo các ứng dụng giáo dục và ứng dụng giúp trẻ phát triển trí thông minh khi chơi.

1.4 Dịch vụ tại nhà – Xu hướng kinh doanh mới nổi

 • Dịch vụ đưa đón học sinh

Trong trường hợp hầu hết các gia đình gặp khó khăn trong việc bố trí giờ giấc làm việc và đưa đón con đi làm phù hợp thì việc mở dịch vụ đưa đón con là ưu tiên hàng đầu.

Đẩy mạnh nâng cao hình ảnh, tạo niềm tin cho phụ huynh, luôn đảm bảo an toàn, không ngừng nâng cấp dịch vụ, tôi tin bạn sẽ không còn phải lo lắng về một nghề mang lại thu nhập khủng cho mình.

Lượng khách hàng có nhu cầu rất lớn, hãy chuyên nghiệp hóa công việc kinh doanh của bạn và luôn làm hài lòng khách hàng. Khi bố mẹ tạm thời không đón được con, bạn cũng có thể kết hợp mở thêm không gian vui chơi cho con. Tất nhiên không có gì đến miễn phí!

 •  Dịch vụ hưu trí

Các chuyên gia dân số dự báo tỷ lệ dân số già của Việt Nam sẽ còn tăng cao trong vài năm tới. Cụ thể là 12,4% vào năm 2022, 15,8% vào năm 2030 và 20,8% vào năm 2040.

Trong bối cảnh gần 1/4 dân số già đi, việc mở các cơ sở cung cấp dịch vụ chăm sóc người cao tuổi là rất cần thiết và cấp bách. Một mặt, truyền thống chung của người Việt Nam là muốn phụng dưỡng, phụng dưỡng cha mẹ, và họ luôn bận rộn với nhiều công việc và không có thời gian để làm điều đó. Vì vậy nhu cầu thuê người có thể chăm sóc bố mẹ tại nhà là một ý kiến ​​hay và rất hợp lý.

Bạn thể cân nhắc ý tưởng này nếu không biết cách nào hiệu quả, nhưng bạn nên đảm bảo rằng mình chương trình tập thể dục, vật trị liệu, dùng thuốc khám định kỳ để chăm sóc người già. nhu cầu. Không vốn, bạn chỉ thể hoạt động trong một số lĩnh vực nhất định phải đầu vào những thứ như thiết bị y tế chuyên môn. Đây hứa hẹn sẽ lĩnh vực kinh doanh cực “hot” để đầu trong thời gian tới!

 •  Cửa hàng chăm sóc thú cưng

Cơn sốt thú cưng đang xu hướng của giới trẻ hiện nay, họ đầu hàng chục triệu đô la để mua nuôi chó, mèo, v.v. Nhiều người thích so sánh chủ thú cưng hoa sen, thú cưng chủ, đủ để cho thấy bạn yêu thương quan tâm đến thú cưng của mình nhiều như thế nào. xu hướng của tương lai. Trung tâm giới thiệu người trợ giúp

Các gia đình sẽ rất khó tìm được người giúp việc ưng ý. Thông thường, Oshin được thuê thông qua tài xế riêng do bạn hoặc người thân giới thiệu nên người giúp việc không biết nấu ăn, không sách vở thì trẻ vẫn thể nghe chưa đủ, nhiều trường hợp bất cẩn chán nản. . Buổi tiệc…

Nếu bạn muốn khởi nghiệp nhưng lại ý tưởng kinh doanh để làm giàu nhanh chóng, hãy xem xét việc mở một trung tâm môi giới. Thành lập Trung tâm tuyển dụng người giúp việc để thu thập đơn đăng từ những người nhu cầu hoàn thành danh sách các kỹ năng người giúp việc hiện tại. Điều này chúng tôi đã giúp rất nhiều gia đình tuyển được người giúp việc đầy đủ các tiêu chí cần thiết không cần tìm đâu xa, bạn hãy tự mình kiểm tra thật kỹ lưỡng.

y-tuong-kiem-tien-2
Có thể bỏ việc văn phòng nhàm chán để kiếm tiền ở nhà

1.5 Nghệ thuật – Cơ hội kinh doanh cho chuyên gia

 • Dịch vụ ảnh

Nhiếp ảnh không chỉ một sở thích nghệ thuật. Đó cũng một trong những cách dễ dàng nhất để làm giàu không cần biết mình đang làm gì. Chỉ cần đầu vào một chiếc máy ảnh các công cụ chỉnh sửa hậu kỳ bạn đã sẵn sàng. Đừng nghĩ rằng bạn cần phải trang bị cho mình rất nhiều thiết bị đắt tiền. Nếu bạn biết cách “kể một câu chuyện” thông qua nhiếp ảnh, bạn không cần phải làm thế. Một số đề xuất kinh doanh như B. Chụp ảnh sản phẩm chủ shop, chụp ảnh món ăn nhà hàng, chụp ảnh sự kiện, chụp ảnh cưới, chụp ảnh map…

Thực tế đã rất nhiều bạn trẻ như Nguyễn Thế Kiên, sinh viên Đại học Kiến trúc Nội, đã khởi nghiệp thành công với ý tưởng này. Kiên bắt tay vào trang trí căn phòng quen thuộc của mình. Những bức tranh độc đáo sáng tạo này đã nhận được rất nhiều lời khen từ bạn gia đình. Bắt đầu từ những thành công nhỏ, nhận vẽ từ người quen, rồi thách thức những đơn hàng lớn với sự đầu táo bạo. Nhờ tài năng sự nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng, Kiên hiện kiếm được hơn 40 triệu đồng mỗi tháng. kim thêu, khăn, nón

Giờ đây sản phẩm len móc không chỉ sản phẩm dành cho mùa đông, từ xu hướng bikini móc len nhiều sản phẩm len đã trở thành sản phẩm “hot” cho mùa hè. do này, hiện nay trên thị trường rất nhiều loại sợi len chuyên dụng, nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước, để tạo ra các sản phẩm mùa hè. Tính độc đáo linh hoạt của các sản phẩm dệt kim được nhiều người tiêu dùng ưa thích. Nếu bạn giỏi việc đó đang băn khoăn không biết phải làm bây giờ, hãy tìm hiểu về công việc nội trợ của phụ nữ? Để thành thạo móc len cần hai tuần học tập trung để tự làm ra sản phẩm hoàn chỉnh. Ngoài ra, một sản phẩm móc thể hoàn thành trong hai đến bốn ngày nếu bạn niềm đam đôi bàn tay khéo léo để thực hiện.

Sự phát triển của các mạng hội hội kinh doanh để bán các sản phẩm móc. Nhưng hiện nay thị trường kinh doanh này đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tài năng. Nếu khách hàng của bạn thường không hài lòng khi móc sản phẩm của bạn, hãy cố gắng giải quyết vấn đề theo cách phù hợp với họ hơn. Hoặc tạo ra nhiều kiểu dáng khác nhau để tạo thêm nét độc đáo cho sản phẩm của bạn 

2. 2023 Kinh doanh vốn 50 triệu trở lên?

y-tuong-kiem-tien-3
Bằng cách nào có thể kiểm tiền, nỗi lo cảu các bạn trẻ

 2.1 Mở Tiệm Giặt Là 

 • Ý Tưởng Kinh Doanh Với Vốn Nhỏ

Nếu không biết phải làm vào năm 2022, bạn thể mở tiệm giặt là. Trong những năm gần đây, nhu cầu thuê đồ vải lanh tại nhà ngày càng tăng, tập trung vào các mặt hàng chăn, quần áo mùa đông, áo vest gấu bông.

Đầu vào lĩnh vực kinh doanh này cần số vốn ban đầu xấp xỉ 40 triệu. Đừng chờ đợi quá lâu để đầu vào các thiết bị như máy giặt, máy sấy (loại hơn), giỏ móc. Cửa hàng nằm những khu đông dân như bệnh viện, khu tập thể, chung cư, nơi nhiều người nhu cầu sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, một lưu ý quan trọng cần nhớ rằng bạn đang đánh đổi sức khỏe để lấy tiền trong ngành giặt ủi. Điều này do đồ nội thất của khách hàng hàng ngày tiếp xúc với nhiều hóa chất nếu chúng không được bảo trì tốt. Rất dễ bị hỏng, mất mát gián đoạn.

 2.2. Mở phòng tập gym

Ngày nay, mọi người đều quan tâm đến sức khỏe của mình dành thời gian cho hoạt động thể chất hàng tuần. Nếu bạn không biết phải làm hôm nay, đây hội của bạn. Năm 2022, bạn thể mở phòng tập gym hoặc yoga để kinh doanh. Tất nhiên, mở một phòng tập thể dục đây không phải một ý tưởng mới, nhưng bạn thể làm điều đó khác. dụ, xây dựng một phòng tập thể dục với thiết kế tự nhiên mang đến cho mọi người một không gian tránh xa sự hối hả nhộn nhịp của thành phố. Kết nối với mọi người thường xuyên thông qua các công cụ trực tuyến như Facebook Live Stream thể giúp xây dựng uy tín thương hiệu mạng lưới liên kết mạnh mẽ hơn. Nhiều câu lạc bộ thể hình Việt Nam hiện nay cũng đang học cách sử dụng internet để quảng hình ảnh của mình, từ việc lập trang web đến lập trang dành cho người hâm mộ thường xuyên chia sẻ các bài tập mới. những thiết bị hiện đại để tăng sự thu hút với mọi người. Để tìm hiểu chi tiết cách thực hiện, các bạn có thể đọc bài viết các bước kinh doanh phòng GYM lãi cao nhé!

2.3 Mở Thẩm Mỹ Viện -Xu Hướng Kinh Doanh Của Giới Trẻ Hiện Nay

 Xu hướng mở tiệm tóc tất nhiên kinh doanh năm 2023 dễ kiếm tiền? Việc phải cắt hết tóc (cả nam nữ) nghĩa không những phải cắt sạch sẽ mái tóc mới phải hợp thời trang, hợp mốt hợp với khuôn mặt. kỹ năng thẩm mỹ của nhân viên mức trung bình. Nếu bạn óc thẩm mỹ biết cách tạo những kiểu tóc phù hợp với khách hàng thì đó sẽ một điểm cộng tuyệt đối để họ trở thành khách hàng thân thiết của bạn, đó quyết để bạn làm được điều đó. Trung bình, khách hàng nam đi cắt tóc sáu lần một năm. Giá khoảng 35-100đ. Cắt tóc nữ đắt hơn nhiều, chưa kể các dịch vụ như gội, uốn, sấy, nhuộm. .. Nếu hài lòng với kiểu tóc mới, họ sẽ chọn bạn cho lần làm đẹp tiếp theo, cho giá cao hơn người khác một chút. vậy, nếu muốn kinh doanh thành công một tiệm tóc, bạn phải người tài, đã từng học qua các lớp tạo mẫu tóc, am hiểu về các loại hóa chất sử dụng trên tóc phương pháp tiếp cận trực tuyến mạnh mẽ. phát trực tiếp các kiểu tóc mới các trò chơi nhỏ để thu hút sự chú ý của mọi người. Nếu bạn không biết phải làm vào năm 2023 này, bạn thể chọn đầu vào một tiệm làm tóc. 

3. Kinh doanh trực tuyến sẽ như thế nào vào năm 2023?

một thành phố không biết phải làm ngày nay, đây một số xu hướng kinh doanh trực tuyến cho năm 2023. Bạn thể chọn những ý tưởng này thực hiện chúng trong năm nay. 

3.1 Cửa hàng quần áo, thời trang

Nói chính xác thì quần áo thời thượng không còn xu hướng kinh doanh nhưng năm 2023 bạn vẫn thể đầu kinh doanh mặt hàng này kiếm lời bình thường nhưng 3 yếu tố: thị trường, nguồn hàng kinh nghiệm kinh doanh phải được đảm bảo.

Xu hướng thị trường thời trang năm 2023

kinh doanh ngành nghề trong năm 2023, bạn cũng cần nhớ điều này. Nhìn vào thị trường tìm niche của bạn. Chỉ sau đó bạn mới thể quyết định những phù hợp thị trường. đừng hành động ngu ngốc. Hành động theo cảm xúc của bạn. Bạn thể thích sản phẩm của mình, nhưng thị trường thể không thích nó. Chúng tôi một bài viết chi tiết về cách nghiên cứu thị trường kế hoạch hoàn chỉnh từ A đến Z cho bất kỳ ai muốn bắt đầu kinh doanh quần áo. Tôi sẽ chia sẻ lại kinh nghiệm của mình trong bài viết cách mở một cửa hàng quần áo hoàn chỉnh. Bạn thể đọc hướng dẫn

nước xốt

Sản phẩm chất lượng, không phải hàng chợ. Nếu sản phẩm bạn nhập giống với sản phẩm trên thị trường, người mua nên đến chợ mua hàng. Để được sản phẩm tốt cần phải tìm được nguồn hàng quần áo tốt. Nguồn hàng may mặc thể nhập từ Nhật nước ngoài. Các bạn quanh Nội thể ghé chợ quần áo đầu mối Ninh Hiệp, Andong, Đồng Xuân để mua hàng. Bạn thể đọc bài viết lấy sỉ quần áo của chúng tôi để tham khảo.

Trên đây là những những chia sẻ của 3Gang về 3 định hướng ý tưởng kiếm tiền tiềm có thể dành cho bạn. hi vọng những kiến thức, định hướng mà 3Gang đã chia sẻ ở trên có thể giúp bạn tìm ra được đúng hướng để có thể phát triển trong tương lai