App đầu tư vàng – Tìm hiểu TOP 06 App đầu tư vàng uy tín hiện nay

App đầu tư vàng

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, việc trao đổi cũng như mua bán hàng hóa online hiện nay không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, nói đến việc mua bán vàng online thì không phải ai cũng biết cách mua và bán qua App đầu tư vàng như thế nào. Hôm nay, hãy dành chút thời gian cùng với 3Gang chúng tôi tìm hiểu về xu hướng giao dịch mới của thị trường vàng qua nội dung bài viết dưới đây nhé !

Đầu tư vàng, mua bán vàng online là gì?

App đầu tư vàng
App đầu tư vàng

Mua bán vàng online là một phương thức mới của việc mua vàng thông qua kênh trực tuyến. Có nghĩa là dựa vào trị giá của vàng trên thế giới để thực hiện các cuộc đầu tư, mua hay bán vàng thông qua một tài khoản trên internet.

Thực tế mỗi thỏi vàng Tây, vàng miếng hay vàng trang sức đều được mã hóa thành các chỉ số khác nhau, các nhà đầu tư chỉ cần bỏ tiền ra để mua các chỉ số đã được mã hóa này. Sau đó theo dõi sự thay đổi để đưa ra quyết định nắm giữ hay bán để thu hồi tiền lời.

Việc đầu tư, mua bán vàng giúp xóa bỏ rào cản không gian và thời gian khi nhà đầu tư tham gia giao dịch vàng. Các nhà đầu tư chủ yếu dựa vào những biến động lên xuống giá trị của vàng để quyết định đầu tư cũng như xác định mức lợi nhuận mà mình có thể thu được, từ đó đưa ra hành động phù hợp nhất là mua hoặc bán.

Bên cạnh đó, vàng đang là một hàng hóa có giá trị cao, được rất nhiều người ưa chuộng và tích lũy rộng rãi trên toàn cầu nên việc giao dịch đầu tư vàng trực tuyến cũng hoàn toàn nằm trong xu thế hiện đại.

Lợi ích khi sử dụng thực hiện App đầu tư vàng

Đầu tư vàng bán vàng trực tuyến cũng an toàn như bất kỳ loại giao dịch nào khác. Khi bạn thực hiện qua internet miễn là bạn biết được mình đang thực hiện giao dịch với một công ty, đơn vị hay cá nhân có uy tín và đảm bảo hay không?

Lượng vàng sau khi mua trên công ty uy tín sẽ được bảo hiểm 100%

Với hình thức đầu tư vàng này, các khách hàng có thể chủ động thời gian giao dịch nhanh chóng, mua bán vàng ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào rút tiết kiệm tiền bạc và công sức đi lại

Khi mua bán vàng online trên các trang Web chính thức và uy tín, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đầu tư, cũng không cần lo lắng về tình trạng mua phải vàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường

Đối với những ai đang có ý định đầu tư vàng dài hạn thì phương thức mua bán trên nền tảng online chắc chắn sẽ là một kênh giao dịch vô cùng tiện lợi, đảm bảo tăng khả năng sinh lời và có thể cập nhật giá vàng thường xuyên, từ đó đưa ra các quyết định chốt giao dịch nhanh chóng

Thông qua các App đầu tư mua bán vàng trực tuyến, vàng của người mua sẽ được ghi nhận vào tài khoản cá nhân của các khách hàng tương tự như tiền trong ngân hàng. Bất cứ lúc nào có nhu cầu nhận vàng trực tiếp, khách hàng vẫn có thể gửi tới các điểm giao dịch để thực hiện rút vàng trong tài khoản.

Có nên mua bán trên App đầu tư vàng hay không?

App đầu tư vàng
Đầu tư vàng online

Việc mua bán vàng online cũng mang lại nhiều ưu điểm cho người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp. Tuy nhiên song hành với những những ưu điểm cũng có không ít hạn chế. Cùng điểm qua một số ưu nhược điểm khi mua bán vàng online cụ thể như sau:

1. Về ưu điểm

– Hình thức này mang lại tính lợi nhuận nhanh chóng thông tin bảo mật an toàn

– Giúp người dùng, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian và các khoản chi phí.

– Khách hàng có thể chủ động thời gian giao dịch, được phép mua hoặc bán vàng ở bất cứ nơi nào. Điều này giúp chấm dứt cảnh chen lấn, xô đẩy trong những dịp bán vàng cao điểm.

– Không chỉ vậy các bạn còn có thể theo dõi mọi biến động của giá vàng, thực hiện giao dịch mua hoặc bán vàng nhanh chóng, tăng cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả.

– Hạn chế các rủi ro khi giao dịch mua – bán vàng thông qua trực tiếp

– Mua vàng trên website, App đầu tư chính thức nên hoàn toàn có thể yên tâm, không phải lo lắng về tình trạng mua phải vàng kém chất lượng, vàng giả…

2. Về nhược điểm

– Nếu việc bảo mật internet không được đảm bảo thì rất dễ dẫn đến tình trạng bị ăn cắp thông tin

– Thời điểm đầu, các công ty hoặc doanh nghiệp có thể sẽ gặp khó khăn trong việc tạo dựng lòng tin với khách hàng

Từ những ưu điểm, hạn chế trên thì các bạn có thể cân nhắc việc đầu tư vàng trên nền tảng online, biết đâu đó lại một bước đi hiệu quả.

Nên mua vàng online tích trữ dài hạn hay giao dịch ngắn hạn

Để đi tìm câu trả lời của câu hỏi này, chúng ta hãy cùng xem qua những lợi thế và điểm yếu của từng hình thức đầu tư:

1. Việc mua vàng tích trữ dài hạn

Việc mua vàng tích trữ là hình thức đầu tư vàng dài hạn. Mọi người sẽ mua vàng tại thời điểm thị trường đang đi xuống và sẽ bán vàng ra lúc thị trường đang lên cao để thu về lợi nhuận.

Ưu điểm của việc tích trữ vàng dài hạn là giúp bạn được sở hữu số lượng vàng vật chất của mình và đây được coi như một kênh trú ẩn an toàn khi thị trường diễn ra nhiều biến động.

Về nhược điểm của hình thức này yêu cầu cần phải có số vốn đầu tư lớn, chi phí cho mỗi lần giao dịch vàng lưu trữ với số thuế rất cao. Không chỉ vậy có thể chỉ nhận được lợi nhuận khi thị trường tăng dần đều, thiếu đi sự linh hoạt trong kinh doanh, cơ chế đòn bẩy không được áp dụng và bạn có thể bị mất giá khi bị hao mòn.

2. Giao dịch vàng ngắn hạn

App đầu tư vàng
Đầu tư vàng dài hạn hay ngắn hạn

Giao dịch vàng là hình thức kiếm lợi nhuận dựa vào sự tăng hoặc giảm của giá vàng. Thực hiện giao dịch vàng trong ngắn hạn thường dựa vào cơ chế hoạt động của các hợp đồng chênh lệch.

Về ưu điểm của hình thức này là không cần đầu tư nhiều vốn với các chi phí thực hiện giao dịch rất thấp. Ngoài ra, kiếm được lợi nhuận dựa vào hai chiều tăng giảm của giá vàng, giúp cho đầu tư dễ dàng kiếm lời, được sử dụng đòn bẩy tài chính tại mỗi lần giao dịch vàng với hình thức hoạt động vô cùng linh hoạt lại kiếm lợi nhuận ngay trong ngày.

Tuy nhiên vẫn gặp phải một số nhược điểm như không được sở hữu số lượng vàng vật chất, người sử dụng còn cần theo dõi sát sao thị trường vàng liên tục và mức độ rủi ro thua lỗ khi thị trường lên xuống thất thường.

Mỗi hình thức sẽ phù hợp với từng sở thích và nhu cầu của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Nếu bạn là nhà đầu tư có điều kiện thì có thể mua vàng tích trữ, còn ngược lại nếu nhà đầu tư có số vốn thấp và thích nghiên cứu giao dịch nhưng lại có thể kiếm lời ngay thì giao dịch vàng sẽ là sự lựa chọn phù hợp hơn với bạn.

Top 06 App đầu tư vàng online uy tín tại Việt Nam hiện nay

Tại thị trường Việt Nam, dịch vụ App đầu tư vàng còn khá mới và đang dần được triển khai. Tuy nhiên, không thể phủ nhận ưu điểm của hình thức mua, bán vàng online bởi sự tiện dụng và đảm bảo của hình thức này. Dưới đây là một số gợi ý về App đầu tư vàng online, sàn giao dịch hữu ích và uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp đó là: 

1. TPbank eBank

Ngân hàng TPbank thường hỗ trợ khách hàng trao đổi mua hoặc bán vàng trên App với các loại vàng như DOJI và SJC. Hệ thống App đầu tư vàng của ngân hàng này luôn mở 24/7. Số lượng mua mỗi lần giao dịch tối thiểu là một lượng. Ứng dụng này được cập nhật liên tục giá vàng giúp các khách hàng có thể tiện theo dõi và nghiên cứu tình hình thị trường.

Để thực hiện các giao dịch tại TPbank, bạn cần phải có tài khoản ngân hàng điện tử. Sau khi có tài khoản bạn cần truy cập vào hệ thống Web và App mobile trên điện thoại để thực hiện các giao dịch nhanh chóng. Tùy vào các giao dịch nộp vào và rút vàng, TPbank sẽ có một mức thu phí nhất định.

2. DOJI

Mua vàng tại App đầu tư trực tuyến DOJI. Chỉ cần kết nối với internet, các bạn có thể mua vàng ở bất cứ đâu. Tại kênh DOJI này, các bạn có thể thực hiện việc mua hoặc bán với các loại vàng miếng đa dạng của DOJI với một số sản phẩm nổi bật như vàng miếng, vàng ép, vàng trang sức…

Hệ thống sẽ cập nhật giá vàng theo thời gian thực, bán theo chính sách giá niêm yết thực tế tại các cửa hàng. Mức phí thực hiện các giao dịch nộp và rút khi khách hàng sử dụng sẽ được tính phí riêng. Tùy vào từng dịch vụ và từng thời điểm sẽ có mức giá cả khác nhau.

App đầu tư vàng
App đầu tư vàng uy tín hiện nay

3. Sacombank

Khi mua vàng tại sàn Sacombank, các bạn sẽ nhận được mức giá vô cùng cạnh tranh. Có thể hoàn toàn an tâm với vàng có chất lượng đạt chuẩn, kết hợp cùng với mạng lưới giao dịch phủ rộng trên toàn quốc. Hiện tại Sacombank đang hỗ trợ dịch vụ mua hàng online với các loại vàng miếng như PNJ, SJC, Bảo Tín Minh Châu. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các phương tiện điện tử để thực hiện giao dịch thanh toán như chuyển khoản online, ví điện tử…

4. ACB 

Sàn giao dịch ACB là sàn giao dịch có mặt đầu tiên tại thành phố Hà Nội. Tại đây, có rất nhiều công ty vàng nổi tiếng đã tham gia sàn ACB này. Một số đơn vị có thể kể đến như Công ty Cổ phần SJC Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kim Linh, Công ty Kỹ thuật Mỹ nghệ vàng bạc đá quý Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

ACB sẽ hỗ trợ khách hàng giao dịch online đối với các loại vàng miếng thương hiệu của SJC. Số lượng mỗi lần giao dịch tối thiểu là một lượng vàng. Để thực hiện giao dịch trên App, các bạn cần có tài khoản Online ACB để thực hiện.

5. PNJ

Vàng bạc PNJ có lẽ không còn xa lạ với bất kỳ một người dân nào tại Việt Nam. Với PNJ để thực hiện mua vàng online thì khách hàng cần truy cập vào trang Web và tìm kiếm sản phẩm cần mua. Sử dụng các loại thẻ như Visa, Mastercard để thực hiện các giao dịch nhanh thanh toán. Có thể sử dụng tài khoản Facebook cá nhân hoặc tự tạo tài khoản để truy cập website với thao tác đơn giản, nhanh chóng. Đối với mỗi đơn hàng có giá trị từ 200.000 đồng trở lên sẽ được PNJ giao tới tận nhà.

6. Finhay

Hũ vàng Finhay được ra đời với mục đích hỗ trợ các khách hàng có thể mua hoặc bán vàng online, gửi vào miễn phí, rút và còn có thể nhận vàng ngay khi cần.

Với ứng dụng này các bạn có thể thực hiện giao dịch mua hoặc bán chưa đến 5 giây. Tại đây, giá vàng sẽ luôn được cập nhật liên tục giúp các khách hàng đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không nhanh chóng.

Ngoài ra, tại App đầu tư vàng Finhay bạn có thể gửi vàng hoàn toàn miễn phí, mức tối thiểu bạn có thể gửi từ 0,5 chỉ vàng và hoàn toàn có thể quản lý tài sản của mình ngay trên App và nhận lệnh rút vàng bất cứ lúc nào. Sản phẩm vàng được trao đổi mua bán tại đây là các nhẫn trơn 24k của Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú nhuận PNJ. 

Kết luận

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp cho các bạn biết thêm các App đầu tư vàng online của nhiều doanh nghiệp khác nhau và vận dụng một cách hiệu quả. Nếu muốn trở thành một nhà đầu tư thành công, hãy nghiên cứu kỹ lưỡng doanh nghiệp có thể giúp bạn an tâm đầu tư, sinh lợi hiệu quả nhất. Nội dung bài viết được cập nhật bởi 3Gang, hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều kiến thức về đầu tư vô cùng hữu ích nhé !

Zalo Chat