300 đô là bao nhiêu tiền Việt Nam? Địa chỉ đổi tiền đô la Mỹ uy tín?

Đô la Mỹ (USD) là một trong những đồng tiền có mệnh giá tiền đô giá trị nhất trên Thế Giới và được sử dụng phổ biến hiện nay trong các giao dịch mua bán, đầu tư, … Vậy 300 Đô la Mỹ (USD) là bao nhiêu tiền Việt hôm nay? Đổi tiền đô ở đâu để có tỷ giá tốt và uy tín nhất? Tất cả những câu hỏi này sẽ được 3Gang giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu Đồng Đô La Mỹ (USD)

Đồng Đô la Mỹ (ký hiệu là: USD) là đơn vị tiền tệ chính thức của nước Mỹ và cũng là đơn vị tiền lớn nhất trên thế giới, đồng thời có thể xem là mệnh giá tiền cao nhất thế giới hiện nay do Cục dự trữ Liên bang phát hành. Riêng trong năm 1995, Cục này đã cho phát hành hơn 380 tỷ đô, nhưng 2 phần 3 trong số đó nằm bên ngoài Hoa Kỳ. Và tính đến năm 2004, 700 tỷ đô đã được Cục phát hành và 2 phần 3 vẫn đang nằm ở nước ngoài với mệnh giá đô la Mỹ.

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ký hiệu phổ biến nhất được dùng cho đơn vị này là dấu $.

Mã ISO 4217 cho đô la Mỹ là USD.

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) dùng đơn vị là US$.

2. Các mệnh giá tiền Đô la Mỹ

Tiền Đô la Mỹ được chia thành 2 loại: tiền giấy và tiền xu

2.1. Tiền giấy

Đồng 1 Đô la Mỹ (1 USD)

Hình ảnh đồng 1USD

Tờ tiền 1 Đô la Mỹ có thiết kế mặt trước in hình của George Washington – vị tổng thống đầu tiên của nước Mỹ và mặt sau thì in hình đại ấn của nước Mỹ.

Đồng 2 Đô la Mỹ (2 USD)

Hình ảnh đồng 2USD

Mặt trước của đồng tiền in hình chân dung ông Thomas Jefferson – vị tổng thống đời thứ 3 của nước Mỹ, còn mặt sau in hình buổi lễ ký tuyên ngôn độc lập của nước Mỹ. Ngoài ra, trong các mệnh giá tiền đô thì năm sản xuất càng lâu sẽ càng có giá trị, đồng 2 USD vì thế mà có giá trị cao hơn nhiều so với giá trị thực của nó.

Đồng 5 Đô la Mỹ (5 USD)

Hình ảnh đồng 5USD

Mặt trước của đồng 5 USD in hình tổng thống Abraham Lincoln – vị tổng thống đã phá bỏ chế độ nô lệ da màu của nước Mỹ giúp cho đất nước này trở thành một quốc gia tự do thật sự. Còn mặt sau của tờ tiền in hình ảnh nhà tưởng niệm của ngài.

Đồng 10 Đô la Mỹ (10 USD)

Hình ảnh đồng 10USD

Khác với các mệnh giá trên, đồng 10 USD in hình của bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của nước Mỹ – ông Alexander Hamilton.

Đồng 20 Đô la Mỹ (20 USD)

Hình ảnh đồng 20USD

Đồng 20 USD có thiết kế mặt trước in hình của Andrew Jackson – vị tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ, và mặt sau in hình nhà Trắng, nơi ở của tổng thống nước này.

Đồng 50 Đô la Mỹ (50 USD)

Hình ảnh đồng 50USD

Mặt trước của tờ 50 USD được in hình của vị tổng thống Ulysses S. Grant, còn mặt sau in hình toà nhà quốc hội Mỹ – điện Capitol.

Đồng 100 Đô la Mỹ (100 USD)

Hình ảnh đồng 100USD

Đây là đồng tiền có mệnh giá đô la mỹ lớn nhất hiện nay. Mặt trước được thiết kế in hình Vị Chủ tịch Hội đồng hành pháp tối cao Pensylvania, Ulysses S. Grant – một trong những nhà lập quốc của nước này. Còn mặt sau của tờ tiền là hình của Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

2.2. Tiền xu

Ngoài tiền giấy, Đô la Mỹ còn được chia thành đơn vị nhỏ hơn để thuận tiện cho việc lưu thông trong nước. Đơn vị tiền tệ Mỹ đó được gọi là “cent”. Giá trị của các đồng tiền xu này không được ký hiệu bằng số như những nơi khác mà được viết bằng tiếng Anh. Đặc biệt là chúng không được viết theo khuôn.

Hiện nay, mệnh giá những đồng tiền xu của Mỹ bao gồm:

One Cent có giá trị tương đương là 1 cent

One Nickel (1 nickel) có giá trị tương đương là 5 cent

One Dime (1 dime) có giá trị tương đương là 10 cent

Quarter Dollar (1 quarter) có giá trị tương đương là 25 cent

Half Dollar (1 half) có giá trị tương đương là 50 cent

Hình ảnh tiền xu Mỹ

2.3. Mệnh giá Đô la Mỹ có giá trị lớn nhất

Trong các tờ tiền của Mỹ đang được lưu hành hiện nay, đồng 100 USD là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, trước đó, trong lịch sử nước Mỹ cũng đã từng có những đồng Đô la Mỹ có giá trị cao gấp nhiều lần so với đồng 100 USD.

1 Cây vàng bao nhiêu tiền? 1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Các đồng tiền có mệnh giá lớn từng được phát hành ở Mỹ có thể kể đến như:

Tờ 500 Đô La Mỹ (500 USD) với thiết kế là hình ảnh của tổng thống William McKinley, Jr – tổng thống thứ 25 của Hoa Kỳ.

Đồng 1.000 Đô La Mỹ (1000 USD) với chân dung của Grover Cleveland – vị tổng thống thứ 22 và 24 của Hoa Kỳ. Ông được xem là vị tổng thống duy nhất tại vị 2 nhiệm kỳ không liên tục nhau của Mỹ.

Đồng 5.000 Đô La Mỹ (5000 USD) với hình ảnh của tổng thống James Madison Jr – tổng thống thứ 4 của Hoa Kỳ.

Đồng 10.000 Đô La Mỹ (10000 USD) in hình Salmon P. Chase – thẩm phán tối cao thứ 6 của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên hiện nay, chúng ta rất khó thấy được những tờ tiền này và nếu thấy thì chúng chỉ còn mang giá trị sưu tầm. Tất cả những tờ tiền này đã được ngừng lưu hành vào năm 1969 như một cách để đối phó với tội phạm có tổ chức, ngoài ra do sự ra đời của việc trao đổi tiền điện tử nên chúng đã trở nên dư thừa.

3.  300 Đô la Mỹ là bao nhiêu tiền Việt?

Muốn quy đổi 300 USD sang tiền Việt Nam trước hết bạn cần nắm được 1 USD bằng bao nhiêu tiền Việt.

Theo tỷ giá USD mới nhất ngày hôm nay 13/04/2023 thì chúng ta có được 1 USD = 23.445 VND.

Như vậy, ta tính được:

300 (USD) x 23.445 (VND) = 7.033.500 (VND)

Có nghĩa là với 300 Đô la Mỹ khi đổi sang tiền Việt sẽ được 7.033.500 VND. (Bằng chữ: Bảy triệu không tram ba mươi ba nghìn năm tram đồng).

Tỷ giá của đồng tiền Đô la Mỹ so với một số đồng tiền khác ngày 13/04/2023

1 USD = 1.48 Đô la Úc

1 USD = 0.9 Euro

1 USD = 6.87 Nhân dân tệ

1 USD = 132.38 Yên Nhật

1 USD = 0.8 Bảng Anh

4. Địa chỉ đổi tiền Đô la Mỹ (USD) uy tín

Ngân hàng

Đây chắc chắn là địa chỉ uy tín số 1 mà các bạn có thể yên tâm đến để đổi tiền Đô la Mỹ (USD) mà không bị lo đổi phải tiền giả hay lừa đảo. Tuy nhiên, sẽ phải mất thời gian đợi chờ và làm thủ tục đổi.

Ngân hàng là địa chỉ đổi tiền đô uy tín

Cửa hàng vàng bạc uy tín

Nếu bạn nào muốn đổi tiền nhanh, không muốn mất thời gian đợi chờ tại Ngân hàng thì có thể đến các cửa hàng vàng bạc uy tín đã được Nhà nước cấp phép mua bán, trao đổi ngoại tệ.

5. Tình hình sử dụng đồng Đô la Mỹ ở Việt Nam hiện nay

Trong những năm vừa qua, lượng tiền gửi tuyệt đối bằng USD tại các ngân hàng ở Việt Nam đã luôn luôn tăng lên, nhất là tại hệ thống ngân hàng ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyên nhân là do nguồn ngoại tệ tiền mặt ở nước ta liên tục tăng nhanh, nhất là USD bởi vì nước ta có rất nhiều kênh khác nhau để huy động ngoại tệ.

Tiền lương và thu nhập của công dân Việt Nam thực hiện công việc trong các dự án liên doanh, dự án 100% vốn đầu tư nước ngoài, dự án quốc tế, hoặc đơn vị nước ngoài tại Việt Nam… được chi trả bằng ngoại tệ.

Số lượng người nước ngoài đến nước ta làm việc, sinh sống, học tập, du lịch, … ngày càng gia tăng, do đó chi tiêu ngoại tệ tiền mặt rất lớn, đặc biệt là tiền thuê nhà của các hộ gia đình người Việt Nam và chi trả các sản phẩm liên quan khác.

Tờ tiền 500k 1 cọc tiền, xấp tiền 500k có bao nhiêu tờ?

6. Kết luận

Như vậy, thông qua bài viết phía trên, 3Gang đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về đồng Đô la Mỹ – đồng tiền có giá trị lớn nhất Thế giới hiện nay. Thắc mắc về việc đổi 300 Đô la Mỹ ra bao nhiêu tiền Việt và nên đổi Đô la Mỹ ở đâu để thuận tiện và uy tín cũng đã được giải đáp rõ ràng trong bài viết. Hãy cùng theo dõi 3Gang để cập nhật nhiều bài viết hay và bổ ích hơn nữa nhé.

Xem thêm 500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt

 

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 3492
  • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
  • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat