500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt

500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt là câu hỏi có lượt tìm kiếm nhiều nhất trên Google trong tuần vừa qua. Cho thấy rất nhiều người quan tâm đến tỷ giá Đô La Mỹ tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng 3Gang tìm hiểu xem 500 nghìn Đô là bao nhiêu tiền Việt thông qua bài viết dưới đây.

Đồng Đô la là gì?

Trước khi tìm hiểu 500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì bạn cần phải biết đây là đồng tiền gì, của nước nào?

Dollar, Đô La Mỹ, Đô la hay USD là tên gọi đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ kí hiệu là $, nó mang mệnh giá lớn và được sử dụng phổ biến trên thế giới. USD được sử dụng trong các giao dịch tài chính nên nhu cầu đổi đồng tiền này tại Việt Nam là rất lớn.

Chúng ta có thể đổi USD ra VNĐ tại các Ngân hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên mỗi ngân hàng sẽ có mức tỷ giá khác nhau, tùy vào nhu cầu mua hay bán ngoại tệ mà bạn lựa chọn cho mình ngân hàng phù hợp.

Đô la là đơn vị tiền tệ của Mỹ
Đô la là đơn vị tiền tệ của Mỹ

Các mệnh giá Đô La Mỹ được lưu thông hiện nay

– 1 USD (1 Dollar): Mặt trước được in hình của ngài tổng thống đầu tiên tại Hoa Kỳ ông George Washington, mặt sau được in đại ấn của đất nước này.

– 2 USD (2 Dollar): Mặt trước được in hình của ngài tổng thống thứ 3 của Hoa Kỳ Thomas Jefferson, mặt sau in lễ ký tuyên ngôn độc lập. Đây còn là đồng có giá trị cao vì nó được in ấn lâu đời.

– 5 USD (5 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống Abraham Lincoln người đã phá bỏ chế độ nô lệ cho người da màu, mặt sau là hình ảnh nhà tưởng niệm của ngài.

– 10 USD (10 Dollar): Không in hình tổng thống, 10 Đô được in hình của Bộ trưởng bộ ngân khố đầu tiên của đất nước Hoa Kỳ – Alexander Hamilton.

– 20 USD (20 Dollar): Mặt trước được in hình vị tổng thống thứ 7 của Hoa Kỳ Andrew Jackson, mặt sau là nhà trắng chính là nơi ở của tổng thống Mỹ.

– 50 USF (50 Dollar): Mặt trước in hình tổng thống Ulysses S. Grant, mặt sau là tòa nhà quốc hội Mỹ.

– 100 USD (100 Dollar): Đây là mệnh giá lớn nhất của đồng USD, nó được in hình Chủ tịch Hội đồng hành pháp tối cao Pennsylvania ông Ulysses S. Grant, mặt sau là Hội trường Độc lập ở Philadelphia.

Mỹ luôn là cường quốc đứng đầu thế giới về phát triển kinh tế trong nhiều năm qua, do đó việc quy đổi 500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam là rất lớn.

100 USD là mệnh giá lớn nhất
100 USD là mệnh giá lớn nhất

Tỷ giá Đô La Mỹ mới nhất

Mỗi một đồng ngoại tệ sẽ có mức tỷ giá khác nhau, tùy thuộc vào sự phát triển và biến động của nền kinh tế tại quốc gia đo so với quốc gia khác. Mức tỷ giá sẽ thay đổi từng ngày, thậm chí là từng giờ. Chính vì thế, khi thấy tỷ giá có tiến triển tốt bạn nên nắm bắt cơ hội đưa ra quyết định mua hoặc bán ngoại tệ một cách hợp lý nhất.

Tại Việt Nam, mức tỷ giá USD được các ngân hàng công khai và niêm yết tại các phòng giao dịch, chi nhánh và trên website. Tuy nhiên, mức tỷ giá giữa các ngân hàng vẫn chênh lệch nhau nhưng không nhiều, khách hàng thường tìm đến các đơn vị có mức tỷ giá cao.

Theo cập nhất mới nhất, mức tỷ giá đồng USD hiện nay là:

1 USD = 23.635,00 VNĐ

Mức tỷ giá này so với các tháng trước có xu hướng tăng lên nhưng không đáng kể. Từ mức tỷ giá trên bạn có thể dễ dàng quy đổi ra các mệnh giá của đồng Đô La Mỹ như sau:

– 2 USD = 47.270 VNĐ

– 5 USD = 118.175 VNĐ

– 10 USD = 236.350 VNĐ

– 20 USD = 472.700 VNĐ

– 50 USD = 1.181.750 VNĐ

– 100 USD = 2.363.500 VNĐ

– 500 USD = 11.817.500 VNĐ

500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt?

Có thể thấy rằng, 500 nghìn Đô nếu quy đổi ra tiền Việt thì giá trị sẽ rất lớn. Do đó, nếu bạn đang muốn bán và đổi sang tiền Việt thì hãy cân nhắc thời điểm khi tỷ giá cao để thu với lợi nhuận tốt nhất. 

Nếu 1 USD = 23.635,00 VNĐ thì 500.000 USD = 11.817.500.000 tương ứng với 11 tỷ 817 triệu 500 nghìn VNĐ.

Vì số tiền này khá lớn, nên bạn cần đến trực tiếp ngân hàng để thực hiện trước giao dịch để đảm bảo an toàn.

500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt
500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? 500.000 USD quy ra tiền Việt lên tới gần 12 tỷ đồng

Những lưu ý khi đổi Đô sang tiền Việt Nam

Hiện nay, việc đổi Đô sang VNĐ đã trở nên dễ dàng và phổ biến hơn trước và được pháp luật bảo vệ khi thực hiện các giao dịch. Tuy nhiên, để tránh các rủi ro đáng tiếc thì bạn nên lưu ý 5 điều sau đây:

– Thứ nhất, chỉ đổi USD tại ngân hàng hay các quầy thu đổi ngoại tệ được cấp phép tại sân bay, trung tâm thương mại hoặc các cửa hàng vàng bạc đá quý có giấy cấp phép hợp pháp của nhà nước. Tuyệt đối không đổi tiền với các cá nhân, tổ chức không rõ nguồn gốc, tránh đổi phải tiền giả và tỷ giá không đúng như trên thị trường.

– Thứ hai, 100% các giao dịch đổi tiền đều phải được thực hiện trực tiếp, không thông qua trung gian.

– Thứ ba, sau khi đổi tiền thành công cần phải kiểm tra, rà soát lại các thông tin ghi trên biên nhận để tránh những sai sót trong quá trình giao dịch.

– Thứ tư, cập nhật tỷ giá ngoại tệ thường xuyên để biết được giá trị quy đổi 500 nghìn đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, từ đó có quyết định mua bán phù hợp.

– Thứ năm, tiền ngoại tệ trước khi đổi cần phải được cất giữ cẩn thận tránh nhàu nát, hư hỏng sẽ khiến việc quy đổi trở nên khó khăn hơn.

500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Lưu ý khi đổi tiền Đô sang tiền Việt
500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Lưu ý khi đổi tiền Đô sang tiền Việt

Qua bài viết này chắc bạn đã nắm được cách quy đổi 500 nghìn Đô bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Nếu bạn đang quan tâm đến các đồng ngoại tệ khác như Yên Nhật, Bath Thái… Xem thêm 100 won bằng bao nhiêu tiền việt