15 Ngân hàng uy tín nhất ở việt nam hiện nay

Bạn có biết ngân nàng nào tốt nhất Việt Nam hiện nay. Bài viết này 3Gang sẽ liệt kê ra top 10 ngân hàng được khách hàng bình chọn

Ngành ngân hàng là một lĩnh vực cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong nền kinh tế của Việt Nam. Hiện nay ngân hàng Việt Nam đang trên đà phát triển với quy mô rộng khắp 63 tỉnh /thành. Mặc dù với sự có mặt dày đặc của các ngân hàng ở nhiều địa phương khác nhau. Tuy nhiên chính điều này lại gây nên khó khăn cho người dùng không biết nên dùng ngân hàng nào ? Bài viết hôm nay sẽ giải đáp thắc mắc Ngân Hàng Nào Tốt Nhất Việt Nam Hiện Nay. Cùng theo dõi để có thông tin bổ ích nhé.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/lai-suat-ngan-hang-dang-xa-dan-muc-6-nam/

Với hàng loạt các câu hỏi của khách hàng được đặt ra như: có bao nhiêu ngân hàng ở Việt Nam, ngân hàng nào uy tín nhất Việt Nam. Qua khảo sát dựa trên số liệu thống kê, 3Gang sẽ tổng hợp lại 15 ngân hàng uy tín nhất ở Việt Nam 2022. Theo thứ tự các ngân hàng lớn ở Việt Nam gồm có:

1. NGÂN HÀNG VIETCOMBANK

Vietcombank ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam
Vietcombank ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam

Vietcombank là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam, là công ty lớn nhất theo vốn hóa trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Và cũng là 1 trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam tính tới thời điểm này.

Vietcombank có gần 14.500 nhân viên, có tổng 400 các văn phòng đại diện/chi nhánh/phòng giao dịch. Bên cạnh đó, Vietcombank có khoảng hơn 2000 trụ điểm ATM, 50.000 điểm chấp nhận thẻ (POS) trên cả nước.

Với những nỗ lực và cố gắng của mình, Vietcombank đã chiếm trọn niềm tin của các khách hàng trong và ngoài nước. Khẳng định được vị trí top đầu các ngân hàng ở Việt Nam và được vinh dự nằm trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam (Big4).

2. NGÂN HÀNG VIETINBANK

Ngân hàng VIETINBANK
Ngân hàng VIETINBANK

Vietinbank là cái tên tiếp theo nằm trong 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam, là một trong các ngân hàng thương mại ở Việt Nam được thành lập năm 1988. Với mạng lưới 160 chi nhánh, 1.100 phòng giao dịch, trên 22.000 nhân viên, tổng tài sản lên tới hơn 1.230.000 tỷ đồng. Với những giá trị mà Vietinbank mang lại giúp tăng thêm vị thế trong lòng các khách hàng ở Việt Nam.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/ha-lai-suat-cho-vay/

Vietinbank là một trong các ngân hàng thương mại ở việt nam hàng đầu hiện nay, cung cấp đa dạng các dịch vụ, sản phẩm uy tín chất lượng, đạt chuẩn quốc tế. Đây cũng là một trong các ngân hàng ở Việt Nam mở chính nhánh đầu tiên ở Châu Âu.

3. NGÂN HÀNG AGRIBANK

Trong danh sách các ngân hàng ở Việt Nam, Agribank là một trong các ngân hàng nhà nước Việt Nam có giá trị lớn nhất. Agribank thành lập vào ngày 26/03/1988, năm 2022 tổng tài sản của ngân hàng Agribank đã vượt 1.200.000 tỷ đồng.

Hiện tại Agribank có hơn 42.000 nhân viên và hơn 2.500 chi nhánh, phòng giao dịch. Agribank hiện hỗ trợ hơn 210 dịch vụ sản phẩm khác nhau, nổi bật như: các sản phẩm thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, cho vay thế chấp, gửi tiền tiết kiệm.

4. BIDV – NGÂN HÀNG TMCP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN VIỆT NAM

Ngân hàng BIDV
Ngân hàng BIDV

Khi khách hàng hỏi đến tên các ngân hàng đầu tư ở Việt Nam thì BIDV luôn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. BIDV Là các ngân hàng đầu tư ở Việt Nam, tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV.

Ngân hàng BIDV được thành lập 1975, BIDV là một trong 10 ngân hàng quốc doanh lớn hàng đầu Việt Nam sau nhiều năm thành lập và phát triển. Hiện ngân hàng BIDV có hơn 2000 chi nhánh/phòng giao dịch, số lượng nhân viên hơn 24.000 người. Hệ thống gồm 1800 máy ATM, 820 điểm giao dịch đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/ngan-hang-nha-nuoc-ly-giai-vi-sao-lai-suat-cho-vay-van-con-cao/

Trong những năm trở lại đây, những vấn đề liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là nguyên nhân khiến cho khách hàng e dè trước sự lựa chọn ngân hàng uy tín để phó thác tài sản của mình. Nhưng với BIDV, khách hàng có thể an tâm vì BIDV rất uy tín và lớn mạnh:

  • BIDV đứng thứ 4 trong các ngân hàng ở Việt Nam về quy mô
  • Khối lượng tại sản xếp thứ 2 chỉ sau Agribank.
  • Đứng đầu về doanh thu các loại ngân hàng ở Việt Nam.

5. NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

NGÂN HÀNG TECHCOMBANK
NGÂN HÀNG TECHCOMBANK

Cái tên các ngân hàng đầu tư ở Việt Nam tiếp theo là Techcombank. Tên đầy đủ là Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương Việt Nam được thành lập 1993 với số vốn đầu tư ban đầu là 20 tỷ.

Tuy gia nhập sau nhưng Techcombank đã phát triển rất mạnh mẽ và nằm top 10 các ngân hàng thương mại cổ phần ở việt nam. Hiện tại, TechcomBank có 2 văn phòng đại diện, 315 văn phòng giao dịch, 9.000 nhân viên, 12.230 máy ATM trên khắp các tỉnh thành ở cả nước.

Techcombank là ngân hàng uy tín hàng đầu trong tất cả các ngân hàng ở Việt Nam. Ngân hàng cung cấp đầy đủ các loại hình dịch vụ, sản phẩm từ chuyển tiền trong nước đến ngoài nước, ký gửi, vay vốn….

6. NGÂN HÀNG SACOMBANK

Tên đầy đủ là ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương tín được thành lập vào năm 1991 với vốn điều lệ là 3 tỷ đồng. Ngân hàng đã có mạng lưới hoạt động với gần 580 điểm giao dịch tại 48 tỉnh thành tại Việt Nam , Lào và Campuchia. Ngoài ra tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh có số lượng chi nhánh/phòng giao dịch lớn nhất cả nước.

Luôn nỗ lực không ngừng để có được vị trí như hiện tại, Sacombank xứng đáng nằm trong danh sách top 3 thứ tự các ngân hàng ở Việt Nam xuất sắc nhất.

7. NGÂN HÀNG MB BANK

Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội
Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội

Tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội chính thức đi vào hoạt động năm 1994, mặc dù cũng chưa quá lâu nhưng đã có được một vị trí nhất định trong lòng khách hàng.

Xứng đáng cho vị trí các ngân hàng ở Việt Nam uy tín và chất lượng. Với con số ấn tượng của MB Bank như 100 chi nhánh, 210 điểm giao dịch, hơn 8.100 nhân viên trên toàn quốc. Được bảo trợ từ Bộ quốc phòng, khách hàng hoàn toàn an tâm khi lựa chọn MB Bank với các dịch vụ và sản phẩm chất lượng.

8. NGÂN HÀNG VPBANK

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng được thành lập ngày 12 tháng 8 năm 1993. Nếu như ai đó hỏi ngân hàng nào to nhất việt nam thì VPBank là câu trả lời, có lịch sử lâu đời nhất ở Việt Nam.

VPBank nhanh chóng nằm trong Top các ngân hàng thương mại ở việt nam hiện nay. Hệ thống ngân hàng VPBank xây dựng khắp cả nước với hơn 220 điểm giao dịch, chi nhánh, 23.000 nhân viên.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/ngan-hang-nha-nuoc-da-bat-dau-bom-tra-gan-111-000-ty-dong-cho-he-thong-ngan-hang/

9. NGÂN HÀNG SHB

Ngân hàng cổ phần Thương mại Sài Gòn – Hà Nội ( SHB) là một trong các loại ngân hàng ở Việt Nam là ngân hàng tư nhân. Độ phủ sóng của SHB trên toàn quốc với 300 chi nhánh/văn phòng đại diện, hơn 6.310 nhân viên.

Không chỉ hoạt động ở thị trường Việt Nam, SHB còn lấn sân sang Campuchia và Lào. Điều này đã cho thấy được sức ảnh hưởng SHB không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tầm quốc tế. SHB còn là đơn vị tốt nhất trong các ngân hàng ở Việt Nam năm 2017.

10. NGÂN HÀNG VIB

Hiện nay, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển nên có bao nhiêu ngân hàng ở Việt Nam làm khách hàng rất khó lựa chọn. Bên cạnh các ngân hàng ở Việt Nam với các dịch vụ sản phẩm chất lượng thì cũng có một cái tên không hề kém cạnh là VIB.

Tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam được thành lập vào năm 1996. Hiện tại ngân hàng VIB đã có mặt hầu hết trên khắp 3 miền đất nước. Ở 27 tỉnh/thành có 162 phòng giao dịch và chi nhánh. Với hơn 5000 cán bộ nhân sự sẵn sàng phục vụ và hỗ trợ mọi nhu cầu của khách hàng.

12. NGÂN HÀNG VIET A BANK

NGÂN HÀNG VIET A BANK
NGÂN HÀNG VIET A BANK

Ngân hàng Việt Á là một trong các ngân hàng ở Việt Nam được thành lập vào 04/07/2003 do sự sát nhập của 2 tổ chức tín dụng là công ty tài chính cổ phần Sài Gòn và Ngân hàng thương mại cổ phần nông thôn Đà Nẵng.

Giống như các ngân hàng thương mại ở Việt Nam, Viet A Bank hoạt động đầy đủ chức năng đầu tư, kinh doanh vàng hay tài trợ cho các dự án. Kể từ khi thành lập đến nay Viet A Bank đã đạt được các thành tựu như: Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 20 nhãn hiệu hàng đầu Việt Nam, Doanh nghiệp phát triển bền vững.

13. NGÂN HÀNG EXIMBANK

Tên đầy đủ là Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam. Eximbank chính thức đi vào hoạt động từ ngày 24/05/1989. Trải qua 30 năm hoạt động, Eximbank đã khẳng định được thương hiệu của mình ở thị trường các ngân hàng ở Việt Nam. Vốn điều lệ đã đạt 12.335 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu lên tới 13.320 tỷ đồng.

Eximbank hiện có trên 200 chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp cả nước, là đại lý với 870 ngân hàng trên toàn thế giới. Eximbank là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam với sự góp vốn của nhiều cổ đông dưới sự quản lý của ngân hàng nhà nước.

14. NGÂN HÀNG ĐÔNG Á BANK

Trong top các ngân hàng ở việt nam không thể không nhắc đến Đông Á Bank. Với tên đầy đủ là Ngân hàng TMCP Đông Á. Qua 30 năm hình thành và phát triển, vốn điều lệ tính tới thời điểm hiện tại là 5000 tỷ đồng với các con số ấn tượng như 3 công ty con và 223 chi nhánh/phòng giao dịch trên khắp các tỉnh thành.

Với lực lượng nhân viên hùng hậu DongABank hiện nay hơn 4200 người, phục vụ cho trên 8 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong nước. Ngân hàng Đông Á là ngân hàng TMCP tư nhân với 100% vốn là từ các cổ đông trong nước.

Trải qua 30 năm phát triển, DongABank với bề dày thành tích như:

  • Huân chương Lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng năm 2012 nhân Kỷ niệm 20 năm thành lập DongA Bank.
  • Bằng khen Thành tích đóng góp trong hoạt động Triển lãm – Hội chợ Thành tựu 10 năm xây dựng và phát triển Đồng bằng sông
  • Cửu Long do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.
  • Bằng khen Thành tích xuất sắc góp phần hoàn thành nhiệm vụ Ngân hàng năm 2010 – 2011 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trao tặng.

15. NGÂN HÀNG SCB

Danh sách các ngân hàng ở Việt Nam nên lựa chọn không thể thiếu đó là SCB. Là một cái tên các ngân hàng thương mại ở Việt Nam. Tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) được thành lập ngày 26/12/2011 trên sự sát nhập của Ngân hàng SCB, Ngân hàng Ficombank, Ngân hàng TinNghiaBank.

Với sự phát triển không ngừng SCB đã lọt vào top 5 các ngân hàng thương mại ở Việt Nam có quy mô lớn nhất. Với tổng tài sản hơn 567.000 tỷ đồng, vốn điều lệ hơn 20.000 tỷ đồng.

Với nguồn lực lạnh cộng với sự phát triển đa dạng trong các dịch vụ, sản phẩm đã giúp cho SCB phát triển một cách vượt bậc. Ngân hàng SCB có mạng lưới 24 Chi nhánh/Phòng giao dịch rộng khắp trên cả nước, nhiều nhất là TPHCM có tới 114 và TP Hà Nội là 40 chi nhánh/PGD.

Để trả lời cho câu hỏi ngân hàng nào uy tín nhất Việt Nam, thì SCB với các giải thưởng, danh hiệu danh giá sau là minh chứng rõ nhất:

  • Vietnam Report, Vietnamnet bình chọn “Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” .
  • Năm 2019, Vietnam Report trao tặng “Top 10 ngân hàng TMCP”.
  • Năm 2019, SCB được tạp chí kinh doanh quốc tế vinh danh là ngân hàng đầu tư tốt nhất Việt Nam. Cùng năm, tạp chí tài chính thế giới vinh danh ngân hàng SCB là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam.

Kết luận

Như vậy, 3Gang đã cùng bạn tìm hiểu top 15 các ngân hàng ở Việt Nam uy tín nhất, giải đáp được các thắc mắc như có bao nhiêu ngân hàng ở Việt Nam, tên các ngân hàng ở Việt Nam, ngân hàng nào uy tín nhất Việt Nam, các ngân hàng thương mại ở Việt Nam, 4 ngân hàng lớn nhất Việt Nam. Chúc các bạn có thể lựa chọn được cho mình các ngân hàng tốt nhất, phù hợp nhất để sử dụng dịch vụ nhé.