Tiền man là gì? 1 Man bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tiền man

Mỗi một quốc gia sẽ có đồng tiền chính thức lưu hành riêng trong vùng lãnh thổ của đất nước của mình. Do vậy nên nếu bạn có nhu cầu đi du lịch, hay đi học hay làm việc tại nước ngoài thì bạn cần phải đổi ngoại tệ thông qua tỷ giá quy đổi chung. Bài viết hôm nay của 3Gang sẽ chia sẻ đến bạn đọc biết được tỷ giá 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất.

1. Những thông tin chung về đồng tiền Man

Tiền man
Tiền man

Trước khi đi tìm hiểu về tỷ giá của 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt thì chúng ta cần nắm rõ các thông tin tổng quan về loại tiền tệ này cụ thể như dưới đây: 

1.1 Thế nào là đồng tiền Man?

Đồng yên Nhật ký hiệu là ¥, đây là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Nhật Bản được đưa vào sử dụng từ ngày 27/6/1871 nhưng phần lớn chúng ta lại thường nghe đến các đơn vị khác liên quan đến đồng tiền Man, hay như Lá hay Sen. Tất cả các thuật ngữ phổ biến này đều xuất phát từ cách gọi tiền tệ của Nhật, đa phần thì các thực tập sinh, các du học sinh và những lao động làm việc tại Nhật Bản. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy/

Về mặt giá trị thì đơn vị đồng Sen và Man hay còn gọi là Lá sẽ có giá trị cao hơn so với đơn vị Yên với mức quy đổi tương đương như dưới đây:

 • 1 Sen = 1.000 Yên
 • 1 Man = 10.000 Yên
 • 1 Lá = 1 Man = 10 Sen

1. 2 Các mệnh giá Man đang lưu hành trên thị trường hiện nay?

Trên thị trường tại Nhật Bản hiện nay đang phát hành và lưu thông chính thức 2 hình thức tiền tệ chính đó là tiền xu và tiền giấy cùng với một số mệnh giá của đồng tiền Nhật khác đang lưu thông trên thị trường như:

Với tiền kim loại hay còn gọi là tiền xu ta có các mệnh giá là:

Các mệnh giá Man đang lưu hành trên thị trường hiện nay
Các mệnh giá Man đang lưu hành trên thị trường hiện nay
 • 1 ¥ : đây là đồng tiền kim loại làm bằng chất liệu nhôm có màu trắng. 
 • 5 ¥ : đây là đồng tiền kim loại làm bằng hợp kim của đồng thau với màu vàng. 
 • 10 ¥: đây là đồng tiền kim loại được làm bằng hợp kim đồng và nhôm có màu hồng. 
 • 50 ¥: đây là đồng tiền kim loại được làm từ hợp kim của đồng, nhôm và niken với màu trắng. 
 • 100 ¥: đây là đồng tiền kim loại được làm từ hợp kim đồng và niken có màu trắng. 
 • 500 ¥: đồng tiền kim loại có mệnh giá cao nhất này làm bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.

Với mệnh giá là tiền giấy ta có các mệnh giá là 1000¥, 2000¥, 5000¥ và 10000¥

Các mệnh giá Man đang lưu hành trên thị trường hiện nay
Các mệnh giá Man đang lưu hành trên thị trường hiện nay
 • Mệnh giá 1.000 ¥: đây là tờ tiền giấy có màu xanh da trời. 
 • Mệnh giá 2.000 ¥: đây là tờ tiền giấy có màu xanh tím 
 • Mệnh giá 5.000 ¥: đây là tờ tiền giấy với  màu xanh tím 
 • Mệnh giá 10.000 ¥: đây là tờ tiền giấy có màu xanh lá cây = 1 Man Nhật.

3. 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Tỷ giá hối đoái của các đồng ngoại tệ luôn luôn có sự thay đổi tùy vào sự biến động của thị trường tiền tệ tại các thời điểm khác nhau. Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá của 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt Nam mới nhất thì ta có:

1 Man = 10.000 Yên = 1.758.400 VND

Man Nhật là tờ tiền giấy có mệnh giá lớn nhất trong hệ thống các mệnh giá tiền Nhật đang lưu hành trên thị trường hiện nay. Như vậy, những thắc mắc Một Man sẽ bằng bao nhiêu tiền Việt đã được giải đáp.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu/

Bạn đọc có thể tham khảo tỷ giá tra cứu Man Nhật với Đồng Việt Nam qua link: 

https://www.msn.com/vi-vn/money/currencyconverter?duration=1D 

Từ công thức chuẩn trên,chúng ta có thể dễ dàng tính được những mức giá đồng Man khác bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 triệu Man bằng bao nhiêu tiền Việt,…

4. Tỷ giá Man đang là bao nhiêu tại các ngân hàng của Việt Nam hiện nay?

Tỷ giá Man đang là bao nhiêu tại các ngân hàng của Việt Nam hiện nay
Tỷ giá Man đang là bao nhiêu tại các ngân hàng của Việt Nam hiện nay

Chúng ta cần phải biết rằng không chỉ riêng tại các địa điểm quy đổi bên ngoài mà ở mỗi ngân hàng khác nhau cũng sẽ có các mức tỷ giá hối đoái được áp dụng là khác nhau. Vậy nên, bài viết của 3Gang này có tổng hợp và gửi đến bạn đọc tỷ giá đồng Man so với đồng  VND mới nhất tại một số ngân hàng lớn của Việt Nam dưới đây: (được cập nhật ngày 25/12/2022).

 • Tại ngân hàng Vietcombank có mức tỷ giá mua tiền mặt là 171,15, tỷ giá mua chuyển khoản là 172,88 và tỷ giá bán là 181,19 đối với đồng Yên Nhật và bạn sẽ phải tự quy đổi qua đồng man với 1 Man = 10.000 yên. 
 • Tại ngân hàng BIDV có tỷ giá khi mua tiền mặt là 172,63, tỷ giá mua chuyển khoản ở mức là 173,67 và tỷ giá bán là 181,52 đối với đồng Yên Nhật và bạn vẫn sẽ tự quy đổi qua đồng man với 1 Man = 10.000 yên.
 • Tại ngân hàng Agribank có tỷ giá khi thực hiện mua tiền mặt là 173,66, tỷ giá mua chuyển khoản là 173,86, tỷ giá bán là 181,08 đối với đồng Yên Nhật và tương tự bạn sẽ vẫn sẽ tự quy đổi qua đồng Man với 1 Man = 10.000 yên.

5. Nên thực hiện đổi tiền Man ở đâu để an toàn?

Việc lựa chọn được một số những địa điểm đổi tiền uy tín thì sẽ giúp cho quá trình thực hiện giao dịch quy đổi của bạn được đảm bảo an toàn hơn. Bên cạnh đó, giúp bạn có thể nhận được một mức tỷ giá quy đổi cao nhất cùng với mức phí được hỗ trợ tối đa. Bạn cũng có thể tham khảo một số địa điểm đổi tiền chất lượng nhất hiện nay như dưới đây.

5.1 Đổi từ đồng tiền Nhật sang đồng tiền Việt

Nếu bạn đang ở Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện việc chuyển đổi tiền Nhật sang tiền Việt ở một số nơi như Ngân hàng, đối với ngân hàng thì bạn cần mang theo đầy đủ các giấy tờ tùy thân và các loại giấy tờ chứng minh mục đích lý do quy đổi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hoặc bạn cũng còn có thể thực hiện đổi tiền tại phố đổi tiền Hà Trung nếu bạn ở Hà Nội và tại các tiệm vàng lớn tại quận 1 và quận 3 để nhận được với mức giá trị quy đổi cao hơn và những thủ tục được tối giản nhanh gọn hơn.

Trường hợp bạn không thể thực hiện đổi tiền Nhật sang tiền Việt kịp thời thì cũng có thể thực hiện việc chuyển đổi tại các sân bay quốc tế. Hay như tại các đại lý và các ngân hàng lớn ở Nhật.

5.2 Đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Nhật

Cũng tương tự như tại một số địa điểm đổi từ tiền Nhật sang tiền Việt Nam thì ta cũng hoàn toàn có thể thực hiện đổi ngược lại tại các địa điểm kể trên và theo những thủ tục đơn giản hơn do không cần phải chứng minh lý do quy đổi nữa.

Với trường hợp các bạn ở tỉnh thì cách tốt nhất là nên thực hiện giao dịch trao đổi tại các ngân hàng bởi đây là địa điểm đã được nhà nước cấp phép trao đổi ngoại tệ nên sẽ đảm bảo sự an toàn cho mọi người khi thực hiện trao đổi các giao dịch.

6. Một số lưu ý khi đổi đồng Man sang tiền Việt

Một số lưu ý khi đổi đồng Man sang tiền Việt
Một số lưu ý khi đổi đồng Man sang tiền Việt

Với mục đích nhằm giúp cho quá trình chuyển đổi tiền tệ từ đồng Man nhật sang tiền Việt Nam được hiệu quả nhất thì chúng ta cần lưu ý một số điều như sau đây:

 • Tỷ giá chính là yếu tố quan trọng nhất chúng ta cần quan tâm khi thực hiện chuyển đổi giao dịch đồng ngoại tệ. Do vậy chúng ta cần phải tham khảo trước mức tỷ giá quy đổi của đồng Man sang tiền Việt Nam ở ngay tại thời điểm thực hiện để có được mức tỷ giá chính xác nhất và hợp lý nhất.
 • Tại mỗi một địa điểm thì chúng ta giao dịch thì sẽ có mức tỷ giá khác nhau do vậy việc tham khảo trước các tỷ giá ở nhiều địa điểm khác nhau sẽ giúp chúng ta có thể so sánh và chọn được mức tỷ giá tốt nhất cho mình.
 • Bên cạnh đó để phòng ngừa rủi ro trong quá trình đổi phải tiền giả thì chúng ta cũng nên ghi nhớ một số cách để phân biệt và nhật biết tiền Man thật như thế nào: Tiền thật thì hường có màu vàng nhạt và với những mệnh giá càng cao thì độ vàng cũng sẽ càng đậm hơn.
 • Về loại mực được in trên tờ tiền thật sẽ tạo ảnh có phản quang khi thực hiện soi bằng ánh sáng tím. Và chúng sẽ có độ khó thấm nước hơn và tờ tiền thật cũng cứng hơn tờ tiền giả.

7. Kết luận 

Trên đây là toàn bộ thông tin, kiến thức tổng quan về tỷ giá 1 Man Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt mới nhất hiện nay mà 3Gang muốn gửi đến bạn. Mong rằng với những thông tin được cung cấp và chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình hiểu và biết cách lựa chọn được mức tỷ giá phù hợp nhất với các nhu cầu của mình.