Ví sàn binance có an toàn không? Lưu ý khi sử dụng ví sàn Binance

Sàn Binance được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch mỗi ngày lên tới hàng tỷ đô la. Hiện nay, phần lớn các nhà giao dịch thường xuyên đều lưu trữ coin trên ví Binance. Vậy có những loại ví lưu trữ coin nào hiện nay? Ví sàn Binance có an toàn không? Cùng 3Gang giải đáp thắc mắc này ngay nhé.

Các loại ví lưu trữ coin hiện nay

Trước khi giải đáp thắc mắc “ví sàn Binance có an toàn không”, bạn cần phải biết có những loại ví nào dùng để lưu trữ coin. 

Theo tìm hiểu của 3Gang thì hiện nay, có 2 loại ví dùng để lưu trữ coin, đó là ví nóng và ví lạnh.

vi-san-binance-co-an-toan-khong
Ví nóng và ví lạnh là 2 loại ví lưu trữ coin hiện nay

1. Ví nóng 

Ví nóng (ví online) là loại ví dùng để lưu trữ tiền điện tử trên các sàn giao dịch. Đây là loại ví rất phù hợp với những nhà đầu tư lướt sóng, thường xuyên thực hiện giao dịch mua – bán coin để kiếm lời. Để sử dụng ví nóng, bạn cần phải kết nối internet.

1.1. Phân loại

Hiện nay, ví nóng có 2 dạng phổ biến, đó là ví sàn và ví phần mềm.

– Ví sàn

 • Là loại ví được các sàn giao dịch tạo ra và quản lý. Khi bạn tạo ví sàn và giữ tài sản trong đó, các sàn sẽ quản lý và bảo quản tài sản này.
 • Ví sàn là loại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Khi dùng ví sàn, bạn có thể mua hoặc bán coin bất cứ lúc nào. Hơn nữa, ví sàn thường hỗ trợ số lượng lớn các loại coin khác nhau nên bạn không cần tốn nhiều công sức trước khi giao dịch hoặc tìm loại ví phù hợp để trữ coin. Đặc biệt, ví sàn cũng hỗ trợ những loại coin chưa phổ biến hoặc mới lên sàn.
 • Một số ví sàn nổi tiếng hiện nay là ví sàn Binance, ví sàn Huobi, ví sàn Okex, …

– Ví phần mềm

 • Là loại ví có dạng là các ứng dụng trên thiết bị di động, ví dụ như Blockchain, Trust Wallet hoặc MyEtherWallet. Đối với loại ví này, ứng dụng sẽ không lưu trữ các thông tin Private Key (khóa riêng tư) của bạn trên các máy chủ. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ là người duy nhất trực tiếp quản lý tài sản của mình.
 • Bạn có thể lựa chọn ví phần mềm cài trên Desktop (Exodus.co, bitcoin.org, multibit.org, bitcoin armory.com,…) hoặc ví phần mềm cài trên điện thoại (Bitcoin wallet, Blockchain, Mycelium, Xapo,…).

1.2. Ưu, nhược điểm của ví nóng

– Ưu điểm

 • Phần lớn các ví nóng trên thị trường đều cho sử dụng miễn phí nên bạn sẽ không cần mất bất kỳ một chi phí nào. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản khởi tạo ví là có thể sử dụng ví nóng ngay lập tức.
 • Tích hợp lưu trữ được mọi loại đồng coin.
 • Không cần chuyển đổi trực tuyến với ngoại tuyến khi cần sử dụng.
 • Dễ sử dụng, thuận tiện trong các giao dịch, thanh toán nhận và chuyển tiền mọi lúc, mọi nơi.
de-su-dung-vi-nong-moi-luc-moi-noi
Dễ sử dụng ví nóng mọi lúc, mọi nơi

– Nhược điểm

 • Vì thường xuyên kết nối internet nên tính bảo mật của ví nóng không cao như ví lạnh vì nó có thể bị hacker xâm nhập. Do đó, bạn nên tạo ví nóng trên các sàn giao dịch coin uy tín.
 • Không đảm bảo độ bảo mật 100%.
 • Nếu sử dụng ví phần mềm, tài sản trên ví có nguy cơ bị mất khi đăng nhập vào máy tính, ví bị đánh cắp hoặc ổ cứng bị hỏng.
 • Cần xác minh danh tính khi truy cập và thực hiện giao dịch.

1.3. Một số loại ví nóng phổ biến

– Ví Blockchain

Ví Blockchain được đánh giá là loại ví khá an toàn, dễ đăng ký và xác minh tài khoản. Tuy nhiên, nhược điểm của loại ví này là số lượng coin được hỗ trợ còn hạn chế. Hiện nay, ví chỉ hỗ trợ một số coin là Bitcoin, Bitcoin Cash, Stellar (XLM), Ethereum và Stablecoin PAX.

Bên cạnh đó, ví Blockchain chỉ có chức năng lưu trữ coin. Nếu muốn giao dịch, bạn phải chuyển coin từ ví lên sàn trước khi muốn bán coin của mình. Điều này có thể khiến bạn mất thời gian nếu thường xuyên giao dịch.

– Ví Coinbase

Ví Coinbase cũng khá phổ biến hiện nay. So với ví Blockchain, Coinbase hỗ trợ được nhiều loại coin hơn, bao gồm: Ethereum, Ethereum Classic, Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin SV (BSV), Litecoin (LTC), ZRX, USDC, ZCash (ZEC), Basic Attention Token (BAT), Ripple (XRP), Stellar (XLM).

Nhược điểm của ví này là ví cũng chỉ dùng để lưu trữ và bạn cần phải chuyển coin từ ví Coinbase lên sàn trước khi muốn bán coin của mình.

– Ví Trust

 • Ví Trust là ví của sàn Binance – sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới hiện nay. Ví được thiết kế với giao diện gọn gàng và độ bảo mật cao. Đây là một ứng dụng di động phi tập trung với hàng triệu người dùng và hỗ trợ cho hàng nghìn đồng tiền điện tử.
 • Mặc dù chỉ có thể cài đặt trên thiết bị di động nhưng ví Trust có thể tương tác với bất kì DApp nào trên máy tính nhờ chức năng WalletConnect.

2. Ví lạnh 

vi-lanh-dung-de-luu-tru-coin-ngoai-tuyen
Ví lạnh là loại ví được sử dụng để lưu trữ coin ngoại tuyến

Ví lạnh (ví offline) là loại ví được sử dụng để lưu trữ coin ngoại tuyến. Nó được thiết kế với chức năng chính là mã hóa, lưu trữ khoá riêng tư cho tất cả các loại đồng coin mà nó hỗ trợ.

2.1. Phân loại

Hiện nay, ví lạnh có 3 loại phổ biến:

– Ví phần mềm ngoại tuyến: Đây là dạng ví lai giữa ví nóng và ví lạnh. Nếu kết nối internet thì nó sẽ là ví nóng còn nếu tháo SIM, tắt kết nối mạng 3G/4G, Internet, chỉ truy cập khi thực hiện giao dịch thì nó sẽ giống như ví lạnh.

– Ví phần cứng 

Là loại ví lạnh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Ví phần cứng là một thiết bị chuyên dụng có hình dạng khá giống với USB để lưu trữ khóa cá nhân của người dùng một cách an toàn. Chúng không yêu cầu kết nối internet nên không bị virus và các phần mềm độc hại có thể có trên máy tính tấn công.

– Ví giấy 

Ví giấy là loại ví an toàn nhất để bảo vệ tiền điện tử của bạn khỏi các cuộc tấn công máy tính. Ví giấy chỉ là một mảnh giấy có in địa chỉ, khóa cá nhân và mã QR để thực hiện các giao dịch. Chỉ khi sở hữu mảnh giấy này bạn mới có khả năng truy cập vào tiền điện tử trong các địa chỉ in trên ví.

vi-san-binance-co-an-toan-khong
Ví giấy là loại ví an toàn nhất để bảo vệ tiền điện tử khỏi các cuộc tấn công máy tính

2.2. Ưu, nhược điểm của ví lạnh

– Ưu điểm

 • Độ bảo mật cao: Ví lạnh là một thiết bị tách rời nên phần lớn ví sẽ ở chế độ ngoại tuyến. Chỉ khi cần thực hiện giao dịch ví mới kết nối với internet. Bên cạnh đó, tất cả các thông tin lưu trữ trong ví đều được bảo mật bởi một chip có tên Secure Element. Chính vì vậy mà kể cả hacker hay virus cũng không thể tấn công vào ví được.
 • Không cần bên thứ 3 xử lý các khóa và tiền điện tử như ví nóng.
 • Ví phần cứng cho phép người dùng thêm một lớp bảo mật bổ sung thông qua cấu hình mã PIN đã chọn để ngăn không cho bên thứ ba sử dụng thiết bị.
 • Khi sử dụng ví lạnh, bạn sẽ không phải lo lắng đến các tình trạng như mạng chậm – lag, lỗi hệ thống, lỗi phần mềm,… Hơn nữa, với thiết kế nhỏ gọn như một thanh USB hoặc một mẩu giấy, bạn có thể cho vào túi xách và mang theo mọi nơi.
 • Tương thích với hầu hết các hệ điều hành có sẵn hiện nay.

– Nhược điểm

 • Chi phí cho một chiếc ví lạnh thường dao động trong khoảng từ 2 – 3 triệu đồng. So với việc sở hữu ví nóng không mất phí thì đây là một khoản phí không hề nhỏ.
 • Tốc độ xử lý giao dịch chậm: Khi sử dụng ví cứng, bạn cần tốn khá nhiều thời gian để giao dịch vì phải thực hiện nhiều thao tác khác nhau. 
 • Bạn cần phải nhớ mã khóa vì nếu mất hoặc quên mà thì sẽ không có cách nào lấy lại được coin trong ví.
 • Nếu mất ví, bạn có thể mất đi số tài sản đã lưu trữ.
 • Cách sử dụng ví lạnh cũng khá phức tạp nên không phải ai cũng có thể dùng được.
 • Khả năng lưu trữ có giới hạn: So với ví nóng, ví lạnh có khả năng lưu trữ cùng lúc nhiều loại tiền điện tử kém hơn.

2.3. Một số loại ví lạnh phổ biến

Ví Trezor và ví Ledger là 2 loại ví an toàn và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Để sử dụng ví Trezor và Ledger, bạn cần trả lời 20 câu hỏi ngẫu nhiên và phải ghi nhớ tất cả các câu trả lời đó. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu một mã khóa cá nhân để khi mất hoặc quên mật khẩu sử dụng thì sử dụng nó để khôi phục quyền truy cập ví.

Khi muốn rút coin khỏi ví, bạn cần bấm nút trên ví thì mới hoàn thành được thao tác.

– Ledger Nano X

Ví Ledger Nano X có khả năng bảo mật tối ưu, cho phép bạn lưu trữ Litecoin, Bitcoin và các loại altcoin khác ở chế độ ngoại tuyến một cách an toàn. Hiện nay, Ledger Nano X hỗ trợ lưu trữ hơn 1500 đồng coin và token như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), … và nhiều loại tiền điện tử thay thế khác.

– Trezor

Trezor là ví cứng được phát hành bởi công ty SatoshiLabs vào năm 2014. Hiện nay, Trezor đang hỗ trợ lưu trữ gần 1400 loại tiền điện tử khác nhau. Khi truy cập vào Trezor,  bạn cần phải nhập mã PIN cá nhân. Trezor cũng sẽ cung cấp cho bạn một mật khẩu dự phòng. Nếu không may ví của bạn bị đánh cắp, bạn có thể nhập mật khẩu dự phòng này vào một thiết bị khác để khôi phục tiền của mình.

Ví Binance có an toàn không? 

vi-san-binance-co-an-toan-khong
Ví Binance do sàn Binance tạo ra và quản lý

Hiện nay, ví Binance được đánh giá là khá an toàn trên thị trường tiền điện tử. Ví áp dụng tối đa 4 lớp bảo mật bao gồm: Xác minh qua tin nhắn/SMS, Email, Google Authenticator… và để thực hiện giao dịch chuyển coin ra khỏi ví, bạn phải có tối thiểu 2 lớp bảo mật.

khi giữ tiền trong ví Binance, bạn có thể ngay lập tức thực hiện các giao dịch, trao đổi tiền tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này rất phù hợp với những nhà đầu tư dài hạn cũng như những người giao dịch hàng ngày. Nếu bạn bắt được một mức giá tuyệt vời cho một số đồng coin cụ thể ở đỉnh điểm của đợt tăng giá trên thị trường, bạn có thể ngay lập tức bán đi một phần hoặc toàn bộ số tiền mình có để thu về lợi nhuận. Để làm được điều này, bạn cần phải theo dõi thường xuyên thị trường tiền ảo và kịp thời phản ứng với những thay đổi của thị trường nhằm tối đa hóa lợi nhuận. 

Lưu ý khi sử dụng ví Binance

Mặc dù được đánh giá khác cao về độ an toàn nhưng vẫn có một số trường hợp người dùng bị lừa đảo do thiếu kiến thức về bảo mật trên thị trường tiền điện tử và bị đánh cắp coin lưu trên ví sàn Binance.

Để tránh xảy ra trường hợp này, bạn tuyệt đối không được cung cấp mã OTP gửi về điện thoại, email hay mã xác minh trên Google Authenticator cho bất kỳ ai. Những kẻ lừa đảo thường giả danh là nhân viên của Binance để liên hệ với bạn. Chúng sẽ giả vờ hỗ trợ bạn và yêu cầu bạn cung cấp các mã bảo mật này. Bạn cần lưu ý rằng, Binance không bao giờ cho phép nhân viên của mình liên hệ với khách hàng để yêu cầu cung cấp mã bảo mật tài khoản. Do đó, bạn phải tuyệt đối tỉnh táo khi gặp lời đề nghị này.

Vậy là 3Gang đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi ví sàn Binance có an toàn không qua nội dung bài viết trên. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, các bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích về các loại ví được sử dụng để lưu trữ tiền điện tử và lựa chọn cho mình một loại ví phù hợp nhất. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết của chúng tôi và đừng quên thường xuyên ghé thăm web 3Gang để cập nhật những thông tin mới nhất nhé.

Zalo Chat