Tiết kiệm là gì? Làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả? 

Trong cuộc sống không ít lần các bạn sẽ được nghe ông bà, bố mẹ nói hãy tiết kiệm đi. Nhưng thực chất tiết kiệm là gì? Và làm thế nào để tiết kiệm được hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giới thiệu cho các bạn cách tiết kiệm ngay cả khi lương tháng chỉ 5 triệu nhé!

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Bài viết dưới đây 3Gang sẽ giúp các bạn tìm hiểu hiểu tiết kiệm là gì? Và hướng dẫn cách tiết kiệm hiệu quả nhất!

Tiết kiệm có thể là việc giảm bớt sự lãng phí khi sử dụng tiền, thời gian hay công sức…

Tiết kiệm là gì? 

Tiết kiệm được hiểu một cách đơn giản nhất đó chính là việc sử dụng hợp lý tài sản, tài nguyên, thời gian, công sức lao động…trong sinh hoạt và sản xuất của con người. Người biết tiết kiệm chính là người biết chi tiêu, cân đối sử dụng các nguồn lực một cách có tính toán để giảm bớt tối đa sự hao tổn trong quá trình quá trình lao động, sản xuất mà vẫn đạt được hiệu quả đã đề ra. 

Mỗi một lĩnh vực trong cuộc sống sẽ có cách tiết kiệm khác nhau. Trong sản xuất và kinh doanh thì tiết kiệm nguồn vốn, sức lao động, thời gian để nhằm giảm bớt hao phí trong hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Còn tiết kiệm tiền đối với một cá nhân chính là việc bạn bớt một phần chi tiêu hàng tháng để vào một tài khoản riêng do bản thân hoặc nhờ người khác hay đưa cho các tổ chức tín dụng giữ hộ. Hình thức này còn được gọi là gửi tiền tiết kiệm. 

Tiết kiệm chính là cách tốt nhất giúp các bạn nhanh chóng đạt được các mục tiêu trong cuộc sống. 

Tại sao chúng ta phải tiết kiệm?

Từ xa xưa, ông cha ta đã khuyên con cháu biết tiết kiệm chi tiêu phòng ngừa rủi ro. Nên dù bạn có thu nhập nhiều hay ít cũng vẫn rất cần tiết kiệm. Dưới đây là lợi ích của việc tiết kiệm tiền mang đến:

 • Phòng ngừa rủi ro và các khoản chi đột xuất: Trong cuộc sống không ít lần bạn sẽ gặp những tình huống phải chi tiêu các khoản ngoài dự kiến. Nếu bạn không chuẩn bị trước một khoản tiết kiệm thì lúc này sẽ gặp khó khăn về tài chính. 
 • Cải thiện được chất lượng cuộc sống: Tiết kiệm chính là cách tốt nhất để các bạn hiện thực hóa các mục tiêu trong cuộc sống như: mua nhà, mua xe, đi du lịch, mua sắm đồ công nghệ…
 • Chuẩn bị kế hoạch nghỉ hữu trong tương lai: Hiện nay, độ tuổi về hưu tại Việt Nam đang là 55 tuổi đối với nữ là 60 tuổi đối với nam giới. Sau khi nghỉ hưu, bạn sẽ không có khoản thu nhập lương hàng tháng nữa. Nếu ai đóng bảo hiểm sẽ có lương hưu. Nhưng cũng có một số trường hợp như người lao động tự do không đóng bảo hiểm thì tiết kiệm chính là cách họ chuẩn bị kế hoạch cuộc sống trong tương lai. 
 • Hạn chế các khoản nợ không cần thiết: Có một thực tế cho thấy rằng những người có kế hoạch tài chính không tốt thường rơi vào trường hợp thiếu trước hụt sau. Và để có được tiền chi phí cho các hoạt động trong cuộc sống thì vay nợ chính là cách giải quyết. Do đó, nếu bạn biết tiết kiệm và một khoản tiền dự phòng rủi ro sẽ hạn chế tối đa các khoản nợ phát sinh. 

Mặc dù tiết kiệm không phải là chìa khóa vạn năng để giúp mở cánh cửa cuộc đời. Nhưng nó lại là chiếc phao cứu sinh cho bạn trong đa số các trường hợp trong cuộc sống sống. Vì thế, các bạn hãy học cách tiết kiệm ngay từ hôm nay để đạt được những mục tiêu của cuộc đời sớm nhất nhé!

Ghi chép các khoản chi tiêu hàng tháng chính là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm tiền. 

Một số cách giúp bạn tiết kiệm hiệu quả trong cuộc sống 

Như chúng tôi đã phân tích ở trên, việc tiết kiệm sẽ mang đến cho các bạn nhiều lợi ích tốt cho cuộc sống. Nhưng không phải ai cũng biết cách tiết kiệm. Dưới đây chính là một số cách giúp bạn hình thành thói quen tiết kiệm hàng ngày: 

 • Tạo thói quen ghi chép lại thu nhập và các khoản chi tiêu hàng tháng để có thể cân đối chi tiêu hợp lý. 
 • Lập kế hoạch tiết kiệm ngắn hạn và dài hạn hợp lý. Ví dụ: Một ngày bạn đặt ra mục tiêu tiết kiệm được 50.000 VNĐ. Một tháng đặt mục tiêu tiết kiệm được 2 triệu đồng. Cứ như vậy nâng lên theo quý, theo năm để bạn sớm có một khoản tiền tiết kiệm như mong muốn. 
 • Hãy thử áp dụng quy tắc chi tiêu 50 – 20 – 30 trong đó dành 50% thu nhập dành cho các khoản chi tiêu thiết yếu, 20% cho các khoản đầu tư và tích lũy, 30% còn lại để phục vụ cho mong muốn và sở thích cá nhân. 
 • Săn hàng giảm giá, thu thập voucher khi đi mua hàng tại siêu thị, các sàn thương mại điện tử. Cách này sẽ giúp cho các bạn có thể mua được hàng mình cần với số tiền ít nhất. 
 • Thử tham gia vào các kênh đầu tư an toàn và sinh lời tốt như đầu tư chứng chỉ quỹ, đầu tư chứng khoán, mua vàng, mua bất động sản…

Lương 5 triệu tải ngay 3Gang để bắt đầu tiết kiệm ngay từ hôm nay. 

Làm thế nào để tiết kiệm với mức lương 5 triệu?

Rất nhiều bạn trẻ than thở đi làm với mức lương 5 triệu khiến họ gặp khó khăn trong quá trình tiết kiệm. Do đó, 3Gang sẽ giới thiệu với các bạn một hình thức tiết kiệm mới đó chính là tiết kiệm gửi góp. Với hình thức này, bạn chỉ cần có 50.000 VNĐ để bắt đầu mở tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng 3Gang. Sau đó hàng ngày bạn có thể gửi vào tài khoản của mình số tiền chỉ từ 30.000 VNĐ. 

Như vậy, bạn không cần thiết phải chuẩn bị một khoản tiền lớn mới bắt đầu nghĩ đến việc tiết kiệm. 3Gang sẽ giúp các bạn hiện thực hóa các mục tiêu cuộc sống từ những khoản tiền nhỏ hàng ngày. Ông bà ta đã nói “tích tiểu thành đại”. 3Gang chính là “hũ vàng” của bạn trong cuộc sống. 

Tải app 3Gang liền tay để nhận hàng ngàn quà tặng hấp dẫn. 

Khi lựa chọn tiết kiệm gửi góp của 3Gang, các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 

 • Lãi suất tiết kiệm của 3Gang khá cao cạnh tranh hơn so với ngân hàng rất nhiều dao động từ 4,5 % – 10%/1 năm. 
 • Kỳ hạn tiết kiệm linh hoạt từ không kỳ hạn, 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng…
 • Tiết kiệm từ số tiền rất nhỏ chỉ với 30.000 VNĐ mỗi ngày. 
 • Tiết kiệm gửi góp nên số tiền tiết kiệm sẽ được cộng dồn mỗi ngày. Tiền lãi sẽ được tính theo ngày dựa trên tổng số tiền tiết kiệm được ngày hôm đó. 
 • Miễn phí nạp/rút tiền mọi nơi, mọi lúc. Bạn ở đâu cũng được chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh kết nối internet là có thể thực hiện được lệnh nạp/rút. 
 • Miễn phí quản lý tài khoản. 
 • Miễn thuế thu nhập cá nhân. 

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp thắc mắc tiết kiệm là gì? Và hướng dẫn các bạn học cách tiết kiệm hiệu quả trong cuộc sống. Nếu các bạn còn đang băn khoăn không biết gửi tiền tiết kiệm ở đâu an toàn và lãi suất cao? Hãy tham khảo ngay ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh 3Gang. Với hình thức tiết kiệm gửi góp sinh lời cao chính là sự lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. 

Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây

Tham khảo thông tin chi tiết về 3Gang tại: https://3gang.vn/ 

Zalo Chat