Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp là hình thức để dành tiền dần dần, số tiền này được tích góp từ nhiều khoản tiền nhỏ theo hàng tháng và sau đó sẽ có được một khoản tiền lớn hơn trong tương lai. Đây được xem là một hình thức tiết kiệm phù hợp với những người có thu nhập không cao. Để hiểu sâu hơn về hình thức tiết kiệm gửi góp, mời bạn đọc dành thời gian tham khảo bài viết do 3Gang thực hiện ngay dưới đây, bạn nhé!

Khái niệm tiết kiệm gửi góp là gì?

Tiết kiệm gửi góp chính là hình thức gửi tiền tích lũy định kỳ (theo tuần, theo tháng hoặc theo năm). Bạn sẽ hưởng lãi suất có kỳ hạn theo quy định của từng ngân hàng. Theo đó, mỗi ngày hoặc mỗi tháng, bạn sẽ thực hiện gửi một số tiền nhất định vào tài khoản. Số tiền này đã được thống nhất lúc bạn mở tài khoản tiết kiệm gửi góp.

Gửi tiết kiệm online – xu thế mới trong thời đại 4.0. Liệu nó có an toàn hay không?

Các ngân hàng hiện đang cho phép bạn tiết kiệm gửi góp là ngân hàng Sacombank, ngân hàng  Agribank, ngân hàng VP Bank, ngân hàng TP Bank,… với lãi suất rất cạnh tranh.

Tiết kiệm gửi góp là gì?
Tiết kiệm gửi góp là gì?

Khái niệm tiết kiệm gửi góp online là gì?

Tiết kiệm gửi góp online là hình thức mà bạn sẽ thực hiện gửi nhiều khoản tiền nhỏ tùy theo khả năng tài chính và mức thu nhập của mình với mục tiêu tiết kiệm được số tiền lớn hơn. Hình thức tiết kiệm này không có quy định giới hạn số tiền và số lần gửi nên bạn có thể chủ động trong việc gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm trong kỳ hạn gửi. Kỳ hạn gửi góp ở các ngân hàng hiện nay khá đa dạng để bạn lựa chọn và thông thường là từ 1 tháng cho tới 10 năm.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình xu hướng năm 2023

Tiết kiệm gửi góp online là loại hình tiết kiệm có kỳ hạn với thời gian từ 6 tháng cho tới 10 năm và có mức lãi suất riêng. Có hai 2 hình thức tiết kiệm gửi góp online đó là linh hoạt hoặc định kỳ. 

Trong đó, nếu chọn tiết kiệm online gửi góp định kỳ thì khi đến ngày gửi tiền của từng tháng hoặc quý, bạn sẽ phải thực hiện gửi một số tiền nhất định vào sổ tiết kiệm. Đối với tiết kiệm gửi góp online linh hoạt thì bạn có thể nộp tiền vào tài khoản bất cứ lúc nào.

Ưu điểm của hình thức tiết kiệm gửi góp

Ưu điểm của hình thức tiết kiệm gửi góp
Ưu điểm của hình thức tiết kiệm gửi góp

Hình thức linh hoạt

Khi bạn đăng ký gửi góp tại ngân hàng thì số tiền gửi góp sẽ được thống nhất ngay từ ban đầu. Sau đó cứ đến ngày của từng tháng tiếp theo, bạn sẽ thực hiện gửi số tiền nhất định đó vào tài khoản. Bạn có thể thực hiện gửi loại tiền VND hoặc USD với nhiều lần theo định kỳ.

Các ngân hàng hiện nay thường sẽ yêu cầu mức góp tối thiểu định kỳ là 100.000 VND hoặc tuỳ thuộc tình hình tài chính mà bạn có thể gửi nhanh hoặc tăng số tiền gửi lên. 

Ngoài ra tài khoản tiết kiệm gửi góp cũng sẽ được dùng cho việc xác minh tài chính như tài khoản tiết kiệm bình thường, tức là bạn có thể sử dụng để cầm cố, chứng minh hoặc đảm bảo khi có nhu cầu vay vốn ngân hàng.

Gửi góp đơn giản qua nhiều kênh

Bạn có thể lựa chọn gửi góp qua nhiều kênh với hình thức vô cùng đơn giản. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn gửi tiền mặt tại quầy giao dịch, gửi tiền thông qua eBanking và khách hàng có thể đăng ký trích chuyển từ tài khoản hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm mà không cần phải đến ngân hàng.

Kỳ hạn gửi góp vô cùng đa dạng

Thông thường thì người gửi tiền có thể lựa chọn định kỳ gửi 1 tháng, 3 tháng hoặc 6 tháng… hay đến 10 năm với số tiền gửi từ 100.000 VND trở lên qua thời hạn gửi 1-15 năm. Vì vậy mà hình thức gửi tiết kiệm này thường được nhiều người lựa chọn để có thể tích góp một khoản tiền lớn trong tương lai.

Lãi suất gửi góp cạnh tranh

Thông thường, gửi góp là hình thức tiết kiệm có kỳ hạn và bạn sẽ được hưởng lãi suất có kỳ hạn theo chính sách mà ngân hàng áp dụng riêng cho hình thức này. Hiện có hai cách tính lãi suất là lãi suất niêm yết và lãi suất điều chỉnh. Theo đó, nếu chọn cách tính lãi suất điều chỉnh thì khách hàng sẽ được hưởng lãi suất cơ bản 5,5%/năm và được ngân hàng áp dụng linh hoạt theo từng thời kỳ.

Gửi tiết kiệm là gì? Các hình thức gửi tiết kiệm phổ biến hiện nay

Ưu điểm của tiết kiệm gửi góp online

So với gửi tiết kiệm thông thường thì hình thức gửi tiết kiệm online sẽ có những lợi ích nổi bật sau đây:

 • Bạn không phải tạo nhiều khoản tiết kiệm nhỏ lẻ: Thay vì việc tạo nhiều tài khoản tiết kiệm khác nhau cho mỗi lần gửi thì gửi tiết kiệm online cộng dồn hàng tháng hoặc hàng quý cho phép bạn gửi tiền vào chung một tài khoản. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được số tiền mà mình đã gửi tiết kiệm.
 • Giúp bạn chủ động lên kế hoạch tài chính: Gửi tiết kiệm trực tuyến cộng dồn sẽ cho phép bạn gửi thêm tiền định kỳ theo tháng hoặc theo quý và có thể linh hoạt vào bất cứ thời điểm nào. Nhờ đó mà bạn có thể chủ động lên kế hoạch tiết kiệm tài chính của mình. 
 • Mở sổ tiết kiệm dễ dàng: Thay vì phải tới quầy giao dịch của ngân hàng để mở sổ thì bạn chỉ cần ngồi ở nhà để mở sổ tiết kiệm online và thực hiện tích lũy thông qua ứng dụng Mobile Banking hoặc Internet Banking đã được cài đặt về điện thoại thông minh hay máy tính có kết nối mạng.
 • Tiền gửi tối thiểu thấp: Với tiết kiệm gửi góp thì bạn có thể gửi từ 100.000 VND. Ngoài ra, bạn có thể gửi nhanh và tăng tốc tùy theo khả năng và tình hình tài chính của bản thân.
 • Nhiều kênh gửi tiền: Bạn có thể thực hiện gửi tiết kiệm online gửi góp trên eBanking hoặc gửi tiền mặt quầy giao dịch của ngân hàng đều được.
 • Chứng minh tài chính: Khi cần chứng minh tài chính thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng sổ tiết kiệm gửi góp như tài khoản bình thường. 

Cách tính lãi suất của hình thức tiết kiệm gửi góp

Số tiền lãi = T1 x A1/365 + T2 x A2/365 +…..+Tn x An/365

Trong đó ta có:

 • T1,T2…Tn: Đây được hiểu là số dư cuối mỗi ngày, tính từ ngày gửi đầu tiên đến ngày gửi thứ n.
 • A1, A2…An: Đây là lãi suất gửi góp theo kỳ hạn gửi tiền (%/năm) tương ứng với từng ngày gửi.
 • n: Là tổng số ngày gửi tiết kiệm

Cách thực hiện tiết kiệm gửi góp

Cách thực hiện tiết kiệm gửi góp
Cách thực hiện tiết kiệm gửi góp

Bước 1: Xây dựng kế hoạch tài chính phù hợp

Trước khi gửi tiết kiệm gửi góp, bạn hãy lập ra kế hoạch chi tiêu kèm mục tiêu tiết kiệm với các tiêu chí quan trọng như lãi suất, sự tiện lợi, độ bảo mật, uy tín… Sau khi đã vạch ra các yếu tố này, bạn cần xác định rõ số tiền mình có thể tiết kiệm hàng tháng và mức lãi suất kỳ vọng.

Việc lập kế hoạch tài chính rõ ràng sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được số tiền muốn tích lũy nhanh chóng hơn.

Bước 2: Lựa chọn ngân hàng để thực hiện gửi tiết kiệm gửi góp phù hợp

Sau khi đã xây dựng được kế hoạch tài chính thì bạn cần tìm hiểu về các ngân hàng trên thị trường và đánh giá ngân hàng theo các tiêu chí sau đây:

 • Xét về lãi suất: Bạn có thể dễ dàng nắm được lãi suất của các ngân hàng thông qua bảng lãi suất tại quầy hoặc qua thông tin trên website, app ngân hàng. Bạn nên chọn ngân hàng có lãi suất gửi góp cao để có thể được hưởng tối đa số tiền lãi từ khoản tiền gửi góp của mình. Tuy nhiên, bạn cần phải kết hợp thêm với các tiêu chí khác để hạn chế rủi ro.
 • Xét về độ uy tín: Bạn nên lựa chọn ngân hàng có tuổi đời cao, thương hiệu đã có tiếng trên thị trường tài chính, được nhiều người biết đến và thông tin phải minh bạch, rõ ràng.
 • Xét về dịch vụ: Hãy lựa chọn ngân hàng có cách phục vụ tận tình, chu đáo, có thể giải đáp thắc mắc nhanh chóng, chính xác và quan trọng ngân hàng đó được nhiều người đánh giá cao, phản hồi tốt.
 • Xét về độ an toàn: Ngân hàng phải đưa ra những chính sách gửi tốt, đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ cũng như có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.
 • Xét về tính bảo mật: Bạn có thể dựa vào uy tín, nền tảng công nghệ mà ngân hàng sử dụng để đánh giá về độ bảo mật của dịch vụ.
 • Xét về tính tiện lợi: Khoảng cách địa lý từ ngân hàng đến nhà hoặc nơi làm việc của bạn phải đạt được yếu tố thuận tiện. Hãy cân nhắc những ngân hàng có mạng lưới chi nhánh rộng và họ có ứng dụng di động để chuyển tiền cũng như theo dõi tài khoản gửi tiết kiệm…

Mách bạn mẹo nhỏ:

 • Các nguồn thông tin có thể tham khảo: Hãy hỏi ý kiến người thân, bạn bè, diễn đàn, hội nhóm,…
 • Lựa chọn 1 – 3 ngân hàng tốt nhất và  theo dõi các chương trình ưu đãi để nắm bắt cơ hội sau đó hãy lựa chọn thời điểm gửi tiền phù hợp

Lưu ý dành cho bạn:

 • Bạn không nên cân nhắc quá lâu để tránh trường hợp tiền gửi không thể sinh lãi trong thời gian đó. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu thông tin trước thời điểm ưu đãi của từng ngân hàng để nắm thế chủ động trong việc gửi tiết kiệm ngay khi có ưu đãi.

Bước 3: Chọn hình thức gửi tiền tiết kiệm gửi góp hàng tháng

Sau khi chọn được ngân hàng ưng ý, bạn hãy tiến hành gửi góp. Hiện nay có 2 cách gửi phổ biến đó là thực hiện gửi tại quầy và gửi online.

 

 • Quy trình gửi tiết kiệm gửi góp tại quầy giao dịch
 • Bước 1: Bạn mang theo 1 trong những giấy tờ tùy thân sau: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu có hiệu lực đến ngân hàng để đăng ký gửi tiết kiệm gửi góp.
 • Bước 2: Nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra thông tin và tiến hành làm thủ tục gửi tiền.
 • Bước 3: Bạn ký xác nhận và nộp tiền gửi tiết kiệm kỳ đầu tiên cho nhân viên ngân hàng. Ở các kỳ tiếp theo, bạn có thể nhờ người nộp tiền gửi tiết kiệm và không cần phải mang theo sổ gửi góp
 • Quy trình gửi tiết kiệm gửi góp tại online
 • Bước 1: Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng ngân hàng, tạo tài khoản tiết kiệm gửi góp. Sau đó, bạn chọn kỳ hạn gửi, số tiền gửi mỗi kỳ, tài khoản nhận gốc lãi…
 • Bước 2: Bạn hãy đọc kỹ các điều kiện trong hợp đồng, xác nhận thông tin và sau đó thực hiện chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản gửi góp trong kỳ đầu tiên. Ở các kỳ tiếp theo, bạn có thể cài chế độ gửi tiền tự động hoặc gửi thủ công từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản gửi góp.

Cập nhật lãi suất gửi góp của một số ngân hàng hiện nay

Ngân hàng Eximbank

Khi gửi tiết kiệm tại Eximbank thì lãi suất tiết kiệm gửi góp khách hàng được hưởng tự động điều chỉnh theo mức lãi suất hàng tháng.

Mức lãi suất này được tính theo các gói và chương trình mà khách hàng tham gia cụ thể như sau:

Lãi suất tiết kiệm gửi góp VND sẽ có công thức tính:

Lãi suất = Lãi suất tiết kiệm thường VNĐ – 0,2%/năm.

Ngân hàng Sacombank

Tại ngân hàng Sacombank sẽ có các loại gửi tiết kiệm gửi góp như sau: Gửi góp theo ngày và gửi tiết kiệm tương lai.

 • Đối với tiết kiệm gửi góp hàng ngày: Lãi suất được áp dụng: 5,5%/năm và điều chỉnh theo sự tăng/giảm lãi suất của ngân hàng theo từng thời kỳ.
 • Đối với tiền gửi tương lai: Kỳ hạn từ 1 đến 5 năm sẽ có mức lãi suất 5,5%/năm

Ngân hàng BIDV

Hiện nay, BIDV đang có 2 hình thức gửi tiết kiệm gửi góp đó là gửi trực tiếp tại quầy và gửi online trên SMB. Trong 2 hình thức này, hình thức gửi online sẽ tiện lợi hơn, nhanh hơn, kỳ hạn đa dạng từ 6 tháng đến 60 tháng (Trong đó một số ngân hàng khác chỉ có kỳ hạn tối thiểu 1 năm trở lên).

Lãi suất gửi góp của BIDV nằm trong TOP lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay với mức lãi 5.1%/năm. 

Khách hàng có thể lựa chọn tích lũy tự động hoặc tích lũy chủ động. Tích lũy tự động tức là hàng tuần hoặc hàng tháng, ngân hàng sẽ tự trừ 1 khoản tiền gửi góp cố định mà người dùng đã chọn khi đăng ký mở tài khoản. Tích lũy chủ động là khách hàng có thể tự động nộp thêm tiền vào tài khoản tích lũy bất cứ khi nào và không cần phải cố định ngày gửi. Khách hàng có thể rút, tất toán trước hạn bất cứ lúc nào.

BIDV đang cung cấp chính sách linh hoạt, đáp ứng đa dạng nhu cầu về gửi tiết kiệm gửi góp.

 • Số tiền gửi nhỏ, chỉ từ 100.000 VND: Với số tiền gửi này, khách hàng có thể dễ dàng gửi góp mà không lo về kinh tế khó khăn, tiền gửi cao nên không gửi được đúng hạn.
 • Phù hợp với đa dạng đối tượng: BIDV đã có chương trình gửi góp riêng dành cho trẻ em và người lớn. Vì vậy, kể cả khi con bạn chưa đủ 18 tuổi, bạn vẫn thể gửi góp cho con.
 • Kỳ hạn gửi ngắn và linh hoạt: 1 tháng. 
 • Lãi suất hấp dẫn: Lãi suất thả nổi theo biểu lãi suất của ngân hàng, thường dao động trong khoảng 4 – 8 %/năm.
 • Rút tiền linh hoạt: BIDV cho phép khách hàng thực hiện rút từng phần vào ngày đáo hạn, rút trước hạn hoặc tất toán đúng hạn. Nhờ đó mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn hình thức rút phù hợp với nhu cầu của mình.
 • Hình thức gửi góp online nhanh chóng, thuận tiện, an toàn và rất bảo mật với BIDV SmartBanking: Ứng dụng BIDV Smart Banking là công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay, nó đảm bảo an toàn, bảo mật tối đa cho khách hàng. 
 • Có thể dùng làm tài sản thế chấp khi cần vay vốn
 • Miễn phí chuyển tiền tích lũy: Điều này giúp khách hàng có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể và an tâm hơn khi sử dụng hình thức gửi góp online hơn.
 • Mạng lưới chi nhánh và phòng giao dịch ngân hàng rộng khắp cả nước
 • Thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng: Thời gian xử lý hồ sơ chỉ trong vòng vài phút và khách hàng có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Ngân hàng Agribank

Biểu lãi suất cố định mà ngân hàng Agribank đang áp dụng hiện nay được thể hiện qua bảng dưới đây.

Kì hạn VND USD EUR
Không kỳ hạn 0.1% 0% 0%
1 Tháng 3,1% 0% 0%
3 Tháng 3,4% 0% 0%
6 Tháng 4,0% 0% 0%
9 Tháng 4,0% 0% 0%
12 Tháng 5,5% 0% 0%
13 Tháng 5,5% 0% 0%
18 Tháng 5,5% 0% 0%
24 Tháng 5,5% 0% 0%
Tiền gửi thanh toán 0,1% 0% 0%

 

Chú ý: Thông tin trên mang tính tham khảo. Để có thông tin cụ thể, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với Chi nhánh/Phòng giao dịch của Agribank trên toàn quốc để yêu cầu tư vấn miễn phí!!

Với hình thức gửi tiết kiệm gửi góp có kỳ hạn:

 • Miễn phí mở tài khoản.  
 • Được phép giao dịch tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của ngân hàng Agribank. 
 • Đa dạng kỳ hạn gửi tiền và hình thức nhận lãi: Trả lãi trước/ sau hoặc trả theo định kỳ phù hợp với nhu cầu khách hàng. 
 • Xác nhận số dư để chứng minh tài chính cá nhân.
 • Được phép chuyển quyền sở hữu khi sổ tiết kiệm chưa đến hạn thanh toán để bảo toàn lãi.  
 • Bảo hiểm theo đúng quy định của Bảo hiểm tiền gửi. 
 • Bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng và tài khoản. 
 • Được tham gia dự thưởng theo chương trình dự thưởng của  ngân hàng Agribank.
 • Số tiền gửi tối thiểu: Đối với hình thức lĩnh lãi sau toàn bộ: 1.000.000 VND, 50 USD, 50 EUR; Đối với hình thức lĩnh lãi trước toàn bộ/trước định kỳ/sau định kỳ: 10.000.000 VND, 500 USD, 500 EUR.
 • Phương thức trả lãi: Trả lãi vào cuối kỳ hạn, trả lãi trước kỳ hạn, trả lãi định kỳ hàng tháng, hàng quý hoặc bội số của 03 tháng do khách hàng đăng ký khi mở tài khoản.
 • Lãi suất: 5,5%/năm dành cho kỳ hạn 12 tháng (gửi bằng tiền VND)

Với hình thức gửi tiết kiệm gửi góp không theo định kỳ hạn

Tiết kiệm gửi góp không theo kỳ hạn của Agribank sẽ giúp khách hàng tích góp một khoản tiền cho các kế hoạch tương lai một cách an toàn mà vẫn sinh lời đáng kể. Khách hàng được phép gửi tiền nhiều lần trong thời gian sử dụng dịch vụ và khi có nhu cầu sẽ được rút tiền một lần khi đến hạn. 

Với hình thức tiền gửi này sẽ có các kỳ hạn sau: 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, 60 tháng và linh hoạt với nhiều loại tiền gửi như: VND, USD, EUR. 

Lợi ích: 

 • Miễn phí mở tài khoản.  
 • Được phép giao dịch tại bất kỳ chi nhánh/phòng giao dịch nào của ngân hàng Agribank.  
 • Chủ động tích lũy tiền không giới hạn số lần và số tiền tích lũy cùng với đa dạng hình thức (Gửi trực tiếp tại quầy; Chuyển khoản qua Mobile banking, Internet banking, ATM/CDM; Ủy quyền cho Agribank tự động trích tiền từ tài khoản thanh toán).  
 • Xác nhận số dư để chứng minh khả năng tài chính cá nhân.  
 • Bảo hiểm theo quy định của Bảo hiểm tiền gửi.  
 • Bảo mật toàn bộ thông tin khách hàng và tài khoản.

Số tiền gửi tối thiểu: 100.000 VND, 10 USD, 10 EUR.

Phương thức trả lãi: Cuối kỳ.

Mức lãi suất theo các kỳ hạn cụ thể như sau:

 • Kỳ hạn 6 tháng: 4,0%
 • Kỳ hạn 12 tháng: 5,5%
 • Kỳ hạn 18 tháng: 5,5%
 • Kỳ hạn 6 tháng: 4,0%
 • Kỳ hạn 12 tháng: 5,5%
 • Kỳ hạn 18 tháng: 5,5%
 • Kỳ hạn 24 tháng: 5,5%
 • Kỳ hạn 36 tháng: 5,5%
 • Kỳ hạn 60  tháng: 5,5%

Một số câu hỏi thường gặp về tiết kiệm gửi góp

Một số câu hỏi thường gặp về tiết kiệm gửi góp
Một số câu hỏi thường gặp về tiết kiệm gửi góp

Tiết kiệm gửi góp cần tối thiểu bao nhiêu tiền?

Khách hàng chỉ cần tối thiểu 100.000VND để mở mới một tài khoản tiết kiệm trực tuyến. Với số tiền gửi góp nhỏ này, khách hàng dễ dàng trong việc thực hiện tiết kiệm hàng tuần, hàng ngày vào tài khoản tiết kiệm gửi góp của mình.

Tiết kiệm gửi góp online có an toàn không?

Thực tế cho thấy, hình thức tiết kiệm gửi góp online mang đến cho người dùng rất nhiều những tiện ích như: Tiết kiệm rất nhiều thời gian di chuyển đến phòng giao dịch, chủ động được số tiền tiết kiệm và chủ động lựa chọn các hình thức phù hợp, có thể tất toán bất kỳ lúc nào và tiền sẽ hoàn lại vào tài khoản ngay tức thì.

 Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi tiết kiệm online bởi tính năng bảo mật tuyệt đối của các ngân hàng uy tín. Bất cứ lệnh rút tiền online nào cũng cần phải trải qua quy trình sau: Đăng nhập ứng dụng với tài khoản, mật khẩu, dấu vân tay hay Face ID của bạn. Mọi giao dịch rút tiền còn được bảo mật bởi mã OTP gửi về số điện thoại của bạn.

Gửi tiết kiệm online hoàn toàn an toàn và bạn đọc có thể yên tâm chọn lựa hình thức này, bạn nhé!

Tiết kiệm gửi góp có kỳ hạn nào và có được rút trước hạn hay không?

Kỳ hạn tiết kiệm gửi góp tối thiểu là 6 tháng và tối đa 180 tháng. Toàn bộ số tiền bạn gửi ban đầu và các khoản gửi góp có ngày đáo hạn là ngày được quy định khi mở tài khoản tiết kiệm gửi góp. Vào ngày đáo hạn, toàn bộ lãi sinh ra sẽ nhập với số tiền tiết kiệm của bạn để tạo thành 1 sổ tiết kiệm gửi góp mới (Nếu bạn chọn phương thức tự động tái tục), hoặc sẽ được chuyển về tài khoản thanh toán (Nếu bạn chọn tất toán tự động).

Trong quá trình gửi tiết kiệm, nếu khách hàng có nhu cầu rút trước hạn thì sẽ nhận lãi suất không kỳ hạn cho toàn bộ số tiền gửi (Giống với các hình thức tiết kiệm Online khác). Để rút tiền, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng và chọn tính năng tất toán tiết kiệm. Sau đó, toàn bộ số tiền tích lũy sẽ được chuyển về tài khoản thanh toán của chính khách hàng.

Làm sao để có thể tăng gốc tiết kiệm gửi góp?

Với hình thức tiết kiệm gửi góp, khách hàng có thể dễ dàng nộp tăng gốc bất cứ khi nào từ tài khoản thanh toán vào tài khoản tiết kiệm gửi góp đã mở.

 • Có thể nộp tăng gốc 1 lần bất cứ khi nào
 • Có thể đặt lịch gửi tiền tự động hàng tháng / hàng quý, tùy theo kế hoạch tiết kiệm của cá nhân.

Sau khi mở mới tài khoản tiết kiệm gửi góp thì tài khoản này sẽ được lưu mặc định vào danh sách tài khoản nhận tiền của bạn. Để nộp tăng gốc thì khách hàng chọn tính năng “Chuyển khoản”, và chọn “Tài khoản tiết kiệm gửi góp” trực tuyến  mà bạn cần nộp tăng gốc từ danh sách tài khoản nhận tiền. 

Tiết kiệm gửi góp giúp ích gì cho việc quản lý tài chính cá nhân?

Việc xây dựng thói quen tiết kiệm tiền sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết với tính năng của hình thức tiết kiệm gửi góp. Thông thường, nhiều người sẽ chọn giữ tiền trong tài khoản thanh toán hoặc giữ tiền mặt đến khi tích lũy được một khoản nhất định sau đó mới dùng để gửi tiết kiệm. Với tiết kiệm gửi góp, giả sử bạn đặt mục tiêu tiết kiệm 30% thu nhập mỗi tháng, cuối tháng khi nhận lương hãy gửi ngay 30% lương vào tài khoản tiết kiệm gửi góp của mình. Như vậy là bạn vừa hạn chế khả năng tiêu vào phần tiền tiết kiệm dự định, vừa được hưởng lãi suất đáng kể từ khoản tích lũy của mình.

Vì đây là sản phẩm tiết kiệm trực tuyến, việc gửi góp thường xuyên cũng không tốn thời gian và công sức nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gửi tiết kiệm gửi góp để quản lý tài chính cá nhân tốt hơn.

Vừa rồi, 3Gang đã gửi đến bạn đọc toàn bộ thông tin quan trọng về chủ đề tiết kiệm gửi góp. Chúng tôi hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cần thiết về nội dung này và sớm một tài khoản tiết kiệm gửi góp để dễ dàng quản lý tài chính cá nhân và tối ưu hóa lợi nhuận từ các khoản tiền nhỏ của mình. Cuối cùng 3Gang chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã dành thời gian theo dõi bài viết trên!

Zalo Chat